1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sinh viên xa nhà tự nấu ăn (phần 2) + Mục lục của phần 1 tại trang 1

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ladymeomuop, 22/06/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. julie_do

    julie_do Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng hay nấu canh dứa giống bạn Kitty đấy. Hôm nào tiện có cái gì thì nấu cái đấy, chẳng hạn như thịt băm hoặc gà hoặc sườn.. nấu với dứa hộp, cho cà chua vào,(cà chua cắt nhỏ ) ít bột me hoặc me tươi, rồi cho hành mùi vào. Ah, quên phải có mắm muối gia vị nữa chứ. Rất nhanh và lại dễ nuốt vào mùa hè nữa.
    Nếu có me tươi muốn để dành lâu mọi người cứ cạo vỏ rửa sạch rồi cho vào tủ đá. Đên khi muốn nấu cái gì cần cho thì chỉ việc lấy ra cho vào nồi canh thế là xong, như me tươi luôn. Bột me thì tiện nhưng mà không ngon cho lắm.....
  2. AugustaLeo

    AugustaLeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    tớ có món này ăn cũng lạ lạ, nhân dịp nhà hết sạch thức ăn chẳng biết nấu gì, đành lôi tôm khô ra nấu bún. Không ngờ ăn cũng hay hay, mỗi tội hơi tốn tôm khô.
    bún riêu tôm
    - Mộc nhĩ ngâm mềm, thái chỉ
    - tôm khô ngâm mềm.
    - Phi thơm hành phô, bỏ tôm và mộc nhĩ vào xào (có thể thêm ít ớt bột để lấy mầu cho đẹp).
    - Cho thêm nước dùng vào nồi tôm xào, đun sôi, thêm gia vị vừa miệng (tớ nói nước dùng cho nó sang trọng thôi. Tớ toàn cho nước lã vào nấu, thấy vẫn ngon như thường - chắc tại tôm khô đủ ngọt rồi)
    Món này ăn với bún, hoặc miến cũng được. Tớ thấy bún ngon hơn.
    Yêu cầu cảm quan: tôm mềm, thơm. Nước dùng sóng sánh đỏ, thơm dậy mùi tôm khô xào. Bún giòn.
  3. AugustaLeo

    AugustaLeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    tớ có món này ăn cũng lạ lạ, nhân dịp nhà hết sạch thức ăn chẳng biết nấu gì, đành lôi tôm khô ra nấu bún. Không ngờ ăn cũng hay hay, mỗi tội hơi tốn tôm khô.
    bún riêu tôm
    - Mộc nhĩ ngâm mềm, thái chỉ
    - tôm khô ngâm mềm.
    - Phi thơm hành phô, bỏ tôm và mộc nhĩ vào xào (có thể thêm ít ớt bột để lấy mầu cho đẹp).
    - Cho thêm nước dùng vào nồi tôm xào, đun sôi, thêm gia vị vừa miệng (tớ nói nước dùng cho nó sang trọng thôi. Tớ toàn cho nước lã vào nấu, thấy vẫn ngon như thường - chắc tại tôm khô đủ ngọt rồi)
    Món này ăn với bún, hoặc miến cũng được. Tớ thấy bún ngon hơn.
    Yêu cầu cảm quan: tôm mềm, thơm. Nước dùng sóng sánh đỏ, thơm dậy mùi tôm khô xào. Bún giòn.
  4. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Bạn AugustaLeo là con trai mà chăm chỉ thí Tớ cũng ngượng đấy ạ vì mấy tuần rồi chẳng nấu được món gì tử tế để khoe các bạn
    Hôm trước ở chỗ tớ bán 2,/ 3kg táo, tớ tham cũng làm 3kg về, bây giờ chẳng biết làm gì Bỏ đi thì tiếc
  5. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Bạn AugustaLeo là con trai mà chăm chỉ thí Tớ cũng ngượng đấy ạ vì mấy tuần rồi chẳng nấu được món gì tử tế để khoe các bạn
    Hôm trước ở chỗ tớ bán 2,/ 3kg táo, tớ tham cũng làm 3kg về, bây giờ chẳng biết làm gì Bỏ đi thì tiếc
  6. cadick_fr

    cadick_fr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    0
    táo rán bột mì, táo nướng, táo tráng miệng, bánh táo
  7. cadick_fr

    cadick_fr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    0
    táo rán bột mì, táo nướng, táo tráng miệng, bánh táo
  8. V_A_P

    V_A_P Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2004
    Bài viết:
    205
    Đã được thích:
    0
    Táo xào, táo nướng, táo rán, táo dim, táo kho thịt.... vân vân. Nếu ấy vẫn còn nhiều táo quá mà cần thanh lý gấp thì làm món mứt táo đi:
    Táo gọt vỏ bỏ hột sau đó cho vào luộc với nước khoảng nửa tiếng gì đó. Đến khi thấy táo nát ra rồi dùng thìa đánh cho nát bét ra, cho đường vào đun tiếp. Cho thêm 1 ít bột khoai tây vào cho nó đỡ rời rạc ( cái này không có cũng được). Đường tan là xong. Nhưng cho đường vào thì nhớ để ý cái đáy nồi, dễ cháy lắm đấy
    Còn món nữa là kem táo:
    Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đường tan. Cho bát trứng này lên nồi nước đang đun nhỏ lửa. Tiếp tục đánh đến khi thấy sền sệt. Cho ra ngoài đánh tiếp thêm khoảng 1, 2 phút nữa rồi đợi nguội đổ sinh tố táo vào( quên táo cũng đánh nát, lấy nước thôi, tớ chơi cả nước lẫn bã). Đổ kem tươi và nước cốt dừa vào. Đậy nắp cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 3, 4 tiếng lại lôi ra đánh tiếp với tốc độ nhanh nhất đến khi thấy nó mịn và đặc là được, rồi cho vô tủ lạnh chờ đóng băng rồi ăn. Nghe chừng complicated phết nhỉ. Nhưng mừ ăn ngon lắm đấy ạ. Đặc biệt áp dụng được cho nhiều loại hoa quả khác nhau.
    Được V_A_P sửa chữa / chuyển vào 04:28 ngày 26/06/2004
  9. V_A_P

    V_A_P Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2004
    Bài viết:
    205
    Đã được thích:
    0
    Táo xào, táo nướng, táo rán, táo dim, táo kho thịt.... vân vân. Nếu ấy vẫn còn nhiều táo quá mà cần thanh lý gấp thì làm món mứt táo đi:
    Táo gọt vỏ bỏ hột sau đó cho vào luộc với nước khoảng nửa tiếng gì đó. Đến khi thấy táo nát ra rồi dùng thìa đánh cho nát bét ra, cho đường vào đun tiếp. Cho thêm 1 ít bột khoai tây vào cho nó đỡ rời rạc ( cái này không có cũng được). Đường tan là xong. Nhưng cho đường vào thì nhớ để ý cái đáy nồi, dễ cháy lắm đấy
    Còn món nữa là kem táo:
    Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đường tan. Cho bát trứng này lên nồi nước đang đun nhỏ lửa. Tiếp tục đánh đến khi thấy sền sệt. Cho ra ngoài đánh tiếp thêm khoảng 1, 2 phút nữa rồi đợi nguội đổ sinh tố táo vào( quên táo cũng đánh nát, lấy nước thôi, tớ chơi cả nước lẫn bã). Đổ kem tươi và nước cốt dừa vào. Đậy nắp cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 3, 4 tiếng lại lôi ra đánh tiếp với tốc độ nhanh nhất đến khi thấy nó mịn và đặc là được, rồi cho vô tủ lạnh chờ đóng băng rồi ăn. Nghe chừng complicated phết nhỉ. Nhưng mừ ăn ngon lắm đấy ạ. Đặc biệt áp dụng được cho nhiều loại hoa quả khác nhau.
    Được V_A_P sửa chữa / chuyển vào 04:28 ngày 26/06/2004
  10. crocoteeth

    crocoteeth Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2003
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    0
    Các bạn ăn uống có nghệ thuật quá, thế mà mình không biết chui vào đây sớm. Xa nhà nấu ăn công nhận là chán thật. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có xào, kho, luộc rau chấm mari, thêm 1 món canh chua đóng gói sãn mang từ nhà sang, cầu kì hơn 1 chút là có món sốt.
    Hè đến rồi, vô đây học tập các chị các em thay đổi khẩu vị. Nhìn cái món bánh của bạn Zim ngon thế không biết, đi siêu thị mua loại đắt tiền cũng đến thế là cùng. Chúc bạn tiếp tục làm để tay nghề nâng cao hơn. Biết đâu 1 ngày sẽ được thưởng thức
    Đây là 1 vài hình ảnh chứng minh sự vụng về và "nghèo nàn" khi nấu ăn xa nhà :
    Được kitty85 sửa chữa / chuyển vào 19:11 ngày 30/06/2004

Chia sẻ trang này