1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

So sánh quân đội Nga và Mĩ

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi saruman, 15/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 03Flowers

    03Flowers Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/01/2006
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Công nhận bác Trần có óc hài hước. Nhưng bác quên chưa so sánh đám lính Iraq dùng ATGM với lính Chechen dùng RPG . Giá mà xe tăng Mỹ có vinh dự được làm quen với mấy trái RPG của các anh Chechen thì số liệu về tăng Mỹ do bác thông kê sẽ có nhiều màu sắc mới mẻ hơn nhể
  2. hatakekakashivn87

    hatakekakashivn87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    788
    Đã được thích:
    0
    Các bác nói thế nào, RPG tuy không chắc hạ nổi 1 con tank, nhưng hạ bọn xe bọc thép, Humvee thì thừa sức
    Mà tank là vũ khí thôi, còn sinh lực tập trung vào mấy con Humvee mà thịt, thế nào chả có cả đống chết - bị thương.
    Em cho rằng bọn Iraq chỉ mang RPG bắn tăng sau khi hạ bọn Humvee thôi, vì hạ Humvee dễ hơn, ít tốn đạn hơn, an toàn hơn
    Còn bọn Chec chen thì khác hẳn, toàn lũ chuyên nghiệp, cựu quân nhân LX trứơc đây thì làm sao khôn thành thạo mấy món đồ chơi ấy được
  3. redfox6162

    redfox6162 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Mình không đồng, một bên luôn khoe với thế giới về sức mạnh quân sự của mình nhưng trên thực tế thì chưa biết ai hơn hai. Riêng đối với mình mình vẫn thấy người Nga nhỉnh hơn người Mỹ
  4. Typoon

    Typoon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/01/2003
    Bài viết:
    650
    Đã được thích:
    0
    Em thì thấy Nga mạnh gấp đôi Mỹ. Nếu nổ hết kho nguyên tử thì Nga đủ sức làm banh 3 trái đất còn Mỹ thì được 2,7 trái đất. Như nhau!
  5. KTY

    KTY Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2004
    Bài viết:
    503
    Đã được thích:
    0
    Mấy thằng lắm đồ hạt nhân trong nhà thì không nên so vũ khí thằng nào mạnh mà nên so điệp viên thằng nào giỏi. Nếu có chiến tranh giữa mấy ông này cũng chỉ là chiến tranh lạnh, phá hoại lẫn nhau chứ chẳng thằng nào dại đánh đấm trực diện làm gì.
  6. hatakekakashivn87

    hatakekakashivn87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    788
    Đã được thích:
    0
    Em muốn hỏi mấy bác cao thủ ở đây câu này cái:
    Đành rằng bây giờ 2 thằng bự con này khó bụp nhau lắm, có gì chỉ có bọn đàn em ra tay thôi, nhưng có bác nào biết được về các vụ đụng độ nhỏ giữa các lực lượng của chúng nó không?
    Nếu bác nào biết về các vụ đụng độ của lực lượng đặc nhiệm, tình báo thì càng hay, vì hai thằng cũng luôn so kè trong lĩnh vực này.
    Nhưng em thích nhất là bọn biệt kích, đặc nhiệm, bác nào có thông tin gì về việc bọn này đụng nhau, thắng thua thế nào thì post để em mở rộng hiểu biết
  7. su_30

    su_30 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    495
    Vậy là bác nghĩ không có xảy ra hả? Coi chừng có kẻ ném đá dấu tay tình huống chết người bất ngờ!!!!!!!!! Hai bên đang giăng co căng thẳng mọi chuyện không sao rồi t hình lình có biến, kẻ nào giấu mặt nào đó lén bắn sang bên kia vài phát trầm trọng châm ngòi nổ cuọc sung đột tận diệt. Sợ quá nguy quá.
  8. dem_den

    dem_den Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2006
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    Quân đội Nga xưa nay không được các nước phương tây coi trọng lắm nhưng cứ bước vào chiến tranh lớn thì nó có mấy khi thua đâu.Điển hình như Thụy Điển thế kỉ 17-18,Pháp thế kỉ 18-19,đặc biệt là Đức thế kỉ 20 đều đã nếm mùi đấy thôi.Còn Mĩ chưa bao giờ chiến đấu ở qui mô lớn chỉ mới cỡ quân đoàn hay tập đoàn quân là cùng,mà các đối thủ đều quá yếu nên chỉ dùng không quân đã cơ bản giải quyết được rồi.Còn nếu gặp đối thủ có công nghệ tương đương thì chưa biết được điều gì sẽ xảy ra.Lục quân Mĩ chưa bao giờ tỏ ra xuất sắc trong chiến đấu.Nó bị phụ thuộc quá nhiều vào hậu cần.Sức cơ động cao nhưng hoả lực tiêu thụ quá nhiều.Nếu cường độ chiến đấu cao vấn đề hậu cần sẽ là vấn đề đáng quan tâm.
  9. sonyclie

    sonyclie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2003
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    0
    Không quân:
    Mỹ hơn Nga
    Hải quân:
    Nga thua Mỹ
    Bộ binh:
    Mỹ bị Nga ăn (xưa giờ bộ binh Mỹ đâu có số má già đâu nhẫy ?!)
    Cuối cùng, 2 thằng này óanh nhau thì... không còn ai
  10. sonyclie

    sonyclie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2003
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này