1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

SỐNG Ở TRÊN ĐỜI CẦN CÓ MỘT TẤM LÒNG !!!!!!!!!!!!!!!!!

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Sài gòn (HCMCC - SAIGON Club)' bởi DrSlump, 02/04/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. DrSlump

    DrSlump Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/10/2001
    Bài viết:
    1.360
    Đã được thích:
    0
    SỐNG Ở TRÊN ĐỜI CẦN CÓ MỘT TẤM LÒNG !!!!!!!!!!!!!!!!!

    Các thành viên của Hồ CHí Minh Club thân mến, chúng ta đã có một gia đình thật sự hạnh phúc, một đại gia đình online ổn đình tràn đầy tình thương. Nhưng ngoài cuộc đời kia, cuộc sống kia, còn bao mảnh đời cần có sự yêu thương và chăm sóc, họ thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.
    Tại sao chúng ta không giúp đỡ họ?
    Chúng ta có thể làm được họ, tất nhiên trong khả năng của mình. Hãy để những cuộc sống thiếu thốn ngoài xã hội được ấm áp hơn, bớt đi những khổ sở mà họ đang phải chịu đựng. Chúng ta hoàn toàn có thể làm được.
    Tôi xin kêu gọi mọi người trong cái gia đình hạnh phuc này, hãy làm một cái gì đó để những em bé, những người không nơi nưong tựa hiểu đưọc họ còn tồn tại, và còn những người đã đang và sẽ quan tâm đến đên họ
    Chúng ta có thể làm gì?
    Những cái mà các bạn không dùng đến nữa, không còn có ích cho các bạn nữa, có thể sẽ là cái mà họ cần đến.
    Quần áo cũ
    Sách vở cũ
    Những cái đó chúng ta có, nhưng họ không có. Chúng ta không dùng đến, nhưng họ dùng đến.
    Một thứ thiết thực hơn rất nhiều, đó làTiền
    Chúng ta có thể bớt đi chút ít trong khoản tiền tiêu vặt hàng ngày của mình, bạn có thể không ăn một bữa sáng để giúp được một bữa ăn no cho một người. Bạn nghĩ sao về việc đó. Một người trong chúng ta có thể giúp được một người, vậy tập thể trong ttvnonline có thể giúp được bao nhiêu người? Tôi mong nhận được sự đóng góp từ các thành viên trong của TTVNONLINE.
    Hi vọng TTVONLINE chúng ta không chỉ là nơi giao lưu học hỏi, mà còn là một nơi tràn đầy lòng nhân ái. Nó không chỉ là nơi thể hiện trí tuệ của thanh niên Việt Nam, mà nó còn thể hiện cả lòng thương, tinh thần "Lá lành đùm lá rách" của một dân tộc kiêu hùng và biết đùm bọc, chứng tỏ sự yêu thương của những người con sinh ra từ cùng một bọc trăm trứng.
    Tôi muốn kêu gọi mọi người hãy giúp đỡ cho tôi, cùng tôi mở rộng vòng tay đón lấy những số phận và nhưng mảnh đời đang cần đến chúng ta.
    Hãy nhắn tin cho tôi để biết thêm chi tiết. Hoặc mail to n_minhchau@hotmail.com.
    Cảm ơn đã đọc chủ đề này.



    Vì tình yêu mong manh như thủy tinh..
    [​IMG] 1980 Family​

    Được sửa chữa bởi - Soledad vào 03/04/2002 01:41
  2. 208

    208 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/12/2001
    Bài viết:
    558
    Đã được thích:
    0
    tôi có đọc một câu chuyện như thế này :" một ông lão đi dạo trên bãi biển, ông thấy một cậu bé đang nhặt những con sò bị mắc cạn trên bãi biển và ném chúng xuống biển, và cậu bé cứ đi dọc bãi biển và làm cái công việc đó không mệt mỏi. và ông lão tiến tới nói với cậu bé : " này cậu bé cậu có biết là trên khắp thế giới cũng có hàng trăm con sò cũng bị như vậy liệu cậu có thể giúp chúng được không ? thôi hãy bỏ công việc này mà về nhà đi ! trời sắp tối rồi đấy ! " và cậu bé liền trả lời : " tuy cháu không thể giúp hết toàn bộ những con sò trên thế giới ! nhưng cháu biết rằng cháu cũng đã giúp được những con sò mà cháu vừa ném xuống nãy giờ ! nó giúp chúng sống sót ! " và người ta lại thấy cứ chiều có hai ông cháu trên bãi biển và chỉ làm mổi một việc là ném những con sò ra biển .......
    (câu chuyện có thể sai lạc một chút vì tôi đã đọc câu chuyện này rất lâu rồi !)
    chúng ta không thể giúp hết những người nghèo ! nhưng chỉ cần bạn giúp được một phần thì đó lại là một món quà lớn dành cho họ !
    "một miếng khi đói, bằng một gói khi no "
    hãy nghĩ tới người nghèo ! đó cũng là một cách giúp đỡ họ ! và nhìn lại chính mình......
    208 TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC ĂN CHƠI HCMCC
    Tình yêu có thể làm cho hồ nổi sóng, còn độc thân là một cái ao bùn sình.
  3. SV-Stars

    SV-Stars Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng kể cho các bạn nghe một mẩu chuyện nhỏ nhưng khiến cho tôi phải suy ngẫm rất nhiều.
    Một buổii chiều cách đây gần 1 tháng, khi đang ở dịch vụ Internet của bạn tôi uống cafe thì vô tình gặp một người đàn ông trung niên đang cố gắng giải thích với một chàng trai nhưng anh ta ko hiểu và cũng ko biết tiếng Anh. Tôi tình nguyện làm nhà phiên dịch bất đắc dĩ cho 2 người và biết được rằng anh chàng đó là một ca sĩ hát phòng trà mới lưu lạc từ Hà Nội vào còn ông Tây kia là một nhạc sĩ có tiếng tăm người Anh. Trong một lần đi vào quán bar ở Công Viên Tao Đàn thi ông ta tình cờ được nghe anh chàng kia hát và khám phá ra chất giọng của anh ta và muốn nhờ anh ta thu dùm ông vài bài hát tiếng Anh. Và lúc tôi bắt gặp bọn họ thì đó là lần hẹn đầu tiên giữa hai người.
    Sau đó tôi đã nói chuyện khá lâu với tay nhạc sĩ người Anh đó và được ông ta thổ lộ rất nhiều. Ông ta kể rằng khi đưọc nghe những ca sĩ của Việt Nam hát nhạc tiếng Anh ông rất bức xúc và muốn làm một cái gì đó để thay đổi. Ông ta đã tiếp xúc với một số ca sĩ của TP nhưng dều thất vọng vì ông ta nói rằng trong đầu những ca sĩ này tiền là cái quan trọng hơn nghệ thuật. Chính vì thế mà ông muốn tìm những người có chất giọng, có tiềm năng, ko phải là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng có phong cách chuyên nghiệp để đào tạo, rèn giũa họ lại. Ông ta có nói với tôi rằng ông đã đến gõ cửa một số cơ quan chính quyền và trình bày nguyện vọng của ông là thành lập một trường đào tạo nhạc sĩ sáng tác, ca sĩ hát tiếng Anh với hi vọng được giúp đỡ nhưng đều bị từ chối.
    Bạn cảm thấy thế nào, mặc dù câu chuyện giữa chúng tôi còn rất dài nhưng tôi xin dừng ở đây. Nnhững suy nghĩ , trăn trở cũng như lý tưởng của người đàn ông này khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều và rất cảm phục, cảm phục tấm lòng của người đàn ông hoàn toàn xa lạ nhưng rất tâm huyết với cuộc sống. Liệu trong chúng ta có bao nhiêu người được như họ???
    Nếu bạn hay đi qua đường CMT8 (qua công viên Lê Thị Riêng một đoạn), có thể bạn sẽ gặp người đàn ông đó.
    ------------------------------------------
    Học, học nữa, học mãi, hộc máu
  4. landai

    landai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/02/2002
    Bài viết:
    1.061
    Đã được thích:
    0
    Các bạn nói chung chung quá, hãy làm một cái gì đó cụ thể đi. Mời bạn hãy thăm box 7X-HN, ở bên đó đã phát động phong trào giúp đỡ những người bị nhiễm chất độc màu da cam ở Làng Canh và được rất nhiều bạn ủng hộ. Chỉ cần các bạn đưa ra một lời kêu gọi và một kế hoạch cụ thể thì sẽ có rất nhiều người tham gia đấy.
    DrSlump: Em có thể post kế hoạch cụ thể lên đây để mọi người cùng tham gia.
    Một trăm con trai thời nay ấy
    Đừng nói ân tình với thuỷ chung
  5. chec

    chec Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    884
    Đã được thích:
    0
    Đúng đấy! Kế hoạch cụ thể là như thế nào??
    Checnamo
  6. tu_dinh_huong

    tu_dinh_huong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/02/2002
    Bài viết:
    1.752
    Đã được thích:
    0
    Cuộc sống đôi khi khó khăn hơn chúng ta tưởng
    Close your eyes, open your heart, and give me your hand...
  7. Gungcay

    Gungcay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/05/2001
    Bài viết:
    1.998
    Đã được thích:
    0
    Các bạn ơi! Việc này HCMCC của chúng ta đã từng làm rồi mà. Bây giờ chúng tôi cũng đã có dự tính rồi, nhưng phần thực hiện có tốt hay không còn phải nhờ vào sự nỗ lực nhiệt tình của các bạn nữa.

    Quyền hoạ phúc trời tranh tất cả
    Chút tiện nghi chẳng trả phần ai
    Cái quay búng sẵn trên trời
    Mờ mờ nhân ảnh như người đi đêm
  8. TRANYENTRANG

    TRANYENTRANG Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2002
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    ĐÚNG ĐÓ Ạ!

    ... TRẦN YẾN TRANG
    ...
  9. DrSlump

    DrSlump Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/10/2001
    Bài viết:
    1.360
    Đã được thích:
    0
    HN có chuơng trình riêng, HCM cũng nên thế. Hãy liên hệ đến các nơi cần sự giúp đỡ. Tôi chỉ muốn mọi người cùng làm, và cùng giúp đỡ.

    Vì tình yêu mong manh như thủy tinh..
    [​IMG] 1980 Family​
  10. Gungcay

    Gungcay Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/05/2001
    Bài viết:
    1.998
    Đã được thích:
    0
    Làm từ thiện - HCMCC đã từng là nơi đi tiên phong trong công việc này. Thời gian qua, do ổn định tổ chức, hơn nữa lại còn chuyện cận kề Tết quá nên chúng tôi chưa bàn lại. Trong cuộc họp MOD tới đây chúng tôi sẽ bàn tới vấn đề này. Cám ơn các bạn đã kêu gọi và quan tâm.

    Quyền hoạ phúc trời tranh tất cả
    Chút tiện nghi chẳng trả phần ai
    Cái quay búng sẵn trên trời
    Mờ mờ nhân ảnh như người đi đêm

Chia sẻ trang này