1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sinh viên xa nhà tự nấu ăn (phần 2) + Mục lục của phần 1 tại trang 1

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ladymeomuop, 22/06/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. coldface86

    coldface86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2007
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Có ai biết ở UK London chỗ nào bán bột bánh bao không ạ? Nếu o china town thì xa quá. Không biết trong seewoo có không nhỉ? Gần nhà em có một cái seewoo. Tại em làm bột bánh như mọi người hướng dẫn với cho cả dấm vào nước hấp mà trông vẫn đen thui. Cảm ơn cả nhà nhiều
  2. trieuyennhi

    trieuyennhi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    869
    Đã được thích:
    0
    Lâu lắm rồi e chả nấu nướng j,lại quen dần với cơm bụi.Cũng là do tháng này bận nhiều việc,đi học về muộn ngại nấu nướng,chứ thực ra tớ cũng thích nấu lắm,vừa ngon,rẻ,lại vệ sinh nữa.
  3. amie2701

    amie2701 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2004
    Bài viết:
    955
    Đã được thích:
    0
    hỏi ở topic đính chả có ai biết cả. tớ hỏi mọi ng ở đây vậy. có ai bit cách nấu canh riêu cá mà nước nó vẫn trong ko? tớ đun sôi nước rồi mới thả cá vào (thử cả 2 cách bằng cá rán rồi với chưa rán) mà nó vẫn đục nước
  4. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Chị thả cá vào nước lã ngay từ đầu rồi đun, ko bao h thấy đục cả em ạ. Sao mọi người chờ nước sôi mới thả cá nhỉ?
  5. linhkhue

    linhkhue Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/01/2006
    Bài viết:
    2.886
    Đã được thích:
    0
    Muốn nước trong của tất cả các thể loại thì khi sôi phải hớt bọt thôi bạn ơi .
    Nếu bạn dùng me hoặc sấu thì sẽ trong còn nếu là me chín dùng để nấu canh riêu cá nước luôn luôn đục nhưng mà ngon.
    Thường thì người ta sẽ đảo qua phần đầu cá và sau đó cho nước vào đun như thế canh cá không bị tanh
    Nếu cho thẳng đầu cá từ đầu mà chưa đảo qua cho săn canh sẽ rất tanh không ngon chút nào .
    Nếu không đảo thì nước lăn tăn phải thả cá vào .
    P/S Tốt nhất là nên đi học một khoá nấu ăn khoảng 3 tháng sẽ lợi cho mình cả đôi đường .Sau rồi muốn tìm sách vở để đọc thêm làm các món ăn lạ cũng đã có kiến thức cần thiết căn bản .Đọc sách làm cũng thành công
  6. amie2701

    amie2701 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2004
    Bài viết:
    955
    Đã được thích:
    0
    nó đục là bản thân nước dùng đục như kiểu đun sườn mà đun to lửa ý chứ ko phải đục do bọt nổi trên mặt nước. tớ nấu riêu cho thử cả me với sấu vào lần nào cũng như nhau, chả khá khẩm hơn tí nào. có bạn nào thay bằng tai chua ko biết có đỡ hơn tí nào ko?

Chia sẻ trang này