1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sinh viên - Cán bộ cùng các bạn Tuyên Quang sống học tập và làm việc tại Hà Nội (gọi tắt HỘI ĐỒNG HƯ

Chủ đề trong 'Tuyên Quang' bởi nhungayxanh, 18/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ThuLam

    ThuLam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/05/2004
    Bài viết:
    2.308
    Đã được thích:
    0
    Trời mưa thế thì phải hát mới vui chứ, hy vọng còn nhiều dịp gặp lại bạn sau.
  2. nhungayxanh

    nhungayxanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2004
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Vâng, vậy là buổi gặp mặt đầu tiên giữa ThuLam và loveBlueSky đã để lại ấn tượng đẹp như tranh mùa thu. Dấu vết đi không có nhưng ra về thì lá bay phấp phới ... Tớ cũng ganh tị vì không được trượt patin như thế. Đề nghị ThuLam up ảnh lên để toàn thể anh em trong box được thỏa nguyện . Thông tấn xã tuần này chưa biết thêm thông tin gì cả. Có ai muốn gặp tớ không?
  3. meoiconseve

    meoiconseve Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2004
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Mình là trai Tuyên Quang, nhưng làm rể Nghệ An, Hà Tĩnh, do vậy mà mọi hoạt động như diễn đàn hoặc họp đồng hương của các cụ mình thường theo dõi song song, và hay đưa ra các sự so sánh. Mình xin đưa ra một vài so sánh nho nhỏ như dưới đây.
    1. Về diễn đàn:
    - Diễn đàn Nghệ Tĩnh đã ra đời và hoạt động trước diễn đàn ta từ rất lâu. Ngoài ra dân số của Nghệ An, Hà Tĩnh cũng nhiều hơn tỉnh ta nên thành thử số lượng thành viên box Hà Tĩnh cũng nhiều hơn chúng ta rất nhiều, do vậy mà các bài viết cũng phong phú hơn cả về số lượng và chất lượng.
    - Dân xứ "Gừng" có tính tập thể rất cao, nên hoạt động bên ngoài của các thành viên cũng rất phong phú. Thường thì một năm sẽ có khoảng 3 đến 4 đợt các thành viên box gặp mặt ở Hà Nội, Đà Nẵng hãy TP Hồ Chí Minh.
    - Khi gặp mặt, mọi người giới thiệu thành viên mới, ăn nhậu hát hò rất thoải mái. Khi đó không phân biệt tuổi tác, địa vị va nghề nghiệp, chỉ đơn giản là "đồng chí" trên cùng một ... diễn đàn.
    Mọi người chụp ảnh và post lại diễn đàn để các thành viên của box ở tỉnh khác có thể xem.
    - Quan hệ của các thành viên ở các tỉnh là rất tốt. Còn nhớ, trong chuyến đi xuyên Việt của vợ chồng tôi từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh đã được các thành viên box Nghệ Tĩnh trong thành phố Hồ Chí Minh đón tiếp rất tử tế và giúp đỡ rất nhiều.
    Hay khi có một chị từ trong đó ra Hà Nội cũng vậy, mọi người cũng đón tiếp rất tử tế.
    - Hoặc khi chuyển giao năm mới, các thành viên của box ở cả ba miền cùng ngồi chờ thới khắc chuyển giao của một năm, sau đó gọi điện chúc mừng nhau.
    Thực ra những chuyện này các thành viên trong box ta có thể làm được và làm tốt hơn. Nhưng cần có thời gian. Khi đã có tình cảm và cảm tình với nhau thì mọi chuyện sẽ thật dễ dàng. Cốt yếu bây giờ là các thành viên sẽ gây dựng một mối qua hệ thật tốt trên diễn đàn, khi cảm thấy đã đông đủ chín muồi chúng ta sẽ tổ chức gặp nhau thật. Khi đó sẽ vui và ý nghĩa hơn rất nhiều.
    Mình đưa ra sự so sánh này không có ý gì hết. Nó chỉ càng làm cho mình mong muốn xây dựng box mình ngày càng mạnh hơn thôi

    2. Về đồng hương:
    Có thể mọi người ai cũng hiểu được chữ đồng hương. Nhưng mình thấy người trên mình ít quan tâm đến nhau khi ở xa xứ lắm. Thực ra việc yêu thương một người dễ hơn rất nhiều khi phải ghét một ai đó. Vậy thì sao những người Tuyên Quang không yêu thương giúp đỡ nhau khi ở xa xứ?
    Mình nghĩ nên phát triển hội đồng hương Tuyên Quang, đầu tiên hãy ở trên diễn đàn đã. Tớ xin gợi ý một số hoạt động như sau:
    - Tìm nhà trọ cho sinh viên: Chúng ta đã sống và làm việc ở Hà Nội hoặc một số tỉnh khác, do vậy mà quen biết cũng như thông thạo hơn những người mới xuống. Vậy thì tại sao chúng ta không giúp đỡ bà con hoặc anh chị em của các thành viên trong box khi đi học dễ dàng tìm nhà trọ.
    - Khám chữa bệnh: Bản thân mình xuất thân từ xã Kim Phú, huyện Yên Sơn. Anh chị em đều làm ruộng cả, mỗi khi mắt hay bụng có chuyện gì mà không khám được trên tỉnh mình thì chẳng ai dám xuống Hà Nội khám. Đắt là một phần, nhưng quan trọng là không biết khám ở đâu, đi lại thế nào. Vậy tại sao chúng ta không giúp đỡ mọi người? Thực ra chúng ta chỉ bỏ ra chút công sức nhưng có thể giúp mọi người rất nhiều.
    - Tìm việc làm: Mỗi người đều công tác ở một đơn vị, khi đó nếu có thông tin tuyển dụng sẽ là người biết đầu tiên. Nếu thông báo được cho mọi người trên box thì sẽ thật là tốt.
    - v.v....
    Đấy chỉ là một vài gợi ý của bản thân tôi.
    Chúc mọi người sức khoẻ dồi dào và hạnh phúc.
    Được meoiconseve sửa chữa / chuyển vào 10:33 ngày 31/03/2006
  4. nhungayxanh

    nhungayxanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2004
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Mình rất tàn thành ý kiến của anh meoiconseve . Bản thân mình cũng có suy nghĩ nhiều về quan điểm đó. Cảm ơn bạn rất nhiều.
  5. katepham

    katepham Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2006
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Chào mọi người, nhà tớ ở TQ, xuống HN 4 năm rồi, hôm nay mò vào box mong được gặp và làm quen cùng các bạn.
    có họat động gì thì mọi người cho tớ biết với nhé. Thanks
  6. phieudubatngat

    phieudubatngat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Thế không gặp gỡ gì nữa à. Tôi về HN rồi mà chẳng có đồng chí nào nhắn tin cho cả. Mong gặp mỗi..... mà có được đâu
  7. nhungayxanh

    nhungayxanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2004
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Hoạt động mới nhất là có 2 chuyện
    (Chỉ mang tính chất đưa thông tin - không vận động)
    1 là có một đoàn tình nguyện đang tổ chức chương trình đi thăm làng trẻ em khuyết tật và làng phong ở tỉnh ta vào ngày
    15-16/4 ... (box ta nếu muốn có thể tham gia)
    2 là Box ta cũng nên quan tâm tới buổi tình nguyện tại trung tâm trẻ em thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên.
    vào ngày 15-4 (BOX Thái Nguyên có lời mời)
    ( Ai có ý tưởng tham gia có thể liên lạc cho mình)
  8. nhungayxanh

    nhungayxanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2004
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    0
    Vậy là chẳng ai quan tâm tới thông tin nào à? Hic... sao chẳng có ý kiến nào vậy nhỉ....
  9. jenova412

    jenova412 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    Tớ là tớ ở xa nên có ý tưởng thì cũng chả giúp gì được kakaka.............
  10. phieudubatngat

    phieudubatngat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Thông tin hay đấy chứ nhưng không đi được rồi. Hẹn dịp khác thôi nhể.

Chia sẻ trang này