1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sử dụng bếp từ âm một cách an toàn nhất như thế nào

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi giaminhgroup1, 22/11/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. giaminhgroup1

    giaminhgroup1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2017
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Bếp từ đang dần chiếm điểm mạnh trên thị trường gia dụng với kích thước thon gọn, vận tốc chế biến nhanh, thật sạch, mẫu thiết kế đẹp. Tuy nhiên, trong thời gian dùng bạn cũng rất cần phải chú ý để bảo đảm vô sự, tránh làm hỏng bếp.
    [​IMG]
    Tốc độ làm nóng xoong, chảo của bếp điện từ nhanh hơn hẳn đối với bếp ga. Cho nên, nếu khách hàng mới khởi đầu chế biến mà sử dụng nhiệt độ quá cao hoàn toàn có thể làm xoong, chảo bị phải cháy. Vì vậy, khi mới bắt đầu chế biến bạn nên để chính sách nhiệt độ thấp cho an toàn. Thêm vào đây, không để nồi không trên bếp đang chạy, rất có thể bếp từ sẽ báo lỗi - không chuyển động, hoặc làm nồi cháy hay biến hóa kiểu.
    =>> Tìm hiểu thêm : So sánh bếp từ âm và bếp từ dương
    Dùng đúng kiểu chảo
    Đừng nên sử dụng chảo nhôm vì kiểu chảo này không hợp lý khi sử dụng bếp từ. Nên lựa chọn nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính. Các kiểu muỗng mà bạn sử dụng cũng cần có tác dụng chịu nhiệt. Những dụng cụ nấu bằng kim loại đều phải sở hữu tay cầm phương pháp nhiệt để tránh bị phải phỏng khi sử dụng.
    Tiết kiệm năng lực
    Khi chế biến thức ăn gần dứt, bạn nên tắt bếp trước vài phút, hơi nóng còn lại đủ giúp thức ăn của mình chín đến. Tuy nhiên bí quyết này chỉ có tác dụng so với những món hầm và xào, không áp dụng lúc nấu mọi món chiên.
    Những chú ý khác
    Khi bếp từ tốt nhất đang làm việc thì không được để những đồ dùng bằng kim loại lên mặt bếp. Mặt bếp đang nóng nên sẽ dẫn nhiệt lên những đồ dùng này khiến cho bạn bị bỏng lúc chạm vào. Trong quá trình chế biến cũng không được xê dịch bếp từ để đảm bảo không nguy hiểm.
    Bạn cũng cần phải liên tục để ý không cho thức ăn hay nước rơi vãi lên bếp sẽ dễ làm hỏng những mạch điện bên trong. Không dùng bếp từ ở các nơi nhiệt độ cao, dễ cháy. Khi không dùng bếp nữa thì rút nguồn điện ra ngay. Rồi dùng khăn không bẩn để lau lại bếp, bảo đảm lau chùi và vệ sinh thật sạch.
    Bếp từ là một trang thiết bị còn khá mới với đa số chúng ta. Do vậy, bạn biết cách sử dụng bếp từ đúng mực để không gây hỏng bếp và bảo đảm vô sự cho chính bản thân mình trong quá trình dùng.
    =>>> Đọc thêm : bếp từ hãng nào tốt

Chia sẻ trang này