1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sinh viên xa nhà tự nấu ăn (phần 2) + Mục lục của phần 1 tại trang 1

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ladymeomuop, 22/06/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Noa

    Noa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2004
    Bài viết:
    1.844
    Đã được thích:
    0
    lâu lắm tớ ko nấu nướng, hí hí, nên công thức có thể hơi lung tung nhé:
    - gà chặt miếng vừa ăn, ướp hành khô, mắm, muối, tiêu (tớ thì cho thêm tẹo ớt vào nữa, thích ăn tí ớt mà) Ướp nhạt hơn bt một chút xíu nhé.
    - bật lửa to, xào gà cho săn. Sau đó hạ lửa, cho nước cốt dừa, cà ri, lá laurier (lá thắng??) vào om đến khi thịt mềm thì bắc xuống, ăn. Lúc chín, nồi thịt gà của bạn vẫn nhiều nước nhé , lần trước ăn ở nhà chị tớ như thế ngon lắm
  2. muctim

    muctim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2004
    Bài viết:
    314
    Đã được thích:
    0
    Có cái topic hay thế này mà sao giờ MT mới biết nhỉ. Nhưng mà sao mấy cái link ở trang đầu không hoạt động. Ai làm lại link được không? Với lại index cài phần 2 này nữa, chứ ngồi mà lục từ đầu thì mất thời gian quá. Cảm ơn nghen.
  3. muctim

    muctim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2004
    Bài viết:
    314
    Đã được thích:
    0
    À chomình hỏi, giờ mà mời tụi Tây đến nhà, thì nên làm món gì và bày trò gì để họ appreciate cái văn hoá ẩm thực nhà mình nhỉ. Ai có chiêu gì bày cho MT với. Thanks.
  4. so_magic

    so_magic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    0
    Khi mời bạn tây đến nhà mình hay làm một số món như sau và thấy cũng được hưởng ứng nhiệt liệt :
    - Gà xé phay ăn kèm bánh phồng tôm,
    - Nem,
    - Sau đó làm một nồi lẩu, phở bò hay bún thang,
    - Tráng miệng thì mình hay mời món chè sen.
  5. Noa

    Noa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2004
    Bài viết:
    1.844
    Đã được thích:
    0
    Nếu mời ít người thì bạn có thể mời mói gỏi cuốn, nem cuốn. Nếu có điều kiện sân bãi thì nem nướng, bún chả. Bún biếc, phở phiếc như bạn magic cũng hay lắm, nhất là canh măng :)) Có lần tớ đãi mấy đứa bạn thân bằng món ăn bình thường (thịt kho, thịt rang ăn với rau & cơm, hoặc cơm rang thập cẩm) chúng nó cũng thích lắm
    Tiện thể, cho tớ hỏi tráng miệng thì ngoài chè (đậu xanh thì quá bt, ko đẹp, đậu đen cũng thế) mình có thể làm món gì nữa nhỉ. Tớ muốn làm chè bưởi nhưng ko nhớ công thức lắm, có phải là:
    - Cùi bưởi trắng phơi héo, thái hạt lựu xào với đường.
    - Đậu xanh hấp chín còn nguyên hạt
    - Nước đường + bột sắn (hay bột đao?) nấu chín rồi đổ đậu xanh + bưởi vào quấy nhẹ tay.
    >>> múc ra cho thêm nước cốt dừa lên trên cùng????
    món này tớ thèm lắm, nhưng vừa cầu kì, vừa ko có bưởi..... Có ai có cao kiến gì ko, giúp tớ mới!!!!!!! Mới cả ở nhà có món chè thái (có chuối & khoai ý) nấu như thế nào? chỉ cho tớ mới, đơn giản hoá cũng được
    Sắp nghỉ hè rồi, phải lấy lại phogn độ nấu nướng mới được
  6. thoquay

    thoquay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2006
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    @Noa: chè khoai môn đơn giản cực, ko hiểu chỗ cậu có mua được khoai môn và dừa xay không nhé:
    - 3 lạng đường trắng
    - 1 tsp muối
    - 1 lít nước cốt dừa đặc
    - 1 thìa canh bột năng
    - 1 kg khoai môn
    - 4 lá nếp (để tạo mùi thơm)
    1. Khoai môn gọt vỏ bổ tư đem hấp chín, để nguội thái hạt lựu
    2. Làm nước cốt dừa đặc: 1 kg dừa xay đổ vào 2 l nước ấm khoảng 50 độC, ngâm 1 lúc rồi quấy, vắt và lọc qua vải màn, nước lọc được để tủ lạnh 45 phút sẽ thấy có lớp cốt dừa đặc nổi lên trên, hớt ra để riêng.
    3. Đun sôi nước cốt dừa đặc, cho đường, muối và lá nếp (buộc lại cho gọn), nếm cho vừa, khi nào sôi cho bột năng vào quấy cho sánh, vớt lá nếp ra, cho khoai môn vào đun tiếp cho sôi rồi bắc ra.
    4. Chè này mùa đông ăn nóng mùa hè ăn lạnh.
  7. muctim

    muctim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2004
    Bài viết:
    314
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn So-magic với Noa nha. Bình thường mời họ đến các bạn có làm thêm trò gì vui vui nữa không hay là chỉ ăn uống, nói chuyện thôi. Mình thích có cái gì đó fun nữa mà chưa nghĩ ra. Cái gì đó mà nó dính đến văn hoá. Ví dụ như bắt họ dùng đũa.
  8. silver_moonriver

    silver_moonriver Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2003
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Híc, vừa làm món xôi xéo xong nhưng mà có một cái không thành công cho lắm là vì tớ ngâm gạo bằng nghệ để xôi có màu vàng, chẳng biết có phải cho nhiều hay không mà xôi lúc đồ lên hơi có mùi nghệ Có bạn nào có tuyệt chiêu gì chỉ tớ với. Xôi xéo là món yêu thích của tớ ở VN nên tớ phải quyết tâm làm bằng được, không thì thèm lắm, hihi
    Thankiu Vinamilk
  9. vitamin3010

    vitamin3010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    4.919
    Đã được thích:
    1
    Thỏ iu cho bạn hỏi, dùng nước cốt dừa đóng hộp có được ko nhỉ?
    Cả nhà có món nào làm với rượu vang không, chỉ cho mBé với
  10. timaikhongthay

    timaikhongthay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2006
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    0
    rất nhiều bạn mBé ạ, nhưng hơi cầu kỳ 1 chút.
    nguyên liệu:
    - nấu món gì chuẩn bị đủ cho món đó
    - 1 chai rượu vang loại ngon (số lượng và chất lượng tuỳ vào khả năng uốn và túi xiền)
    - khoảng 4 chiếc ly thuỷ tinh miệng úp, loại để uống rượu vang (mấy cái đề phòng làm rơi vỡ)
    - 1 người bạn (nam hay nữ thì tuỳ vào fetish)
    - mấy cây nến, vài bông hoa hồng (chú ý cần cả bình cắm hoa)
    Nấu món ăn, dọn ra bàn, thắp nến (nhớ tắt đèn điện đi nhá), rót rượu vang ra ly thuỷ tinh (đừng rót đầy quá) lắc nhẹ ly, đưa lên mũi ngửi mùi thơm, nhấp 1 ngụm, roài ăn thức ăn.
    Yêu cầu thành phẩm: hết rượu, hết thức ăn, nến cháy vừa đủ, say vừa tới, mặt hơi đỏ (với con gái), ánh mắt rực sáng 1 niềm tin (với con trai)
    Công nhận, các món ăn có rượu vang thật là hết chỗ phàn nàn.:D

Chia sẻ trang này