1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

"Sổ đen" mùa cưới

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi poem_xinhdep, 09/08/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. poem_xinhdep

    poem_xinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    1.397
    Đã được thích:
    0
    "Sổ đen" mùa cưới

    Tớ đã đọc được nhiều bài chê, phàn nàn và kêu ca về dịch vụ hoặc sản phẩm của một số cửa hàng, ảnh viện.... phục vụ lễ cưới, tuy nhiên những bài này nằm rải rác trong các topic nên rất khó theo dõi và tập hợp.

    Đằng nào cũng sắp bước vào một mùa cưới mới. Tớ nghĩ là nên lập một topic riêng để mọi người cùng vào để chia sẻ những ấm ức, bực bội với các cửa hàng kiểu này, để những người đi sau có thể tránh được và có một ngày cưới mãn nguyện nhất. Nhưng mong là mọi người khi post bài thì có dẫn chứng cụ tỉ ạ, để tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các cửa hàng bằng nick ảo.

    Nếu cả nhà đồng tình thì xin vào post kinh nghiệm ạ. Tớ xin thay mặt các cô dâu chú rể năm nay cảm ơn mọi người trước.
  2. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    mở đầu đi nàng poem
  3. poem_xinhdep

    poem_xinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    1.397
    Đã được thích:
    0
    To axon: Nàng poem thì vì chịu khó hóng hớt hết tất cả các topic trên ttvn nên chưa bị dính vụ nào quá bực mình từ đó đến nay. (phù may quá). Nhưng bực mình nho nhỏ thì cũng có.
    - Cách đây cũng khoảng 1 tháng nhỉ, hồi Ruby plaza khai trương ý, hai đứa tớ hóng hớt đi lên xem. Vào cái hàng bán đồ lưu niệm, quà tặng gì mà toàn ruybon với cả đăng-ten trên tầng 5 ý nhỉ (tớ quên mất tên rồi), định bụng là mua ít hoa thơm và đồ trang trí về bày.
    Mình vừa bước vào là có 1 em xán đến khoanh tay đứng nhìn. mình cầm cái gì lên là các em ý gọi luôn tên đồ vật ra (ví dụ tớ cầm cái giỏ lên: Đấy là cái giỏ chị ạ), mình sờ vào sọt rác (sọt rác bọc đăng ten ra ngoài - cái này nhà tớ từng dùng nên tớ biết nó là sọt rác, nhưng ai ko quen thì ko đoán được - thế là lại: Nó là sọt rác đấy". Tóm lại là cứ như kiểu mình ở quê ra tỉnh ko biết cái gì với cái gì ý. Thế là tớ nâng lên đặt xuống khoảng 20 chục món, e ý gọi đủ tên 20 chục món ấy mới khổ chứ.
    Giai nhà tớ khó chịu quá, bảo e ơi đi đi. Nhưng mà mình thì trót kết cái hoa giả của nó, của đáng tội cũng đẹp nên vẫn mua. Mà mua xong chả được lấy một lời chào hay cảm ơn gì khi khách thanh toán và đi ra cả. Nói tóm lại là chuối. Chả hiểu đến bao giờ văn hóa bán hàng của VN mới khá lên được.
  4. poem_xinhdep

    poem_xinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    1.397
    Đã được thích:
    0
    Post lại một baì từ khá lâu của nick Hoa Thủy tinh:
    Tôi vừa bị một quả đau quá. Tôi bị bọn cửa hàng Minh ở tầng 1 Tràng Tiền nó lừa, nó bảo đôi nhẫn đó là hàng Nhập khẩu từ Ý, nói chung cái trang sức của ý thì number one rồi, tôi và ông xã tương lai quyết định mua, hoá ra nó lại là hàng công nghệ Ý, sản xuất tại Việt Nam. Đau quá, bị đắt mất hơn 1 triệu bạc, cú quá đi bà con ơi. Viên Kim Cương nhỏ tí có 2 ly thôi, mà nó bán cho tôi đôi nhẫn đó là 3,2 triệu. trong khi đó ở BTMChâu là 2,1 triệu, giống y đúc, cũng hàng công nghệ Ý. Cú thật, viên kim cương của nó lại là hàng nước vàng, chứ không phải nước trắng nên không sáng và rực rỡ đâu. Đã thế, cái viên kim cương trên nhẫn của tôi lại bị sứt 1 miếng tí ti, 5 ngày sau mới phát hiện ra quay lại đổi nó bắt tôi trừ 30%, mà tôi chưa đeo được ngày nào. Mà thái độ nhân viên láo toét thế, lúc tôi quay lại đổi, 3, 4 đứa nó cứ nhâu nhâu vào nó nói, nhức hết cả đầu. Tôi đi về luôn, bực quá
    Hoa Thuy Tinh
    Nếu muốn xem rõ hơn, các bạn có thể vào đường link sau:
    http://www9.ttvnol.com/forum/HanhphucGiadinh/623789.ttvn
  5. be_heo

    be_heo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2005
    Bài viết:
    5.015
    Đã được thích:
    1
    Cái chủ đề hữu ích quá! . Tớ cũng theo dõi nhiều phết, thấy có người chê dịch vụ cưới của "Quỳnh Anh", có người chê áo cưới "Hương Giang". Mình cũng lẳng lặng "cạch" nhưng kô nhớ link!
  6. poem_xinhdep

    poem_xinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    1.397
    Đã được thích:
    0
    Trong số các dịch vụ thì mình thấy chụp ảnh cưới và thuê áo cưới là hay bị kêu ca, phàn nàn nhiều nhất. mong mọi người cùng vào chia sẻ kinh nghiệm để tránh cho những cô dâu chú rể thế hệ sau bị "dính chưởng" ạ.
    thêm một bài nữa tớ mới tìm được. Của nick Lovelady bên topic : Những studio ảnh cưới ko tử tế ở HN.
    "Thực sự là bao lâu nay mình đã không định post bài này lên rồi, nhưng đọc những bức xúc của mọi người mình lại thấy bức xúc .
    Cho đến bây giờ mình cảm thấy quá chán vì cung cách làm ăn của 1 số ảnh viện. Càng chán hơn vì họ chỉ đưa ra những hình thức khuyễn mại để mời chào khách nhưng kì thực thì không hiệu quả chút nào.Mình đã làm album khuyến mại tại studio Thu Hương, nhưng nói thật là chỉ ngay sau khi chup thôi mình đã thấy thất vọng lắm rồi.Lúc quảng cáo thì nói là làm album 990k thì mặc 3 váy, làm 3 kiểu tóc nhưng kì thực khi mình đến nơi thì mời mình làm album to hơn đi, mình không làm thì nói ngay với mình là chỉ làm 2 kiểu tóc với mặc 2 váy thôi. Thế cũng được vì mình cũng không cần mặc nhiều đến như thế, nhưng ôi thôi 2 kiểu đầu thì chán lắm. Kiểu thứ nhất là uốn xoăn đuôi tóc rồi vén sang 1 bên, còn kiểu thứ 2 là cứ thế buộc túm hết tóc mình lên rồi cào cào cho thành kiểu đầu cao, chẳng thèm để ý xem kiểu đấy có hợp với mặt mình không? trông mình có già hơn không? Kết quả là 1 cuốn album mà mình phải giấu biệt đi không dám cho ai xem, mình chót cho mấy đứa bạn xem bạn mình còn bảo trông như 2 cô cháu ý .
    Đến phần chụp ảnh thì chán hơn, cậu chụp ảnh uốn éo VC mình 1 hồi thế nào mà khi lên ảnh thì đến dễ tính như chồng mình cũng phải chán luôn, mang tiếng chụp album nhưng 2 VC chỉ đứng uốn éo 1 hồi đã xong rồi ( còn nhanh hơn cả chụp ảnh thường).
    Chán lắm, chán mãi đến bây giờ mới nói
  7. poem_xinhdep

    poem_xinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    1.397
    Đã được thích:
    0
    Trích từ bài của nick November9:
    Tớ không biết ở Moza chụp ảnh cưới như thế nào nhưng đợt hè vừa rồi, tớ có chụp mấy kiểu ảnh nghệ thuật ở đó.
    Thứ nhất, về trang điểm, sau khi hoàn thành khuôn mặt của tớ, bạn bè đi cùng không ai chê xấu nhưng nói thật là tớ không nhận ra nổi mình, đặc biệt là đôi mắt. Lúc đó thì tớ nghĩ là vì chụp ảnh trong nhà, sẽ có nhiều đèn chiếu vào nên phải trang điểm như thế. Thứ hai, đến khâu chụp ảnh, thợ không cho phép khách tự tạo kiểu mà luôn áp đặt và chụp với tốc độ cực nhanh, cảm giác như chưa tới một phút đã xong một tư thế. Điều khó chịu nhất là thợ rất dễ nổi cáu và hay quát khách. Thứ ba, đến lúc lấy ảnh, thêm một lần tớ không thể nhận ra mình được, dù ai xem ảnh cũng khen đẹp nhưng luôn đi kèm câu là trông lạ quá. Có lẽ vì cách trang điểm mắt, ánh sáng chiếu vào làm mờ đi các nét trên mặt, lại thêm photoshop nữa, hic hic.
    Tớ chỉ có từng đó kinh nghiệm tại Moza thôi, chúc ấy sẽ may mắn hơn
  8. poem_xinhdep

    poem_xinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    1.397
    Đã được thích:
    0
    Trích từ bài post của nick Karen_millen:
    tớ chụp 2 lần ở ảnh viện Hồng Kông, sợ nhất trên đời là khoản trang điểm ở đó. Lần đầu tiên là đi với 2 đứa bạn, cái chị trang điểm ở đó hình như thấy mặt ai cũng giống mặt ai nên trang điểm cả 3 con như một. 2 đứa bạn tớ nhìn thì già hơn mình, trang điểm lên còn trông đỡ ghê, còn tớ, trước đấy đã nói chị ơi em ghét trang điểm kiểu già già lắm,c hỉ trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên cho em thôi nhé. Nhưng hình như mấy chị ở đó chỉ biết đúng 1 kiểu trang điểm, ai cũng như ai, chuối thế. Họ đánh phấn cho mặt mình nâu đi ( tớ tức điên vì da tớ bản thân thuộc loại khá trắng và mịn). Tớ định gào lên là sao chị trang điểm cho em đen đi làm gì, thế mất công em giữ da trắng mà làm cái gì? mắt thì toàn trang điểm trông sắc nét tợn, mặc dù mắt tớ lại thuộc loại hơi tròn. Tớ nhìn mình trang điểm sau 1 tiếng thì tớ oải luôn, thề là ko muốn chup ảnh nưa, vì chắc chắn thợ chụp có đỉnh thì mặt vưỡn kinh như thường. Chị trang điểm bảo là tí nữa lên là đẹp. Tớ nghĩ bụng bảo đẹp cũng phải có cơ sở chứ, trang điểm thế này có mà chụp giời. Mà đúng là như thế thật, lên ảnh nhìn chuối dã man. Khi chụp xong xuống dưới tầng, tớ trút hết đống trang điểm đấy ra, thở phào nhẹ nhõm, hoá ra mình ko xấu như khi mình bị make up. Mẹ tớ nhìn ảnh cũng chả thèm nói gì, ảnh nghệ thuật còn xấu hơn ở ngoài, mẹ tớ bảo tốn tiền.
    Lần thứ 2 tớ chụp ở đó là khi cách đó 2 năm. Khi đấy anh xã nhà tớ cứ đòi đi chụp ảnh cưới làm kỉ niệm. Lúc đó tớ về hè, và cũng sát ngày đi lắm rồi nên một hôm đi lượn qua c hỗ hàng Bông thì thôi tặc lưỡi ừ thì chọn đại đây chụp. tớ cũng hi vọng 2 năm sau nó đổi cách trang điểm đi 1 tí,nhưng hỡi ôi, ko hề thay đổi tí nào. mặt vẫn bị trang điểm nâu nâu, mắt sắc lẻm, mặt già câng, báo hại anh xã hôm đấy bị tớ cáu cả buổi. Tớ còn chẳng thèm quan tâm đến ảnh sau này nó ra sao, biết chắc chắn là xấu rồi. Cái mẹt mình bị trang điểm như thế thì chụp đẹp thế quái nào được. Anh xã an ủi là lần sau đi phải chọn chỗ nào trang điểm tự nhiên hơn, chỗ này trang điểm hơi tệ ( chính ông ấy còn phải công nhận như thế, làm mình vừa điên vừa xấu hổ). À quên hôm đáy tớ đi cùng e gái sinh năm 91, nó bị trang điểm trông khủng khiếp cực, mặt già đanh và gần như ko có hồn. Tớ vẫn giữ ảnh tớ chụp nó bằng di động hôm đấyt, thỉnh thoảng 2 chị em lôi ra trêu nhau Ma này
    Nói chung em thấy khâu trang điểm cũng rắt quan trọng với cô dâu. thợ trang điểm cũng phải pro một tí cho xứng với tiền của và kì vọng của cô dâu. À mà em chỉ chụp mỗi ở HỒng Kông nên ko biết các nơi khác thế nào, nhưng riêng khoản trang điểm, em xin kiếu cái chỗ này.
  9. poem_xinhdep

    poem_xinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    1.397
    Đã được thích:
    0
    Hồng Kông có vẻ gây bức xúc nhiều nhỉ? Nhưng cũng ko biết thế nào, nhiều người nói rằng chụp ảnh cưới cũng phụ thuộc nhiều vào may rủi. Cùng một nơi chụp nhưng có người xinh hơn lại có người xấu đi. Vấn đề là thái độ phục vụ ở những ảnh viện có đáng để bạn bỏ tiền cho họ hay không mà thôi.
    Thêm một bài post từ thành viên Lavender_lover128:
    Ui chà, cứ nhắc đến ảnh viện Hồng Kông thì chỉ gói gọn trong 3 chữ : Cạch đến già
    _Phong cách làm việc: Không tôn trọng khách hàng, xấc xược.
    _Phong cách trang điểm: Biến khách hàng thành quạ, thành cú hết. Tớ bị nó đánh đấm 1 hồi, chả còn là mình, tự làm còn đẹp hơn nhiều, phải dùng từ chính xác là nó trát cả xô vữa lên mặt mình, mắt đánh gian như Thị màu, sắc lèm lẹm. Đã thế còn khinh khỉnh, lúc bôi trát cho mình thái độ nó như ban ơn
    _Phong cách chụp ảnh: Tạo dáng ưỡn ẹo, thiếu văn hoá, trườn bò, rồi tóc rối bù như xuý vân. Mình không chịu thì nó nặng nhẹ. Ơ hay, đây là bộ ảnh của mình chứ có phải của nó đâu, nó chỉ có thể góp ý chuyên môn chứ không có quyền áp đặt, nhỉ!
    _Kết quả: Đem ảnh về dấu tiệt, coi như là 1 sự xấu hổ của đời người, vừa mất tiền vừa thấy mất hết lòng tin vào ảnh nghệ thuật.
    Ơ, cả nhà ko ai chia sẻ kinh nghiệm nữa ạ? Cứ để mình tớ solo thế này.
  10. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    Hồi trước khi may váy, tớ cũng lọ mọ đi khắp các cửa hàng váy cưới để tham khảo. Vào cửa hàng Moza ở Tuệ Tĩnh hay sao ý ( chẳng nhớ). Hôm đấy là buổi chiều, khoảng tầm 6h,, ùi vào cửa hàng các em nhân viên mặt trát bự phấn nhìn từ đầu đến chân. Như hai đứa là người ngoài hành tinh ý. Anh nhà mình nói bọn mình muốn may váy cưới, thế mà chẳng nhiệt tình, cứ vừa nói chuyện với nhau vừa trả lời khách. Chán quá nói cảm ơn rồi đi luôn. Thất vọng vì thái độ phục vụ.
    Lần thứ 2 đến Juliet, anh chàng Jen dễ mến, quá nhiệt tình chăm sóc khách hàng. Anh nhà tớ đặt cọc luôn tiền làm album, may là 100 chứ 500 thì xót xa lắm.
    Nói chung thì thái độ phục vụ của các nhân viên ở ảnh viện áo cưới nào càng có tiếng lại cành kênh kiệu , khó chịu.
    Chứ cứ như em Hoa ở Hạnh Vũ, nhẹ nhàng, chiều khách hết chỗ nói luôn. Tớ thấy hơi bị hiếm đấy.

Chia sẻ trang này