1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

"Sổ đen" mùa cưới

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi poem_xinhdep, 09/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. SoMagic

    SoMagic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2006
    Bài viết:
    309
    Đã được thích:
    0
    Đây là bài viết trong blog của em tớ, post lên để mọi người rõ hơn cách giải thích và xử lý của Nency:
    Reply từ Nency
    Hôm nay mình đang thơ thẩn sốt trên đường thì nghe em mama tổng quản ở Nency gọi điện. Em í bắn một hồi cả nhà hình dung giống như 1 con đường tắc ứ xe buýt, xe tải, xe máy, xe đạp, xe xích lô, xe công nông rồi còn cố nhét thêm cả người đi bộ và xe đạp nữa. Tớ nghĩ nếu mình đang ngồi trước mặt thì chắc cả tấn nước bọt bắn bùm bùm vào mặt rồi. Phải công nhận em này nói nhanh, nói dài, nói giỏi thật. Chốt của vụ bán váy em í giải thích với Mèo như sau:
    1, Có check lại trên ảnh Mèo đã chụp ở studio đúng là váy đã bán kia là của Mèo. Nhưng lại chẳng nói gì đến chuyện cái váy đính mã sai kia là thế nào??? => em quản lý cửa hàng bảo Nency chuyên quản lý váy theo mã là không đúng rồi, vì mã đó mà có thấy váy đâu??? Váy ơi, mã ở đây cơ mà???
    2, Có khách hàng thích kiểu váy của mình nên quản lý tự lấy mẫu váy của mình may thêm 1 cái khác ( nhân viên và quản lý cửa hàng không biết) => Thế mà em quản lý cửa hàng lại dám khẳng định với tớ là cái kiểu váy đã bán mới có trong tháng 7 và người định mua váy gầy quá không mặc được kiểu váy của tớ ( ở đây là cái váy Nency đã tráo) nên phải may 1 cái khác. Mà buồn cười một nỗi là lúc đầu thì đội Nency khẳng định váy của tớ là 1 cái, sau đấy lại lôi 1 cái khác có thân giống với cái tớ đã đặt và bảo tớ nhớ nhầm cái kia mới là cái tớ đặt. Quản lý kiểu này, nếu giả sử tớ lôi thêm vài chục chi tiết bảo váy của tớ đặt có thì mấy em nhân viên có mà vác hết cả váy của cửa hàng ra để bảo là váy của tớ a`
    3, Sẽ lấy váy của tớ ở kho lên, giữ nguyên tình trạng cho đến ngày cưới của tớ => Kho nào, cái váy đấy nhân viên Nency chốt với tớ là chỉ có 1 cái thôi. Hàng nhập từ bển về mà. Thế cuối cùng lại biến thành 2 cái, thế cái nào là cái xịn và cái nào là may lại ở VN???
    Đấy, em í bắn ầm ầm không để cho khách hàng len chân vào nói 1 câu nào, rồi còn định chốt và dập máy coi như là yên tâm con cá này chả chạy được. May tớ hoàn hồn kịp và thẽ thọt nói được 3 câu ngắn xíu ạ
    1, Khen ngợi nhiệt liệt cách làm việc của Nency => mà công nhận họ đã từng để lại cho tớ ấn tượng đẹp về việc phục vụ rất pro thật mà. Tớ phải giới thiệu tầm ngót nghét 5 đứa bạn đến Nency và đặt thuê váy rùi mừ.
    2, Đề nghị nhắc nhở cách làm việc của nhân viên, nếu không biết thì phải về kiểm tra, phải có một câu nói với KH là để bọn em kiểm tra lại cẩn thận rồi bọn em thông báo lại => đây mấy em í cứ ầm ầm như kiểu tớ vu vạ với lại tớ thấy cái váy đấy đẹp thì tít lên nhận vơ là của mình không bằng
    3, Hẹn giờ gặp mai giải quyết vụ váy và tiền đặt cọc. Chấm hết.
    He he, tình hình là mai tớ vẫn qua giải quyết vụ của tớ. Nói thật dù mình có thích cái váy đó đến mấy nhưng thực sự không còn thấy an toàn đợi thêm 2 tháng nữa rồi bùm 1 cái nhỡ đâu mình lại thành 1 trường hợp hiếm hoi ( như em mama tổng quản bảo) váy lại bị nhầm. Tớ quyết định sẽ đi may, có thể may không đẹp như cái váy mà tớ cực thích ở Nency, nhưng ít ra là nó mới, có mình tớ mặc, mình tớ được quyền mua, mình tớ được quyền xử lý cái váy. Có thể tớ chỉ là 1 trường hợp hãn hữu xảy ra ở Nency, nhưng nếu như nhân viên Nency biết cách nói chuyện hơn thì đã không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu đến vậy. Còn một điều nữa, dù là quản lý hay là giám đốc thì cũng không nên nói hết cả phần người khác, nếu thực sự là một người quản lý chuyên nghiệp bạn sẽ phải biết lúc nào nói và lúc nào nên lắng nghe, chứ đừng kiểu nói 1 tràng rồi khi khách hàng nói 3 câu giọng lại biến thành: "Thế thì tuỳ chị"

  2. ktsb

    ktsb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2003
    Bài viết:
    1.146
    Đã được thích:
    0
    Thật sự là choáng váng. Đúng là cung cách làm ăn "chụp giật" của dân Việt Nam mình, choàng thật. Chúc các cô dâu làm rõ đc mọi chuyện + giải toả được bức xúc. Cái váy là thứ đáng trân trọng nhất vậy mà
    Mặc dù đã quyết định may tại HV, mình vẫn muốn vào Moza + AV HK, hôm đấy sẽ ăn mặc cực kỳ xấu xí, bẩn bẩn, bụi bụi, xem thái độ chũng nó ra sao
  3. lang_xet_

    lang_xet_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2004
    Bài viết:
    469
    Đã được thích:
    0
    Chị ơi, hôm nay e bị ốm này, Hôm qua về bị trúng gió...Hix...cũng thích đi, nhưng mà nghĩ cảnh ngồi đợi make up 1 tiếng a e xỉu quá....hix...Vụ nency, e tính bỏ cọc ben ju nhảy sang nency vì nghĩ váy đẹp, chụp cũng ổn...nghe phong thanh vụ này , e muốn đi may váy quá rùi, nhưng mà anh giai kêu may thì xấu lắm, hix chất k đc như váy thuê....mà bây h lại đi tìm kiếm chỗ thuê váy rùi trang điểm , rùi làm tóc....chết mệt mất thôi
  4. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    Đặt cọc thôi mà. Nhưng công nhận Nency làm ăn mất uy tín và thiếu tôn trọng khách hàng như vậy thì không đáng để ảnh hưởng tới ngày vui của mình em gái à. Chúc em lựa chọn được váy ưng ý nhé.
  5. cathykathy

    cathykathy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2005
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Đọc từ đầu chẳng thấy ai nói đến vụ chụp ảnh cưới ở David Minh Duc nhỉ , hôm trc'' đến xen thử váy ở đấy thấy ảnh studio ở đấy cũng đẹp fết , đang có ý định chụp ảnh lẻ ở đấy ... chẳng bít ntn... có bạn nào có kinh nghiệm thì share cho mọi ng` cùng bit nhé.
  6. lang_xet_

    lang_xet_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2004
    Bài viết:
    469
    Đã được thích:
    0
    Chị may váy xong chưa ạ? e lăn tăn vụ may váy quá . anh giai nhà e cứ kêu k may làm gì cả, thuê cho nó đẹp. Hix...tình hình là rất tình hình, e phải đi kiếm chỗ thuê váy, trang điểm, làm tóc
  7. poem_xinhdep

    poem_xinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    1.397
    Đã được thích:
    0
    Yên tâm đi em, nếu là em, bây giờ e có dám làm ẩu, làm bừa nữa ko? . Cái chuyện kinh doanh này chắc e rõ hơn chị nhỉ?
    Còn nói thật, chị vẫn nghĩ là may váy thì ko đẹp bằng thuê váy. Trừ phi e cưới thành mấy hôm + tự chụp ảnh thì may váy hợp lý hơn hẳn.
    Ở Ju bỏ cọc 100K, ở đây gấp 10 lần đấy, nên e hãy cân nhắc xem có đáng phaỉ bỏ cọc ko.
  8. ktsb

    ktsb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2003
    Bài viết:
    1.146
    Đã được thích:
    0
    Cathy làm chuột bạch đi. ĐỊnh cuối tuần về đi thử ở David nè, nghe nói váy ở đấy đẹp + xịn lắm.
    Đau khổ: chưa đc về nhà đã nghe nói có vé máy bay đi công tác tiếp
  9. lang_xet_

    lang_xet_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2004
    Bài viết:
    469
    Đã được thích:
    0
    To chị Poem: Chắc em ko bỏ cọc chụp ảnh đâu...chụp ảnh ở đó cũng đc ...Tại e bùn vì lại phải đi tìm chỗ thuê váy, trang điểm , làm tóc....mệt lém..hix
    Mà nếu chiều đỡ đau đầu e cũng qua selena bon chen với chị , còn chụp ảnh chắc phải để hôm nào khoẻ hẳn..
    Được lang_xet_ sửa chữa / chuyển vào 10:43 ngày 30/08/2007
  10. poem_xinhdep

    poem_xinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    1.397
    Đã được thích:
    0
    Hị hị, khổ thân cô bé, cứ nghỉ cho khỏi ốm đi. Nhưng thuê váy ở Ju, hệ thống Thanh Hằng, Thu Hường, Phượng Anh đều bị complain đó nhé. Ngay cả David Minh Đức ngày xưa cũng đã từng bị liệt kê trong list các Studio chụp ảnh chuối ở HN.
    Tóm lại trong trường hợp này thì đúng như các cụ đã nói "May hơn khôn".

Chia sẻ trang này