1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sự kiện và Bình luận: Từ Hoàng Sa 1974

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi home124, 02/02/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  18.343
  Đã được thích:
  26.681
  Tại vì SGK không chịu viết cho nó xì tin lên mà cứ viết theo kiểu nhồi sọ thì bố thằng nào học nổi. Cụ viết SGK mà như viết Harry Potter xem chúng có nhào zô đọc ngấu đọc nghiến không. Tiên trách khỉ, hậu trách nhân...

  Gớm cái cụ này. Cụ ví von hay VL:D. Cụ phải nói là lessbian chứ cụ chỉ nói đồng tính mắc công người ta hiểu nhầm nữa. Chúng cùng giới tính, đều là đám đái không qua ngọn cỏ. Ôm xiết lấy nhau suốt chiều dài lịch sử nhưng không bao giờ quên xoi mói nhiếc móc nhau. Đứa nào mà mưu toan lấy trai là coi chừng bị tạt axít, đánh ghen lột đồ cho tô hô ngoài đường.
 2. home124

  home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/05/2009
  Bài viết:
  4.208
  Đã được thích:
  2.411
  Trước khi viết tiếp, lại phải bưng nguyên một bài viết nổi tiếng mà nhiều người e quên hết trơn hết trọi đang cắm đầu vào cãi vả0 những điều không tưởng.

  Hỡi đồng bào cả nước,

  Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".

  Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do.

  Bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của Cách mạng Pháp năm 1791 cũng nói: Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi; và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi.

  Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được.

  Thế mà hơn 80 năm nay, bọn thực dân Pháp lợi dụng lá cờ tự do, bình đẳng, bác ái, đến cướp đất nước ta, áp bức đồng bào ta. Hành động của chúng trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa.

  Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào.

  Chúng thi hành những luật pháp dã man. Chúng lập ba chế độ khác nhau ở Trung, Nam, Bắc để ngăn cản việc thống nhất nước nhà của ta, để ngăn cản dân tộc ta đoàn kết.

  Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.

  Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.

  Chúng dùng thuốc phiện, rượu cồn để làm cho nòi giống ta suy nhược.

  Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều. Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu.

  Chúng giữ độc quyền in giấy bạc, xuất cảng và nhập cảng.

  Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng.

  Chúng không cho các nhà tư sản ta ngóc đầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn.

  Mùa thu năm 1940, phát xít Nhật đến xâm lăng Đông Dương để mở thêm căn cứ đánh Đồng Minh, thì bọn thực dân Pháp quỳ gối đầu hàng, mở cửa nước ta rước Nhật. Từ đó dân ta chịu hai tầng xiềng xích: Pháp và Nhật. Từ đó dân ta càng cực khổ, nghèo nàn. Kết quả là cuối năm ngoái sang đầu năm nay, từ Quảng Trị đến Bắc kỳ, hơn hai triệu đồng bào ta bị chết đói.

  Ngày 9 tháng 3 năm nay, Nhật tước khí giới của quân đội Pháp. Bọn thực dân Pháp hoặc là bỏ chạy, hoặc là đầu hàng. Thế là chẳng những chúng không "bảo hộ" được ta, trái lại, trong 5 năm, chúng đã bán nước ta hai lần cho Nhật.

  Trước ngày 9 tháng 3, biết bao lần V iệt Minh đã kêu gọi người Pháp liên minh để chống Nhật. Bọn thực dân Pháp đã không đáp ứng lại thẳng tay khủng bố V iệt Minh hơn nữa. Thậm chí đến khi thua chạy, chúng còn nhẫn tâm giết nốt số đông tù chính trị ở Yên Bái và Cao Bằng.

  Tuy vậy, đối với người Pháp, đồng bào ta vẫn giữ một thái độ khoan hồng và nhân đạo. Sau cuộc biến động ngày 9 tháng 3, V iệt Minh đã giúp cho nhiều người Pháp chạy qua biên thùy, lại cứu cho nhiều người Pháp ra khỏi nhà giam Nhật và bảo vệ tính mạng và tài sản cho họ.

  Sự thật là từ mùa thu năm 1940, nước ta đã thành thuộc địa của Nhật, chứ không phải thuộc địa của Pháp nữa. Khi Nhật hàng Đồng minh thì nhân dân cả nước ta đã nổi dậy giành chính quyền, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

  Sự thật là dân ta lấy lại nước Việt Nam từ tay Nhật, chứ không phải từ tay Pháp.

  Pháp chạy, Nhật hàng, vua Bảo Đại thoái vị. Dân ta đã đánh đổ các xiềng xích thực dân gần 100 năm nay để gây dựng nên nước Việt Nam độc lập. Dân ta lại đánh đổ chế độ quân chủ mấy mươi thế kỷ mà lập nên chế độ Dân chủ Cộng hòa.

  Bởi thế cho nên, chúng tôi, lâm thời Chính phủ của nước Việt Nam mới, đại biểu cho toàn dân Việt Nam, tuyên bố thoát ly hẳn quan hệ với Pháp, xóa bỏ hết những hiệp ước mà Pháp đã ký về nước Việt Nam, xóa bỏ tất cả mọi đặc quyền của Pháp trên đất nước Việt Nam.

  Toàn dân Việt Nam, trên dưới một lòng kiên quyết chống lại âm mưu của bọn thực dân Pháp.

  Chúng tôi tin rằng các nước Đồng minh đã công nhận những nguyên tắc dân tộc bình đẳng ở các Hội nghị Têhêrăng và Cựu Kim Sơn, quyết không thể không công nhận quyền độc lập của dân Việt Nam.

  Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phe Đồng Minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập!

  Vì những lẽ trên, chúng tôi, chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng:

  Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy.

  Phần tiếp:
  Hành vi Dẫn Đao Tự Cung (có Đạo diễn) của một thể loại báo chí tự xưng là kế thừa báo chí cách mạng Viêt Nam trong câu chuyện Hoàng Sa - Trường Sa
  Lần cập nhật cuối: 24/06/2014
  maison2510halosun thích bài này.
 3. MrKhuKhoam

  MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  12/04/2011
  Bài viết:
  4.334
  Đã được thích:
  1.180
  Mọi người lưu lý bài của HaNoiOld nhá
  [​IMG]
 4. MrKhuKhoam

  MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  12/04/2011
  Bài viết:
  4.334
  Đã được thích:
  1.180
  KHÔNG NÊN VÔ TÌNH TUYÊN TRUYỀN CHO LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC
  [​IMG]
  Trên facebook Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam vừa chia sẻ một stt của một anh Kelk JR Nguyên ất ơ nào đó xuyên tạc bịa đặt rằng muốn làm lính đảo Trường Sa thì phải hối lộ hàng trăm triệu đồng.

  Stt này có tag cho nhiều người: Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam

  Mọi người chia sẻ:

  Vừa rồi có anh Kelk JR Nguyên và anh Dương Viết Hòa có đưa thông tin rất có tính phát hiện về việc có tình trạng hối lộ để được ra Trường Sa hoặc biên giới hải đảo phục vụ trong quân đội. Giá hối lộ lên đến 6-700 triệu một trường hợp. Chúng tôi đề nghị các lực lượng bảo vệ pháp luật quân đội nên vào cuộc, khởi tố điều tra vụ án, xử lý ngay những kẻ hối lộ này và trả lời trước dư luận. Đây là chuyện tệ hại. Nếu những ké này phao tin đồn nhảm có cũng cần xử lý ngay làm gương những ké khác..
  https://www.facebook.com/kelk.nguyen?fref=nf[​IMG]
  Dù admin có lời dẫn khẳng định rằng thông tin này là bịa đặt, là đồn nhảm nhưng tiếc rằng admin không đủ thông tin để chứng minh điều đó.

  Ngược lại, ở stt này lại có hàng chục ý kiến của những người cũng không có chứng cứ gì nhưng lại đoán mò và khẳng định cái stt bịa đặt kia là đúng 100%.

  Như vậy, admin đã vô tình tuyên truyền cho cái stt bịa đặt, xuyên tạc, nhảm nhí của Kelk JR Nguyên; xúc phạm những người lính Trường Sa đang ngày đêm canh giữ biển đảo của Tổ quốc.

  Trên đời không ai có thể vỗ ngưc tự nhận mình có đủ mọi thông tin để có thể am tường tất cả mọi vấn đề, mọi lĩnh vực. Và nếu như bạn admin không đủ thông tin về vấn đề này thì tại sao bạn không mời những anh lính đảo về stt đó để họ cung cấp những thông tin "người thật việc thật" của chính họ nhằm phản bác cái thông tin bịa đặt kia?

  Một trong những anh lính hiện đang có mặt trên Trường Sa, theo tôi biết, đó là anh Nguyễn Sơn Tùng sau khi đọc cái stt bịa đặt của Kelk JR Nguyên, anh Nguyễn Sơn Tùng đã cho biết
  [​IMG]
  Malogs, 01863437847halosun thích bài này.
 5. home124

  home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/05/2009
  Bài viết:
  4.208
  Đã được thích:
  2.411
  Khoằm coi chừng hố. Nhất là topic tui. Tôi k muốn nói nhiều mất vui.

  Quân đội à? Haha
  meo-u thích bài này.
 6. hk111333

  hk111333 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/12/2012
  Bài viết:
  2.521
  Đã được thích:
  224
  cái này thì..........
  thực tế nó phũ phàng lắm, rất khác so với màu hồng lý tưởng trên báo chí tuyên truyền
  meo-u thích bài này.
 7. congtubl

  congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2006
  Bài viết:
  5.067
  Đã được thích:
  2.540
 8. maison2510

  maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/01/2009
  Bài viết:
  666
  Đã được thích:
  581
  Bác @home124 bị khóa mất rồi. Khi nào trở lại viết tiếp nha bác. Hôm qua là 19.1 đấy.
 9. meo-u

  meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/04/2011
  Bài viết:
  4.710
  Đã được thích:
  4.111
  Bọn đế quốc lúc nào cũng khôn. Mẽo trước khi rút cũng biếu ít đất Vịt cho TQ. Để sau này anh em còn chém gi.ết nhau cho vui chứ. Thằng anh tham, thằng em nghèo. Quá hợp cảnh.
 10. duyvu1920

  duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2012
  Bài viết:
  6.469
  Đã được thích:
  2.971
  em lại chả nghĩ là bọn mẽo bán HS cho TQ đâu đơn giản là nó ngó lơ :( không phải bênh bọn mẽo chứ cái lý mẽo bán HS cho TQ không hợp lý :D em nghĩ đơn giản có 2 lý do
  1. VNCH thần hồn nát thần tính,thấy mỹ không can thiệp lại qua lại với TQ nên sợ còn thằng TQ nhân cơ hội đang nồng ấm với mẽo nên chơi ở HS :( TQ cũng chơi chiêu này ở TS năm 88 khi quan hệ với LX bắt đầu nồng ấm :D
  2. Trò chơi bẩn của NVT chấp nhận mất HS nhưng bù lại sẽ chĩa mũi nhọn vào VNDCCH bắt VNDCCH có 2 lựa chọn hoặc là lên tiếng chống TQ thì bị ảnh hưởng về viện trợ và con đường viện trợ từ LX,nếu chọn giải pháp im lặng thì NVT có cái cớ để nói VNDCCH bán nước
  Câu hỏi được đặt ra là tại sao khi KQ và HQ VNCH đã chuẩn bị tái chiếm HS thì NVT ra lệnh dừng,nhiều người nghi là do sức ép từ mỹ nhưng về sau cả nguyễn cao kỳ hay dương văn minh đều không nói đến chuyện mỹ gây sức ép với VNCH ở HS hay tướng tình báo của ta là cụ phạm xuân ẩn cũng không đề cập đến chuyện này

Chia sẻ trang này