1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sir Alex và một năm 2003 nhiều tai tiếng

Chủ đề trong 'Manchester United (MUFC)' bởi ANHTUAN303, 30/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ANHTUAN303

    ANHTUAN303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    1
    Sir Alex và một năm 2003 nhiều tai tiếng

    Alex Ferguson, một cái tên khiến những người yêu bóng đá không thể thờ ơ khi nghe đến. Đó là do những thành công của ông khi dẫn dắt Manchester United. Nhưng cũng có những lúc vì hành động rất ?odiều hâu? và thái độ nóng nảy thiếu kiềm chế, bột phát của ông ở hậu trường sân cỏ, đặc biệt trong năm 2003.


    Tháng 1
    Ngày 23. Ferguson bị Sunderland tố cáo rằng ông đã dùng thủ đoạn ti tiện khi theo đuổi tiền đạo David Bellion của họ.

    Tháng 2
    Ngày 14: Ferguson buộc tội FA thiên vị Arsenal, sau khi FA tuyên bố Martin Keown không bị phạt cho dù những pha quay chậm của truyền hình cho thấy hậu vệ của Arsenal đã phạm lỗi nặng với Ruud van Nistelrooy, trong trận đấu giữa hai đội vào ngày 07/12/2002.

    Ngày 17: Sau trận thua 2-0 trước Arsenal trên sân Old Trafford trong khuôn khổ Cúp FA, trong cơn tức giận, Ferguson đã đá chiếc giầy vào mặt David Beckham, làm cho chàng tiền vệ đẹp trai này phải khâu 4 mũi ở mắt trái.

    Ngày 22: HLV Sven?"Goran Eriksson điên tiết lên khi nghe tin Ferguson buộc tội ông đang có ý định phá vỡ hợp đồng với FA và chuyển sang dẫn dắt M.U

    Tháng 3
    Ngày 18: Ferguson tấn công võ mồm với Arsenal bằng tuyên bố: ?onếu M.U vượt mặt Arsenal và giành chức Vô địch giải Ngoại hạng Anh ở mùa bóng này thì đó sẽ là chiến thắng lớn nhất của đời tôi?.

    Ngày 28: Ferguson mặt mày tối sầm khi nghe tin Real Madrid sẽ đưa Beckham về sân Bernabeu.

    Tháng 4
    Ngày 8: Hàng loạt tờ báo của Tây Ban Nha đều chạy tít lớn ?oHooligan Ferguson? ở trang nhất khi M.U đến Madrid để quyết chiến ở trận tứ kết Champions League với Real Madrid. Ferguson cho rằng Real có thể đã móc nối với trọng tài và khơi dậy chuyện mua Beckham để làm xáo trộn tình hình nội bộ của M.U

    Ngày 9: UEFA cho biết có thể sẽ phạt Ferguson vì HLV này buộc tội họ đã cố tình sắp xếp cho Real Madrid gặp M.U.

    Tháng 5
    Ngày 2: Eriksson lại nổi cơn điên với Ferguson. Lần này là sự kiện Ferguson khuyên Beckham đừng nên theo đội tuyển Anh đến Nam Phi sau khi mùa bóng 2002-2003 kết thúc.

    Tháng 6
    Ngày 2: Quan hệ giữa Ferguson và học trò cưng Beckham bị đổ vỡ sau khi M.U chấp nhận bán Becks cho Real Madrid.

    Ngày 19: Ferguson lên tiếng lý giải về sự ra đi của Becks: ?oTất cả chỉ vì cô vợ ca sĩ Victoria của cậu ấy. Chính cô ta đã biến Becks thành một người khác và lôi kéo chồng mình đến Madrid.?

    Tháng 7
    Ngày 30: Juan Veron buộc phải rời sân Old Trafford đến Chelsea, cho dù trước đó Ferguson đã bày tỏ ý định níu giữ anh lại và còn quả quyết rằng Veron là một con bài quan trọng trong kế hoạch của ông.

    Tháng 8
    Ngày 23: FA buộc tội Ferguson đã có hành động không đúng mực với trọng tài Jeff Winter (Ferguson đã chửi rủa trọng tài này) trong trận đấu với Newcastle vào ngày 12/04/03.

    Tháng 9
    Ngày 1: Vụ việc về quyền sở hữu chú ngựa đua Rock of Gilbraltar giữa Ferguson và cổ đông lớn nhất của M.U ?" John Magnier - bắt đầu nảy sinh. Ferguson chuẩn bị mọi thủ tục để kiện lên toà án.

    Ngày 22: Ferguson lên án những hành động hung hăng của các pháo thủ thành London đối với tiền đạo Ruud van Nistelrooy trong trận đấu giữa M.U và Arsenal vào ngày 21/09/2003. Đồng thời, Ferguson cũng đã nổi cơn cáu giận khi FA cho rằng 2 tiền vệ của M.U là Ryan Giggs và Cristiano Ronaldo cũng đã cư xử không phải trong ?oTrận đại chiến thành Old Trafford? hôm đó.

    Tháng 10
    Ngày 7: Ferguson lên tiếng kêu gọi 4 cầu thủ của M.U ?obãi công? đối với đội tuyển Anh để ủng hộ Rio Ferdinand, sau khi hậu vệ này ?oquên? buổi thử doping hồi cuối tháng 9/2003.

    Ngày 18: M.U phải bồi thường 3 triệu bảng Anh cho Sunderland về vụ chuyển nhượng Bellion. Vì sự kiện này, Ferguson đã lên tiếng quở trách Ban giám đốc của M.U về cung cách làm ăn quá nghiệp dư của họ.

    Ngày 21: Ferguson bị phạt 10.000 bảng Anh và không được trực tiếp chỉ đạo các học trò do thiếu kiềm chế trong trận đấu gặp Newcastle 2 tháng trước đó.

    Tháng 11
    Ngày 1: Ferguson cho rằng Arsenal đã ?ođi đêm? với FA khi các cầu thủ của Arsenal liên quan đến sự kiên ?oĐại chiến thành Old Trafford? hồi tháng 9 chỉ bị phạt nhẹ. Cùng lúc, Ferguson đã sỉ vả GĐĐH Mark Palios của FA về việc Rio Ferdinand không được khoác áo đội tuyển Anh trong trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ ở vòng loại Euro 2004.

    Ngày 19: John Magnier thông báo việc gia hạn hợp đồng giữa M.U và Ferguson sẽ gác lại cho đến khi vụ chú ngựa Rock of Gilbraltar được giải quyết.

    Tháng 12
    Ngày 9: Ferguson nổi quạu với anh em nhà Neville về việc họ tham gia vào một chương trình quảng cáo truyền hình. Trong mục quảng cáo này, Gary Neville và Phil Neville đứng run rẩy trong mưa ở Manchester, trong khi David Beckham nằm phơi nắng ở Madrid (một điều chứng tỏ M.U thấp kém hơn Real Madrid).

    Ngày 24: Ferguson, với những lời đao to búa lớn, lên tiếng chỉ trích án phạt 8 tháng dành cho Ferdinand mà FA đã đưa ra (về sự kiện ?oquên? buổi thử doping) và tuyên bố ông sẽ đưa vụ việc này lên toà án chứ không dừng lại trong khuôn khổ của FA.
    ANH TUAN

    Được alexvu sửa chữa / chuyển vào 10:20 ngày 31/12/2003
  2. VinhQuang

    VinhQuang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/12/2001
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Chủ đề hay đấy. Có thống kê như thế này thì mới thấy sự gian khổ của nghề Huấn luyện viên.
    Cá nhân tôi vẫn cho rằng năm 2003 là năm khá thành công của ngài Alex. Mặc dù Beckham và Veron đã ra đi, mặc dù Rio bị cấm thi đấu, Butt-Scholes bj chấn thường, MU vẫn và sẽ đứng vững.
    Chúc MU một năm mới nhiều thành công
  3. bigghot

    bigghot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/12/2002
    Bài viết:
    1.224
    Đã được thích:
    0
  4. Duc_Manh_new

    Duc_Manh_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    6.178
    Đã được thích:
    0
    Lám tài nhiều tật, đó là chuyện đương nhiên . Chỉ có điều khi người ta nổi tiếng rồi thì những cái tật đó lại được mọi ngưởi để ý và lôi ra để nói mà thôi.
    Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu... Tôi yêu em khi chỉ biết đó là em !!!

Chia sẻ trang này