1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sôi động cùng Champions League, Premier League, LIGA, Seri A....một mùa giải mới, chúng ta cũng vào

Chủ đề trong 'Thanh Hoá' bởi dt_vinhvn, 24/05/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thanhvinhct

    thanhvinhct Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Chán rồi ha ha mấy thằng MU , ASR , chel, ACmilan... chán hết rồi, không vào đây hò hét nữa ah`. cố lên các chú Juve của anh vẫn đang chừa cơ hội cho các chú bám đuổi đấy. có ăn tí khói cũng cố chịu khổ nhục kế mà he he cố lên các chú!
  2. Tasmalakan

    Tasmalakan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2004
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    0
    "Bà đầm già thành Turin" Juventus đã không bỏ lỡ thời cơ gia tăng cách biệt với chiến thắng thứ 3 liên tiếp (đội duy nhất toàn thắng tại Serie A sau 3 vòng) sau khi AC Milan thất thủ. Không thể phủ nhận sự vượt trội của Juve trước một Sampdoria thiếu vắng tới 5 trụ cột do chấn thương, treo giò, nhưng chiến thắng của họ lại mang đậm dấu ấn của? ông trọng tài Dondarini. Bàn thắng thứ nhất của Juve đến từ quả Penalty gây nhiều tranh cãi khi Cristiano Zenoni dường như chưa phạm lỗi với Emerson. Chúng ta phải thừa nhận một điều là ngoài tài năng chơi bóng, Emerson còn là một diễn viên đóng kịch rất tài tình .Ở những mùa giải trước , khi còn khoác áo AS Roma , anh này đã không ít lần làm các đối thủ của "đội bóng áo bã trầu" phải phát hoảng vì những pha ăn vạ của mình. Bàn thứ hai của Zlatan Ibrahimovic được thực hiện với sự trợ giúp của Trezeguet khi đó đã ở tư thế việt vị. Knock-out cho Samp!Nếu không có tình huống "củ chuối" này , có lẽ một kết quả khả dĩ hơn cho Sampdoria rất có thể xảy ra. Nhưng "Lão bà" vẫn là một thế lực ở Calcio Serie A, và không dại gì mà người ta lại đùa với lửa. Cuối trận, trọng tài Dondarini đã từ chối cho Sampdoria hưởng quả Penalty rõ như ban ngày, khi Fabio Cannavaro đốn ngã Flachi trong vòng cấm. Thật đáng tiếc khi phải thốt lên một điều rằng , Flachi của Samp quả là một diễn viên không được giỏi như Emerson.Bởi anh chơi bóng chứ không phải "đóng kịch". Cũng không phải là ngoa khi nói rằng "Quý ông" Dondarini xứng đáng với danh hiệu "Mâm xôi vàng của tuần"! HLV Capello của Juve không chỉ hài lòng với 3 điểm có được, công thức xoay vòng của ông đang phát huy hiệu quả, cả 3 tiền đạo Del Piero, Ibrahimovic, Trezeguet đều cùng nhau lập công. Juventus phăng phăng tiến lên, nhưng liệu điều gì sẽ xảy ra trong thời gian tới khi mà điểm rơi phong độ của họ đến quá sớm?!Hãy nhìn lại quá khứ không xa lạ gì của gần 5 tháng về trước . Juve đã từng dẫn điểm trước Milan, và người ta không khỏi hoài nghi về những gì Milan đã thể hiện, nhưng với bản lĩnh của mình, Milan đã làm được cái điều mà Juve dù muốn cũng không thể : Scudeto về với thành Milan, về với Giuseppe Meazza. Còn Juve, dell Alpi buồn tẻ, Marcello Lippi đã ra đi . Hãy chờ xem, Juve đừng nôn nóng thế chứ ??
  3. zfzola

    zfzola Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/05/2002
    Bài viết:
    2.680
    Đã được thích:
    0
    Hô hô !
    Cài thèng vênh nài cứ to cái aolo đi roài lại méo mặt ngay thôi mà , chưa gì đã to mồm .
    Chống mắt mà nhìn tối nay Chel của tao đá nài .
  4. Tasmalakan

    Tasmalakan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2004
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    0
    Điểm mặt một số trận đấu của các giải vô địch các quốc gia châu Âu cuối tuần này.
    Đầu tiên là cuộc chiến tại Primier League với cuộc chiến sớm nhất vòng 7 trên sân Riverside giữa "gã nhà giàu" Chelsea và CLB Middlesbrough.
    Chelsea-Middlesbrough: Trút giận?
    Tuần này, đội nhì bảng Chelsea sẽ phải hành quân tới sân của Middlesbrough. Đội quân của HLV Mourinho có chiến thắng thuyết phục ở lượt trận đầu vòng bảng Champions League. Nhưng tại giải Ngoại hạng, họ vừa trải qua hai trận hoà liên tiếp với cùng tỷ số 0-0...

    Trong khi đó, Boro chưa hề thua trên sân nhà kể từ đầu mùa (hoà 1, thắng 2), và hiện cũng chỉ kém Chelsea 4 điểm trong bảng xếp hạng. Vì thế, chuỗi trận không thua của Chelsea ở mùa giải này có thể bị cắt đứt trong trận đấu sớm nhất của vòng 7 giải Ngoại hạng.
    Nhưng cũng trong chuyến viếng thăm sân Riverside mùa trước, Chelsea đã thắng 2-1, nhờ công của Gudjohnsen và Crespo. Hơn thế, thành tích của đội bóng nhà giàu tại Boro không hề tồi: thắng 3, hoà 3, thua 3 trong khuôn khổ Premiership.
    Trận này, Boudewijn Zenden của Boro kịp bình phục chấn thương và có thể ra sân để gặp lại đội bóng cũ. Đội chủ nhà còn một trụ cột khác hiểu rất rõ về Chelsea là tiền đạo Jimmy Hasselbaink. Liệu lần gặp lại các đồng đội cũ của mình ở The Blue nhưng giờ đây đã là địch thủ của nhau, anh sẽ ghi được bao nhiêu bàn ?
    Chelsea cũng không gặp trở ngại lớn nào về lực lượng, ngoài việc hậu vệ trái Wayne Bridge chưa chắc chắn có thể ra sân. Tiền đạo quốc tế người Bờ Biển Ngà Drogba sẽ đá chính cùng Eidur Gudjohnsen trên hàng công của đội bóng áo xanh. Mateja Kezman tiếp tục ngồi ghế dự bị do phong độ chói sáng của cặp tấn công trên.
    Đội hình xuất phát dự kiến:
    Middlesbrough: Schwarzer, Parnaby, Southgate, Riggott, Queudrue, Nemeth, Parlour, Boateng, Zenden; Hasselbaink, Viduka
    Chelsea: Cech, Ferreira, Carvalho, Terry, Bridge, Lampard, Makelele, Cole, Duff; Drogba, Gudjohnsen

    MU-Tottenham: Thử thách?
    MU sẽ phải gặp khó khăn khi họ phải hành quân tới thánh địa của đội bóng chưa hề thua kể từ đầu mùa và hiện đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng - Tottenham, đội có trận hoà 0-0 ngay trên sân của Chelsea tuần trước.

    Thành tích bất bại của đội bóng thành London có công lớn của trung vệ trẻ đội tuyển Anh, Ledley King. Hậu vệ này đã duy trì được phong độ ấn tượng từ hồi Euro 2004. Nhưng tối nay, hàng thủ của họ sẽ chịu thách thức lớn thực sự đầu tiên dưới thời tân HLV Jacques Santini - cựu HLV trưởng đội tuyển Pháp.
    Cuối tuần qua, trong ngày đón chào sự trở lại của siêu trung vệ Rio Ferdinand, MU đã thi đấu ấn tượng và thắng Liverpool 2-1 trên sân Old Trafford. Có Ferdinand, ông Ferguson cũng dễ dàng hơn khi bố trí nhân sự cho các tuyến: ổn định hàng thủ; không còn phải kéo Roy Keane xuống đá trung vệ; đồng thời lại dư ra O''''Shea để bố trí vào chỗ trống bên cạnh Roy Keane ở trung tâm hàng tiền vệ. Sát thủ Ruud van Nistelrooy thì nhanh chóng lấy lại được phong độ sau thời gian dài dưỡng thương. Cầu thủ chạy cánh Cristiano Ronaldo ngày càng trở nên nguy hiểm sau màn trình diễn thành công ở Euro 2004. Ở trận thắng Liverpool tuần qua, Roy Keane một lần nữa chứng tỏ được vai trò thủ lĩnh ở khu trung tuyến. Với lực lượng đã dần trở lại ổn định, sự tự tin của MU cũng tăng lên và họ quyết tâm trở thành đội đầu tiên ở giải Ngoại hạng Anh mùa này đánh bại Tottenham.
    Theo HLV Ferguson, Wayne Rooney đã bình phục chấn thương và có thể tham gia chuyến du đấu tới sân White Hart Lane thứ bảy này. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Scotland vẫn muốn "thần đồng" bóng đá Anh này có thêm thời gian dưỡng sức. Phía Tottenham thì thiếu vắng hai tiền vệ là Michael Carrick và Sean Davis.
    Đội hình xuất phát dự kiến:
    Tottenham: Robinson; Pamarot, Naybet, King, Edman; Davies, Redknapp, Mendes, Jackson; Defoe, Kanoute
    MU: Carroll; P Neville, Ferdinand, Silvestre, Heinze; Ronaldo, Keane, Scholes, Giggs; Van Nistelrooy, Smith

    Arsenal chinh phục thành Manchester lần 1
    Bỏ lại sau lưng nỗi thất vọng bị Bolton cầm hoà 2-2 trên sân nhà, Arsenal hành quân tới gặp chủ nhà Man City với mục tiêu lấy trọn 3 điểm để dằn mặt Man United, một nửa còn lại của thành phố Manchester.

    Sai sót ở hàng phòng ngự, đặc biệt là vị trí của trung vệ Pascal Cygan, là nguyên nhân khiến Arsenal buộc phải chia điểm với Bolton trên sân nhà ở vòng trước, và HLV Arsene Wenger không muốn các học trò lặp lại sai lầm này. Chính vì thế, sự trở lại sau 3 tháng chữa trị chấn thương gót Achilles của Sol Campbell đã khiến HLV Wenger rất vui mừng.
    Tuy nhiên, mặc dù Campbell đã tham dự trọn vẹn 90 phút của trận đấu tập với Coventry hôm thứ hai vừa qua (20/9), nhưng HLV Wenger vẫn để ngỏ khả năng xếp cầu thủ này vào danh sách chính thức trong cuộc chạm trán với chủ nhà Man City mà chỉ nói rằng: ''''''''Cậu ấy có một cơ hội tham dự. Phải nói rằng chúng tôi rất nhớ Sol nhưng khi cậu ấy vắng mặt thì những người khác vẫn chơi tốt".
    Có thể HLV Wenger muốn dành sức Campbell trong chuyến làm khách tại Rosenborg ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League diễn ra vào giữa tuần sau, nhưng nhà cầm quân người Pháp không nên quên rằng Man City hiện có 2 tiền đạo rất có duyên ghi bàn vào lưới Arsenal. Trong khi Robbie Fowler hiện vẫn giữ kỷ lục lập hat-trick nhanh nhất ở Premiership với 3 bàn thắng trong vòng 4''''32'''''''' vào lưới Arsenal ở mùa giải 1994/95, thì Nicolas Anelka, cựu tiền đạo Arsenal, cũng đã có 3 lần làm tung lưới Arsenal trong 4 trận khoác áo Man City.
    Thế nhưng, mặc dầu có trong tay một hàng tấn công khá mạnh với Fowler, Anelka, Shaun Wright-Phillips, nhưng Man City lại thi đấu hết sức thất thường ở Premiership, và vị trí thứ 10 hiện tại không phản ánh chính xác thực lực của CLB này. Man City bắt đầu mùa giải mới với trận hoà Fulham 1-1 ngay tại sân nhà, sau đó họ nhấn chìm Charlton tới 4-0 ngay trên sân khách và bất ngờ bại trận 0-1 trên sân nhà trước Everton.
    Do đó, HLV Kevin Keegan hiện phải chịu áp lực rất lớn từ ban lãnh đạo Man City và giới thạo tin thậm chí còn dự đoán rằng ông sẽ là nhà cầm quân thứ 3 ở Premiership mùa này bị sa thải nếu như Man City vẫn tiếp tục chơi thất thường. Tuy nhiên, 2 chiến thắng liên tiếp trước Crystal Palace (Premiership, 2-1) và Barnsley (League Cup, 7-1) đã giải toả phần nào sức ép đang đè nặng trên vai HLV Keegan.
    Và đây chính là lý do khiến HLV Keegan tỏ ra cực kỳ lạc quan trước trận đấu với Arsenal. Ông nói: ''''''''Chúng tôi hiểu rằng mình có một cơ hội trước Arsenal bởi Man City có những cầu thủ có thể làm tổn thương hàng thủ của họ. Công bằng mà nói, lực lượng Arsenal mạnh hơn so với chúng tôi nhưng năm ngoái chúng tôi đã gây cho họ vô số khó khăn. Nếu Man City phòng thủ tốt và chơi tốt như 2 trận vừa qua thì ai mà biết điều gì có thể xảy ra".
    Do cả Man City và Arsenal cùng có tiềm lực tấn công rất mạnh, nhiều khả năng cuộc chạm trán này sẽ không kết thúc với tỷ số hoà 0-0, nhưng vấn đề là đội bóng nào bảo vệ thành quả của mình tốt hơn sẽ giành chiến thắng. Arsenal hiện có ưu thế rõ rệt, bởi họ nhỉnh hơn Man City ở cả khâu tấn công lẫn phòng thủ. Tuy nhiên, do Man City phải tham dự tới 3 trận trong 7 ngày qua và Arsenal còn dành sức cho Champions League nên nhiều khả năng cách biệt tỷ số của trận đấu này sẽ không cao.

    Liverpool-Norwich: Liverpool liệu có giữ được mình?
    Tất cả các cầu thủ, BHL và hàng triệu người hâm mộ Norwich đang háo hức hướng về sân Anfield trong khuôn khổ vòng 7 giải ngoại hạng. Họ đang tìm kiếm chuỗi chiến thắng phát huy từ cuối mùa giải trước.

    Trong khi đó, đội chủ nhà Liverpool sẽ ra sân với dư âm buồn của trận thua 1-2 trước Manchester United hôm thứ 2 vừa rồi.
    HLV Norwich, ông Nigel Worthington không hề ảo tưởng một chút nào về trận đấu cuối tuần này. Ông luôn coi Liverpool là một đẳng cấp rất khác so với CLB của mình. Từ sau chiến thắng 3-0 trước CLB Ipswich ngày 20/3/1995, Norwich mới có được 5 trận hòa, để thua 9 trận tại giải ngoại hạng. Trên thực tế, họ chỉ có 1 trận thắng trong tổng số 26 trận tại giải này. Trận thắng đầu tiên trên sân khách là trước Liverpool vào 2/1/95 với tỉ số 4-0.
    6 năm trước đây, cũng trên sân Anfield, tiền đạo Darren Huckerby là người đã ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 cho CLB Coventry trước Liverpool tại khuôn khổ cúp FA. Tiền đạo 28 tuổi này đang hy vọng rằng có thể một kết quả tượng tự sẽ được lặp lại trong trận đấu sắp tới, tuy nhiênanh cũng thừa nhận:" Sẽ là rất khó khăn giống như trận chúng tôi đôi đầu với Manchester United và Newcastle. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng để có thể đem về 3 điểm trọn vẹn".
    Phong độ hiện tại:
    Liverpool: Mới chỉ có 7 điểm sau 6 trận đấu đầu tiên, đây là một khởi đầu tồi tệ nhất kể từ hồi giải 92/93. cho đội bóng áo đỏ. Khi đó họ cũng chỉ có được 5 điểm sau 6 vòng. Tuy nhiên, bây giờ Liverpool đang tìm kiếm hiến thắng thứ 3 trên sân nhà của mình. Họ đã có một trận hòa với Spurs, thắng Manchester City, để thua Graz và Bolton, tiếp đó là chiến thắng trước Monaco, West Brom,và lại để thua Manchester United.
    Tổn thất lớn nhất bên phía đội hình Liverpool là sự vắng mặt của Steven Gerrard do chấn thương. Vị trí của anh này sẽ được Didi Hamann thay thế. Đội quân của ông Benitez cũng sẽ không có Harry Kewell, anh bị giãn dây chằng trong trận gặp MU trên sân Old Trafford và đã không thể tham gia tập luyện trong thời gian qua. Hơn nữa, cầu thủ người Úc này cũng sẽ không tham gia do anh phải chuẩn bị cho trận đấu sắp tới của CLB, họ sẽ phải bay tới Hy Lạp để gặp CLB Olympiakos trong khuôn khổ vòng 2 cúp C1. Chấn thương này của Kewell có thể sẽ là dịp cho cầu thủ trẻ Stephen Warnock thể hiện mình trên sân.
    HLV Benitez cho biết: "Thiếu Gerrard là một thiệt thòi rất lớn cho chúng tôi. Tôi hiểu tại sao các cổ động viên lại lo lắng vì ai cũng biết cậu ta quan trọng như thế nào, nhưng tôi tin tất cả các cầu thủ khác sẽ làm tốt được những gì họ phải làm. Xabi Alonso và Dietmar Hamann đã chơi rất hay trong trận gặp Manchester United. Igor Biscan và Salif Diao cũng đã sẵn sàng." Norwich: Sau chấn thương trong trận gặp CLB Bristol Rovers, hậu vệ Craig Fleming có thể sẽ phải nghỉ thi đấu trọng trận này. Tuy nhiên, đội hình của Norwich cũng sẽ có sự trở lại của David Bentley và Marc Edworthy.
    Norwich: đội bóng này cũng chỉ có 4 điểm trong 6 trận, đến sân Anfield, đối với họ sẽ không phải là một trận dễ dàng. Thủ thành số 1 Robert Green đang chơi rất ổn định, anh đã giữ sạch lưới cho đội nhà trong 3 trận liên tiếp gần đây, trong đó có 2 trận hòa không tỉ số. Gần đây, những chú chim hoàng yến đã có một trận hòa với Crystal Palace, thua Manchester United, hòa với Newcastle, thua Arsenal, hòa với Spurs và Aston Villa. Trong khuôn khổ cups Liên đoàn, họ cũng đã có một chiến thắng trước Bristol Rovers.
    Đội hình dự kiến:
    Liverpool: Dudek, Josemi, Hyypia, Carragher, Riise, Warnock, Hamann, Alonso, Finnan, Garcia, Cisse
    Dự bị: Kirkland, Biscan, Traore, Baros, Sinama-Pongolle.
    Norwich: Green, Edworthy, Doherty, Fleming, Charlton, Bentley, Holt, Francis, Safri, Bentley, Huckerby, Svensson.
    Dự bị: Ward, Drury, Helveg, McKenzie, Jonson, McVeigh.


    Được Tasmalakan sửa chữa / chuyển vào 18:10 ngày 25/09/2004
    Được Tasmalakan sửa chữa / chuyển vào 18:25 ngày 25/09/2004
  5. Tasmalakan

    Tasmalakan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2004
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    0
    Primera La Liga-Giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha:
    Trước vòng 5 giải VĐQG Tây Ban Nha: Chờ đợi những bất ngờ ?
    Có những điều chẳng ai nghĩ tới nhưng nó đã xảy ra. Ai dám bảo rằng sẽ có lúc Deportivo bị quật ngã đến 1-5 ngay trên sân nhà Riazor, đội đầu bảng Espanyol bị hạ bệ bởi một Getafe vô danh tiểu tốt, Sociedad tiếp tục chết chìm, dù là tại sân nhà Anoeta?

    Đó là những bất ngờ xảy ra tại vòng 4 và ai dám chắc rằng nó sẽ không tái hiện một lần nữa trong những ngày cuối tuần này?

    Đêm ?ochung kết? tại Bilbao.
    Đã có lúc cuộc đối đầu Real Madrid - Athletic Bilbao là một trận CK thực sự. Có lẽ chẳng mấy ai quên được cuộc đối đầu lần thứ 144 trong lịch sử giữa hai bên diễn ra vào ngày 22/06/2003 tại Bernabeu. Ngày hôm đó, nếu Real Madrid chiến thắng, họ sẽ có chức vô địch Primera Liga thứ 29 trong lịch sử, còn với Bilbao, tất cả những gì họ cần để giành lấy tấm vé cuối cùng đi dự Cúp UEFA cũng là một trận thắng. Tuy nhiên, vì là CK nên chỉ có một sự lựa chọn và Real Madrid đã là kẻ may mắn. Đêm mai, tại Bilbao cũng sẽ diễn ra một trận CK, tuy nhiên, lần này, không phải là CK với Bilbao mà chỉ là với Garcia Remón cùng những tay học trò ?ocuồng ngạo? của mình mà thôi.
    Đúng là Remón đã có một sự khởi đầu tạm ổn trong vai trò bất đắc dĩ mà Camacho trước lúc ra đi đã ấn vào tay mình (làm HLV Real Madrid), còn những chàng Galacticos cũng đã có được chiến thắng đầu tiên sau 2 trận liên tiếp chỉ biết đến thua và? thua. Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở chỗ chẳng ai đánh giá cao chiến thắng ngày hôm đó. Lại một Real Madrid uể oải, yếu đuối và chậm chạp, với lối chơi vô hồn, thiếu sinh khí và lại thêm một cú sút phạt tuyệt đẹp của Beckham. Ấn tượng mà dàn sao thành Madrid để lại trong lần thứ 2.272 ra sân tại Primera Liga sao mà nhạt nhòa, ảm đạm đến thế. Lòng kỳ vọng mà Florentino Perez đặt vào Remon tuy nhiều nhưng không đủ lớn để người ta chờ đợi ?ocon mèo Odessa? trở thành một Vicente Del Bosque thứ hai. Tâm trạng bực bội, chán ghét của người Madrid dành cho những ngôi sao ?ophản chủ? của mình chẳng hề vơi đi, mà minh chứng rõ ràng nhất là những lời la ó, những tiếng huýt sáo khi Raul, Roberto Carlos chạm chân vào bóng? San Mames rực lửa đang hứa hẹn một màn tiếp đón nóng bỏng dành cho Real Madrid. Nếu thất bại, Remón sẽ nhường chỗ cho Bobby Robson, những Raul, Roberto Carlos sẽ tiếp tục trở thành kẻ thù của công chúng?

    Những trận quyết đấu
    Primera Liga vượt lên trên Serie A, qua mặt Premier League để trở thành giải VĐQG hấp dẫn nhất thế giới không chỉ nhờ kỹ thuật của Zidane, tốc độ của Ronaldo, sự tinh tế và nhạy cảm của Raul (một cách ví von về sự sôi động của Primera Liga) mà còn vì những trận đấu tại đây luôn tiềm ẩn những bất ngờ khi trong một ngày đẹp trời đẹp trời nào đó, Real Madrid có thể gục ngã tại Getafe, Barcelona có thể bị Numancia qua mặt ngay tại Nou Camp?
    Và đây, dù cho Valencia có vừa đại thắng đến 5-1 ngay trên sân của Deportivo nhưng không có nghĩa là chiến thắng sẽ đến một cách dễ dàng với thầy trò Ranieri khi tiếp Racing, nhất là khi đội bóng này vừa hạ gục Á quân Primera Liga 02/03 Sociedad ngay tại Anoeta. Barcelona cũng phải bước vào cuộc hành trình đầy bất trắc đến xứ đảo Mallorca. Betis đang lên tinh thần đã sẵn sàng nhấn Deportivo xuống sâu hơn nữa trong vũng lầy khủng hoảng cho dù trận đấu diễn ra tại Riazor?

  6. Tasmalakan

    Tasmalakan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2004
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    0
    Serie A-Giải vô địch bóng đá Italia.
    Trước vòng 4 giải VĐQG Italia : Không chỉ là Olimpico
    Vòng 4 Serie sẽ chứng kiến trận cầu đinh: chủ nhà Lazio so tài với ĐKVĐ Serie A AC Milan - cuộc chiến thứ 123 trong lịch sử của hai đại gia bóng đá Italia.

    Nhưng với những gì đã xảy qua trong các vòng đấu vừa qua, khái niệm trận cầu đinh ở Serie A dường như chỉ còn là tương đối khi trong một ngày đẹp trời, Mesina có thể quật đổ cả Á Roma lẫn AC Milan, hai đội bóng đuôi O (Palermo và Livorno) không hề chùn chân trước sức nóng ở Giuseppe Meazza.
    Trong khi các đội bóng nhược tiểu ở Serie A thi nhau gây bất ngờ trước các ông lớn ở những vòng đấu đầu tiên, thì duy nhất Juventus vẫn chứng tỏ sức mạnh của kẻ bề trên. Là đội duy nhất giành được số điểm tuyệt đối sau 3 vòng đấu, ghi được 8 bàn mà chưa để thủng lưới bàn nào, Biaconeri dường như chưa tìm được đối thủ ở Serie A chứ đừng nói một Palermo mới thăng hạng. Sân nhà Delle Alpi sẽ là lợi thế không nhỏ giúp Bà Đầm già giành chiến thắng thứ 4 ở mùa giải năm nay. Phải đến vòng thứ 8, Juventus mới gặp phải một rào cản đáng kể (AS Roma) và từ giờ đến khi đó, khó có đối thủ nào có thể ngáng đường Bầy ngựa vằn thành Turin.
    Serie A còn dài và còn quá sớm để đề cập đến khả năng Juve giành scudetto, chỉ có điều những người yêu đội bóng áo sọc đen trắng đang phởn chí vì Bianconeri của họ đang bách chiến bách thắng. Những Capello, Nedved, Trezeguet đang được ca ngợi đến tận mây xanh. Còn những kẻ ghét Juve thì cho rằng những chiến thắng của Juve luôn nhận được sự ưu ái của các trọng tài. Và thêm một lời mỉa mai: vào phom sớm chắc gì đã thành công. Tấm gương mùa giải trước còn sờ sờ ra đó. Năm ngoái, Juve thắng 8 hoà 2 trong 10 trận đầu tiên để rồi bước ngoặt thay Inter 1-3 ngay tại Delle Alpi trong đêm tối cay đắng ngày 29/11/03 và một loạt những sai lầm sau đó khiến Juve chỉ về 3 khi kết thúc giải.
    Ngược lại, Inter của HLV Mancini lại có sự khởi đầu chậm chạp nhưng khá chắc chắn. Sau những trận hoà đáng chê trách trước Chievgo và Palermo, Inter đã có được chiến thắng đầu tiên ở mùa giải mới. Trận thắng 3-2 đầy kịch tính ngay trên sân của Atalanta sẽ giúp các chàng trai áo sọc xanh đen thên tự tin khi đón tiếp một Meazza. Có thêm 3 điểm nữa, Inter đang cảnh báo các đối thủ khỏi cuộc đua giành ngôi vô địch mùa giải năm nay.
    Trong vòng đấu này, tất nhiên mọi con mắt sẽ đổ dồn về sân Olimpico. Lazio đang tạo nên những bất ngờ cho dù các cột Stam, Fiore hay Corradi đã ra đi. Đội quân của HLV Domenico Caso vẫn thể hiện một nỗ lực không biết mệt mỏi bằng 2 trận thắng và 1 trận hoà, chỉ xếp sau Juve hùng mạnh trên BXH. Liêu đoàn quân kết hợp già - trẻ ấy với những cái tên Oddo, Negro, Couto, Jilipini, S.Inzaghi có làm ăn được gì trước một Milan đang bị tổn thương?. Trong một cụôc đọ sức với đối thủ nặng ký, đội chủ nhà sẽ thiếu vắng Rocchi. Tiền đạo 27 tuổi này đã ghi bàn mở tỷ số trong trận thắng Brescia 2-0 nhưng ngay sau đó bị trọng tài Racalbuto ban cho một chiếc thẻ đỏ trực tiếp vì một pha vào bóng phía sau với Bachini.
    Trong khi đó, Milan đang bị rơi xuống vực thẳm sau trận thua Messina 1-2 ngay tại sân nhà San Siro. Sức ép về tâm lý của ĐKVĐ, sự chủ quan và cả bế tắc đã khiến những siêu sao Seedorf, Kaka, Shevenko hụt hơi. Đội quân của HLV Ancelotti đang có vấn đề cả về chuyên môn lẫn tâm lý và chừng nào họ chưa lấy lại thăng bằng, sân Olimpico đang chờ đợi họ với những tin tức không mấy tốt lành. Tương tự như vậy, tuần lễ tốt đẹp với HLV Voeller ở Roma cũng đã qua từ lâu. Trận hoà 2-2 với Lecce càng khiến chiến thụât gia người Đức này thêm bối rối. Bologna, địch thủ của AS Roma ở vòng 4 tuy không mạnh nhưng vừa lấy lại sự tự tin sau chiến thắng 2-1 quan trọng trước Parma trong trận derby vùng Emilia.
    Câu chuyện thần tiên mà Messina đang viết lên càng khiến những tifosi Italia thêm tò mò. 40.000 CĐV đảo Sicily trên SVĐ mới cứng San Filippo đang ngóng chờ các cầu thủ con cưng của mình chứng tỏ họ không hề ăn may trong những chiến thắng bất ngờ vừa qua. Lần này là Chievo của thành Verona.

    Được Tasmalakan sửa chữa / chuyển vào 18:26 ngày 25/09/2004
  7. Tasmalakan

    Tasmalakan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2004
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    0
    Bundesliga-Giải vô địch bóng đá Đức
    Trước vòng 6 giải VĐQG Đức: Vòng đấu "hành xác"
    Rắc rối trong ngày khai mạc Bundesliga 2004/05 (mất điện tại sân Weser tới hơn 1 tiếng) như điềm báo cho một mùa giải không yên bình tại Đức. Mới qua 5 vòng đấu nhưng đã có quá nhiều xáo trộn, quá nhiều sự kiện làm Bundesliga vừa cuồng nhiệt, vừa sôi sục lại như đang bị đe doạ?

    Tại Cúp QG Đức, chỉ sau 2 vòng, 6 CLB hạng Nhất đã bị ?otống cổ?. Tại Bundesliga, Wolfsburg thắng liền 4 trận, nhăm nhe trở thành một thế lực mới, thách thức những thế lực cũ. Những đại gia ưu tú của bóng đá Đức như Dortmund, Bayern, Bremen, Schalke? đồng loạt lâm vào cảnh ?omàn trời chiếu đất?, khổ sở với những cuộc khủng hoảng. Trong lúc thế sự rối ren thế này, họ lại liên tiếp gặp những thử thách khốc liệt. Ngay khi ?ocơn cuồng phong? tại Cúp QG tạm lắng, họ đã phải lao vào cuộc chiến tại vòng 6 Bundesliga, đồng thời phải toan tính, tìm cách giữ sức để ?otiếp chiêu? những đại gia châu Âu tại Champions League và UEFA Cup sẽ diễn ra vài ngày sau đó. Tuy nhiên, dừng lại tức là chết, mà chỉ cần ?ochết một lần nữa?, họ sẽ chết thật và thực tế không cho ai được phép tạm nghỉ.
    Vừa hạ bệ Real, Leverkusen lập tức ?odính đòn? liên tiếp: chấp nhận một tỷ số hoà trên sân nhà với Nuremberg, và đáng sợ hơn là bị Bremen đá bay khỏi Cúp QG. Leverkusen có thể đổ lỗi cho lực lượng ?orách rưới?, nhưng đó không phải là lý do chính khi các cầu thủ đã bắt đầu tỏ ra uể oải. Với bộ dạng như thế, không biết ?ongười hùng nước Đức? Leverkusen sẽ ra sao khi phải làm khách tại Gottlieb-Daimler (gặp Stuttgart) trong trận cầu tâm điểm của vòng 6. Chưa thắng được trận nào trên sân khách từ đầu giải đến giờ mà đỉnh điểm là bị xé xác tại Mainz, ai dám chắc rằng Leverkusen không tiếp tục thất bại khi mà Stuttgart vẫn còn nhớ như in thất bại trước chính Leverkusen ở trận đấu cuối cùng mùa giải năm ngoái (0-2) để rồi mất trắng 15 triệu euro do bị mất vị trí dự Champions League.
    Một ?ocuộc cách mạng chữa cháy? đang bắt đầu nhen nhóm tại Hamburg sau khi họ bị loại khỏi Cúp QG và đang đứng thứ 16 BXH. Mở đầu là cuộc tìm kiếm người thay thế Toppmoeller và người được nhắc đến nhiều nhất là HLV người Đức của ĐTQG Hungary, cựu thủ quân ĐT Đức Matthaeus. Một cơ hội cuối cùng cho Toppmoeller khi Hamburg tiếp Hertha Berlin, kẻ cũng vừa bị đánh bật khỏi Cúp QG. Chỉ có thắng lợi mới là giá trị, nếu như Toppi không muốn khăn gói quả mướp đi theo Heynckes gia nhập nhóm HLV thất nghiệp.
    Bầu không khí ngột ngạt tại Hamburg cũng giống y hệt như tại Munich. ?oHùm xám? Bayern dường như đang thiếu dưỡng khí. Từ đầu giải đến giờ, Bayern chẳng đặt được dấu ấn nào khả dĩ và HLV Magath đang bị mang ra ?osoi?. Tất cả những gì Bayern có được chỉ là lối đá khô cứng cộng với may mắn. Thắng Bielefeld, Maccabi Tel-Aviv, những đối thủ yếu hơn chỉ bằng 1 bàn thắng của Makaay, hoà Dortmund nhờ bàn thắng ở giây cuối cùng cũng của Makaay, hạ được Osnabrueck (Cúp QG) cũng lại nhờ bàn thắng ở phút bù giờ của? Makaay. Dường như chỉ có Makaay ?oyêu nghề? và thực sự là lẽ sống của Bayern. Tiếp Freiburg, CLB đang có thành tích bất bại, Bayern sẽ phải khác, nếu không? Với sự trở lại ấn tượng của Pizarro (ghi 2 bàn tại Cúp QG), cứ thử hy vọng vào Bayern xem sao!
    Hiện tượng của mùa giải Wolfsburg sẽ là trung tâm chú ý khi họ đón tiếp đội bóng đang khát thắng K?Tlautern. Câu chuyện thần tiên đang đến với Wolfsburg, lần đầu tiên trong lịch sử vinh dự dẫn đầu BHX Bundesliga, dường như khó ai có thể cản bước họ trong cuộc hành trình tìm vinh quang đầy bất trắc này.
    BLĐ Schalke cho thấy quyết định sa thải HLV Heynckes là đúng đắn khi từ đó đến nay, Schalke thắng liên tục 3 trận tại cả 3 đấu trường UEFA Cup, Bundesliga và Cúp QG. Cuộc hành quân của họ đến Hannover sẽ rất đáng quan tâm.
    Với 2 trận thắng trên sân nhà trước Hamburg và Leverkusen, ?ochú nhóc? Mainz là nỗi ám ảnh của các ông lớn và chắc hẳn Dortmund cũng đang ?orun? trước ẩn số đáng sợ này. Đối mặt với cuộc khủng hoảng toàn diện về phong độ và tài chính với một tin tức gây sốc: số nợ mùa giải 03/04 đã lên tới 150 triệu euro, biết đâu Dortmund lại là nạn nhân thứ 3?

  8. kiepluhanh

    kiepluhanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2003
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    0
    Oài sướng quá từ nay không phải mua báo TT-VH nữa trong này đã có hết roài . mà phải nói báo chí bây giờ đọc mà có cảm giác số báo này chửi số báo kia, số báo sau tự vả vào miệng mình ở nhận định từ số trước...
    phải công nhận năm nay theo dõi cá giải bóng đá SeriA. liga, Pháp... đều hấp dẫn thật có quá nhiều bất ngờ làm cho nhiều người đau khổ như CĐV của những ông lớn bất ngờ ngã ngựa như Real, và xung sướng cho những kẻ ghét họ, những kẻ nhà giàu huênh hoang .
    các fan thanh hoá cùng đang xáo trộn , hình như thằng cha chủ sị vụ này bắt phải kèo ngược hay sao mà bảo tổng hợp lại danh sách cá cược cũng lặn mất tăm!
  9. dt_vinhvn

    dt_vinhvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/03/2002
    Bài viết:
    476
    Đã được thích:
    0
    M đang vui sao xoa hết thế nhỉ, đả đảo M . vui 1 tí lại lock . mà nói thật nhé hình như cái anh chàng mod của mình la gái giả con trai hay sao ấy. he he có đúng không. he he. làm ơn thả cho mọi người tự do 1 chút ở cái topic tự do này đi. toàn dân cá đọ ấy mà ! cứ phải vào câu bài nhiều quá cũng chán.
  10. vietdung_pd

    vietdung_pd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Sao rồi , cái vụ cá cược này hơi bị chán đấy. ông nào cho cái bảng tổng kết đi!

Chia sẻ trang này