1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

So sánh Wave Alpha và Suzuki Viva

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi biglove, 17/06/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. biglove

  biglove Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/06/2002
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  So sánh Wave Alpha và Suzuki Viva

  Chào các bác. Chả là bố em đang định mua xe cho em, em thì thích xe Suzuki lắm, em muốn Suzuki Viva, nhưng bố em kêu là mua Wave Alpha đi, tại vì máy của Honda bền hơn. Vả lại, bố em bảo là Suzuki đồ phụ tùng mắc lắm, còn phụ tùng Honda rẻ hơn. Em cũng không biết làm sao nữa.
  Theo các bác thì sao ? Su Viva và Wave Alpha , cái nào hơn ? Nên mua cái nào ?
 2. smilept

  smilept Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/08/2003
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  xe máy thì giờ cũng như nhau cả thôi
  đều là hàng liên doanh cả.
  nhưng máy của honda chạy êm hơn máy của suzuki.
  nhung con` 10 trieu so voi 20 trieu thi` tat nhien cai 20 trieu pphai hon roi`,
 3. baby_snocker

  baby_snocker Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/11/2002
  Bài viết:
  1.733
  Đã được thích:
  0
  Híc so sánh như bác thì hơi khập khiễng quá vì đơn giản hai con này không cùng klass. Làm sao có thể so sánh được nói chung đồ đoàn của Honda thì rẻ hơn thật nhưng rẻ hơn cũng chả được là bao nhiu(đắt như chú Yama đi sửa méo hết cả mồm, hôm trước em đi thay cái bóng halo mà mất 25k-->? ngày xưa em chạy Dream thay một cái bóng tự đi mua về lắp có 3k) mà rõ ràng đi viva fải sướng hơn mà fụ tùng của nó cũng lâu hỏng hơn Wave alfa, con anfa này mua về lại fải rút căm cân lại vành chỉnh sửa một số chi tiết (đặc biệt chạy rođa em thấy người ta chạy kỹ hơn) thi chạy mới ngon được.
  Nói chung fụ huynh quyết như thế nào là có ý chứ không chỉ đơn thuần như lý do đưa ra đâu(thường thì là thế em cứ rút kinh nghiệm bản thân em ra là rõ ngay ấy mà).
 4. straight

  straight Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/06/2004
  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  0
  khó có thể compare hai dòng này.
  nếu Wave alpha chỉ là bước trung gian trước khi bác lấy xe khác thì cũng tậm được...còn nếu dùng nó để đi lau dài thì khong ổn đâu.Alpha giờ cũng toàn đồ tầu, nhanh già lắm.
  Đi lâu dài thì nên chọn Viva ( mà nên chọn theo hường nay_vì chắc chỉ năm sau bác muốn mua xe thì chỉ còn nước lấy biển ngoại tỉnh). con này chạy đầm xe, dáng đẹp,hỏng hóc ít,fù hợp với Nam
 5. TIMOCMEO

  TIMOCMEO Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2002
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Vậy theo các anh chị thì giữa xe Wave alpha và xe Suzuki Smash thì nên chọn xe nào để mua vậy, so sanh giữa 2 loại này thì nên chọn loại nào tốt hơn , về mọi mặt như phụ tùng, máy móc...?
 6. sassy_boy

  sassy_boy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2004
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  smash và anpha , nhiều người thích đi hơn , vì nó trông cũng đẹp , dáng cân đối lai nhiều phụ tùng thay thế ,còn smash thì ko nhiều như thế , nhưng người ta vẫn thích anpha hơn ....mình nghĩ thì cứ anpha mà mua cho nó đều bình thường
 7. Balad

  Balad Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2004
  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Qua sử dụng tôi đánh giá trong dòng xe côn tự động 110 phân khối trở xuống, chưa xe nào qua mặt được Viva. Suzuki có đời xe nào làm rạng danh cho mình thì chỉ có thể là Viva. Smash hay Best đều không để lại dấu ấn gì.
  Anpha là một loại xe kinh tế đối phó với xe tàu. Có chung ưu điểm dễ tháo dễ sửa của Honda, nhưng cũng mang nhược điểm phân bổ trọng tâm xe chưa tối ưu, chạy tốc độ cao cảm giác không vững.
  Về phụ tùng: khái niệm đồ SU đắt hơn Honda hoàn toàn sai lầm. Honda nhiều đồ lô hơn, nên chỉ nhìn mặt bằng giá hay nghĩ là rẻ. Còn hàng hiệu của hãng, đều như nhau. Máy Honda bền hơn? Chưa chắc: Dream vào xưởng bổ máy là chuyện thường, còn Viva bổ máy là chuyện hiếm. Ống xả Honda 1 năm đã bục không phải chuyện lạ...Máy đề Honda có thể phải sửa chứ Viva thì không.
  Xe tôi đi là Viva liên doanh: sau 7 vạn km ngoài bảo dưỡng chưa phải động gì đến máy, chạy trên đường một chiều dễ dàng vít ga lên 80km/h. Đường đẹp chạy tới 110km/h không rung tay lái.
  Không dư dả gì thì Anpha luôn là một lựa chon tốt. Con chọn chiếc xe để đi cho sướng thì chọn Viva. Giờ đã có Shogun125R, tương lai sẽ thay thế Viva
 8. PoGiaKhoaiGamCoNon

  PoGiaKhoaiGamCoNon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/07/2004
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Trích từ bài cửa Balad
  -------------------------------------------------------------
  Giờ đã có Shogun125R, tương lai sẽ thay thế Viva
  --------------------------------------------------------------
  Thấy nhiều người chê dáng con shogun125R kg đẹp.Em đang phân vân giữa JuV và Shogun125R.Kg biết con nào hơn(về kiểu dáng,độ bền).Phiền các bác chỉ giáo cho dăm đường cơ bản.
 9. biglove

  biglove Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/06/2002
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Em thì ko có kinh nghiệm trong chuyện xe cộ, nhưng nói chung nếu mà chọn 1 trong 2 con , Shogun và Jupiter thì em sẽ chọn ngay con Shogun , chạy cho "sướng tay" ( he he)
  Mà bác PoGia.. ui ( cái tên dài quá , ặc ặc), bác chọn con Shogun đi. Đúng là cái dáng xe ko ấn tượng lắm ( nhìn cứ giông giống con Future thế nào í ) , nhưng được cái máy của Suzuki thì cũng ngon , vả lại máy 125, hơn nữa giá cũng có thể chấp nhận được ( ở cái class này ).
  Còn con Smash thì em nghe nói là tệ lắm , nó mỏng manh thế nào í . Em có người quen sử xe cũng lâu năm, bảo thế .
  Còn Viva thì em nghe nói chỉ có hàng hồi xưa nhập từ Thái qua thì tốt, chứ hàng liên doanh thì em cũng nghe nhiều người chê là ko bằng mấy con Viva đời đầu. Con alpha thì đúng là chạy ko chắc tay lắm , chạy cứ có cảm giác thế nào , ko được cân bằng lắm. Nhưng nếu xem nó như "chiếc xe đầu tiên" ( có nghĩa là chạy tạm rồi sau này sẽ đổi xe í mà ) thì chắc nó là lựa chọn số 1 rùi ( vì giá cả rẻ , chất lượng cũng đảm bảo ).
 10. baby_snocker

  baby_snocker Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/11/2002
  Bài viết:
  1.733
  Đã được thích:
  0
  Híc bác nói thế là hơi chủ quan rồi, nhưng thực tế chưa biết thế nào trong klass ấy có tất cả 3 con JuV, Future và Viva nay có thêm Shogun --> em đã đi xem con Shogun thật sự cảm giác đầu tiên là xe rất xấu không cân đối, đít thì bé tí mà "hông" thì to, cảm giác cổ xe ko được như con Viva. Em nghĩ là con Shogun sẽ không sống thọ đâu(chắc chỉ được thời gian đầu như best thôi) mà trong catalogue lại không có cái cần thiết như công suất máy chỉ toàn nói cái lung tung ở đâu. Thật sự em có ấn tượng không tốt về xe, còn Viva em đã đi một thời gian công nhận đi cũng thích thật nhưng khi em chuyển sang chạy JuV thì công nhận JuV đi êm hơn hẳn mà độ bốc cũng hơn, xe mới nên chưa biết máy móc nó có bền không. Chứ nói thật bác máy Dream mà mang ra ngoài để bổ thì thằng cha này đã thuộc vào lớp "cụ" của dòng xe đó rồi. Híc giá bảo dưỡng của Honda và Su chênh lệch nhau như thế mà bác còn bảo là không đắt hơn ---> em thấy có thằng Yama là đắt kinh hồn.
  Được baby_snocker sửa chữa / chuyển vào 10:04 ngày 28/07/2004

Chia sẻ trang này