1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Số thương vong trong chiến tranh Việt - Miên 1979-1989

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi thegioiao, 02/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thegioiao

    thegioiao Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    22/12/2002
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    2
    Không, ý tôi chỉ là từ "Giáng sinh đỏ" (Red Chrismast) ngày 23/12/1978 khi chúng ta bắt đầu phản kích, bảo vệ Sài Gòn tiến chiếm Nam Vang ngày 7/1/1979 cho đến khi quân tình nguyện của chúng ta rút về nước ngày 26/9/1989 thôi.
    Nếu anh có số liệu tương đối chính xác một tí cho tôi biết.
  2. rosea7

    rosea7 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/09/2005
    Bài viết:
    1.623
    Đã được thích:
    0
    Nói như bác chỉ là tương đối thôi, bởi nếu chỉ có mục đích đơn giản như vậy thì chắc cá nhà lãnh đạo của ta không dám hi sinh nhiều quân để ở đó để chốt giữ đâu, có những mục tiêu chính trị khác bên cạnh mục tiêu quân sự mà chúng ta mới chỉ thấy được cái mục tiêu quân sự đó.
    Mĩ tuyên truyền rằng chúng chỉ đến VN để ngăn chặn sự lan rộng và bành trướng của CN Cộng sản, chứ có thấy nói gì đến đánh VN, chiếm đất Vn hay dạy cho VN hay khối CS một bài học nào đâu.
    Mọi thứ chỉ là tương đối.
  3. viser

    viser Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2004
    Bài viết:
    1.877
    Đã được thích:
    25
    Ghét nhất cái kiểu nói "mọi thứ chỉ là tương đối" để tương đối hoá các vấn đề có tính chất khẳng định.
    Nếu có mệnh đề giải thích trực tiếp nào thì xin mời đưa ra, đừng có đưa ví dụ so sánh.
  4. trantatha

    trantatha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2007
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Bác nào biết trả lời đi xem nào
  5. giangPDP

    giangPDP Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/2008
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    26
    Em thấy mình chết 50000 hơi nhiều chắc do bọn Khơme đỏ cắn trộm .ông già em hồi còn bên Cam bảo thi thoảng ở đâu lại có thằng ném lựu đạn vào mình (ổng thoát chết mấy lần) chứ đánh nhau trực tiếp hồi 79 chắc chết ít hơn
  6. thachhanam

    thachhanam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/12/2007
    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    0
    em có ý kiến nay. Mình đánh nhau với Khơme đỏ trước hết là để tự bảo vệ mình, sau là làm nhiệm vụ quốc tế giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi hoạ diệt chủng. Không thể so sánh với Mĩ được. Nó sang xâm lược Việt nam rõ ràng, còn lí do chống chủ nghĩa Cộng sản thì càng không thể chấp nhận. Việt Nam không cần một thằng đế quốc như nó can thiệp vào chuyện của Việt Nam. Chủ nghĩa Cộng sản là chủ nghĩa chân chính nhất và sẽ thắng chủ nghĩa tư bản. Còn số liệt sĩ ở K là khoảng gần 50000( còn khoảng 10000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt)
  7. Typoon

    Typoon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/01/2003
    Bài viết:
    650
    Đã được thích:
    0
    Đúng vậy, chúng ta không thể đánh Miên đơn giản vì trong đội quân của ta có cả Miên .
    Đánh PolPot , hay nói chuẩn xác là đánh Khơme Đỏ!
  8. gato18

    gato18 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2007
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    0
    Nói chung là ta hy sinh vì chiến thuật du kích của Khơme đỏ cũng kha khá. Hồi đầu thì thiệt hại ít thôi. Giống như bọn Mỹ ở Iraq bây giờ ý
  9. tahi2010

    tahi2010 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    @ thachhannam: CHXH thắng CNTB là thắng về cái gì vậy?
    cho tôi biết đi.
    theo tôi chỉ quan niệm: có cạnh tranh mới có phát triển.
    Em nghĩ thiệt hại ở K rất nhiều vì mỗi năm đọc báo thấy lâu lâu lại mang về khoảng 1000 hài cốt từ K, chết ở K một phần vì đánh nhau, bị du kích Khơ me đỏ phục kích, một phần vì bệnh tật, nói chung là nhiều lắm.
  10. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Sặc.

Chia sẻ trang này