1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sinh nhật box Trịnh 4 tuổi - 19h30 Chủ nhật, 11/06/ 2006 tại cafe Thư viện sách Đông Tây, tầng 1 nhà

Chủ đề trong 'Nhạc TRỊNH' bởi breaking_news, 30/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. saobienbluebigbye

    saobienbluebigbye Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    1.423
    Đã được thích:
    0
    Xin chào mọi người,
    SB xin đăng ký một suất,
    Thấy SN Box ở Cafe Đông Tây mà SB thấy vui hẳn (hihi, dù chỗ khác thì vẫn rất vui), vì là SB với chỗ ĐT này có chút ít gọi là người nhà, nên, trong phạm vi nào đó có thễ đỡ đần các bạn. Sb có một ngày thứ bảy hoàn toàn free, có thể lên quán ĐT cho các bạn sai vặt, hihi, vì mình chưa từng tham gia offline bao giờ, cũng chưa từng tham gia hoạt động nào của Box, nên chưa có kinh nghiệm gì, nay rất mong muốn được đóng góp.
    YM của mình: ngoctu866284 (Liên lạc giờ hành chính )
  2. You_must_love_me

    You_must_love_me Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/05/2003
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Tôi xin đăng ký 2 xuất nhé:
    1. You_must_love_me
    2. Boyfriend
    Tôi hết sức ủng hộ ý kiến của tinhcanguoimattri, làm như vậy chương trình của chúng ta sẽ chuyên nghiệp và gọn gàng hơn.
    BTC ơi, cho tôi hỏi với, nếu tôi muốn tham gia đóng góp 1 vài bài hát có được không? Hi vọng là không làm mọi người thất vọng vì giọng ca không chuyên của mình!
    Nếu có thể được cho tôi đăng ký bài:
    1. Cuối cùng cho một tình yêu
    2. Ru ta ngậm ngùi
    3. Hát cho người nằm xuống
    Nếu có phần ghép nhạc thì cho tôi xin cái thông báo với nhé! Rất mong muốn đóng góp cho chương trình của chúng ta hoành tráng và ấn tượng hơn.
    Xin cảm ơn BTC!
  3. goitenbonmua

    goitenbonmua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/04/2004
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Cho mình tham gia nhé. 2 xuất ( 1 xuất chắc chắn, 1 xuất thì ...)
  4. sonca7

    sonca7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    1.021
    Đã được thích:
    0
    ...
    ...
    7. Sơnca7( + 1 số người)
  5. Nguyet-ca

    Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Bài viết:
    2.646
    Đã được thích:
    0
    Đầu tiên là NCa rất cảm ơn mọi người đã đóng góp ý kiến. Nguyet-ca xin trả lời bạn Quang_2005, tinhcanguoimattri và các bạn khác:
    * Với một chương trình offline như thế thì quả là lý tưởng rồi, nhưng cũng mong các bạn hiểu cái khó khăn trong khâu tổ chức. Nói là dễ lắm, nhưng làm thì không phải dễ. Với kinh nghiệm 4 năm làm offline, NCa có thể nói rằng hoàn toàn không làm như vậy được.

    Lý do thứ nhất là: không có người làm. Hiện giờ bị breaking_news đang rất bận rộn với công việc ở công ty cũng như là việc bên Big Heart, lys bận đi làm, NCa thì đang ôn thi, đến 10/6 mới xong. Do vậy có nhiều cái muốn thực hiện nhưng cũng không làm được.
    Lý do thứ hai: Muốn tổ chức được 1 buổi ghép nhạc không phải là đơn giản. Vấn đề địa điểm, mời nhạc công, rồi giờ giấc sao cho phù hợp với tất cả mọi người... không phải là chuyện đơn giản.
    Lý do thứ ba: Hơn nữa, NCa đã từng gặp nhiều lần chuẩn bị ct rất kỹ nhưng đều bị bể, vì người hát hứa đến, hứa hát này nọ rất ghê nhưng đến giờ thì bùng mất tiêu, làm chương trình trở nên lộn xộn. Việc này không phải ít mà là thường xuyên xảy ra, khiến cho người điều phối chương trình vô cùng bị động.
    * Đây là 1 buổi offline, sinh nhật chứ không phải 1 buổi biểu diễn, mà tính chất của nhạc TCS, như quan điểm của nhiều người, là ngẫu hứng. Nên đúc rút kinh nghiệm từ 4 năm qua, NCa vẫn thấy kiểu hát ngẫu hứng là thích hợp nhất với nhạc Trịnh. Có thể có những cái trục trặc nho nhỏ trong chương trình, những phút chờ đợi ca sĩ tìm bài, nhạc công dò nhạc hay gì đó, tuy không mang tính chuyên nghiệp, nhưng lại làm nên nét riêng của box nhạc Trịnh từ xưa đến nay. Nếu làm chuyên nghiệp quá thì e đây trở thành Nhạc Tranh Quán, Lư trà quán hay 1 phòng trà nào đó mất rồi. Còn nếu muốn làm chuyên nghiệp thì không phải NCa và mọi người không làm được. Như anh tinhcanguoimattri cách đây 3 năm cũng đã từng tham gia 1 buổi biểu diễn quy củ như vậy, chắc anh cũng đã biết là việc đó box Trịnh hoàn toàn có thể làm được.
    * Về việc thêm các thông tin vào lời dẫn của mỗi bài hát thì đó là chuyện tất yếu mà một MC phải làm. Anh Quang_2005 chắc mới tham gia lần đầu nên chưa biết rằng box ta đã làm như thế từ 4 năm nay rồi, tuy nhiên do lần vừa rồi sức khỏe không tốt nên NC không nói được nhiều. Hơn nữa, nói nhiều hay không, nói những gì còn phụ thuộc vào không khí chung lúc đó nữa. Thêm vào đó, đã từng có nhiều ý kiến cho rằng, việc bàn luận về nhạc Trịnh ta đã bàn luận trên mạng rồi, 1 tháng mới chỉ có dịp gặp nhau 1 lần thì ta nên bớt việc bàn, việc luận đi một chút mà làm một việc khác đi, đấy là "Hát cho ngay nghe". Việc đi theo chủ trương này cũng là do rút ra từ nhiều lần offline trước.
    * NCa hi vọng mọi người sẽ xắn tay nhận việc trong công tác chuẩn bị nhiệt tình hơn nữa.
    Thân ái.
  6. deathchuck

    deathchuck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    2.885
    Đã được thích:
    0
    Anh góp ý một phương hướng đập phá nhảy múa offline nhé:
    - Kiếm 1 cây guitar, kèn sáo hoặc nhị tây nhị ta gì đấy nhưng phải đánh chắc tay, có nghĩa là bài nào cũng phang được cả.
    - Tụ tập lại vào 1 ngày, giờ nhất định xong kéo nhau ra ngoại ô hoặc chỗ nào thoáng mát, có hồ, có sông có suối.
    - Sau đấy mang riệu và mồi ra ngồi chích, ai uống được thì uống mà không uống được thì không ép. Nhậu xong một lượt thì tê tê hết cả đám xong mang đàn ra hát. Lúc này dễ hát, dễ cảm và dễ gần với nhau hơn.
    - Tiếp theo thì mang một cái hình TCS ra làm bia để thi phóng phi tiêu. Ai phóng trúng vào mắt, mũi thì được ngồi chơi, còn ai phóng không trúng thì phải đi câu cá về nướng làm mồi nhậu tiếp.
    - Tối đến thì lại lôi hình TCS ra phóng phi tiêu tiếp, em nào thu phải lo dựng trại, kiếm củi về đốt làm lửa trại. Em nào thắng thì đi mua riệu về ngồi chích tiếp và hát hò cho tới khuya thì chui vào trại ngủ.
    Thế cho nó dân dã và gần gũi, chứ anh thấy mấy chú mấy cô cứ offline tại 1 cái quán nào đó, sắp 2 hàng ghế rồi ngồi đần đẫn mặt ra anh thấy cũ quá, chả có gì mới và sáng tạo cả. Tới chích xong ly nước, làm điếu thuốc rồi hát đôi ba bài hát, chụp cái hình xong ai về nhà nấy thì nhạt bỏ mẹ.
  7. Sota

    Sota Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/10/2004
    Bài viết:
    3.401
    Đã được thích:
    0
  8. breaking_news

    breaking_news Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2003
    Bài viết:
    1.200
    Đã được thích:
    0
    Cả nhà ơi, BN nhận phần Trang trí.
    Thứ nhất, sẽ có rất nhiều hoa. Mùa này hoa quá đẹp. Chỉ mất công dậy sớm đi chợ hoa để chọn cho sướng thôi nhưng tối thứ 7 BN về Hà Nội rồi sáng sớm CN sẽ đi mua hoa được.
    Thứ hai: Ánh sáng nếu dùng nến thì rất nóng và không bật quạt được. Dùng đèn ***g là ổn nhất. Nhưng mà đi khảo sát giá đèn ***g và kiểu dáng cho hợp lý thì BN không có thời gian. Nhờ NhuQuynh_HN và Bluemountaino1 gánh vác vụ này được không? Nếu hai bọn em có thời gian thì trả lời sớm cho chị xong xem xét ngó nghiêng rồi ước lượng và mua luôn.
    Không gian tại Đông Tây đơn giản nhưng cũng khá dễ chịu. Vì vậy, chỉ cần làm như thế là cũng tạo ra hiệu quả cao rồi.
    Còn các phần chương trình BN thấy ý kiến của Tinhcanguoimattri rất hay. Đúng là, rất cần để tất cả đều có cơ hội thể hiện tình cảm và tự nhiên nói chuyện với nhau. Ai có thể xung phong giải quyết được vấn đề thì nêu ý kiến luôn với. Còn nếu để BN, Nguyet-ca, Lys thì đúng là lực bất tòng tâm.
  9. bluemountainno1

    bluemountainno1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/02/2002
    Bài viết:
    774
    Đã được thích:
    0
    em đăng kí mấy suất:
    1.bluemountainno1
    2.sota
    3.quysulangthang
    4.bạn blue : 2 suất
    ...
    hik, đang ôn thi nên em ko đi mua đèn ***g được, nhưng nhuquynh đã hứa sẽ mua giúp em rồi.
    hôm ấy em sẽ cố gắng đến sớm ạ.
  10. Quang_2005

    Quang_2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2005
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Dear all.
    Những ý kiến đóng góp cho buổi sinh nhật tới hầu hết Quang_2005 đã đọc của mọi người trước ( cụ thể là của BN ) trước rồi mới bổ sung ý kiến của riêng mình. Tinhcanguoimattri và một vài người khác cũng có một vài điểm chung như vây. Buổi offline 21/5 vừa qua, NC vẫn nói tốt và nói khá nhiều đấy thôi. Theo Quang_2005 nghĩ, mỗi người có ý kiến như vậy để cho tinh thần hữu hảo, dân chủ với mục đích để Box ngày càng phát triển. Đơn giản vậy thôi NC nhé.

Chia sẻ trang này