1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

sống chậm lại để cảm nhận nhiều hơn

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi thamhoathientai, 11/04/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thamhoathientai

    thamhoathientai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Một mình nằm bên cửa sổ, nhìn những ô cửa sáng đèn đối diện. Giờ này nhà nào cũng vừa đi làm về, tất bật với bữa cơm tối. Cuộc sống bao giờ cũng hối hả như thế. Mình thì nằm đây, không chuyển động và trái tim thì như tê liệt. Mất mát, vỡ vụn, và cô đơn. Chẳng biết nên vui hay buồn, khi mà mình nghĩ đã đi đến tận cùng của mọi chuyện thì lại đồng thời nhận ra tình cảm của chính mình. Rằng nếu không có người ta, mình chẳng còn là gì cả. Một con số O to tướng. Mình đã làm gì nhỉ, hát liên tục những giai điệu, những lời hát chợt xuất hiện trong đầu. Rồi khóc như một đứa trẻ bị đòn oan. Khóc cho tình cảm của chính mình, khóc cho giấc mơ của mình, khóc cho một đêm quá cô đơn.
  2. thamhoathientai

    thamhoathientai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Hmmm cả ngày tất bật chuẩn bị thức ăn đón lũ bạn ghé chơi. chúng nó đã có một ngày thật vui, mình cũng thế. Cái anh chàng Q Rùa học cùng mình từ lớp 2, chẳng bao giờ mở miệng nói chuyện với mình, thế mà nay quậy kinh khủng. Thời gian và trải nghiệm cuộc sống đã khiến tất cả bọn con trai P2 trở nên tự tin và đáng yêu hơn bao giờ. N kể chuyện đi resort mà gặp ma ngồi ngay trong phòng khi đang xem TV, nghe nổi cả da gà. Gớm quá. Dạo này rộ lên các câu chuyện về những nhà ngọai cảm, rồi bạn bè lại liên tục thông tin này nọ, càng lúc càng thấy thế giới này mơ mơ hồ hồ và ngòai tầm kiểm sóat của mình mất rồi. Chết, không biết lúc mình tắm có bao nhiêu người nhìn thấy mình nhỉ, lúc mình ị nữa chứ, ghê quá.
    Đi cafe mình ngồi gần N, và lại lấy điện thọai để đọc tin nhắn trộm một cách công khai. Mình thích cái cách của N, chìu mình vô điều kiện theo cái kiểu ''''cô thiệt là con nít, thôi cô muốn gì cũng được miễn là cô vui''''. Lắm lúc có những người mà bình thường ta không bao giờ nghĩ đến, chẳng fải vì họ không có ý nghĩa gì với ta nhưng vì ta có quá nhiều những điều hay những người quan trọng hơn chi phối, nhưng tận đâu đó trong tâm trí ta luôn biết cho dù cả thế giới có quay lưng lại với ta, ta vẫn có họ trung thành bên mình. N là như thế. Hehe tụi nó bảo gớm sao ngày đi học bà này được nhiều anh mê thế, cả thầy giáo cũng không ngọai lệ. Mình lại được ve vuốt và lại khóai chí một cách rất trẻ con nữa rồi.
    Một ngày cuối tuần giản dị mà ấm áp làm sao :-)
    Được thamhoathientai sửa chữa / chuyển vào 18:51 ngày 15/04/2007
  3. thamhoathientai

    thamhoathientai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Cả mấy hôm nay ngồi đâu cũng mơ về ''''''''chụp ảnh''''''''. Nào nào, cuối tháng mua máy ảnh, rồi từ đó bắt đầu con đường lang thang khám phá cuộc sống và ghi lại từng khỏanh khắc bằng hình. Còn gì tuyệt hơn thế nữa chứ.
    Chụt chụt chụt.
    Này là nụ hôn ta gửi cho cuộc sống độc thân tự do tự tọai.
    Chụt chụt chụt.
    Này là nụ hôn ta dành cho ước mơ mà ta vươn tới.
    Chụt chụt chụt.
    Này là nụ hôn ta gửi tặng cho những người dưng thật tốt bụng.
    Chụt chụt chụt.
    Này là nụ hôn ta thương tặng cho người làm ta tốt đẹp hơn (KLT).
    Chụt chụt chụt.
    Ôi ta thèm hôn ai đó quá đi mất.
    Ký tên: Nhiếp ảnh gia tương lai khùng nặng.
    Được thamhoathientai sửa chữa / chuyển vào 11:18 ngày 16/04/2007
  4. thamhoathientai

    thamhoathientai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Thay đồ, đi ăn đặc sản cua đây.
    Ngày mai bắt đầu một tuần mới, cả núi công việc đang chờ. Xá chi nhỉ. Ta đón nhận bất kỳ điều gì ở phía trước.

    Ký tên lần cuối trong ngày: Miss Mini-new-me
  5. thamhoathientai

    thamhoathientai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Vì sao Bạch Tuyết không chết ?

    Ai đã đọc câu chuyện cổ tích nổi tiếng dễ thương ?oNàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn? cũng biết ngày xưa có một nàng công chúa xinh đẹp bị mụ phù thủy gian ác hãm hại bằng cách bỏ trong rừng sâu. Nàng được bảy chú lùn mang về nuôi ăn, nhưng mụ phù thủy vẫn bám theo, quyết đầu độc nàng. Cuối cùng, mụ ta cũng thực hiện được ý đồ tội lỗi của mình khiến Bạch Tuyết mê man. Chỉ khi một hoàng tử tới tìm, Bạch Tuyết mới được giải thoát.
    Toàn bộ kịch tính, toàn bộ cái hay của câu chuyện là ở chỗ Bạch Tuyết tưởng như đã chết lại sống dậy và xinh đẹp hơn xưa.
    Ngày nay, cũng có một mụ phù thủy độc ác như vậy (thậm chí còn độc ác hơn). Mụ thấy Bạch Tuyết lớn lên xinh đẹp hơn mình (do dùng kem dưỡng da loại tốt và do thực hiện chế độ luyện tập khoa học) lòng ghen tỵ của mụ nổi lên ầm ầm. Chờ một hôm vắng vẻ, cả khu phố không còn ai, mụ phù thủy gian manh bèn để Bạch Tuyết lên xe ôm, ra lệnh chở thẳng vào rừng sâu.
    Xe chuyển bánh, Bạch Tuyết ngây thơ ngồi đằng sau ôm lấy bác tài. Mụ phù thủy đứng trên lầu nhìn theo sung sướng. Mụ nghĩ Bạch Tuyết phen này hết đường về. Mụ hớn hở ra chợ mua đồ ăn để nấu tiệc mừng. Nào ngờ, khi từ chợ quay lại, mù phù thủy sửng sốt thấy Bạch Tuyết đang chơi trong sân. Vô cùng tức giận, mụ lao đến hỏi bác tài xe ôm. Bác nói đã chở Bạch Tuyết đi, nhưng tìm mãi chả thấy rừng đâu nên đành phải chở về. Rừng hiện nay đã bị đốn sạch còn gì.
    Mụ phù thủy căm tức quá. Mụ bèn tìm tới một xe ôm khác, trả tiền cao hơn. Mụ ra lệnh đưa Bạch Tuyết vào núi non hiểm trở, cho thú dữ ăn thịt.
    Xe lướt nhanh về phía đại ngàn. Mụ phù thủy cười như điên. Mụ mở ti vi, xem phim ?oMột trăm lẻ một con chó đốm? và lòng tràn đầy hạnh phúc khi biết Bạch Tuyết sẽ thành thức ăn của cọp, beo.
    Nhưng kìa, có tiếng xe nổ máy. Bạch Tuyết xinh xắn trở về. Ông tài xế cho mụ phù thủy hiểu rừng bây giờ chả còn thú dữ lẫn thú hiền, nói ngắn gọn là chả còn con gì cả. Nếu sót vài con thì người đang ăn chúng chứ chả phải chúng ăn người, nên Bạch Tuyết vẫn khỏe.
    Mụ phù thủy cáu quá, điên quá và giận dữ quá. Mụ nghĩ thế này thì cuộc sống của mụ sẽ mất hết ý nghĩa, khi nhan sắc của mụ ngày càng gớm ghiếc còn nhan sắc cô Bạch Tuyết ngày càng rạng rỡ. Mụ quyết tâm thực hiện bằng được ý đồ đen tối của mình.
    Phù thủy bèn ra chợ mua một quả táo cực đẹp. Vỏ táo đỏ hồng, da táo mơn mởn, mùi táo thơm phức. Mụ dùng kim tiêm (mua rất dễ dàng ở hiệu thuốc) bơm thuốc độc (mua rất dễ dàng ở chợ) vào nửa trái táo, còn nửa kia để nguyên. Xong việc, phù thủy xua tay đắc ý. Làm ra vẻ yêu thương, mụ gọi Bạch Tuyết đang chơi hồn nhiên đến bên và nói: - Con ơi, con chắc là đói bụng lắm rồi. Ta có trái táo này vừa thơm vừa ngọt cho con đây.
    Bạch Tuyết tuy còn bé, nhưng đã có ý thức vệ sinh. Nàng hỏi:
    - Táo có sạch không hả bà?
    Phù thủy độc ác mỉm cười:
    - Sạch và bảo đảm lắm. Ta ăn thử trước cho con xem nhé! Nói xong, mụ nhanh nhẹn dùng dao cắt đôi trái táo cho Bạch Tuyết thấy. Rồi mụ bỏ nửa phần táo không có thuốc độc vào mồm nhai, vừa nuốt những miếng to vừa reo:
    - Con coi này, ta ăn ngon chưa?
    Nói vừa dứt lời, mụ phù thủy bỗng thấy trời đất quay cuồng, đầu óc choáng váng. Mụ ngã quay lơ xuống đất, sùi bọt mép và giãy giụa, mê man không biết gì.
    Thì ra trong nửa quả táo ấy, tuy có vẻ lành lặn, đã bị tẩm thuốc bảo quản độc hại vô cùng từ lúc nào. Mụ phù thủy đâu có ngờ được. Bạch Tuyết thấy vậy, không ăn nữa. Mụ phù thủy vẫn nằm mê man cho tới hôm nay. (Lê Hòang)

  6. thamhoathientai

    thamhoathientai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Bận rộn làm sao. Messy làm sao cái khách hàng này.
    Môt người mình biết vừa mất đi đứa con trai sắp chào đời. Him đau lặng cả người. Chắc him kg cần một lời an ủi nào cả lúc này đâu. M oi, be strong.
  7. thamhoathientai

    thamhoathientai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Anh ngồi trên vỉa hè
    Lưng dựa vào tường
    Lá bay trên đầu
    Ly cà phê trước mặt
    Nhìn dòng đời ngược xuôi
    đếm những điều được mất
    Anh ngồi trên vỉa hè
    Ngồi ngắm những tháng năm dài
    đi qua đi qua
    như bóng của u già
    bán quán
    Anh ngồi trên vỉa hè
    Lặng im trước những lời mời chào
    Đánh giày
    Vé số
    Lặng im với những tiếng xe tiếng cộ
    Lặng im với dòng người xuôi ngược
    Lặng im với lòng mình
    Lặng im với tháng ngày
    Hư vô
    Anh ngồi trên vỉa hè
    Làm bài thơ vỉa hè cho em
    Không vần
    Không điệu
    Trúc trắc
    Ngập ngừng
    Như hơi thở
    Như nụ hôn đầu
    như em
    Anh ngồi trên vỉa hè
    Và thấy mình xa lạ với cuộc đời
    Thấy mình ở một đâu đó
    Xa xôi
    Anh ngồi trên vỉa hè
    Để những tia nắng thấm đẫm người mình
    Để vẽ nỗi nhớ bằng khói thuốc
    Để hát thầm câu hát
    Không vần
    Không điệu
    Trúc trắc
    Ngập ngừng
    yêu em yêu em.
  8. thamhoathientai

    thamhoathientai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    ''the one and only thing in this world I surely know is you''. Nhớ vẻ mặt của CR, ngập ngừng, tinh nghịch và rạng rỡ giữa hai cái cột kỷ niệm. Cái gì đã đi vào trái tim thì sẽ mãi mãi ở đó, mình ạ.
  9. thamhoathientai

    thamhoathientai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Đi làm về muộn. Lái xe một mình, nghe nhạc một mình. Một mình cô độc. Cái sự cô độc mãn tính ấy thông thường luôn làm cuộc sống trầm bổng. Nhưng cũng có lúc như buổi tối hôm nay, nó phác họa một nỗi buồn và sự câm lặng từ hun hút trong trái tim.
    Cũng là một trong số ít lần chẳng muốn về nhà. Thì cafe muộn một chút, có sao đâu. Bước chân ra khỏi thì quán cũng tắt đèn đóng cửa. Khép lại một thế giới của bầu trời đầy sao và của những dây đèn lung linh trên tán cây trong suốt cả hai tiếng đồng hồ.
    Ước gì CR thấu hiểu được nỗi đau của TN như Bo cảm nhận nỗi đau người đàn ông của nó. Ước gì CR nghĩ đến TN nhiều hơn một chút.
    Thì sẽ không có một TN lang thang không định hướng như đêm nay.
    Có nên tự an ủi rằng ''điều gì tình cờ đều là định mệnh'' không. Nên lắm chứ.
    TN ơi, ngủ đi. Ngày mai, ngày mốt khi thức dậy điều gì sẽ chờ đón TN ở phía trước?
  10. thientaithamhoa

    thientaithamhoa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/12/2006
    Bài viết:
    722
    Đã được thích:
    0
    Một chuyến đi ngắn ngủi nhưng đầy niềm vui với vô số câu chuyện mà hầu hết đều made no sense. Những unusual experiences which really drive ''kit'' va ''thit'' - crazy:-).
    Something dang empower bản thân mình. Dù đó là gì đi nữa, xin hãy ở lại lâu hơn.

Chia sẻ trang này