1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

SO SÁNH YAMAHA & DENON - ONKYO VÀ HARMAN

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi risky99, 31/10/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. classic_oldies

  classic_oldies Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/07/2004
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0


  Các bác có thể tự ráp power hay preamp. để chơi.
  Nhưng đừng nghĩ có thể ráp được đầu CD và Loa; mà còn đòi ráp loa hay nữa; Có " AQ " thì cũng vừa phải thôi chứ!

 2. planets

  planets Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  746
  Đã được thích:
  0
  Chú classic_oldies cho tôi hỏi tại sao ta lại không ráp được đầu CD và loa? Chú ko biết ráp nhưng có người biết ráp thì sao?
 3. Audiophile

  Audiophile Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/06/2003
  Bài viết:
  738
  Đã được thích:
  1
  [/quote]
  Lưu ý chú Classic_oldies
  Chú là thành viên mới, vào đây nên im lặng nghe để học hỏi.
  Không nên phát biểu lung tung.
  Càng nói càng thấy buồn cười.
  Chú mới post 1-2 bài tôi đã thấy kiến văn của chú chưa đầy một vốc tay. Chú mà nói nữa tôi không biết sẽ nghĩ thế nào đó.
  Thân ái!!!
 4. thanhtruc03

  thanhtruc03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/06/2004
  Bài viết:
  712
  Đã được thích:
  0
  Bác Audiophile mến!
  Hình như bác vẫn giữ thói quen nhìn đời bằng nửa con mắt. Đây là diễn đàn kỹ thuật. Nếu ai đó nói kỹ thuật sai thì bác nói lại kỹ thuật đúng.
  Còn bản cái câu "kiến văn của chú chưa đầy một vốc tay" mà bác post lên đây đã sai bét rồi. Kiến văn là danh từ phi số lượng, người ta chỉ có thể áng chừng là cao hay thấp, ít hay nhiều. Chứ không thể đong đếm bằng vốc tay hay lon sữa bò.
  Kính bác!
 5. Audiophile

  Audiophile Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/06/2003
  Bài viết:
  738
  Đã được thích:
  1
  Bạn thanhtruc thân mến
  Tôi có thói quen nhìn những người không hiểu biết mà cứ hay nói khoác bằng nửa con mắt bạn ạ.
  Còn những ai chân thành muốn học hỏi thì tôi lại vô cùng trân trọng.
  Còn cách dùng từ của tôi, tôi nghĩ một người có kiến văn uyên bác như bạn thanhtruc phải hiểu chớ nhỉ, sao lại đi "chẻ sợi tóc ra làm tư" như vậy?
  Tôi nghĩ là bạn đã hiểu!!!
  Thân ái!!!
  Được Audiophile sửa chữa / chuyển vào 15:42 ngày 29/08/2004
 6. TuansanPhaply

  TuansanPhaply Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2004
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  0
  Dạo này các anh hung hăng quá đi ! .
  Hay là tất cả đi tập Vovinam cho nó khỏe người và dịu tính 1 tí như em nhỉ
  Thanh Truc ở TP HCM muốn học thì dễ, còn các bạn phương Bắc, cứ từ từ, khoảng 1 tháng nữa Vovinam sẽ tuyển sinh, học xong chắc sẽ biết mình, biết người hơn . Anh nào muốn đi tập hay cho con cháu đi tập, liên hệ với em, em xin đặc biệt giảm võ phí cho 20% .... Ấy chết, lạc đề mất rồi .
  Cái topic này rất là chung chung ... muốn so sánh thì nên so sánh thật rõ ràng model của hiệu này với model của hiệu kia chứ tất cả các hiệu đều có cái hay, cái dở cả ...
  Nhận xét chung sau khi đã có trong tay, nghe được vài chục hiệu khác nhau thì ý kiến của em như sau :
  Denon và Harmankardon dù làm ở China nhưng ở cỡ tầm tiền trên 1000, dưới 1500 USD được coi là khá nhất .
  Yamaha cũng trong khoảng gía trên cho ra âm thanh thua Harmankardon 1 tí nhưng chấp nhận được .
  Sony được coi là vô lương tâm nhất trừ hạng ES , nếu không có tiền chơi tới ES thì đừng dại mà mua .
  Sansui như của bạn Anh Son thì chỉ những máy sản xuất trước 1980 mới hay, hiện nay, Sansui đang cố phục hồi, 1 cái ampli tube của Sansui mới sản xuất có gía tới 9000 USD đấy, với tầm tiền này thì nhiều hiệu khác cũng rất hay .
  Định chơi DSP để xem phim và cũng lại có thể nghe nhạc có lẽ cách thuận lợi nhất là nên mua 1 cái DSP riêng thật tốt , từ đó, chuyển ra các ampli riêng cho từng phần, trong đó, 2 cái front nên dùng ampli tốt ,, loa tốt . phần center cũng nên quan tâm 1 tí , còn mấy anh rear thì vừa vừa phai phải là xong, dù là dolby digital chăng nữa, âm thanh phần Rear không quan trọng lắm đâu .
  Nói chung, muốn nghe hay mà ít tiền thì phải chấp nhận lỉnh kỉnh, xấu xí 1 tí, còn thừa tiền thì ra mà mua 1 bộ Nakamichi khoảng 13 000 USD , hôm trước đi với anh bạn mua 1 bộ này ở Nam kỳ khởi nghĩa , đem về nghe thử thì em thấy rằng : Trị gía âm thanh chỉ khoảng 3000, còn 10 000 kia dành cho hoa lá cành, dọa dẫm , khoe khoang là chính .
 7. classic_oldies

  classic_oldies Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/07/2004
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn thanhtruc đã rộng lượng với tui, như vậy mới là tính cách của dân audiophile. Sẽ còn nhiều dịp trao đổi với bạn.
  Đúng như tui dự đoán, sẽ có nhiều người nhào vô ngay sau khi tui post bài kiểu như vậy. ( Xin lỗi ông bạn khangozzy, chủ định khi dùng từ như vậy nhằm làm nóng lại chủ đề này thôi )
  Bây giờ tui qua " lãnh giáo " kiến văn của bác Audiophile đây, hy vọng sẽ có được thông tin bổ ích.
 8. classic_oldies

  classic_oldies Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/07/2004
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Chào bác Audiophile,
  Làm gì mà bác nóng nảy với em thế; em chỉ mới post có 3 bài thôi mà, ( 1 bài về chuyện " tự ráp loa theo sở thích, hay hơn mua loa đắt tiền ??? và 1 bạn về chuyện có nên chơi LP với vài trăm Euro không ???) và 1 bài về loa mành tĩnh điện )
  mục đích cũng chỉ muốn anh em có nhiều hướng suy nghĩ khác nhau, để việc khi quyết định mua hợp với chính bản thân người ta thôi mà; hơn mua theo ý kiến của người khác, bởi vì người ta bỏ tiền ra là để cho người ta nghe, chứ đâu phải để cho bác nghe, hay là cho em nghe.
  Em nghĩ là Audiophile, bác nên "trải lòng" ra với mọi người chứ.
  Và dù kiến văn bác có nhiều hơn em thì bác cũng đừng nên nói thế,
  Vì khi bác nói " kiến văn" em nó bé thế, không lẽ em lại phải cãi nhau với bác, rằng những điều bác gọi là "kiến văn", những trải nghiệm của bác về những " đồ hung của dữ" như : các đời loa Tannoy, từ Sterling đến Wesmingtor, Kingdoom..., BW 801, 802, Avant garde, Cello, loa mành... ampli cở gryphon, marlevinson, Cary , Ongaku, Krell, Wavax, ARC Ref. 600, các loại dây loa này kia, như dây dầu Purist Audio . . ., không lẽ em lại hơn thua với bác rằng những thứ ấy, " trải nghiệm" của em còn nhiều hơn bác, những thứ ấy thi thoảng bác vào TpHCM công tác, có đến nghe thì thời lượng cũng hạn chế, làm sao được rộng rãi " thời lượng" như em được. Bác đừng nói với em là vì bác " có đôi tai vàng" nên chi cần nghe ít cũng hiểu nhé. vì xét về cấu tạo, về mặt âm học, tai em thuọc loại thính lắm đấy ( điều này đã được kiểm chứng từ thời sinh viên đấy: giờ thi, bạn ngồi cách 1 bàn đọc bài cho chép, em vẩn nghe và chép được, trong khi giám thị coi thi đứng cách em có 1 m không nghe thấy gì)
  Em đùa thế thôi, tính em không thích hơn thua đâu, bác đừng trách.
  Em chỉ muốn bác đừng ép em " không được phát biểu", em mới vào đây thôi, nhưng cái tính của em là thích chia sẻ thông tin với mọi người, có thể " kiến văn" của em thì bằng cái nắm tay, nhưng biết đâu cũng có 1 vài thông tin hữu ích và lành mạnh, phần nào giúp các bạn khỏi phải mua lầm mua lỡ, đở phải trả " học phí"...

  Em có sai chổ nào, bác cứ chỉ thẳng ra từng điểm đi, để em còn " giải bày" . Có thể, có điểm ý em sẽ không như ý bác, cũng chẳng sao đâu phải không bác, như thế mới là diễn đàn.

  PS: Em rất nể bác về hiểu biết của bác về mặt kỷ thuật, và đặc biệt là số lượng thông tin và bài vở bác đóng góp cho diễn đàn này.
  Tuy nhiên có những điễm về mặt " trải nghiệm" và những cách chơi, cách phối ghép . . . ý kiến của em không giống như bác.
  Và đặc biệt, những chuyện bác hay nói chắc như đinh đóng cột, rằng là thứ này phải đi với thứ này, thứ này không hợp với thứ kia, hì không nên đâu. Bác nên nhường cái "quyền tự quyết" ấy để cho người chơi thì hơn.
  Việc quyết định mua gì, chơi gì, nên theo đúng gout của bản thân, không nên theo ý kiến của ai khác, cho dù đó là " cây đa, cây đề" đi nửa. Như bác đã biết, đã là dân chơi audiophile, thì chẳng chóng thì chày, đều trở thành " chuyên gia" cả. Không có lãnh vực nào mà " thần tượng" mau chjng sụp đổ như trong cái nghiệp hi-end này.
  Vài lời giải bày với bác, nếu bác không bực mình em thì bài sau em sẽ "phơi tiếp ruột gan" của mình ra, còn nếu bác không muốn, thì có thể em đành tìm 1 diễn đàn nào khác thôi
  Lưu ý chú Classic_oldies
  Chú là thành viên mới, vào đây nên im lặng nghe để học hỏi.
  Không nên phát biểu lung tung.
  Càng nói càng thấy buồn cười.
  Chú mới post 1-2 bài tôi đã thấy kiến văn của chú chưa đầy một vốc tay. Chú mà nói nữa tôi không biết sẽ nghĩ thế nào đó.
  Thân ái!!!
  [/quote]
 9. TuansanPhaply

  TuansanPhaply Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2004
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  0
  Thôi cho em xin !
  Phải nói là bạn classic_oldies tương ra câu này :
  NÓI BẬY !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Rồi thêm :
  Các bác có thể tự ráp power hay preamp. để chơi.
  Nhưng đừng nghĩ có thể ráp được đầu CD và Loa; mà còn đòi ráp loa hay nữa; Có " AQ " thì cũng vừa phải thôi chứ!
  Thì dễ mích lòng anh em thật đấy .
  VN chưa thể chế tạo loa 100 % nhưng lắp ráp bằng những linh kiện nhập vào VN thì là chuyện dễ dàng, và có khi còn đẹp hơn nhờ khéo tay và lao động rẻ, tha hồ làm thật cẩn thận chứ không đi đâu mà vội .
  Chừng nào anh em bàn chuyện CHẾ TẠO 100% mà lại cho rằng hay hơn Ăng lê thì mới đặt vấn đề chứ phải không ?
  Chuyện nghe hay, dở, ai có tai thính khó bàn cãi nhưng thành thật mà nói, việc chọn lựa linh kiện high-end hoặc sửa chữa thì có lẽ thợ chuyên nghiệp cũng phải chào thua về kiến thức tổng quát vì anh Audiophile quá từng trải với " chiến trường " âm thanh trên mọi " chiến tuyến " chứ không phải như thợ nước ngoài, chỉ quen với sản phẩm của hãng mình và cái gì cũng phải dở sách ra mới làm được .
  Tôi có trên 40 năm nghe nhạc, phá máy , nhiều năm làm việc, mua bán linh kiện điện tử nữa, nhưng đến bây giờ cũng vẫn thường học hỏi thành ra các bạn cũng đừng nên tranh hơn thua .
 10. thuylt

  thuylt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2003
  Bài viết:
  533
  Đã được thích:
  0
  Đọc mấy bài thấy bác Audiophile choảng sặc mùi độc quyền HiFIAudio trên diễn đàn này.
  Xin Các bác đừng bàn về việc sản xuất CD hay loa ở nwớc ta nó xấu hổ lắm.
  "Cậu bé" classic_oldies nói trung thực đó :
  - Để "gióng" Một vài xwởng sản xuất theo kiểu gia đình thì chỉ chạy theo lợi nhuận " mÚc" vỉ mạch in từ Trung quốc về rồi hoàn chỉnh công đoạn hàn nối ở trong nwớc.
  Các tay cao thủ DIY thì sao ạ : rình mò mua mãi mới đwợc ít linh kiện phần điện về ráp còn phần cơ khí thì chịu chết hoạc lai ghép đwợc 1 cái ai đó bảo làm cái thứ ư 2 "chịu":
  - Còn các nhà máy của nhà nwớc cũng vậy " tây" quăng cho cái dây chuyền nào thì cws thế mà làm. Các nhà kỹ thuật của chúng ta Know-how có hạn và nếu có thì cũng chẳng đwợc áp dụng hoặc áp dụng xong thì cũng chẳng hơn ( mấy ông nông dân là máy bay còn hơn nhà khoa học)
  - Cái đầu CD là vậy còn về loa thì sao ạ : ôi thôi có đến mọt kiếp chũng chẳng có con loa nào đwợc sản xuất theo thiết kế của VN bà con ta chỉ " đạo " mẫu mã, thiết kế quốc tế là nhanh thôi, lý thuyết còn chwa thông thì làm thế nào đwợc, làm xong chẳng biết làm sao cho hay đwợc ???? V.V ...V.V
  Vậy thì sao gọi là sản xuất đwợc cùng lắm chỉ đwợc gọi là " chuyển giao công nghệ thôi" !!!!!
  Than
  THUYLT

Chia sẻ trang này