1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

SO SÁNH YAMAHA & DENON - ONKYO VÀ HARMAN

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi risky99, 31/10/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. roykean

  roykean Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/10/2002
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  hecman kadon la loai am li cua my hang loai nay theo toi biet la rat tot .toi co mot cai hang anlalog chay da lau bay gio nghe van hay lam
 2. KhangOzzy

  KhangOzzy Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/02/2002
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Theo ý kiến của tôi ampli nội địa của Nhật là quá ổn . Bọn Nhật có kiểu hàng làm trong nước dùng thì ngon , còn hàng xuất thì tuỳ từng thị truờng mới có đồ ngon. Mấy con Sansui, Pioneer hàng cũ dùng là ổn rồi. Cứ mở máy ra nhìn đồ là thấy ngon là đưọc. Ampli nội địa được cái rẻ. Phù hợp với đa số dân mình. Còn thích chơi à ? Cần phải có kiến thức chuyên môn đê xác định chất lương. Mà 1 yếu tố nữa là do cái tai của từng người cũng khác nhau nữa. Có phải tai ai cũng nhậy cả đâu .
  Mà loa cũng thế thôi, Loa la thiết bị đầu cuối duy nhất của nghe nhìn mà ng` yêu thich điện thanh co thể tự chế theo ý thích riềng của mình. 1 loa đắt tiền chưa chác dã thấy vừa ý bằng 1 con hàng chế. Thế nên không nhât thiét cứ phai loa đắt là ngon.
  [red]Death of Zen
 3. Htthanh

  Htthanh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/05/2001
  Bài viết:
  730
  Đã được thích:
  0
  Cậu ạ!
  Trong làng nghe nhìn thì phần nghe, đôg Nhật không được đánh giá cáo lắm ( Cả âmli lần loa )
  Còn về cái vị chế thì dân trong làng chế gần hết, cả pre, Amply, DAC lẫn loa mà nhất là Amply, nếu tính tỉ lệ thì họ chế Amply còn nhiều hơn loa
  Htthanh@
 4. risky99

  risky99 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/04/2002
  Bài viết:
  1.446
  Đã được thích:
  0
  Theo HTTthanh thì amply nào vừa nghe nhạc khá, xem phim hay hiện có mặt tại thị trường VN ? Tôi khoái đồ Mỹ nhưng mà xem ra Mỹ made in China thì cũng tởm lắm
  Yamaha
  Denon
  Onkyo
  Pioneer
  Sony
  Harman
  Marantz
 5. KhangOzzy

  KhangOzzy Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/02/2002
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Đồng ý là loa Nhật không nổi tiếng lắm . Nhưng tôi không đồng ý với quan điêm coi thường ampli Nhật . Bàn luận về hãng này hãng nọ dựa trên cảm tính chủ quan như này thì mỗi người 1 ý . Tôi nghĩ là ai thích hãng nào thì dùng đồ hãng ấy. Mình thấy hợp với cái nào thì chơi cái ấy.
  Mà thế nào là DSP tốt thì có lợi cho xem phim ? Thế nào là khuếch đại tốt có lợi cho nghe nhạc ? Cái đích của 1 hệ thống âm huỏng là phải cố gắng tái tạo lại tốt nhất những gì nguồn âm gốc có . Thế nên tất cả đều phải tốt !
  Còn đánh giá hệ thống home theater là làm sao cho người nghe có cảm giác như ngồi trong rạp chiếu phim dù mình đang ở nhà . Đơn giản vậy thôi !
  Còn cái chuyện mà loa dễ đánh ấy mới là khâu khó khi thiết kế loa đấy . Cái đó là do trong mạch phân tần có thêm mạch cân bằng trở kháng cho toàn bộ dải tần mà loa đáp ứng được. Không phải loa nào cũng có mạch này đâu.
  Còn việc chỉnh EQ thế nào là chuẩn thì lại chả có chuẩn nào o đây cả. Do cảm nhận từng người thôi. Ví dụ nghe heavy metal phải làm bật lên được tiếng lead , core , bass cả drum .
  [red]Death of Zen
 6. planets

  planets Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  746
  Đã được thích:
  0
  Tôi không hiểu làm sao biết được đồ ngon nếu chỉ mở máy ra nhìn. Muốn chọn thiết bị âm thanh thì nhất thiết phải nghe thử cẩn thận. Nếu mà nghe thử cẩn thận đã thấy hay rồi là OK.
  Còn về tai thì hầu hết mọi người đều có tai đủ nhậy. Nghe thử thì phải có sự so sánh. Tốt nhất là so sánh với nhạc sống không được thu qua các thiết bị. Nếu cả đời một người chỉ mới nghe nhạc qua một cái cát xét cà mèn thì nghe đến bộ dàn nào mà chả thấy hay. Đó không phải do tai người đó không nhậy!

  Planets
 7. KhangOzzy

  KhangOzzy Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/02/2002
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  OK biết là nghe thử thì thấy hay là OK . Được thế theo bạn thì thế nào là so sánh với nhạc sống không thu qua các thiết bị ?
  Chả lẽ ngồi nghe ca sĩ và dàn nhạc hát và chơi không thôi à ? Thế không thu lại thì lấy cái gì ra mà kiểm nghiệm.?
  [red]Death of Zen
 8. Htthanh

  Htthanh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/05/2001
  Bài viết:
  730
  Đã được thích:
  0
  Cậu này chày cối quá, planes nói "thu không qua thiết bị" chứ không phải "thu không dùng thiết bị", tức là vẫn phải thu vào băng hay đĩa, thế mới nghe được chứ, có điều người ta hát thế nào thì thu nguyên như thế, nhạc đánh sao thì thu nguyên như vậy, không dùng các thiết bị chuyên dụng để mông má tiếng, hay ẩy cái bass lên tí, tăng cái tép lên tẹo, cậu nghe qua dàn mà y như cậu nghe người ta hát với đánh nhạc thì là tiêu chuẩn ( có nghĩa là không bao giờ có ), chỉ cần nghe gần được như thế thôi, càng gần càng tốt, nghĩa là dàn càng chuẩn, cho dù bên trong nó đầy đất hay đầy mạng nhện cũng được, càng dễ ép giá, không cần thấy ngon đâu.
  To Risky99
  Theo tôi thấy ở Việt Nam, hàng xem phim + nghe nhạc thì chủ yếu là Onkyo, Pioneer, và Yamaha, hàng Ya và Onkyo nhỉnh hơn chút về chất lượng/giá, hàng Ya thì đều hơn nên dễ mua hơn, cũng chính vì thế nên Onkyo, con nào hay thì khá hay, hiện bây giờ tôi thấy có con TXS-R600 hợp lý, tuy nhiên không biết chất lượng hàng bán tại VN ra sao.
  Htthanh@
 9. planets

  planets Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  746
  Đã được thích:
  0
  Ý tôi muốn nói nghe nhạc sống không thu qua thiết bị để biết được âm sắc thật của nhạc cụ. Nhạc sống có 2 loại:
  - Có thu qua thiết bị như: micro, mixer rồi dùng ampli phát ra loa.
  - Không thu qua thiết bị: như nghe trực tiếp một người đánh piano, ghi ta ... Nghe loại này rồi ta có thể biết tiếng thật của nhạc cụ như thế nào. Khi đã biết rồi thì nghe tiếng các nhạc cụ này được ghi lại và phát qua các thiết bị âm thanh ta có thể đánh giá được chính xác nhất.
  Còn những kiểu đánh giá như: cái loa này hay vì tiếng bass nó chắc, tiếng tép nó mềm thì khó mà chính xác được.

  Planets
 10. TruongTamPhong

  TruongTamPhong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/08/2001
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  0
  Tôi đồng ý với ý kiễn của bạn, tuy nhiên bây giờ phần lớn các pop là sử dụng nhạc cụ điện tử vì vậy nhiều khi nghe nhạc qua CD còn hay hơn nghe trực tiếp. Ngoài ra hiện nay phần lớn chúng ta không chỉ nghe nhạc mà còn xem phim và hát Karaoke, trong khi đó âm thanh của phim thì cũng được tạo bằng kỹ sảo và có nhiều thứ tiếng mà không bao giờ bạn nghe được từ các nhạc cụ như tiếng nổ, tiếng phanh xe, tiếng kính vỡ .... Mà để tái tạo nhứng thứ tiếng này cũng có đặc thù riêng của nó như tiếng kính vỡ thì rất cao và tắt rất nhanh, tiếng nổ thì có công xuất rất lớn và bắt đầu rất đột ngột .... Vì vậy tôi thấy một hệ thống để nghe nhạc có thể rất hay nhưng chưa chắc đã phù hợp để xem phim
  Được nvl sửa chữa / chuyển vào 08:01 ngày 24/04/2003

Chia sẻ trang này