1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sống tích cực và sự thác loạn trong tâm hồn ( + và - )

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Hoa Phượng (HP Club)' bởi fangto_mat, 08/08/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. fangto_mat

    fangto_mat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2004
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    0
    Sống tích cực và sự thác loạn trong tâm hồn ( + và - )

    Hạnh phúc là chiếc bình đựng rất nhiều sao
    Có sao xanh,sao hồng và những ngôi sao xám
    Sao xanh là nỗi buồn
    Sao hồng là niềm vui
    Và sao xám là những giọt nước mắt
    Phải nhiều màu thì chiếc bình mới đẹp
    Đùng làm vỡ nhé em.....


    Hạnh phúc là khi em được mọi người yêu mến
    Là khi em nhận được 1 nụ cười trên đường
    Hạnh phúc là khi em có ai đó nhớ thương
    Và gửi trái tim cho em định đọat
    Hạnh phúc là khi em còn được nghe tiếng hát
    Được làm việc và thời gian vô ích trôi qua
    Hạnh phúc là khi em vẫn còn có những ước mơ
    Vẫn còn điều gì để tin yêu và hi vọng


    Hạnh phúc là chiếc bình đựng rất nhiều sao
    Có sao xanh,sao hồng và những ngôi sao xám
    Sao xanh là nỗi buồn
    Sao hồng là niềm vui
    Và sao xám là những giọt nước mắt
    Phải nhiều màu thì chiếc bình mới đẹp
    Đùng làm vỡ nhé em......


    Nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua đi
    Khi nghĩ lại mới thấy mình thật ngố
    Chẳng việc gì phải buồn phải khổ
    Cuộc sông đâu chỉ những ánh sao hồng
    Thất bại rồi mới có thành công
    Có đắng cay mới hiểu từ hạnh phúc
    Có nghi ngờ mới tìm ra sự thật
    Đừng dằn vặt mình vì những nỗi vu vơ
  2. fangto_mat

    fangto_mat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2004
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    0
    Sao tôi ghét cái tháng tám này quá ! Đen đủi, công việc, dự định, thi nhau tìm đến ! [​IMG]
    Mệt mỏi, cái cảm giác đã từ lâu không được nếm lại. mùi vị lần này lẫn lộn quá !
    Thành công và thất bại. Thất bại rồi lại thành công trong chính cái thất bại đó ! Khỉ thật.[​IMG]
    Khi bước vào cuộc sống một cách thực sự . thì thèm thuồng và tiếc nuối thời gian đã qua. Nếu được phép quay ngược thời gian về quá khứ tôi sẽ cố gắng...thôi cứ để như cũ.
    Gia đình, bạn bè, ...Ta cô đơn ngay giữa một biển người !
    Nhiều lúc tự hỏi mình : Mình làm những việc đó để làm gì ? Ngồi cân đo đong đếm ! Rồi lại delete hết những ý nghĩ đó ! Quen rồi thich làm gì thì làm. Bất trị từ bé !
    Mà cũng chẳng hiểu sao mình vẫn thích nghe Nirvara trong những lúc cảm thấy chán !
    Lại còn Children Of Bodom, Falkenbach...... nữa có lẽ mình thuộc thế hệ già rồi.
    đôi lúc tò mò ngồi nghiên cứu thêm cái loại nhạc thổ phỉ Pop, DANCE ấy ! Nhiều bài cũng khói lửa đập chết toi cả Rock thể loại như của The wall vẫn chơi.
    Nhiều lúc buồn chẳng biết chui vào đâu đề ngẫm nghĩ về cuộc đời ! Các quán xá ở Hạ long này chán quá ( cả Hải Phòng nữa ) ! đi đâu cũng gặp cảnh chướng tai gai mắt. Tính mình nó hấp ! nhìn thấy thì lại nhảy vào mà can thiệp ! phiền !
    Về nhà thì...Không tìm được sự đồng cảm !
    Đi ra ngoài chui vào đâu cũng rượu bia.[​IMG]
    Đến chết chắc là mình thành con tắc kè ngâm rượu giống như cái Chí Phèo quá !
    Ôi cuộc sống ! Phức tạp thật.
    Đi ngoài đương nhìn các bé con xinh tươi , cảm thấy dịu đi những cơn sóng đang ầm ào, gầm gừ trong đầu.
    Tại sao dạo này mình hay cáu bẳn thế không biết !
    Có lẽ già nó thế !
    Sức ép của cuộc sống khủng khiếp thật. Mình vốn hiền như đất mà bây giờ ...Chỉ khổ thằng nào đen đủi gặp minh lúc này, bị mình củ hành, củ tỏi cho đến khổ những lúc đang cáu.
    Bố khỉ tôi phải đi tìm lại chính cái thằng tôi ngày trước mới được.
    Sáng dậy sớm thể dục thể thao, đá một trận bóng...
    Trưa ...
    Chiều...
    Tối...
    Cũng không được .
    Có cố gắng chỉ tìm được lại một chút thời gian buổi sáng để thể thao. Mà như vậy cũng không được, sáng dậy sớm đá bóng thì ai ngủ hộ mình bây giờ..........
    Ngày nào cũng thế ! Nhạt nhẽo quá ! Có lẽ phải đi xa đâu đó thôi ! Đến một lúc nào đó khi mệt mỏi không chịu nổi !... [​IMG]
    ...Ở nơi đó chỉ có bầu trời xanh bao la...
    Thằng bạn lại gọi rồi ! Bố khỉ! tụt hết cả cảm hứng ! Đấy cuộc sống điên rồ thế đấy ! Làm gì lắm ! Mở mồm ra là Tiền...
    Dị ứng với từ Tiền... [​IMG]
    Ơ mà sao mình lại phải như thế nhỉ ?
    Ừ tháng này lại đám cưới, sinh nhật, lại quan hệ, ...tiền điện, tiền nước..... đủ các loại, ờ mà còn 13/8 nữa chứ , đi off với HPC ( nộp tiền quỹ, tiền nước...... ) Lấy tiền ở đâu ra. Tiền mẹ cho hết rồi.
    Tiền tao căm ghét mày, nhưng tao cũng cảm ơn mày !!
    Thôi đi về ![​IMG]
    Mất bữa tối ! Bụng đói, kiếm tiền theo kiểu đói. Ok
    Chúc vui vẻ ! Sao mình thich câu chúc này thế ! Ơ tự chúc mình ! có sao không nhỉ ! Trong này chẳng có ai biết đâu mà lo. Nhật ký mà ! ai lại đi đọc trộm nhật ký của nhau chứ ! He ! đúng là AQ.
    [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]
    beer đê.............
    Được fangto_mat sửa chữa / chuyển vào 22:37 ngày 08/08/2006
  3. fangto_mat

    fangto_mat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2004
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    0
    lương tâm......... lương tâm......... lương tâm là cái gì nhỉ ? theo các bác thì lương tâm là cái gì nhỉ ?
    để e kể cho các bác nghe 1 câu chuyện nhé:
    Một buổi sáng đẹp trời. một người đàn ông đáng kính đi vào một cửa hàng bán thức ăn nhanh hỏi mua một con gà nướng! Ông ta đi cùng một phụ nữ xinh đẹp và vui vẻ nói rằng ông ta mua con gà cho buổi dã ngoại. Nhìn 2 người rất thân mật nên người chủ tiệm ăn nghĩ ông là chồng của người phụ nữ đó
    Tuy nhiên khi đến nơi dã ngoại và mở giỏ đựng thức ăn ra, người đàn ông vô cùng ngạc nhiên. trong giỏ không phải là 1 con gà nướng mà lại là một cái túi đựng đồ lặt vặt. trong cái túi đó là 9000 $. không suy nghĩ đến giây thứ hai. người đàn ông vội vàng quay lại tiệm ăn, trả lại túi tiền và đòi lại con gà của mình
    Ông chủ tiệm ăn kinh ngạc trước sự trung thực của người đàn ông, đã hỏi tên ông ta và đề nghị gọi phóng viên đến để viết bài về ông ta làm gương. ông chủ tiệm ăn nói rằng người đàn ông kia sẽ trở thành một người hùng trong vùng. một tấm gương về sự trung thực và đạo đức mà mọi người cần học tập
    Người đàn ông nhún vai thờ ơ" Có người đang đợi tôi. trả cho tôi con gà là xong"
    Ông chủ tiệm ăn lại một lần nữa ngạc nhiên trước sự khiêm tốn của người đàn ông. Ông chủ hỏi:
    _Ông quả là một người đàn ông vô cùng trung thực trong thế giới phức tạp này. Ông cần phải được đăng tên lên báo để người ta thấy rằng vẫn còn có những người trung thực sẵn sàng bảo vệ lẽ phải.hãy cho tôi biết tên của ông và quý bà đi cùng với ông.Đó có phải là vợ ông không ạ?
    _ Không, vấn đề là ở đấy_ người đàn ông kia lập tức quát lên_Vợ tôi đang ở nhà.Người mà tôi đi cùng là bồ tôi. Cho nên tôi phải nhanh nhanh lên không thì... Đưa trả con gà đây!
    Thế đấy!Thật là dễ dàng để nhìn thấy điểm tốt ở một người mà các anh, các chị chưa quen biết nhiều. nhiều người trong số chúng ta cũng làm việc tốt ở nơi này nơi khác:Nói những lời dịu dàng. thái độ thân thiện.............. và người khác có thể nghĩ chúng ta là một con người khác với con người thật của mình. Nhưng bản thân chúng ta mới nhìn được trái tim của chính mình
    Những gì người khác nghĩ về bạn không bao giờ quan trọng bằng những gì bên trong bạn. Cũng như nhìn nhận về con người thật của một người không bao giờ dễ dàng.

    vậy thì lương tâm là cái gì ?
    Được fangto_mat sửa chữa / chuyển vào 21:22 ngày 11/08/2006
  4. thankiemvdk

    thankiemvdk Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2002
    Bài viết:
    10.532
    Đã được thích:
    372
    quá hay ... đúng là fang vào mặt nó khác ... giỏi lắm ...thằng bạn tài thật ...
  5. fangto_mat

    fangto_mat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2004
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    0
    hay, hay, hay........... thì tôi vẫn hay mà..........
    nhưng mà ông vẫn chưa nói cho tôi biết lương tâm nó là cái gì.........?
    có người nói với tôi rằng: lương tâm giống như một cái bánh, nếu cứ nhìn lâu ngày mà không ăn thì..... có mà chết đói.người ta có lương tâm thì sẽ luôn gìn giữ cái lương tấm của mình, nhưng rồi sẽ có ngày phát chán với cái công việc tẻ nhạt ấy thôi.Và khi ấy người ta sẽ tự cầm chiếc bánh lên và.....bùm bum!!!!!!.............. Xong đời cái lương tâm
  6. fangto_mat

    fangto_mat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2004
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    0
    nghe có vẻ như là cực kỳ vô lý nhỉ ?
  7. fangto_mat

    fangto_mat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2004
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    0
    Sến vãi, h đọc lại mới thấy là rất sến,
    Nguời ta chén" lương tâm" của mình á! Nguời ta phát chán với công việc gìn giữ lương tâm của mình? Thế là thế nào?
    E không có ý nói lương tâm chỉ như một cái bánh, e chỉ muốn nói người ta phỉa thường xuyên giữ gìn lấy lương tâm của mình đừng để nó bị bất kỳ một điều gì phá hỏng mà thôi.Và trong một số trường hợp cần thiết phải biết làm mới đi lương tâm của mình.Bằng cách nào?????????????
    mà e chán lương tâm lắm rồi, lương tâm í hả?Nó đang giục em trả nợ cho chị banmai4gk,nợ lâu quá rùi
    em chán lương tâm mình lắm rùi,rất là nhiều lúc e muốn bùng, muốn xù nợ thì lương tâm cứ xui trả
    bực thiệt,lương tâm mình đêm đi cho chó nó gặm có phải hạnh phúc ko?
    [​IMG][​IMG][​IMG]
  8. banmai4gk

    banmai4gk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2006
    Bài viết:
    587
    Đã được thích:
    0
    Em Fangtomat nói thế này làm cho lương tâm của chị cũng có đôi chút cắn rứt, mà nó đi qua nhanh lém em ạ, hehe, giờ thì chả thấy cắn nữa rồi.
    Mà không nghĩ là cu em chị lại văn giỏi thế đâu nhá, chị á có ngồi nghĩ cả ngày chị cũng chả viết được như thế, bái phục em đấy!
  9. fangto_mat

    fangto_mat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2004
    Bài viết:
    2.716
    Đã được thích:
    0
    @ chị Banmai4gk : chị nói vậy làm thằng em trai này của chị buồn quá . Em khóc rồi đây này........
    mà chị này: cu em của chị không giỏi thì còn ai giỏi vào đây nữa, nhỉ chị nhi?
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    các bác có hay nghe nhạc không, em mời các bác nghe 1 bản tình ca nhé, 1 bản rock Ballad cự kỳ hay của GnR
    bài : November Rain mưa tháng 11
    http://www.petalia.org/Songs/november_rain.htm
    November Rain là một bản tình ca mang đầy tâm trạng , nó kết hợp hài hòa giữa phần nhạc và phần lyrics .
    Một lyrics đầy cảm xúc , được trình bày bởi 1 giọng ca hoàn hảo , dường như rất ít band nào có thể cover lại bài hát này , đơn giản vì ít vocalst có được giọng hát đầy truyền cảm của Rose ..
    Tiếng lead guitar gần cuối bài của Slash , kéo lên cao vút và luyến láy với những cung bậc chừng như không tưởng ...chẳng khác gì những cơn gió luồn lách sâu vào hẻm núi , tạo nên những âm thanh đầy kỳ dị và cuốn hút ....hòa lẫn trong giọng hát ngân nga của Rose , giọng bè nữ , tiếng piano nặng nề một cách khó hiểu ...tạo thành thứ âm thanh của những cơn mưa lạnh và dữ dội , lột tả một nổi đau không diễn tả bằng lời !
    Tiếng chuốt guitar ở cuối bài , kéo dài và trôi tuột trong âm thanh của tiếng mưa ..
    Những hạt mưa não nề và lạnh lẽo ..
    Một gương mặt khắc khổ , một bản thể trơ trọi , cô độc giữa nghĩa trang , nhạt nhòa trong màn mưa cùng trái tim vỡ nát ..
    Một bông hoa chuyển màu ...
    Một cơn ác mộng ...
    So never mind the darkness
    We still can find a way
    ''''''''Cause nothin'''''''' lasts forever
    Even cold November rain
    Đừn e sợ bóng tối, vì
    chúng ta vẫn có thể tìm ra con đường.
    Bởi ko có gì là tồn tại mãi
    ngay cả cơn mưa mùa đông lạnh giá
    Nhưng cái gì cũng vậy, mọi điều đau khổ , khó khăn cũng không thoát khỏi quy luật đó : "Không thể tồn tại mãi mãi", ngay cả cơn mưa bất chợt lạnh giá mang theo những điều bất hạnh cũng sẽ tan biến theo thời gian...
    ''''''''Cause nothin'''''''' lasts forever
    Even cold November rain <---- không có gì tồn tại mãi, ngay cả đối với cơn mưa lạnh tháng 11
    Vì vậy đừng bao giờ buông xuôi trước số phận, mọi khó khăn sẽ qua đi... chỉ cần bạn có một niềm tin.
    Don''''''''t ya think that you need somebody
    Don''''''''t ya think that you need someone
    Everybody needs somebody
    You''''''''re not the only one
    You''''''''re not the only one
    Em ko nghĩ rằng em cần 1 người sao
    em ko nghĩ em cần 1 ai đó sao?
    Mọi người đều cần 1 nửa của mình
    Ko chỉ mình em đâu,ko chỉ mình em đâu....
    cả bài này, em kết nhất là câu này :
    So if you want to love me
    then darlin'''''''' don''''''''t refrain
    Or I''''''''ll just end up walkin''''''''
    In the cold November rain
    Nếu em muốn yêu anh!
    Thì em yêu à, đừng kìm nén nữa!
    Nếu ko anh sẽ chỉ đi mãi!
    Trong cơn mưa tháng 11 buốt giá!
    bác nào đó nếu hát hay thì có thể đem bài này đi tán gái được đấy.........
    [​IMG][​IMG][​IMG]
    Bài này em tặng riêng chị Banmai4gk, bà chị yêu quý của em
    Được fangto_mat sửa chữa / chuyển vào 22:30 ngày 16/08/2006
  10. thankiemvdk

    thankiemvdk Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2002
    Bài viết:
    10.532
    Đã được thích:
    372
    anh chỉ vào ủng hộ và hô hào cho chú ... chú cứ đọc diễn đê ... hay đấy ... vote cho cái topic này cái .. he he

Chia sẻ trang này