1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sơ đồ thuỷ lực thực tế của máy công trình.

Chủ đề trong 'Cơ khí - Tự động hoá' bởi le_viet_anh, 03/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. le_viet_anh

    le_viet_anh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/09/2003
    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    0
    Sơ đồ thuỷ lực thực tế của máy công trình.

    Chào mọi người mình đang muốn tìm
    sơ đồ thuỷ lực thực tế của máy công trình như máy xúc, máy cẩu....Nếu ai biết có thể giới thiệu cho mình được không. Cám ơn nhiều!
  2. just_call_me_knife

    just_call_me_knife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2007
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0
    có cái của máy robot
    [​IMG]
  3. tinhthanthep

    tinhthanthep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    3.978
    Đã được thích:
    0
    Bác chịu khó ra hiệu sách mua cuốn "Máy công trình" về tham khảo. Trong đó có đầy đủ sơ đồ hệ thống thuỷ lực của các máy bạn cần.
  4. Tuan_2pung

    Tuan_2pung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2003
    Bài viết:
    1.071
    Đã được thích:
    0
    Sách "Máy công trình" có nhiều sơ đồ HTTL thật nhưng toàn về máy cũ thôi à. Muốn có sơ đồ ngon các loại máy mới thì bạn phải mượn các quyển hướng dẫn sử dựng, bảo dưỡng...chuyên về một đời máy của các hãng máy xây dựng như Komat''su hoặc Caterpillar. Nhưng vấn đề hơi khó là bạn phải quen ai đó trong các công ty này thôi
    Nhìn cái sơ đồ của bạn Knife dùng Van điện từ mình chợt nghĩ không biết trong tương lai Van thủy lực có thể sẽ được thay thế hết bằng Van điện từ, các bạn nghĩ sao nhỉ
  5. PEMFC

    PEMFC Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2003
    Bài viết:
    1.312
    Đã được thích:
    0
    Mấy quyển sách thì toàn những mạch cũ. Trước tôi phải dịch cả 1 quyển technical manual cho con máy xúc Daewoo, nhưng rất tiếc không scan ra và cũng để ở VN rồi nên không tặng bạn gì được. Nói chung phải tiếp xúc với những cái đó mới mong có kiến thức chứ từ SGK thì nói thật là cách đây hàng chục năm các thầy cũng có viết lại đâu. Một điều nữa là cũng phải "dấu nghề", nên ít người muốn viết về mấy cái đó.
    Bạn gì trên đây nói van điện từ "solenoid valve" sẽ thay thế hết van thuỷ lực là bạn chưa hiểu về nó rồi. Việc dùng van phân phối vẫn phải dùng van thuỷ lực để điều khiển con trượt vì khả năng khuyếch đại công suất của thuỷ lực, nếu dùng van điện từ thì khối lượng là rất lớn. Van điện từ bạn nói thực ra nó là cấp 2 trong 1 con van phân phối, cấp 1 dùng thuỷ lực còn cấp 2 dùng điện từ. Nguyên nhân làm sao bạn có thể đọc thêm các sách về thuỷ lực sẽ rõ hơn.
  6. beautymaple

    beautymaple Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2007
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Ban PEMFC, tại sao bạn lại phải dịch quyển hướng dẫn của daewoo excavator, trước bạn làm ở đâu vậy ạ, bạn làm cho nhà cung cấp hay công ty mua thiết bị.
  7. tinhthanthep

    tinhthanthep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    3.978
    Đã được thích:
    0
    Việc điều khiển nòng van thì có nhiều phương pháp: hoặc bằng tay, hoặc bằng công tắc cơ khí , hoặc bằng khí nén, hoặc bằng thuỷ lực, hoặc bằng điện từ .... Tuỳ theo tình huống bài toán cụ thể mà áp dụng chứ làm sao mà chỉ dùng một loại được. Còn nếu tìm sơ đồ thuỷ lực của một máy cụ thể thì xin manual của cái máy đó mà xem. CÒn chỉ cần sơ đồ chung chung mời bác xem SGK. Sơ đồ trong cuốn "Máy công trình " là cụ thể đấy, không phải lý thuyết vớ vẩn đâu.
  8. le_viet_anh

    le_viet_anh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/09/2003
    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn các Bác đã nhiệt tình giúp đỡ, quả thực em cũng đã cố gắng kiếm catalog đi theo máy công trình rồi mà không được. Còn các sơ đồ trong sách giáo khoa thì em có rồi nhưng mà nó chỉ mang tính chất nghuyên lý là chính thôi chứ không có tính thực tế lắm. Giá mà có cái máy cho em tìm hiểu mấy hôm thì chắc em sẽ vẽ được sơ đồ thuỷ lực cho nó, nhưng lại khổ một nỗi là không có ai cho mình phá trừ trường hợp mình làm cho họ, mà hiện giờ em chưa muốn đổi chổ làm vì chổ này Sếp yêu ái em quá nên em không đi được. Thế mói khổ chứ.
    Bác nào có thì giúp em một cái nhé
    Em đang rất cần
  9. beautymaple

    beautymaple Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2007
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    bạn cho minh cái email roi chúng ta se thảo luận xem thế nào đã, làm chầu bia chứ
  10. PEMFC

    PEMFC Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2003
    Bài viết:
    1.312
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Thôi thì có mấy cái ảnh cho cậu, chịu khó đọc và suy nghĩ. Nếu tôi có thời gian thì chắc từ sơ đồ cũng phân tích ra từng module của bucket, arm, boom, hay của động cơ TL quay bệ. Giờ tôi cũng không có nhiều tài liệu và hướng dẫn chi tiết ở đây nên cậu chịu khó nhé.
    Cái này của LX, khá cũ.
    Được pemfc sửa chữa / chuyển vào 20:51 ngày 11/06/2007

Chia sẻ trang này