1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sống là để làm những việc sau:

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi thanh786, 15/08/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thanh786

    thanh786 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2005
    Bài viết:
    806
    Đã được thích:
    0
    Sống là để làm những việc sau:

    Chúng ta sống để làm gì, mục đích cao cả của chúng ta là gì? Làm thế nào để có hạnh phúc, để có cuộc sống thoải mái về tinh thần và thể chất? Đó là câu hỏi lớn mà có lẻ ai cũng đã từng gặp? Tuy nhiên có lẻ ít ai có thể trả lời được !
    Sau đây là câu trả lời :
    Nhiều khi chúng ta nghĩ rằng sống là để hưởng thụ thì mới là đáng sống, có người bảo là sống là để làm việc, có người nói là để làm quan to thì mới hạnh phúc. Đó là những câu trả lời mà chúng ta thường gặp và là không đúng, hay chỉ đúng một phần nhỏ thôi!
    Tại sao vậy? giả sử là sống để hưởng thụ là đúng thì sao? chắc ít ai có được cuộc sống như thế, tuy vậy liệu có đúng? Một người rất giàu, có mọi thứ do thừa kế chẳng hạn, anh ta suốt ngày ăn chơi lêu lõng, chẳng có trách nhiệm gì với người khác liệu có hạnh phúc ! Một người suốt ngày chỉ làm việc chẳng biết đến những thứ khác, thì khác nào anh ta là trâu ngựa cho kẻ khác! Một người làm quan to, anh ta lợi dụng danh nghĩa của mình mà trù dập người khác liệu có hạnh phúc !
    Câu trả lời chính xác là:
    Công việc cao đẹp nhất, khôn ngoan nhất(có lợi nhất), công việc ta phải làm suốt cả cuộc đời là : Đấu tranh, chinh phục tự nhiên và xã hội ! Đó là cái gì, tại sao phải đấu tranh ? Đó là những cái mà ta chưa biết, đã biết mà chưa kiểm soát được , như vậy, nó làm cho nhận thức của chúng ta bị hạn chế, nó là những mối hiểm họa thường trực hay tiềm tàng! Khi đấu tranh, chinh phục chúng ta sẽ có mọi thứ !
    Phân tích câu trả lời: Đấu tranh , chinh phục ta sẽ khống chế được cái xấu, bắt nó phục vụ lại cho ta thì nó sẽ mang lại hạnh phúc cho ta. Nếu ta không đấu tranh thì mà chỉ biết "há miệng chờ sung rụng " thì không bao giờ có hạnh phúc cho dù ta có nhiều tiền đi nữa thì bao cạm bẩy rình rập.
    Tại sao lại là tự nhiên và xã hội ? Tự nhiên có rất nhiều thách thức thì ai cũng biết , xã hội cũng vậy bao nhiều là kẻ xấu , cái xấu len lỏi khắc trong mỗi con người . mỗi gia đình, cá nhân, tập thể , nếu chúng ta không đấu tranh thì chúng ta không thể nào có một cuộc sống hạnh phúc .
    Vidụ:
    1. Ô nhiểm môi trường : đó là một thách thức thuộc cả hai lĩnh vực tự nhiên và xã hội , bởi vì : con người đã làm môi trường bị nhiễm, con người không biết cách để xử lý ô nhiểm .
    2. Bệnh tật: cũng thuộc hai lỉnh vực trên: nó gây ra do con người do ăn ở thiếu vệ sinh , sa đọa, lối sống không khoa học và do con người không tìm ra thuốc chữa.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này