1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sinh viên mới xin học hỏi các tiền bối.

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi baongcu, 19/05/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. baongcu

    baongcu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2004
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Sinh viên mới xin học hỏi các tiền bối.

    Có ai biết nhiều về điện tử công nghiệp xin cho hỏi:
    + Biến áp xung dùng trong điều khiển động cơ xoay chiều ba pha thông thường quấn khoảng 100 vòng dây sơ cấp và thứ cấp trên lõi pherit, vậy kích thước lõi,. và tiêu chuẩn để chọn BAX phụ thuộc vào điều gì.
    Xin trân thành cảm ơn.
  2. baongcu

    baongcu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2004
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Xin hỏi, con transistor tầng khuếch đại và tạo xung (ngay trước BAX) là C2535, tương đương với con này là con gì nhỉ.
  3. Quen_mang_kinh

    Quen_mang_kinh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    542
    Đã được thích:
    1
    Tính toán biến áp cần dựa vào các thông số như dòng vào dòng ra, tần số, điện áp... Chọn biến áp có kích thước phù hợp sau đó tính lại tự cảm, bão hoà từ, khe hở... sau đó tính ra số vòng.
    Nguyên lý chung là như vậy về mấy cái nguồn xung thì có công thức... Chả hiểu bác hỏi biến áp xung trong inverter hay BAX để kích mấy con SCR.
  4. baongcu

    baongcu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2004
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Với các loại biến áp thông dụng và các quấn, nói chung cũng khong khó. Nhưng tôi muốn hỏi về BAX để kích SCR, Triac trong điều khiển tốc độ động cơ thôi.
    Xin cảm ơn.

Chia sẻ trang này