1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

SỞ THÍCH VỚI MÓN GÀ TA KHO XÁO NGON ĐÚNG ĐIỆU TÂY NGUYÊN

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi thuynga79, 19/03/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuynga79

    thuynga79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2018
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Chúng ta đã quá quen với các món ăn được chế biến từ thịt gà, nhưng bạn đã từng bao giờ ăn thử mòn " gà ta nấu xáo" ngon lừng lẫy của Tây Nguyên chưa?
    Thực ra nghe tên chuông vậy thôi, nhưng cách làm thì lại rất đơn giản chỉ cần một số lưu ý và bí quyết nhỏ bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà bữa cơm với món gà kh xáo đặc biệt thơm ngon này!
    Đầu tiên, việc chọn nguyên liệu là khâu quan trọng nhất cần chuẩn bị, đó là:
    + 1 con gà ta tầm 2kg
    + Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước mắm
    + Gừng, nghệ, hành tăm (bắt buộc phải có)
    + Mắm tôm, ớt
    Cách thực hiện:
    Bước 1: Làm sạch gà, để ráo nước, chặt gà thành những khúc vừa ăn. Làm 1 củ nghệ, nửa củ gừng, 1 nắm hành tăm để sẵn ướp thịt.
    Bước 2: Ướp thịt gà bạn cho hành tăm, nghệ, gừng, 2 muỗng muối, 1,5 thìa canh bột nêm, 1 canh thìa đường, 1 thia cafe bột ngọt, bỏ vô hết trộn đều. Ướp trong vòng 45ph - 1h
    Bước 3: Ở bước này, bạn bắc thịt gà lên bếp đảo cho thịt săn lại hết máu, sau đó cho 2 chén nước sôi vào làm sao nước lấp xấp gần ngập hết thịt gà rồi đun sôi. Sau khi sôi bạn mới cho nước mắm vào, nêm nếm cho vừa ăn, lúc này cho thêm 1 thìa cafe mắm tôm để món ăn được đậm đà hơn. Nấu sôi khoảng 20 - 25ph tùy kích thước gà đến chín là ok.
    Chúc các bạn ngon miệng với món gà ta kho xáo ngon đúng điệu Tây Nguyên, mà cách làm cũng rất đơn giản phải không nào.
    Để thay đổi khẩu vị gà chiên, gà kho gừng, gà kho xả thường ngày thì bạn đã có thêm 1 công thức nấu gà ngon tuyệt rồi nhé, món này có thể ăn chung với cơm hoặc bún tươi thì tuyệt vời ông mặt trời!

Chia sẻ trang này