1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

sPYWare

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi DE_LA_FERE, 16/12/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. wings

    wings Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    3.552
    Đã được thích:
    4
    PHÒNG VỆ​
    1_) Đầu tiên là về phiên bản Window các bạn nên cài phiên bản Window mới nhất Service Pack 2 của Window XP chẳng hạn. Trong phiên bản này sẽ có nhiều bản vá lỗi những lỗ hổng của window có thể đưa những Spyware vào máy tính.
    Trong phiên bản này có Firewall cũng khá hiệu quả vì cho đến lúc này thì vẫn chưa có ai phàn nàn về nó cả. Ngoài ra, bạn có thể Download những phiên bản service pack cập nhật của Window Xp tại đây :
    http://www.updatexp.com/windows-xp-service-pack-2.html
    hay bạn có thể download Service Pack tại đây:
    http://www.microsoft.com/windowsxp/sp2/default.mspx
    2_) Một thủ thuât nhỏ với Internet Explorer là trước khi mở một trang nào đó mà các bạn cảm thấy không an tâm thì nên đưa nó vào trong Restricted Site của IE bằng cách :
    Vào IE / Tools / Internet Option / Chọn thẻ Security / Chọn Biểu Tượng Restricted Sites . Chép đường link của site đó vào trong hộp thoại rồi nhấn nút Add. Ok để thoát ra ngoài.
    IE không ngăn bạn khi bạn vào site này nhưng IE sẽ ngăn ngừa những gì có thể gây ra cho máy tính của bạn khi bạn vào site này.
    3_) 2 Chương trình Spybot Search and Destroy chứa rất ít những Restricted sites nguy hiểm, cho nên để làm điều này thì bạn nên download Spyware Blaster.
    Spyware Blaster không giúp bạn diệt những Spyware đã nhiễm trong máy tính mà nó giúp bạn ngăn ngừa những chỗ đã bị nhiễm và không cho nhiễm trở lại. Ngoài ra chức năng lớn nhất của nó là giúp cho Internet Explorer khoá lại trang chủ mà bạn đã cài đặt, không cho nó thay đổi. Bạn có thể download tại đây:
    http://www.javacoolsoftware.com/spywareblaster.html
    4_) đa số các spyware đều kết nối tự động quay số đến nơi nào đó trên thế giới để gửi đi những thông tin của bạn, của máy tính của bạn. Vì vậy cách hay nhất là ngoài việc bật Firewall của Window ở chế độ ON mà các bạn phải tháo đường dây điện thoại, Modem ra khỏi máy khi không còn dùng đến nữa.
    Nhưng tớ đánh giá cao chưong trình của trung tâm bưu điện Hà Nội là : iConnection . Chuơng trình tránh cho bạn , cho modem của bạn không kết nối đến số nước ngoài. Các bạn có thể download miễn phí tại đây : http://www.ptic.com.vn/monitor.asp
    5_) Nên cài một chương trình Ngăn Chặn Virus, Spyware để tránh thâm nhập như một tường lửa chẳng hạn như : Black Ice Defender, hay Sygate Personnal Firewall (miễn phí), Spyware Doctor (chương trình diệt và ngăn chặn như tường lửa những Spyware hiệu quả - phải đăng ký. Bạn nào muốn có bản đăng ký thì cứ liên lạc với tớ nhé), hay chương trình Spyware Blocker (http://www.spyblocker-software.com/spyblocker/sb.shtm).
    Chương trình Spyware Blocker giúp máy tính của bạn ngăn chặn những spyware đang cố tình gửi thông tin của bạn, về máy tính của bạn về Spy Server hay một nơi nào đó sản sinh ra Spyware khi bạn online.
    6_) Ngoài ra cũng có một số chương trình khác mà bạn có thể sử dụng như :
    a_) SpySweeper : nằm gọn trong system tray, nó giúp bạn ngăn chặn các spyware, adware, tracking cookies..Ngoài việc nó remove những spyware nhiễm trong máy mà nó còn diệt đưọc cả SC-Keylogger.
    http://www.webroot.com/wb/products/spysweeper/index.php (có bản miễn phí)
    b_) Một số chương trình khác có thể download tại đây http://www.lavasoftusa.com/software/adaware/ để giúp bạn diệt Spy, Adware và bảo vệ máy tính của bạn khỏi chúng.
    c_) SpyBot S&D là một chưong trình tốt trong việc xoá những Spyware, adware, Keylogger nhưng quan trọng hơn là nó ... miễn phí.
    http://spybot.safer-networking.de/en/index.html
    d_) BullGuard cũng là một chương trình không kém những cái khác vì nó còn có thêm chức năng như một tường lửa
    http://www.bullguard.com/
    e_) AVG của Grisoft, sẽ giúp bạn diệt những Trojan, Virus cả cổ lỗ lẫn mới,...đây là một chương trình tuiyệt không thể thiếu.Nó cũng có bản miễn phí.
    http://www.grisoft.com/us/us_index.php
    f_) Ngoài ra các bạn cũng nên có một vài chương trình diệt Virus thường trú trong máy tính như : Norton, BKAV, .McAfee,Zone Alarme (tốt),Panda... Hay các bạn có thể scan virus online ở:(nhưng chú BKAV thì tớ an tâm hơn vì dù sao đó cũng là sản phẩm của gà nhà, tránh được bị lộ thông tin không mong muốn mà mình không biết chương trình khác có hay không, và cái nữa là BKAV rất hiệu quả. Sắp tới chú BKAV sẽ tích hợp cả diệt Spyware nữa.)
    TrendMicro : http://housecall.trendmicro.com/housecall/start_corp.asp
    Synmantec (mình quên cái link rồi) các bạn tìm lại nhé.
    Zonealarm : (có bản free) vừa là Firewall vừa là trình diệt Virus : http://www.zonelabs.com/store/content/company/products/znalm/freeDownload.jsp
    Đó là tất cả những gì các bạn có thể làm được cho cái máy tính cụ cưng của mình đấy.
    Chúc May
    WINGS
    Notes: các bạn không có phiên bản nào thì có thể liên hệ với tớ nhé.

Chia sẻ trang này