1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

So sánh quân đội Nga và Mĩ

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi saruman, 15/08/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. saruman

  saruman Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  1.684
  Đã được thích:
  140
  So sánh quân đội Nga và Mĩ

  Bac nào có thể cho em biết tương quan lực lượng quân sự giữa 2 nước này về:số lính,số máy bay, xe tăng, xe bọc thép,số tàu chiến va tàu ngầm, số tên lửa hạt nhân được ko?(cần số liệu cụ thể)
  tiệ thể trả lời luôn về số lượng những thứ trên mà Việt Nam có nhé.Xét về quân sự, có phải VN có lục quân mạnh nhất ĐNÁ ko?
  Trả lời nhanh nhé để đàn em biết rõ, đỡ bị mơ hồ
 2. Model_kit_enthusiast

  Model_kit_enthusiast Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/01/2006
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  anh bạn ơi, về quân đội hai nước thì khó so sánh lắm.
  So sánh không phải chỉ về lực lượng mà còn phải so sánh về mức độ hiện đại cũng như mức độ được huấn luyện của quân đội đó.
  Chỉ biết một điều là để VN đạt được đến mức đó thì chỉ có nằm mơ mới thấy.
 3. jfum

  jfum Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2006
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Tôi nghĩ chủ đề này rất hay và rất khó. Theo tôi được biết quân đội Mỹ là số 1 , Nga là số 2 thế giới. Xét trên bình diện cân bằng chiến lược toàn cầu , Nga vẫn đang là đối trọng duy nhất của Mỹ. Người ta bảo Mỹ xây dựng NMD chỉ là nhắm vào Trung Quốc thôi (lực lượng tên lửa chiến lược của thằng Khựa vẫn còn quá yếu mà), chứ với Nga thì chẳng có ý nghĩa gì. Nga nó cho nổ kho vũ khí hạt nhân trên đất nó thôi , thì thế giới này chắc cũng khó sống rồi .
  Xét riêng các quân chủng, Không quân và Hải quân của Mỹ nhỉnh hơn, đặc biệt là Hải quân. Nhưng Nga có hệ thống phòng không tiên tiến nhất thế giới (chiến tranh VN phần nào chứng minh điều đó). Lục quân thì hai phía một chín một mười, hai bên đều có vũ khí hiện đại, kinh nghiệm chiến đấu, binh sĩ thiện chiến . Nhưng có lẽ phía Mỹ được huấn luyện kỹ càng hơn (nhiều tiền mà).
  Tôi nghĩ quân Mỹ hiện nay có ưu thế rất lớn ở công nghệ thông tin, thông tin luôn là cốt tử trên chiến trường từ xưa đến nay, vậy mà nó lại có trình độ CNTT phát triển nhất thế giới.
  Gần đây ông Gấu có nhiều tiền nhờ giá dầu tăng , nên cũng có điều kiện củng cố quốc phòng, đầu tư nghiên cứu phát triển hơn , nhưng so với Mỹ vẫn chưa thấm tháp gì. Máy móc sản xuất vũ khí đã bắt đầu lạc hậu. Cần đầu tư lớn thì mới có thể duy trì cạnh tranh với Mỹ trong tương lai.
  Vài lời góp vui với các bác
 4. muvlc

  muvlc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/09/2005
  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  2
  Xét về lực lượng chiến đấu thông thường thì dù có thích Nga đến mấy cũng phải thừa nhận là Mỹ hiện giờ mạnh hơn Nga. Nhưng tính tổng thể tất cả các lực lượng thì cả 2 nước này đều có sức mạnh quân sự "vượt ngưỡng chịu đựng" của trái đất từ lâu rồi
 5. T_80_U

  T_80_U Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/05/2005
  Bài viết:
  518
  Đã được thích:
  146
  So sánh hai thằng này thì khó trả lời lắm, chỉ cần biết rằng nếu cho 2 thằng ku này choảng nhau thì chắc anh em ta không biết còn ngồi đây bình luận nữa không.
  Nhưng tôi cũng có ý kiến chủ quan sau:
  Lục quân thì tương đương. Vì khi đã cho bộ binh vào thì chả biết mèo nào cắn mỉu nào.
  Hải quân: Thì trông có vẻ Mĩ hầm hố hơn theo lí thuyết nhưng khi choảng nhau thực sự thì chả biết. Nhưng cũng thấy Nga có vẻ yếu hơn Mỹ vì Nga ít được đi "chơi xa" ngaòi đại dương.
  Không quân: Thì Nga thua rồi vì ít tiên mua đồ chơi.
   
 6. linh87_commie

  linh87_commie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/02/2004
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  0
  Kẻ mạnh ko phải lúc nào cũng chiến thắng nên đừng lúc nào cũng tự hạ thấp khả năng và tiềm lực của dân tộc mình đất nước mình như thế
 7. MrBond

  MrBond Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2003
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Không xét về phương diện vũ khí, chỉ cần xét về phương diện kinh nghiệm chiến trường và tính kỹ luật của quân đội thì Mỹ cũng hơn hẳn. Lính Mỹ dù sao cũng được thực địa trên nhiều chiến trường khác nhau từ Việt Nam, Iraq, Afghanistan, Nam Tư (không quân chủ yếu),... Nga chỉ có mỗi Chesnia để thực tập (mà cũng không được suôn sẻ mấy).
  Vấn đề chính của quân đội Nga là duy trì tính kỷ luật. Nội việc các sĩ quan và binh lính Nga hay tuồn vũ khí ra ngoài bán cho thấy sự kiểm soát quá kém của các lãnh đạo quân sự Nga.
  Các anh em ở đây cũng đừng nên ảo tưởng về sức mạnh của Nga.
  Nước Nga bây giờ khá yếu ớt không có vị thế trên chính trường lần lượt bị các đồng minh một thời cho ra rìa (Gruzia, Ucraine,..). Còn Putin thì đang tìm cách lấy lại hình ảnh huy hoàng ngày xưa bằng cách chơi với mấy tụi khủng bố và độc tài (Iran, Syria, Hamas,Venezuela). Sỡ dĩ Nga vẫn còn tiếng nói là vì còn có kho Nuke khá dữ đủ khả năng hủy diệt toàn bộ sự sống trên trái đất
 8. chiangshan

  chiangshan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/02/2003
  Bài viết:
  5.574
  Đã được thích:
  11
  So sánh về tiềm lực (quân số, trang bị, tổ chức, huấn luyện...) còn được chứ cứ cãi nhau thằng nào là số 1, thằng nào là số 2 thì có mà cả ngày.
  Mĩ : www.army.mil/organization
  Nga : http://www.globalsecurity.org/military/world/russia/index.html
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  12.325
  Đã được thích:
  12.776
  he he tui chẳng biết nước Mỹ xịn như thía nào, chỉ biết khả năng tuyên truyền của nó là số 1 thế giới, còn các bác so sánh cái gì, 2 nước này mà đánh nhau thì thế giới diệt vong. Hệ thống tên lửa phòng thủ của Mỹ chỉ là đồ trưng bày nếu so sánh với các thế hệ tên lửa và đầu đạn hiện đại của Nga. Gần đây coi trên CNN thấy các chú lính Ixrael mang kiếng đen trông rất oai vệ lái xe triển khai hệ thống Người Yêu Nước khắp từ Haifa đến Tel Aviv thế mà cứ fải chui xuống hầm trốn mỗi khi Hezbolla phóng Kachiusa véo véo đến he he.
  À có ai có thông tin là Hezbolla xài loại tên lửa gì để thịt cái tàu chiến tàng hình hiện đại nhất của Ixrael không vậy (vì em coi trên CNN thấy nói là tàu chiến này được trang bị hệ thống phòng thủ tích cực có thể bắn rụng mọi tên lửa tấn công nó - có lẽ tiếng Anh của mình không tốt lắm).
  Được halosun sửa chữa / chuyển vào 11:35 ngày 16/08/2006
 10. chiangshan

  chiangshan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/02/2003
  Bài viết:
  5.574
  Đã được thích:
  11
  Đố bác tìm được thứ gì (của bất kì quốc gia nào) có khả năng đánh chặn được Kachiusa đấy.
  Được chiangshan sửa chữa / chuyển vào 11:33 ngày 16/08/2006

Chia sẻ trang này