1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

So sánh xe vận tải quân sự các nước - Đặc tính kỹ thuật, hình ảnh, hiệu quả tác chiến...

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Triumf, 12/04/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. KingGattuso

    KingGattuso Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/02/2008
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Xe đẹp bác nhỉ?
  2. peppercorns

    peppercorns Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2007
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    0
    Xăng đâu mà đãi con này. Nó chạy dầu bác ạ.
  3. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    Nhập đám này về đưa lên rừng kéo gỗ thì cũng hay các bác nhể. Hoặc là các đơn vị như đường sắt, đường ống, điện lực,... cần phải đến những vùng sâu vùng xa mà xe thường không vào được thì cũng nên dùng. Dạo trước em thấy bên Đường sắt họ đã dùng Kraz-255B (6x6) rồi.
    [​IMG]
  4. vosongdao

    vosongdao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/02/2008
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    [
    [/quote]
    Kraz ở ta quen gọi là đại xa có lâu rồi ( đời cũ) chở quân kéo pháo.
    Kamaz là hệ xe mới xuất hiện, khoảng thập niên 80 thế kỷ trước, trẻ hơn ZiL rất nhiều, vào xứ ta nhiều dòng xe dân sự máy dầu, khoẻ và kinh tế rất được chuộng. Nhưng chưa ai chứng minh khả năng vượt đèo dốc của nó. Kể cả mấy quảng cáo đăng ở đây cũng chỉ thấy khả năng ngụp lội của nó chứ khả năng vượt đèo dốc của nó không thấy có. Đặc tính của xe máy dầu là accu phải xịn mới bảo đảm đề nổ tốt, trong điều kiện tác chiến điện xe không dảm bảo thì xe không thể ép nổ được máy. Không rõ Kamaz quân sự có cải tiến gì không.
    Còn Zil thì khả năng vượt đèo dốc rất nổi tiếng ZiL157 trong chiến tranh ( gọi là din ba cầu) là loại xe tin cậy nhất để vượt những con đường dã chiến bị đánh phá ác liệt. Hậu duệ của nó ZiL131 giữ nguyên đặc tính ấy, lại thêm những cải tiến khác như trợ lực tay lái, đánh lửa bán dẫn v..v. Xe máy xăng trong hoàn cảnh không đề nổ máy được có thể ép nổ dễ hơn. Với địa hình đồi núi nhiều Zil rất thích hợp. Một ông chở hàng lên miền núi bằng Kamaz quá vất vì đường hẹp, đèo cao đã phải nói đường ấy chỉ có loại Zil của lính mới thích hợp
    [/quote] Các dòng xe quân sự và dân sự của Nga có một nhược điểm là thường dùng cho các điều kiện tác chiến tầm ngắn, việc trang bị điều kiện làm việc cho lái xe rất hạn chế. Trong dân sự thì các kiểu xe của Mẽo và Kim chi vẫn được ưu chuộng hơn một phần là do khoang lái rộng rãi hơn
  5. peppercorns

    peppercorns Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2007
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    0
    Sai
    Tại bàn đang nhìn cái nhìn ở VN thì thế. Ở VN,các loại phương tiện này rất khó tìm được phụ tùng thay thế nên người ta ít dùng đi, kèm với giá thành nữa chứ không phải tính năng bạn ạ.
    Những gì tôi được biết thì xe của Nga không hề thua kém chút nào chỉ có điều không hiểu sao Moment cực đại của động cơ Nga trên những dòng truck này thường yếu hơn các dòng khác của các nước khác. Sau này không biết đã khắc phục chưa.
    Được peppercorns sửa chữa / chuyển vào 23:11 ngày 20/02/2008
  6. thanh_a15

    thanh_a15 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    513
    Đã được thích:
    1
    nhược điểm lớn nhất của xe Nga là khả năng uống nhiên liệu của nó.chắc tại nước nó lắm dầu nên nó cũng ko bận tâm về khoản này.chứ như đơn vị em,thì 2 tết rồi ko thấy ai mượn uaz về quê,thế mà bên X25 họ có cả trăm chiếc,chả biết đem phát chỉ tiêu cho đơn vị nào
  7. Dungma71

    Dungma71 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/01/2008
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    pác nào cho e hỏi một tí. Những năm cuối 7x đầu 8x cơ quan bà già e có chiếc Rumani (các bác lái xe lúc đó gọi thế) hình thức gần giống GAZ 69 đít vuông chỉ khác 2 xi nhan trước hình chữ nhật chứ 0 như loại quả nhót của GAZ 69...đại loại là vậy. con này ở mình 0 nhiều. Xuất sứ của nó ntn vậy hả câc pac?
  8. thepeoplewholovelanguages

    thepeoplewholovelanguages Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2003
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    0
    chắc là hàng viện trợ của nước rumani xhcn anh em trong quá khứ !Em thấy nuốt xăng phải kể xe của Mỹ các bác àh, phong cách xe mỹ là to, khoẻ và uống xăng như uống ******** :)
  9. datvn

    datvn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    2.981
    Đã được thích:
    1
    Con này ăn xăng khét tiếng
  10. ttuuaann

    ttuuaann Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/12/2006
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    0
    Ngân sách quốc phòng kô quan niệm ăn ít hay nhiều nhiên liệu miễn là hiệu quả phù hợp điều kiện tác chiến. Nếu có gì không đúng mong các bác chỉ giáo thêm.

Chia sẻ trang này