1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sống đến 25 năm mà chưa trả lời được câu hỏi?Mình sống trên đời này để làm gì?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi doccochemgio, 23/09/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vietdoan20062006

  vietdoan20062006 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/04/2006
  Bài viết:
  5.753
  Đã được thích:
  7
  e cũng gần sống đc 25 năm rồi đây
  nói chung công việc bác hơi tẻ nhạt và cuộc sống cũng hơi tẻ nhạt nên bác mới nghĩ linh tinh vậy chứ
  bác thử kiếm những thú vui mới xem, thể thao, du lịch, câu cá... trên HN nói chung có nhiều điều kiện và cơ hội tham gia nhiều cái group cũng hay lắm... thứ 2 là bác xem sao đổi công việc chứ làm từ thứ 2-7 thì còn chủ nhật mệt chỉ muốn nghỉ ở nhà, mà lương để dành đc có 1tr trong khi đã làm 3 năm thì ko ổn
 2. cuchuoi_kt115

  cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2012
  Bài viết:
  2.891
  Đã được thích:
  1.564
  Thì sống trên đời này cũng để tìm câu trả lời cho câu hỏi đó[:D] .
  "Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi."- Albert Einstein-
 3. thanhtrung87us

  thanhtrung87us Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  22/03/2011
  Bài viết:
  379
  Đã được thích:
  1
  Cái này nó là một phạm trù triết học, gọi là phạm trù "lẽ sống", hay mục đích sống, nhưng hình như thực chất là bạn băn khoăn về tình hình tái chính của bản thân.

  Ngay cả các đại gia đi lên từ tay trắng thì phần lớn họ đến tầm 40-50 tuổi mới giàu được. Từ đó sinh ra nghịch lý: lúc trẻ trâu sung sức thì không có tiền mà chơi, lúc về già yếu đuối - tiền bạc dư dả - lại không đủ sức mà chơi, khổ vậy.

  Chuyện làm giàu thì phải có thời cơ, thời thế tạo anh hùng. Ví như bây giờ bảo lão Bill Gates bắt đầu lại từ tay trắng rồi làm ăn để trở thành tỷ phú thì lão cũng thua. Cho nên người ta hay khuyên rằng quan trọng là biết nhận ra cơ hội và tận dụng nó, nếu không thì cứ nằm yên chờ thời.

  Cũng có người khuyên là hiện giờ nếu không thay đổi được số phận ở mức mang tính đột phá thì đừng có mà nhìn lên kẻo mất tinh thần, hay hơn là nhìn xuống để lấy tự tin.
 4. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  Đi buôn không?
 5. diskuloz

  diskuloz Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/02/2008
  Bài viết:
  1.484
  Đã được thích:
  9
  Ơ gioii, mới có 25yrs chưa ra trận mà đã nản rồi thì khi ra chiến trường đời với bao làn đạn phong ba bão tố đặc biệt trước mặt kẻ thù thì thì sao đương đầu đây?? Có 1 chai trong tay hàng tháng cũng là may mắn lắm rồi tuy không nhiều nhưng ít ra bạn bè tìm đến cũng có tiền đi ăn đi nhậu với chúng nó. Còn hơn là đi vào bước đường cùng bế tắc trong cuộc sống, nợ nần chồng chất trốn chui trốn nhủi, người yêu bỏ vì nghèo lúc đó mới thấy cái cảnh muốn sống cũng xong, chết cũng không nổi Dạy đời chú thì không dám. Nhưng comment vài lời từ kinh nghiệm sống thì ok .

  Chú cứ đi đi, cuộc đời nó sẻ dẫn chú đi nó đưa chú xuống vực thì cũng phải cố mà bò lên đứng dậy mà đi tiếp, nó đưa chú lên trời thì hãy cảm ơn cuộc đời đã cho chú con đường màu xanh. Nhưng có một điều mình chắc với chú rằng trên mọi nẻo đường ở hành tinh này không có con đường nào bằng phẳng kể cả biển đông cũng cong vòng theo quả đất. Thì chuyện chú đang nằm ở vực là chuyện bình thường của cuộc sống ai mà không trải qua . Nếu chú buông mà chết gục luôn dưới đó mà không đứng dậy bò lên thì làm sao chú thấy được đằng sau vực thẳm đó là một chân trời với những ngọn núi cao cheo leo hùng vĩ . Mình chỉ khuyên chú là phải quan sát xem ta đang ở đâu nếu ở vực thì cố mà bò lên, còn nếu lên được tới đỉnh rồi thì hãy cố mà đi chậm lại để tân hưởng nó, để rồi khi xuống núi bạn cũng có cái mà tự hào rằng đời ta cũng từng lên bờ xuống vực cũng như ai. Còn nếu cuộc đời nó đẩy đưa chú ra đồng bằng thì thôi cũng có lúa có tôm có cá ăn cũng như ai vậy .Nhưng ít ra thì chú cũng đã đi hết 1 con đường đời . Vậy thì sao không đi nửa nhỉ? Sống trên đời này là phải đi đó bạn chứ không phải để ngủ[-X
 6. BatChap

  BatChap Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/08/2013
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  0
  Anh thấy cuộc đời như trong truyện chưởng vậy. Tài sản của gia đình, ông bà già để cho thì nó như là nội công, còn rèn rũa khả năng kiếm tiền của bản thân thì nó như là khổ luyện kiếm pháp. Ngoài công lực, kiếm pháp thì còn phải tìm đến các cao nhân để mà lĩnh hội, nhiều khi phải rơi xuống vực mới gặp được cao nhân. Có những cái đó và quá trình khổ luyện để thành cao thủ thì lúc đấy tha hồ mà nam chinh, bắc phạt rượu ngon và gái đẹp chẳng khi nào thiếu. Nhiều khi nhìn những thách thức lại muốn được thử sức, đương đầu để có thêm trải nghiệm. Thú vị mà.
 7. khanhgzh

  khanhgzh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/06/2013
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  74
  Sống hiểu bản thân mình muốn gì đã là một điều khó rồi, có khi thấy mình sống phụ thuộc vào quan điểm của số đông nhiều hơn.
 8. anhsaj

  anhsaj Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  12/02/2011
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  24
  xách ba lô lên và đi, hihi
 9. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  Đi ... xuống địa ngục[r23)]
 10. Jelly-belly

  Jelly-belly Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/04/2012
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  35
  Hình như cái tầm này nó vậy, trẻ chưa qua, già chưa tới, hết cái thời trẻ trâu vô tư rồi mà chân lý cuộc đời thì vẫn chưa thấy đâu, băn khoăn, bế tắc. Tớ cũng có suy nghĩ giống chủ thớt, tớ không hiểu con người cứ cố sống thật lâu, thật già làm gì. Tớ không tìm ra lý do cho việc sống thật lâu trên đời này, cá nhân tớ nghĩ chỉ sống đến tầm 40 tuổi là đủ lắm rồi :D Kiểu kiểu vậy

Chia sẻ trang này