1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sốt?????????

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi tianjin_ren, 07/11/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tianjin_ren

    tianjin_ren Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2005
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    Sốt?????????

    Các bác nào có kinh nghiệm cho em hỏi với, cái sốt ăn ngậy ngậy, màu vàng nhạt mà hay cho lên salát rau ý ạ là sốt gì??? và cách làm như thế nào????Mong mọi người chỉ giáo
  2. AvriLavigne

    AvriLavigne Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    6.358
    Đã được thích:
    1
    Salad rau mà bạn nói có phải là món Salad Nga??Nếu đúng thì đó là sốt mayonnaise.Ra siêu thị mà mua,đầy đủ các loại.
  3. POKET

    POKET Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2001
    Bài viết:
    4.127
    Đã được thích:
    0
    Có nhiều cách làm sốt lắm.
    Mình làm thế này :
    1 thìa café mù tạt vàng bình thường
    1/2 thìa súp dấm hành hoặc loại khác cũng đc (mình chưa dùng dấm gạo trắng bao giờ, loại dấm mình hay dùng lại có vị hơi ngọt)
    3 thìa súp dầu ô liu
    1 chút muối
    1 chút tiêu
    Bạn đánh đều tất cả lên là đc.
    Để cho sốt quánh, mình thường đánh mù tạt với dấm trước rồi đổ dần dần dầu ô liu vào, vừa đổ vừa đánh đều.
    (Trong sốt bạn có thể cho hành tây thái vuông nhỏ, ngâm nước trước cho đỡ hăng)
  4. tainghexin

    tainghexin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2005
    Bài viết:
    2.236
    Đã được thích:
    0
    Ko biết nấu ăn ..... ! tìm bác nào biết nấu ăn ngon về ở chung ...
  5. tianjin_ren

    tianjin_ren Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2005
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    Dạ thứ nhất là em quên ko nói rõ đấy ko phải là salad Nga đâu ạ.
    Thứ 2 là : cái salad em nói đến là salad rau bt thôi ý ạ, mọi người ở đây chắc cũng có người đã từng ăn ở Pepperonis (chả biết viết thế này có đúng ko nữa)ở Lý Quốc Sư hoặc ở Bảo Khánh rồi thì chắc là biết ạ, em cũng chả biết tả thế nào nữa nhưng cái sốt đấy nó màu vàng nhạt và ăn thì hơi ngậy ngậy thôi chứ ko chua chát mặn ngọt gì đâu ạh, sốt đấy người ta hay để riêng ra 1 cái bát, rồi khi nào ăn mới đổ 1 ít lên rau sống.
    Còn cái sốt mà bác pocket dậy em cung chả biết có đúng là loại sốt đấy ko nữa nhưng bác pocket ơi mù tạt bác dùng là loại mù tạt gì thế ạ, loại ko cay đúng ko ạh????
  6. POKET

    POKET Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2001
    Bài viết:
    4.127
    Đã được thích:
    0
    Sốt mình chỉ cho bạn là sốt cho salat rau đấy (thêm cả cà chua hoặc cà chua ****tail và jambon + với 1 chút pho mát là hoàn thành 1 đãi salat rau chuẩn)
    Còn đây là loại mù tạt càng mình hay dùng, ko phải loại mù tạt xanh dùng để ăn sushi đâu

    [​IMG]
  7. cadick_fr

    cadick_fr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Bài viết:
    510
    Đã được thích:
    0
    món sốt đơn giản của cad: 1 hộp sữa chua không đường, 1 thìa súp mayonnaise, 1 ít hạt tiêu, 1 ít hành lá thái li ti, trộn tất cả lên là thành sốt cho salade!!
    salade cad hay làm: rau sống thái nhỏ, dưa chuột thái miếng, cà rốt thái chỉ, thêm quả cà chua là xong!!
  8. cardvn

    cardvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    "Sốt" mà bạn nói ở Pep là dầu oliu thôi chứ sốt siếc gì đâu
  9. pine_buffy

    pine_buffy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2004
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Nếu tớ ko nhầm thì bạn đang nói đến salad dressing. nếu thế thì ra siêu thị mà mua, chai cao, của remia, có nhiều vị lắm, tớ thích herb và garlic
    Được pine_buffy sửa chữa / chuyển vào 10:38 ngày 14/11/2005
  10. tianjin_ren

    tianjin_ren Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/05/2005
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn mọi người nhiều nha, mình sẽ thử làm xem sao

Chia sẻ trang này