1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sự kiện và Bình luận: Từ Hoàng Sa 1974

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi home124, 02/02/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. home124

  home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/05/2009
  Bài viết:
  4.208
  Đã được thích:
  2.411
  HẢI CHIẾN HOÀNG SA 1974:
  NHỮNG CÁI CHẾT OAN UỔNG VÀ SỰ THẬT NÀO CÒN GIẤU?

  Chỉ vì một cuốn Hồi kí mệnh danh là của cựu đại tá HQ VNCH Hà Văn Ngạc và ngay lập tức thông tin bùng nổ. Cái hay ở chỗ, có lẽ Ngạc cũng đã tính toán được câu chuyện này trong tương lai sau khi mình chết. Việc minh oan, minh danh hay minh chứng chỉ còn là vô nghĩa. Ai có cãi đi chăng nữa cũng vô ích vì không còn cơ hội. Ngạc quả là cao thủ võ lâm về định hướng dư luận. Khốn nạn thay cho đám dân chúng người Việt từ trong nước đến hải ngoại tha hồ tự sướng các kiểu đều không thể thoát khỏi sự định hướng ban đầu này của Hà Văn Ngạc. Thậm chí sự định hướng này còn manh nha từ lúc cuộc chiến chưa diễn ra. Nhìn tổng quan các nguồn tin thu thập được trên internet thì có thể khẳng định một điều tuy chưa chắc chắn lắm nhưng khá thành hình:

  Trận chiến Hoàng Sa 1974 giữa Hải quân VNCH và Trung Quốc (Trung Cộng, Tàu Khựa) là một vở kịch không hơn không kém. Vở kịch vụng về và tồi tàn của cả hai bên tham chiến dẫn đến kết cục không ra gì cho cả hai. Nhưng nó lại đạt được mục đích về tương lai. Tương lai chính là hôm nay và những ngày này tiếp theo.

  Tương lai là gì: Là một nền báo chí tuyên truyền có thâm niên và anh dũng của Việt Nam CHXCN như các Báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Giáo Dục, Pretotimes, VnExpress.. và một loạt các cựu binh, Đảng viên đã mù màu mất chất tự diễn tiến ngay trước mắt dư luận và xã hội. Thể hiện một tương lai gần như mất lòng tin vào tầng lớp Elite trong Đảng. Hơn bao giờ hết, kết luận về vụ đại án tham nhũng – lừa đảo Huyền Như, ************** – Dương Tự Trọng đã được đánh đổi bằng hệ thống một loạt các bài thành một chuyên san – chuyên trang về Hoàng Sa 1974 cho những tên lính ngụy bỏ mạng vì tuân lệnh chỉ huy mà chết, được đánh bóng thành vì tổ quốc mà chết. Một sự đổi chác có toan tính, có mặc cả, và trơ trẽn đến cùng cực.

  Thể hiện tầm nhìn xuyên thời gian này, không thể là sự tính toán của một cá nhân, một đám ngụy binh thất trận mà phải là cái nhìn có tầm cỡ chiến lược. Cái nhìn về tương lai không thể là cái nhìn của đám cặn bã tay sai dốt nát hay của đám chó sủa tuyên truyền không ra lối, kém cỏi và tự diễn tiến, tự vả vào mặt mình khi khoác lên cái áo Đảng viên **********************. Không. Đảng này, thời kì nào hay lịch sử nào. Chưa bao giờ có cái loại Đảng viên như thế. Nếu có, thì nước Việt Nam này diệt vong từ lâu và cách mạng Việt Nam này chưa bao giờ gặt được thành quả như thế được.

  Thật là một sự hèn hạ và nhục nhã. Nhất là đối với đám báo chí ở trên. Nhục nhã với tiền nhân, với lời thề nghề nghiệp, lời thề với sự trung thực và không đua theo đám lửa chính trị nào.
  Nhưng cái nhục hơn cả, nhục lớn nhất, nhục trên hết là có tội với tiền nhân, với các anh linh liệt sĩ, các chiến sĩ chưa hề được vinh danh, được quy tập mộ đầy đủ trên khắp các chiến trường Đông Dương, có tội với cha ông, những người xả thân vì độc lập dân tộc để khỏi trở thành đầy tớ ngoại bang, những chiến sĩ cộng sản chiến đấu vì lý tưởng cộng sản, vì một thế giới đại đồng.

  HOÀNG SA 1974 CHỈ LÀ VỞ KỊCH TỒI?
  Đúng vậy!
  Nhưng trong vở kịch này, ta có được một kịch sĩ xuất sắc. Xuất sắc đến độ kinh ngạc là Hà Văn Ngạc. Độ chó má của Hà Văn Ngạc được tinh tế hóa thành các quyết định, các khẩu âm, các lệnh chiến đấu, và cả một kịch bản chiến trường trước khi chết. Kịch sĩ này thực sự có một lòng tin và quyết tâm sắt đá. Sắt đá đến độ tàn nhẫn, sẵn sàng thí chốt để hạ màn kịch bản một cách không thương tiếc. Có lẽ, tuy chưa nghiên cứu về tiểu sử của Hà Văn Ngạc thì tôi có thể tin rằng. Anh chàng này leo và móc được quân hàm đại tá hải quân không đơn giản như mọi người nghĩ, phải mưu mô, xảo quyệt lắm mới làm được. Chứ tài năng chuyên môn thì e số không tròn trĩnh. Cho dù Bộ Tư lệnh HQ VNCH rất ghét nhưng vẫn phải để tại vị và vẫn dùng kia mà.

  Nói đây là một vở kịch tồi vì sao? Hậu quả nó lớn hơn mục đích được đặt ra. Mục đích được đặt ra ở đây cực kì đơn giản là làm sao mất đi Hoàng Sa, nhưng tổn thất cho hai bên thì quá nặng. Nặng trên mức tưởng tượng của cả hai. Nhà cầm quyền Trung quốc không phải là thằng ngu khi biết rằng thưc lực Hải quân của họ vào thời điểm đấy ở phía Nam hoàn toàn không có cửa đối chọi lại với quân ngụy. Chưa nói đến lực lượng Không quân chiến thuật đặt tại Đà Nẵng của quân ngụy, họ có đầy đủ vũ khí để dập nát từng mét vuông đất trên đảo cũng như các mục tiêu trên biển vào thời điểm đấy. Không ngẫu nhiên mà giới ngụy quyền tự hào về Không quân số 2 thế giới. Nó có thực lực thật sự. Và thực sự may mắn cho giới chức nhà Khựa ở thời điểm ấy, nếu như hải quân của ngụy chịu khó bám trụ và không quân xuất kích hỗ trợ thì xem như là công cuộc bán đứt Hoàng Sa nhẹ nhàng hoàn toàn không thể thực hiện được.
  Nhưng tất cả rơi tõm vào thinh không, kể cả số 2 lẫn số 1, lẫn thủ khoa HQ Ngụy Văn Thà.

  Kịch bản đã được xây dựng và phải tuân thủ. Và kịch sĩ Hà Văn Ngạc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Vỗ tay hoan hô cho anh chàng này. Chắc chắn, linh hồn Hà Văn Ngạc mò vào đây mà đọc những dòng này sẽ mỉm cười vì cuối cùng thì cũng có kẻ ngồi lật mặt Ngạc ra nhưng không dám chắc được. Tuy nhiên, Ngạc sẽ phải mỉm cười vì những chứng cứ như sau:

  1. Trong trận chiến này, Ngạc thừa hiểu con tàu nào là xịn nhất và con tàu nào là khó tuân lệnh chỉ huy nhất. Cũng có thâm niên đi biển nhất. Đó là HQ4 của Vũ Hữu San và HQ16 của Lê Văn Thự. Và ông ta nhắc khéo đến Thự như một kẻ khó ưa, không thích tuân lệnh chỉ huy. Việc bắn rớt HQ16 của Lê Văn Thự có thể xem như là một đòn chiến thuật. Vì HQ10 của Ngụy Văn Thà thì kém hiệu quả hơn. Cũng không dám chắc rằng, chỉ có Ngạc mới giải thích nổi là HQ10 chìm có thực sự phải ăn đạn từ tàu của Khựa không. Một ẩn số chỉ có Ngạc mới hiểu. Nhưng Ngạc đã chết mất rồi. Ai nói bây giờ đây? Ai minh bạch cho Ngụy Văn Thà đây?

  2. Trước khi bước vào cuộc chiến, chính Ngạc hạ cờ chỉ huy và trao lại cho Vũ Hữu San – HQ4. Việc này chẳng khác gì chỉ điểm cho Khựa đánh đắm tàu này đi. Vì tàu này chiến khá nhất bọn. Không may là lực lược Khựa béo quá phọt phẹt. Chẳng những không đánh đắm được tàu của San. Lại còn thành cái bia tập bắn và niềm tự hào cho San – HQ4. Nỗi đau lớn nhất của Ngạc nằm ở đây. Tự chặt cánh tay phải của mình, cánh tay tương hỗ. Ngạc bỏ đi và sao? Tác xạ thẳng vào HQ16. Suy đoán ra, Ngạc tin rằng, nếu HQ16 gục ngã thì cũng trở thành miếng mồi ngon cho Khựa. Nhưng tai họa cho Ngạc. HQ16 không chìm. Và kết cục là Lê Văn Thự tức khí, đúng với bản chất ngang tang. Thự viết bài lên net đập tan giọng điệu tâng công của Ngạc. Và San cũng vậy, ông ta quất thẳng lên mạng tất cả những gì viết về trận chiến và về Ngạc. Và cũng tai họa cho cả San và Thự là gì? Ngạc đã chết quách nó dưới ba tấc đất. Những gì các ông này viết đều rơi vào thinh không. Rơi một cách hoang vắng, vu vơ, chẳng khác gì chó sủa ma. Ngạc quả là một kịch sĩ tài tình – nếu không muốn nói là thiên tài.

  3. HQ5, trên đó Phạm Trọng Quỳnh và chứa theo Ngạc, đã được triệt thoái ngay. Sau khi thực hiện được hai nhiệm vụ cốt tử trên. Quỳnh có lẽ cả đời cũng không hiểu vi sao ông ta lại chạy theo lệnh Ngạc. Chạy đi đâu mất tích – theo hướng vịnh Subic của Philipin. Chạy không them ngoảnh lại. Chạy không cần cứu ai. Chạy với niềm tin tất thắng là tất cả chúng nó đều chìm rồi. Chạy cả tháng sau mới về lại Việt Nam. Một kịch bản hoán đổi thân xác đã thực hiện đầy hoan hỉ và chuẩn mực

  4. Đến chết, Ngạc vẫn tuân thủ tất cả những gì mà kịch bản được xây dựng. Viết Hồi Kí và bịa đặt lại câu chuyện này. Ném vào hậu thế những nghi ngờ mà không cần đối chứng. Ngạc là một sĩ quan mưu mô và xảo trá. Mưu đến tận chân tơ kẽ tóc. Tận dụng cả cái chết của mình để hoàn thành nốt nhiệm vụ.

  5. Sự xuất hiện của một người – được gọi là chuyên gia quèn: G. Kosh. Cả Quỳnh, Ngạc, San đều ra vẻ phủ nhận vai trò và tầm vóc của người này. Nhưng cái đó nó chưa phải là điều đáng bàn. Điều đáng bàn ở đây là gì? Trong một trận chiến thực sự. Việc cho Kosh đi theo chỉ nhằm mục đích mua vui, xem đảo, thăm thú đảo? Một lý do trời ơi đất hỡi. Lý do chỉ có Ngạc mới biết được. Kosh đã hoàn thành nhiệm vụ của mình khi làm thành con tin cho Khựa béo. Ngạc hiểu được vai trò và tầm vóc của Kosh. Ngạc hiểu được trận chiến này mục đích làm gì. Ngạc cho Kosh đi theo, thực ra là có sắp xếp. Để đảm bảo an toàn cho tù binh là lính trên đảo với vài ba khẩu súng quèn, liên thanh nhưng không chống được tàu. Liên lạc cổ lổ sĩ từ thời thế chiến 2. Đổi lại đó, việc Kosh bị bắt là chuyện đương nhiên. Sẽ xảy ra. Nhưng một sự tử tế và an toàn cho Kosh là có trong bí mật được tính toán từ đầu rồi. Không quá lo lắng về Kosh. Vấn đề còn lại đã có những gì đằng sau toan tính. Nhà cầm quyền Khựa trong trận chiến Hoàng Sa này, có lẽ quên mất chuyện đối xử quá tử tế với tù binh ngụy trong đó có Kosh, tặng cả bức tranh gấu trúc làm tin. Khác với bản chất hung hãn và tàn bạo như những tù binh là quân nhân của QĐND Việt Nam trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma 1988. Một sự thật bị phơi bày và đầy bỉ ổi.

  (be cont)
  Lần cập nhật cuối: 02/02/2014
 2. suhomang

  suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/05/2012
  Bài viết:
  15.659
  Đã được thích:
  1.839
  Em đọc ở bên kia thấy có đoạn này .

  Vai trò của ông Kosh trong âm mưu của Mỹ Lần xuống đảo trước, tôi và anh Kosh này ngồi bên nhau, anh ta kể, anh là Trung úy Lực Lượng Đặc Biệt Mũ Xanh, anh làm cho Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ. Lần này anh đi với tôi trong vai trò giám định để xem thực hiện phi trường tốn phí ra sao và đề nghị Tòa Tổng Sự chi trả.
  Trên nguyên tắc thì như vậy, nhưng thực tế đây chỉ là phi trường ảo mà thôi, không có thật, anh ta đi với chúng tôi trong một sứ mạng đặc biệt đã được Hoa Kỳ và Trung cộng bí mật dàn dựng từ trước. Sứ mạng đó là dùng chúng tôi làm con cờ thí, làm vật tế thần cho Trung cộng có cớ xâm lăng Hoàng Sa. Đây là điều bí mật từ trước tới nay chưa có báo chí nào loan tải. Chúng ta hãy xem thái độ và cách hành xử của anh Kosh này cũng như sự đối xử của nhà cầm quyền Trung cộng thì sẽ rõ.
  Trên giấy tờ, anh này đi công tác với chúng tôi chỉ có vài ngày, nhưng khi anh mở cái sắc của anh ra, trong đó có đến hai cây thuốc lá. Nếu tính thời gian công tác, anh hút nhiều lắm cũng chỉ 5, 6 gói thuốc, vậy anh mang tới 20 gói thuốc để làm gì? Ngoài thuốc lá, trong sắc tay của anh có đầy đủ dụng cụ mưu sinh thoát hiểm như lưỡi câu, thuốc chống cá mập. Sau khi bị bắt, trong buổi chiều ngồi cạnh tôi trên đảo, anh mở một hộp cá ra ăn, anh mời tôi một lát cá. Tôi để ý thấy hộp cá nhỏ và mỏng hơn hộp cá mòi Sumaco của Marốc, anh đưa cho tôi một lát mỏng như miếng khô mực đã bị ép rất sát, anh nói với tôi: “Anh ăn đi, no đấy!” Tôi nghĩ anh chàng này đùa dai, miếng cá mỏng dính và nhỏ xíu thế này làm sao no. Vậy mà khi ăn xong, tuy không no thiệt nhưng mà ngang dạ liền. Tiếp theo là sự kiện anh đang ở trên HQ16 lại đòi lên bờ và bảo ở dưới tàu nguy hiểm quá, mà lúc đó trận hải chiến chưa xảy ra. Phải chăng anh đã biết trước sẽ có hải chiến và ở trên tàu khi đánh nhau thì nguy hiểm thật, nên lên đảo để quân Trung Cộng làm bộ bắt cho chắc ăn hơn, và chúng ta thấy, người đầu tiên Trung Cộng thả là anh chàng Kosh này. Nói đến đây, tôi cũng xin mở dấu ngoặc là bây giờ biết anh chàng này đóng vai trò gì trong kế hoạch của Mỹ, nhưng tôi cũng phải cám ơn anh ta, nếu anh không đòi xuống đảo, thì tôi ở trên chiến hạm HQ16 cũng không còn sống trên cõi đời để thuật lại chuyện bí mật này, vì khi ở trên tàu, tôi cứ thích đứng ở trên cái pháo tháp, mà khi hải chiến xảy ra, pháo tháp của HQ16 đã bị trúng đạn Trung Cộng.


  http://hqvnch.net/default.asp?id=1569
  hk111333, Connuocviet, giamadai4 người khác thích bài này.
 3. Malogs

  Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2008
  Bài viết:
  9.909
  Đã được thích:
  3.060
  mình chỉ thấy sự ảo tưởng quá lớn về cái gọi là sự giúp sức, quan hệ hữu hảo Việt - Mỹ. Việt Nam Cộng Hòa, đồng minh của Mẽo còn bị Mẽo bán thì cái nước VN hiện giờ là gì để Mẽo không bán. Kerry quá giỏi, Mc Cain quá giỏi, chúng ta sắp thua rồi.
 4. OnlySilverMoon

  OnlySilverMoon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2012
  Bài viết:
  1.244
  Đã được thích:
  1.232
  Bạn nói thế là sai rồi, cái sai của chúng ta là để cho lũ trẻ ảo tưởng về sự "giúp đỡ" của Mỹ.
  Về mặt này mình rất hài lòng về cách ngoại giao của nhà nước ta. Sự kiên trì hòa hảo với Trung Hoa, giữ vai trò trung lập tích cực, không đứng về phía này để chống phía kia là cái tốt nhất chúng ta có thể làm hiện nay. Và chúng ta đã làm!
  Nói chung, tiếng nói của một quốc gia nặng hay nhẹ là do tiềm lực thực sự của nước đó. Sự ngu dốt về xây dựng đất nước kéo theo sự hạn chế trong ngoại giao, và luôn ở thế yếu thì không thể có những cuộc trao đổi lớn theo hướng có lợi cho đất nước. Lũ Mỹ thì bán cha chúng nó để làm giàu nó còn bán, nói gì đến "đồng minh". Khi nào chúng ta mạnh hơn ngày nay nhiều lần, chí ít ra là GDP trên đầu người phải vượt Trung Hoa, thì hãy nói chuyện cò kè bớt một thêm hai với Mỹ. Còn mơ tưởng để Mỹ đứng hoàn toàn về phía ta với hoàn cảnh lúc này rõ ràng là ảo tưởng! Đấy là triệu chứng của căn bệnh "thủ dâm" quá độ đấy!
  lanpurge, hk111333, nobita11027 người khác thích bài này.
 5. home124

  home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/05/2009
  Bài viết:
  4.208
  Đã được thích:
  2.411
  Các bạn giữ hòa khí nhé. Tội tui!
  lalalalalalalalalaOnlySilverMoon thích bài này.
 6. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  18.464
  Đã được thích:
  26.890
  May ra chỉ có cụ thua thôi, tớ không có tham gia hội ấy nhé:D
  @home124 : cái này nói nát rồi giờ khêu lên chi nữa?
  hk111333, suhomang, giamadai2 người khác thích bài này.
 7. home124

  home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/05/2009
  Bài viết:
  4.208
  Đã được thích:
  2.411
  Chưa cụ. Từ từ em viết tiếp mừ...
  lalalalalalalalalaOnlySilverMoon thích bài này.
 8. Malogs

  Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2008
  Bài viết:
  9.909
  Đã được thích:
  3.060
  phải, tớ cũng đang thua từ từ
  biết sao được, trí thông minh chỉ tới đó, mấy năm gần đây tóc rụng và bạc hết trơn
 9. Jenna1987

  Jenna1987 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  936
  Đã được thích:
  1.889
  Những gã về hưu bỗng phát sáng vì công lao gào rú biển đảo gồm: Trần Công Trực, cựu trưởng ban Biên giới thuộc chính phủ. Cựu tướng Lê Văn Cương, cựu trưởng viện Nghiên cứu chiến lược Bộ Công an. Có thể thêm gã nghị vô sỉ tứ đại ngu họ Dương. Còn các dạng bờ lốc bờ leo, ngẹo vàng Cali, nhà rận nhà rân thì đông vô kể.

 10. Jenna1987

  Jenna1987 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  936
  Đã được thích:
  1.889
  Các tờ lá cải tiếp tay cho đám sủa biển đảo: vtc, giaoduc.net, đất vịt, *******.org, soha.vn, rfi, BBC, nguoiduatin.vn, thanh niên...

  Riêng thằng thanh niên thì thế này:

Chia sẻ trang này