1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sinh viên xa nhà tự nấu ăn (phần 2) + Mục lục của phần 1 tại trang 1

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ladymeomuop, 22/06/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Fantasy_witch

    Fantasy_witch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2003
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    0
    ui, ở đây có anh chị nào biết làm món bánh bột lọc ko ạ, hôm em làm nó cứ bị dính vào nhau nhìn xấu ơi là xấu
  2. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Ôi bánh của Zim127 đẹp quá, thèm quá, hâm mộ quá
    Tớ chẳng làm được cái gì đẹp đẹp như vậy cả, Zim có bí quyết gì truyền lại cho tớ với nhé
    Bánh bột lọc, bạn FW chịu khó vào trang 40 hoặc 41 ở phần 1, nhớ đọc hết các kinh nghiệm của mọi người nhé
    Chúc thành công
  3. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Ôi bánh của Zim127 đẹp quá, thèm quá, hâm mộ quá
    Tớ chẳng làm được cái gì đẹp đẹp như vậy cả, Zim có bí quyết gì truyền lại cho tớ với nhé
    Bánh bột lọc, bạn FW chịu khó vào trang 40 hoặc 41 ở phần 1, nhớ đọc hết các kinh nghiệm của mọi người nhé
    Chúc thành công
  4. falling-rain

    falling-rain Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2002
    Bài viết:
    1.197
    Đã được thích:
    0
    Cái bánh của bạn Zim... cái bánh của bạn Zim... Ôi ôi, sao tớ phục những người biết làm bánh ngọt thế ko biết!!!!! Bạn Zim cho bí quyết đi nào. Hồi nọ bạn LeAnna có chỉ cách làm, nhưng mới đọc sơ sơ mà tớ đã hoa cả mắt rồi nên đành bỏ cuộc từ khi chưa bắt đầu, hi hi.
    Nhân tiện có người vừa tặng tớ cái máy đánh trứng, cả nhà dạy tớ làm món bánh nào dễ dễ đi. Tớ mà thành công thì mới có tinh thần chiến đấu tiếp được, nếu ko lại xếp góc tủ thôi!
    Tớ vừa đi chơi về, toàn được nấu cho ăn, sướng quá nên bây giờ tròn quay rồi. Tối nay tớ ăn rất chi là đạm bạc: đậu luộc chấm mắm tôm, măng xào thịt bò, canh épinard. Chả có gì để khoe và phổ biến cả
  5. falling-rain

    falling-rain Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2002
    Bài viết:
    1.197
    Đã được thích:
    0
    Cái bánh của bạn Zim... cái bánh của bạn Zim... Ôi ôi, sao tớ phục những người biết làm bánh ngọt thế ko biết!!!!! Bạn Zim cho bí quyết đi nào. Hồi nọ bạn LeAnna có chỉ cách làm, nhưng mới đọc sơ sơ mà tớ đã hoa cả mắt rồi nên đành bỏ cuộc từ khi chưa bắt đầu, hi hi.
    Nhân tiện có người vừa tặng tớ cái máy đánh trứng, cả nhà dạy tớ làm món bánh nào dễ dễ đi. Tớ mà thành công thì mới có tinh thần chiến đấu tiếp được, nếu ko lại xếp góc tủ thôi!
    Tớ vừa đi chơi về, toàn được nấu cho ăn, sướng quá nên bây giờ tròn quay rồi. Tối nay tớ ăn rất chi là đạm bạc: đậu luộc chấm mắm tôm, măng xào thịt bò, canh épinard. Chả có gì để khoe và phổ biến cả
  6. AugustaLeo

    AugustaLeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Mèo mướp công nhận xa xỉ thật, xơi liền một lúc 2kg cherry thì xứng đáng bỏ tù vì tội tư bản . Tớ đây chỉ dám xơi mỗi lần 1lb cherry mà đã phê phê rồi
    Tiện thể quảng cáo với các bạn món phở bò sốt vang, công thức cực kỳ nhanh gọn:
    - Thịt bò (mua loại có nhiều bạc nhạc - chỗ tớ bị gọi là stewing beef), xắt miếng bằng vừa size miệng (tớ thường cắt bằng nửa bao diêm)
    - Bò ướp tỏi+muối+ngũ vị hương+ít cốt chanh+rượu trắng trong khoảng 1-2 tiếng. Phi thơm tỏi rồi cho bò vào xào. Bò săn miếng rồi thì cho thêm bát nước + cà chua hộp xâm xấp mặt thịt. Đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
    Thế là xong món sốt vang. Đến đây thì bạn có thể chấm kèm bánh mỳ, hoặc với khoai tây nghiền, hoặc thêm nước vào để thành món nước dùng để nấu phở. Rất dễ làm và cũng dễ ăn.
    Chúc các bạn ngon miệng!!
  7. AugustaLeo

    AugustaLeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Mèo mướp công nhận xa xỉ thật, xơi liền một lúc 2kg cherry thì xứng đáng bỏ tù vì tội tư bản . Tớ đây chỉ dám xơi mỗi lần 1lb cherry mà đã phê phê rồi
    Tiện thể quảng cáo với các bạn món phở bò sốt vang, công thức cực kỳ nhanh gọn:
    - Thịt bò (mua loại có nhiều bạc nhạc - chỗ tớ bị gọi là stewing beef), xắt miếng bằng vừa size miệng (tớ thường cắt bằng nửa bao diêm)
    - Bò ướp tỏi+muối+ngũ vị hương+ít cốt chanh+rượu trắng trong khoảng 1-2 tiếng. Phi thơm tỏi rồi cho bò vào xào. Bò săn miếng rồi thì cho thêm bát nước + cà chua hộp xâm xấp mặt thịt. Đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
    Thế là xong món sốt vang. Đến đây thì bạn có thể chấm kèm bánh mỳ, hoặc với khoai tây nghiền, hoặc thêm nước vào để thành món nước dùng để nấu phở. Rất dễ làm và cũng dễ ăn.
    Chúc các bạn ngon miệng!!
  8. zim127

    zim127 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    3.195
    Đã được thích:
    0
    he he, sướng quá được khen, từ hồi làm ra cái bánh này, tớ phải khoe với nhiều ng lắm rồi í, xấu hổ vật nhưng tại vì tớ rất thích mấy cái đèm đẹp, đại loại là ăn chả cần biết thế nào nhưng đầu tiên là thích đẹp, còn nếu ăn ngon thì lại càng tốt
    cái bánh tarte tớ làm, nói ra cách làm, các ấy lại bớt khâm phục tớ cho mà xem, vì dễ lắm
    - bật lò trước tầm 15 phút cho nóng
    - vỏ bánh tarte thì là mua sẵn ở siêu thị rồi nhá, cái pâte brisée của carrefour (0,99, he he), trải vào khuôn, nhớ nhẹ tay kẻo rách, sau đó lấy kéo cắt cái phần thừa ra khỏi khuôn đi cho bánh nó đẹp, rồi dùng dĩa hoặc dao chọc nhẹ thành những lỗ nhỏ ở phần pâte trong khuôn (tớ chả hiểu để làm gì nhưng thấy ng ta dạy thế thì làm thế )
    - kế tiếp là lớp thứ 2, cái này thì tớ làm bằng cái bột bánh tarte chanh (gói này cũng bán sẵn luôn, 2 phẩy mấyE í, nó gọi là garniture pour tarte de citron thì phải), quấy cái bột này như chỉ dẫn trên vỏ hộp rồi đổ vào khuôn
    - sau đó cho bánh vào lò, để ở 210 độ (t.7), nướng khoảng 20 phút
    - trong lúc nướng bánh thì lôi các hoa quả ra cắt thôi, để làm cái bánh ở trên (đường kính 28 cm, cho khoảng 6 đến 8 ng ăn) thì tớ dùng đâu 10 quả fraises cắt đôi, 2 quả kiwi cắt lát mỏng, 1 quả đào thái miếng như ở trên, và 7 hay 8 quả mures
    - khi bánh được, thì lôi ra rồi xếp hoa quả lên luôn
    - còn cái này, muốn bánh có lớp bóng bóng như ở trên thì mua cái bột gọi là nappage ngoài siêu thị, cái này như kiểu bột sắn í, quấy theo chỉ dẫn trên vỏ he he (tức là chỉ quấy với nước lã và đường trên bếp để nguội một lúc). Dùng cái nước này quết nhẹ lên lớp hoa quả trên bánh cho bóng, sau đấy thì cho vào tủ lạnh thôi, thế là xong
    nhớ là ko được đậy kín bánh vì hơi nước sẽ làm phần trong bánh bị ướt, trông ko đẹp
    tớ xin hết
  9. zim127

    zim127 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2004
    Bài viết:
    3.195
    Đã được thích:
    0
    he he, sướng quá được khen, từ hồi làm ra cái bánh này, tớ phải khoe với nhiều ng lắm rồi í, xấu hổ vật nhưng tại vì tớ rất thích mấy cái đèm đẹp, đại loại là ăn chả cần biết thế nào nhưng đầu tiên là thích đẹp, còn nếu ăn ngon thì lại càng tốt
    cái bánh tarte tớ làm, nói ra cách làm, các ấy lại bớt khâm phục tớ cho mà xem, vì dễ lắm
    - bật lò trước tầm 15 phút cho nóng
    - vỏ bánh tarte thì là mua sẵn ở siêu thị rồi nhá, cái pâte brisée của carrefour (0,99, he he), trải vào khuôn, nhớ nhẹ tay kẻo rách, sau đó lấy kéo cắt cái phần thừa ra khỏi khuôn đi cho bánh nó đẹp, rồi dùng dĩa hoặc dao chọc nhẹ thành những lỗ nhỏ ở phần pâte trong khuôn (tớ chả hiểu để làm gì nhưng thấy ng ta dạy thế thì làm thế )
    - kế tiếp là lớp thứ 2, cái này thì tớ làm bằng cái bột bánh tarte chanh (gói này cũng bán sẵn luôn, 2 phẩy mấyE í, nó gọi là garniture pour tarte de citron thì phải), quấy cái bột này như chỉ dẫn trên vỏ hộp rồi đổ vào khuôn
    - sau đó cho bánh vào lò, để ở 210 độ (t.7), nướng khoảng 20 phút
    - trong lúc nướng bánh thì lôi các hoa quả ra cắt thôi, để làm cái bánh ở trên (đường kính 28 cm, cho khoảng 6 đến 8 ng ăn) thì tớ dùng đâu 10 quả fraises cắt đôi, 2 quả kiwi cắt lát mỏng, 1 quả đào thái miếng như ở trên, và 7 hay 8 quả mures
    - khi bánh được, thì lôi ra rồi xếp hoa quả lên luôn
    - còn cái này, muốn bánh có lớp bóng bóng như ở trên thì mua cái bột gọi là nappage ngoài siêu thị, cái này như kiểu bột sắn í, quấy theo chỉ dẫn trên vỏ he he (tức là chỉ quấy với nước lã và đường trên bếp để nguội một lúc). Dùng cái nước này quết nhẹ lên lớp hoa quả trên bánh cho bóng, sau đấy thì cho vào tủ lạnh thôi, thế là xong
    nhớ là ko được đậy kín bánh vì hơi nước sẽ làm phần trong bánh bị ướt, trông ko đẹp
    tớ xin hết
  10. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Nghe Zim nói thì dễ thôi chứ tớ nghĩ cũng phải khéo tay nữa vì tớ chẳng bao giờ cắt hoa quả đều như vậy tớ toàn bị cắt miếng to nhỏ rồi xấu quá thì thủ tiêu luôn
    Ở gần nhà tớ có cái chợ như kiểu từ nhà quê mang hoa quả lên bán ý, nên hoa quả rất rẻ 2h chiều thì hết chợ thì khoảng 1h30 tớ mới ra hihi lúc đó còn rẻ nữa vì họ bán cho hết hàng Quả cherry lại thuộc loại không để được lâu nên họ bán rẻ lém nhưng ăn nhiều quá thì cái giá cũng hơi đắt ạ
    Mấy hôm nay trời lại lành lạnh, thèm ăn nem rán quá

Chia sẻ trang này