1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sovremenny Class (Type 956) Destroyer Russia và Arleigh Burke Class (Aegis), Guided Missile Destroye

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi khesanh1968, 24/03/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. marsandmoon

    marsandmoon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/12/2007
    Bài viết:
    492
    Đã được thích:
    0
    Ô hay em tưởng SM2 bắn được tàu chứ nhi?
  2. marsandmoon

    marsandmoon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/12/2007
    Bài viết:
    492
    Đã được thích:
    0
    Nóng thế phe của bác thua rồi trút giận vô em à uống cốc bia nào
    thế em hỏi bác có thấy ai bắn ở tầm xa nhất của vk lần nào chưa? bác xài tầm xa nhất thì độ tin cậy kém hơn so với tầm gần cho nên em không nghĩ ai dám bắn ở tầm xa nhất .Nên mới hỏi vậy.
  3. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Vãi lều, các bác định bắt thằng Ngố cẩu con Sov lên cao 10km cho SM2 bắn à
    SM2 bắn thì bắn theo kiểu gì, kiểu pháo tầm xa à? Hay là SM2 có chức năng giống ha phun mà tớ không biết nhể
    Cái trường hợp dùng SM2 bắn tầu địch là không có chó bắt mèo ăn xxx nhá, đợi tàu địch vào thấy mặt rồi rọi radar vào đấy cho SM2 lao đầu vào, chứ bắn tầm xa dưới chân trời thì cứ việc tính quỹ đạo cho kỹ rồi bắn SM2 theo kiểu ... ca chiu sa, chắc dăm chục quả thì trúng được hòn đảo nào đấy, với cái tàu cỡ Sov thì chỉ cần vài nghìn quả là trúng chứ có gì, nhở
  4. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Chẳng có gì sai ở con số này cả. Cái sai ở chỗ là bạn (qua các bài bạn viết ở các trang trước) cứ làm như là khi Moskit vừa phóng lên và bay ở độ cao lớn (mà theo định nghĩa "độ cao lớn" là từ 2,400m trở lên nên không biết bạn lấy con số ước chùng 10,000m ở đâu ???) ở quãng đường đầu tiên là SM-2MR có mặt tức thì để đánh chặn nó. Vì thế tôi mới phải dài dòng lập nên một trường hợp mà ở đó AEGIS và SM-2MR mất dấu Moskit => Khả năng chặn được nó bằng không.
    AEGIS có gì ??? Harpoon và Tomahawk (phiên bản chống tàu) đều là các tên lửa bay dưới âm có tốc độ tối đa (đạt được khi bay ở độ cao lớn) lần lượt là 850 / 960 km/h. Điều này đồng nghĩa rằng nếu nó bay bám mặt biển thì tốc độ sẽ thấp hơn rất nhiều (ước chừng chỉ đạt khỏang 80% các con số bên trên). Rất dễ thấy là việc đánh chặn một tên lửa có tốc độ Mach-0.6 / Mach-0.7 sẽ đỡ phức tạp và có xác suất chặn được cao hơn rất nhiều việc đánh chặn một tên lửa Mach-2.2 (khi bay thấp) như Moskit .
    AEGIS đã mất dấu khi Moskit hạ độ cao xuống 20 - 30m trước khi SM-2MR kịp tới nơi thì lấy đâu ra mấy giây chiếu xạ vậy bạn ???
    Radar của Moskit đâu cần phải thấy mục tiêu trên suốt đường đi của nó đâu. Data-link từ tàu mẹ sẽ cập nhật liên tục tọa độ của AEGIS cho tới khi radar của nó được bật lên (các nguồn cho là ở khỏang cách 50km) và quan trọng hơn là cho tới khi radar này hoặc RWR (cảnh báo radar trang bị trên Moskit) đã thấy và khóa được AEGIS. Ở khỏang cách vài chục km thì chẳng còn gì vướng víu các cảm biến này nữa.
    Vấn đề của các đầu dò hồng ngọai tự động nằm ở chỗ là để tầm tìm kiếm xa thì góc dò FOV (Field of view) phải nhỏ và ngược lại FOV lớn thì tầm tìm kiếm sẽ bị rút ngắn lại. AEGIS đã mất dấu Moskit thì làm cách nào để đưa được SM-2MR lại đủ gần Moskit để đầu dò hồng ngọai tìm và nhìn thấy nó ??? Trông chờ vào sự may mắn và sự ngẫu nhiên của số phận chăng ??? Dù có may mắn ngẫu nhiên bay gần được Moskit nhưng nếu không có AEGIS dẫn đường thì làm sao SM-2MR biết mà điều chỉnh góc và hướng bay để đưa Moskit lọt vào góc dò ???. Nên nhớ là Moskit tự động thay đổi hành trình bay liên tục chứ không phải là bay một đường thẳng cố định tới AEGIS.
    Radar: SM-2MR làm gì có active radar ??? Mà đã không có active radar thì làm sao tự nó tìm được Moskit ???
    Đầu dò hồng ngọai: Như đã phần tích ở trên thì nếu không có AEGIS dẫn đường thì làm thế nào SM-2MR có thể tới được Moskit đủ gần ??? Dù có may mắn, ngẫu nhiên mà SM-2MR tới được gần Moskit nhưng không có AEGIS dẫn đường thì làm sao nó điều chỉnh được góc và hướng bay bay để đưa Moskit vào góc dò ???
  5. SSX109

    SSX109 Guest

    Chị Kê lại giở trò gái đĩ già mồm rồi. Gì chứ cái bọn trên cái USS Liberty tội nghiệp còn chửi bố chúng nó to hơn đấy chị ạ.
    Chiến công hoành tráng thế mà bọn Úc nó chẳng thèm ghi vào danh sách gì cả. Bọn nó biết dân DT là ông tổ của nói láo sao?
    Warship Vulnerability: http://www.ausairpower.net/Warship-Hits.html
    Người nhà 34 thằng nằm xuống cùng vố số thằng bị thương cho đến bây giờ vẫn đang đòi kiện, đòi giải mã hồ sơ,
    đòi đền đấy chị. So với đám ở Malvinas họ thiệt thòi quá nhiều.
    Không phải chỗ nào cũng tốc váy lên mà được đâu chị Kê!
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

  6. Lasonphutu83

    Lasonphutu83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2009
    Bài viết:
    1.225
    Đã được thích:
    3
    Bài viết rất hay, để viết những dòng này, khoan chưa vội nói về đúng sai, hai bác phải có quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng và một lượng kiến thức uyên thâm rồi. Trước khi xem tiếp ý kiến phản biện của các cao nhân khác, em xin vote 2 bác 5* trước đã.
  7. VietKedoclap

    VietKedoclap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2005
    Bài viết:
    1.188
    Đã được thích:
    0
    Ngộ cũng ái nị nên chịu khó viết thêm nè. Loại như gà thiến có mắt không nhìn thấy gì không gì lạ nhưng cả hội Hâmese không thấy gì thì thật là xứng danh hâmese. Nầy nhé Sò-mén-nì vác radar top steer cổ lổ sỉ. Loại hiện đại hóa vác Thọt-lết ( Top plate) . Thọt-lết công suất 30kw. search máy bay tầm 230km( số do Ngố khoe). Có 2 tấm PESA . Để phủ sóng 360 độ nó phải quay vè vè ( Gà Thiến gọi là copy của Nhật thời khai sinh radar).Tầu khựa bảo nó tracking máy bay tầm 120km và tên lả tầm 50km. Tracking 40 mục tiêu cùng lúc. Nó vác tên lửa SAM siêu việt kill máy bay tầm 25km và tên lã tầm 15km. Thế thôi.
    The air search radar is a Fregat-MAE (NATO reporting name: Top Plate) 3D air search radar mounted at the top of the front mast, offering two channels in E-band. The radar can track up to 40 targets simultaneously, and has a maximum range of 120km to aircraft and 50km to sea-skimming missile.
    Two single air defence missile launchers are installed on the raised decks behind the 130mm main guns. The launchers can fire the 9M38 (NATO codename: SA-N-7 Gadfly) semi-active, radar-homing, medium-range air defence missile. The missile uses the ship?Ts Top Plate 3D circular scan radar for target tracking, and the Front Dome (three radar for each launcher, each radar with two guidance channels) indication radar for missile guidance. Up to three missiles can be aimed simultaneously. The range is up to 25km against aircraft and 15km against anti-ship cruise missile. The ship carries 48 9M38 missiles.
    The Sovremenny class has eight 3M-80E Moskit (NATO codename: SS-N-22 Sunburn) ramjet-powered, supersonic, sea-skimming anti-ship cruise missiles (ASCMs), which can attack surface targets 120km away at a speed of Mach 2.5. The missile is armed with a 300kg high-explosive warhead or a 20kT nuclear warhead. The launch weight is 4,000kg. The destroyer has two 4-cell launcher installed port and starboard of the forward superstructure and set an angle of 15 degree. The PLA Navy received 50 3M-80E Moskit (BATO codename: SS-N-22 Sunburn) anti-ship missiles in mid-2000, and the first test launch took place in 2001. The anti-ship missiles equipped by the Project 956EM is said to be improved 200km-range 3M80MBE variant
    http://www.sinodefence.com/navy/surface/sovremenny.asp
    Aegis có 4 ăngten ( tuần dương) hay 3 ăngten ( khu trục với công suất 6MW full 4 hay 4.5MW cho 3 ăng ten phủ sóng 360 độ. tracking cùng lúc trên trăm mục tiêu. xa và cao thì với tới vệ tinh. có thể bắn bất cứ thứ gì trên trời dưới nước. Hệ thống full tích hợp và tự động hoá. diệt hành trình siêu thanh thì có chuyên dùng ESSM hạ đối phương từ 50km. ngoài tầm radar thì đã có SM-6 active radar đã thử nghiệm thành công. ra ngoài khí quyển thì SM-3. cả radar và IIR thì có SM-2 block III. Tầm ngắn hạ siêu thanh có RIM-116 seeker tích hợp cả passive radar và IIR. Chống tầu từ nghìn km có Tomahawk block IV. Nói chung là vô đối. Khà khà......Hội bị mù thì hôm nào rảnh tôi giảng đạo khai sáng mở trí cho. Giờ thì trẻ con lo học đi chứ nói bậy phụ huynh không hài lòng nhé.
  8. bambo_layo

    bambo_layo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    0
  9. bambo_layo

    bambo_layo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    0
  10. bambo_layo

    bambo_layo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    0
    - Theo bác RFan này thì có lẽ quả SM2 đang trên đường đi rong chơi, bất chợt nhìn thấy chị Muỗi bay bên dưới theo hướng ngược lại, bèn gọi giật giọng " Ơi chị Muôi đi đâu vậy, chờ tôi hỏi cái này cái" ??? Nếu vậy thì cần gì dẫn đường nữa nhỉ? Vị trí hai cái tầu chiến đối địch, giả sử là trong tầm bắn hiệu quả của vũ khí cả 2 bên, 2 bên đều có vệ tinh, vậy thì nạp vị trí tương đôi cho tên lửa bắn cái vèo, tên lửa sau 1 hồi bay là tới khu vực có tàu địch hạ xuống bật radar soi rồi homing-in đánh bùm cái xong chuyện. Làm tàu to tâu bé làm gì cho mệt, dẫn đường với chả dẫn điếc bỏ hết cho nhanh.
    - Trong một bài dịch phía trước, tôi đã nói qua về cái hệ dẫn đường bằng ACTIVE RADAR duy nhất của Moskit,( lại không có chống nhiễu) là điểm yếu chứ ko phải điểm mạnh bác ạ, vì điểm yếu này thậm chí người ta chả thèm bắn bắn nó làm gì cũng làm nó mất mục tiêu.

Chia sẻ trang này