1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sự kiện và Bình luận

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi Nguyennghiem, 31/10/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NoirDesir

    NoirDesir Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2008
    Bài viết:
    684
    Đã được thích:
    0
    ________________________________________________
    Bác x8 ạ. Nhà em sẽ về và sẽ còn không lâu nữa. 2Năm là 1 thời gian tuy không nhanh nhưng nó chẳng là gì đối với 1 đời người. Nhà em về vì lý do gia đình mà có 1 số anh chị em trong box biết. Khi em về, sẽ có nhiều khó khăn em biết, thay đổi cả cuộc sống môi trường không là chuyện đùa, vì thế mà từ năm vừa rôi nhà em âm thầm về nước và tìm hiểu, cũng như từ 7năm qua em sinh hoạt trên mạng với người Việt trong và ngoài nước để tìm hiểu kĩ càng hơn, nhưng tìm hiểu trên mạng qua mọi người chỉ đc 1khía cạnh nào đó thôi, nên nhà em quyết định về thường xuyên hơn. Như em đã nói ở trên, em về vì lý do gia đình, nói chính xác hơn vì Ông Bà nội và cũng có đôi chút lý do cá nhân. Bác thử nghĩ xem, là 1 người Việt sống xa tổ quốc, em may mắn hơn những đứa em của em là biết nói và viết tiếng việt và sau 7 năm tìm hiểu trên mạng em cũng hiểu về người Việt hơn, nhà em rất tự hào bác ạ. Nhưng nếu về, em không hy vọng hay có ý định làm chính trị, vì em phải lo cho cái dạ dày của em mới có thể nghĩ đến chuyện khác đc vaf dĩ nhiên thực hiện sự mong muốn của 2 phụ huynh lão thành nhà em, để họ vui vẻ trong những ngày cuối cuộc đời. Và không mong ai bầu cho em làm chuyện gì. Nhưng nhà em cũng cám ơn bác đã có thiện ý.
    Thực sự ra thì tay nghề của dân ta hiện giờ còn rất kém, cái này em có thể đóng góp nếu có cơ hội, trong quá khứ và hiện tại cũng có nhiều người mời em về làm với họ. Ngay trong gia đình cũng có 1 số cơ sở làm về kĩ thuật cơ khí. 1 số trường ở VN cũng ngỏ ý qua sự quen biết của gia đình, nên em nghĩ em có khá nhiều cơ hội để đóng góp. Nhưng để em yên tâm đóng góp, vợ con em phải đc đàng hoàng trước đã và em không muốn chưa đóng góp đã đòi hỏi nên trước mắt em sẽ tự kinh doanh. Có nghĩa là em sẽ mất vài năm để ổn định cuộc sống mới ở bên Vn, khi ổn định sẽ tham gia đóng góp nếu điều kiện cho phép.
    Tồ chú baotrung:
    Tớ chưa bao giờ nói xấu chính quyền, ngược lại luôn ủng hộ, vì đường lối của nhà nước hiện giờ rất đúng và cần phải nhìn nhận điều này. Nhưng khi chúng ta là 1 công dân sống trong 1 xã hội và nếu chúng ta thực sự có lòng yêu nước, vì quyền lợi chung thì điều nên tiếng đóng góp, xây dựng là rất cần thiết, đó cũng là bảo vệ quyền lợi chung cũng như của cá nhân, thực thi quyền công dân là cái tối thiểu của 1người yêu nước. Cho nên không nên ngại ngần nếu có ý kiến đóng góp xây dựng tích cực.
  2. Nguyennghiem

    Nguyennghiem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    0
    Mấy hôm trước đọc được cái này, post lên cho bác nào thạo thông tin vào chém gió.
    Một đoàn chuyên gia nghiên cứu khảo cổ học quốc tế đến tham quan chùa Phật Tích (Bắc Ninh), sững sờ thấy nền chùa cổ đã bị máy xúc san phẳng. Di tích được xếp hạng quốc gia này đang xây mới; hiện vật quý bị vứt ngổn ngang khắp nơi.
    Chiều 23/11/2008, đoàn chuyên gia nghiên cứu khảo cổ học quốc tế về Hoàng thành Thăng Long do Viện Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức đã đến tham quan nghiên cứu chùa Phật Tích. Đoàn gồm các chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Pháp, Bỉ? có kinh nghiệm về khảo cổ học và bảo tồn bảo tàng quốc tế.
    Khi đoàn đến nơi thì di tích được xếp hạng quốc gia này đang ở trong tình trạng tan hoang, khiến các chuyên gia quốc tế vô cùng ngỡ ngàng. Họ tìm hỏi xem có nhà khảo cổ hay bảo tàng nào ở đây không thì không gặp một ai. Chỉ được nghe nói lại là có người của Ban Quản lý di tích tỉnh xuống đào vài hố rồi... về! Nền chùa cổ bị đào phá bằng máy xúc, đang xây mới; hiện vật quý bị vứt ngổn ngang khắp nơi.
    Chùa Phật Tích là 1 di tích quý giá của lịch sử kiến trúc Việt Nam, do vua Lý Thánh Tông cho xây từ năm 1057. Đây là 1 chứng cứ cho sự phát triển cao của nghệ thuật thời Lý. Nhiều hiện vật phát hiện được ở đây rất giống với các di vật thời Lý ở Hoàng thành Thăng Long.
    Các chuyên gia quốc tế đều kinh ngạc về cách ứng xử với 1 di tích lịch sử kiến trúc của quốc gia.
    Việc đang tiến hành thi công chùa Phật Tích là vi phạm Luật Di sản (quy định phải có nghiên cứu khảo cổ học thật đầy đủ và kỹ lưỡng rồi mới trùng tu).
    Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền của Bộ Văn hóa ?" Thể thao và Du lịch cùng UBND, sở VHTT&DL tỉnh Bắc Ninh kiểm tra làm rõ. Quan trọng là cần ngăn chặn kịp thời những hành động tàn phá di tích, có biện pháp bảo vệ tức thời các di tích và di vật đã phát lộ.
    Hình ảnh tại chùa Phật tích trong những ngày vừa qua:

    [​IMG]
    Nguồn: http://www.phapluattp.vn/news/van-hoa/view.aspx?news_id=234956
    Được nguyennghiem sửa chữa / chuyển vào 14:24 ngày 27/11/2008
  3. tinyeu99

    tinyeu99 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/08/2008
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    4
    [​IMG]
    XINH GÁI! DUYÊN DÁNG!...ĐÁNG...IU...hè hè hè....
    VỀ VIỆC BẺ HOA LỄ HỘI TẾT DƯƠNG LỊCH.
    Nguyễn Tất Thịnh
    Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia
    Điều này đã từng diễn ra ở Lễ hội hoa anh đào tháng 4 Hà Nội cùng năm.
    Những người có văn hóa như bị nghẹn lại, bàng hoàng mà chỉ có thể tức giận run lên trong ý nghĩ:
    1. Không thấy một quan chức nào ngành Văn hóa lên tiếng mạnh mẽ. Thái độ lên án của cộng đồng quá yếu, một số phản ứnng bằng những từ ngữ mềm mỏng, có phần cải lương trên vài tờ báo Công luận không quan tâm bằng một góc nhỏ hơn vụ Nhật ký Vàng Anh hay bóng đá.
    2. Chứng kiến sự bất lực của những người xuất hiện trong sắc phục của lực lượng bảo vệ nhưng chỉ có thể là lên triếng nhắc nhở mà thôi. Thậm chí không ít kẻ vì muốn thể hiện tình yêu với bạn gái nên nhảy lên bẻ hoa. Những người tử tế lương thiện không thể làm gì chỉ ngậm ngùi.
    3. Những kẻ tồi tàn ấy có thể bẻ hoa như thế ở nước khác, môi trường xã hội khác được không? Thậm chí chúng ta không thấy hiện tượng như thế ở thành phố khác trên đất nước Việt Nam cơ mà!
    4. Có thể xem việc này như một sự xỉ nhục đối với Hà Nội được xem là ngàn năm văn hiến không? Mảnh đất gọi là văn hiến, là Thủ Đô mà chấp nhận nổi một việc phản văn hóa như thế sao.
    5. Ghê sợ hơn khi chúng ta quan sát thấy những kẻ hoa là sinh viên, những người ăn mặc có vẻ lịch sự và những người dường như đã có thời gian sống đủ dạn dĩ ở đất Hà Nội và họ ở đủ các lứa tuổi! Hoa tượng trưng cho Vẻ đẹp, Sự sống tinh tế, cho tình cảm giữa thiên nhiên và con người, gần với những biểu tượng được tôn vinh trong cuộc sống tinh thần của chúng ta. Những kẻ bẻ hoa chúng hủy hoại chứ không phải thưởng thức, chúng tàn phá bởi sự vị kỷ xấu xa chứ không thể chia sẻ và cộng hưởng với người khác. Chúng cướp phá để biểu hiện một tình cảm lố lăng bệnh hoạn - cái cách chúng muốn sở hữu vẻ đẹp. Chúng không muốn ai đến sau chúng được thưởng thức cái Đẹp, vì thế để lại sự tan nát, tơi tả...
    Đến loài chim Kền Kền xấu xí và hôi hám cũng là kẻ làm vệ sinh môi trường. Con chó phải ăn phần thừa trẻ con, cũng chỉ no lúc làm sạch... Những kẻ bẻ hoa kia, chúng thuộc loại gì?
    Chúng ta phải đặt ra câu hỏi? Ai có trách nhiệm về sự bi thảm ấy? Khi chúng ta vẫn biết sản phẩm con người là của Gia đình, Nhà trường và Xã hội. Vậy thì phải gọi đích tên ra Người phải nhận trách nhiệm cuối cùng là: Cha mẹ, Thầy Cô và Quan chức... Nhưng sâu xa hơn nữa là Nền giáo dục, đúng hơn là những tư tưởng chính trị đã tạo ra nền giáo dục đó...
    Những con người, những công dân như vậy sẽ biến mảnh đất này thành gì đây? Để cho bao công lao dựng xây tốt đẹp vào bất kỳ một ngày nào cũng có thể trở nên hoang tàn, trơ trụi không chút ghê sợ, đau xót thậm chí giữa thanh thiên bạch nhật?
    HẾT.
    Khà khà khà....

    TĂM PHẦN TĂM....khà khà khà...

  4. Nguyennghiem

    Nguyennghiem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    0
    Ý thức dân ta kém, cái đấy thì rõ rồi, chả phải qua cái lần "phố Hoa" này nó mới bộc lộ, nó tồn tại từ lâu, gần như trở thành điều bình thường, để thay đổi có khi phải trải qua vài thế hệ nữa, đến thế hệ 10x hy vọng sẽ thay đổi :).
    Không phải không buồn, không trách, nhưng cái đấy là hệ quả của rất nhiều thứ, có trách thì nên trách ở tầm vĩ mô, đã sản sinh ra một thế hệ vô ý thức.
    Còn ở lần phố Hoa lần này, cũng là một bài học kinh nghiệm cho các bác tổ chức, nếu mạnh tay xử lý những người vô ý thức ngay từ đầu, may ra tình hình sẽ khác, dân ta được cái rất sợ bị bắt, bị phạt tiền, chỉ cần thấy vài người bị bắt, phạt tiền vì bẻ hoa, thì bố bảo những người sau cũng chẳng dám đến gần sờ mó, chứ đừng nói đến bẻ hoa.
  5. Nguyennghiem

    Nguyennghiem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    0
    Còn nữa, cách phản ứng của những người tự xưng là "Người Hà Nội" cũng thật là thối, ai bảo đảm trong số những người bẻ hoa kia không có "Người Hà Nội", ở đâu cũng có người nọ người kia, chẳng qua cái tỷ lệ nó khác nhau ở mỗi cùng thôi, các ông "Người Hà Nội" ạ.
    Người HN là người phải có văn hoá??? Còn người nơi khác thì không cần, hoặc chưa cần??? Một cách bảo vệ danh tiếng cho "Người Hà Nội" thật lố bịch.
    Nguồn: http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/01/3BA0A162/
    Được nguyennghiem sửa chữa / chuyển vào 21:45 ngày 04/01/2009
  6. baotrungvip

    baotrungvip Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    5.898
    Đã được thích:
    1
    Chú Nghiêm dạo này có vẻ hơi nóng, hạ hoả đi chú
  7. thieulambacphai

    thieulambacphai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2005
    Bài viết:
    3.129
    Đã được thích:
    2
    Đồng ý với đồng chí. Lão Băng Sơn này viết dở quá !
  8. luc_thao

    luc_thao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2006
    Bài viết:
    3.271
    Đã được thích:
    0
    :)
    Cổ học Tinh hoa.
    Tể Tướng nước Tề Án Anh công du sang nước Sở.
    Vua nước Sở và tể tướng nước Tề đang ngồi đàm đạo thì từ bên ngoài quân lính mang vô một người thanh niên mặc quần áo nước Tề, tay chân bị xiềng xích.
    Vua Sở mới hỏi quân lính, ?oNgười đó tội chi mà bị xiềng xích như vậy??. Quân lính mới thưa: ?oTâu bệ hạ, người này nguyên gốc dân nước Tề, nay bị bắt vì tội ăn cắp?.
    Vua Sở mới quay sang hỏi Tể tướng nước Tề rằng: ?oBộ bên nước Tề có nhiều người ăn cắp lắm hay sao??. Nghe vua nói, Án Anh mặt không biến sắc, điềm tĩnh trả lời: ?oThần nghe nói cây quất trồng bên Giang Nam thì rất ngọt. Nhưng khi mang qua trồng bên đất Giang Bắc thì quất ngọt hóa ra quất chua. Điều này há chẳng phải là tại cái thổ nhưỡng hay sao? Người này vốn là dân nước Tề, ở bên nước Tề thì sống một đời lương thiện cho tới khi dọn nhà qua đất Sở sinh sống lại hóa ra quân trộm đạo bất lương. Điều này há chẳng phải là tại cái môi trường sống quyết định hay sao ??.
    Vua Sở nghe nói vậy cứng họng, ú ớ mãi mà chẳng nói gì được.
    Ông BS đấy là sư tử cơ mà, sao chỉ xấu Hổ thôi:D
    [nick][nick]
    Được luc_thao sửa chữa / chuyển vào 11:10 ngày 06/01/2009
  9. luc_thao

    luc_thao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2006
    Bài viết:
    3.271
    Đã được thích:
    0
    [nick]
    Cổ học Tinh hoa.
    Tể Tướng nước Tề Án Anh công du sang nước Sở. Vua nước Sở và tể tướng nước Tề đang ngồi đàm đạo thì từ bên ngoài quân lính mang vô một người thanh niên mặc quần áo nước Tề, tay chân bị xiềng xích. Vua Sở mới hỏi quân lính, ?oNgười đó tội chi mà bị xiềng xích như vậy??. Quân lính mới thưa, ?oTâu bệ hạ, người này nguyên gốc dân nước Tề, nay bị bắt vì tội ăn cắp?. Vua Sở mới quay sang hỏi Tể tướng nước Tề rằng ?oBộ bên nước Tề có nhiều người ăn cắp lắm hay sao??. Nghe vua nói, Án Anh mặt không biến sắc, điềm tĩnh trả lời, ?oThần nghe nói cây quất trồng bên Giang Nam thì rất ngọt. Nhưng khi mang qua trồng bên đất Giang Bắc thì quất ngọt hóa ra quất chua. Điều này há chẳng phải là tại cái thổ nhưỡng hay sao ? Người này vốn là dân nước Tề, ở bên nước Tề thì sống một đời lương thiện cho tới khi dọn nhà qua đất Sở sinh sống lại hóa ra quân trộm đạo bất lương. Điều này há chẳng phải là tại cái môi trường sống quyết định hay sao ??.
    Ông BS đấy là sư tử cơ mà, sao chỉ xấu Hổ thôi:D
    [nick]
    Được luc_thao sửa chữa / chuyển vào 11:11 ngày 06/01/2009
  10. tinyeu99

    tinyeu99 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/08/2008
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    4

    Ha ha....XUÔI NÀO....XUÔI Ạ!!!
    Ví chẳng có cảnh bẽ bàng,
    Thì sao có cảnh tình tang đây nè...
    Ngẫm ra cũng phút lòe xòe,
    AI biết đã nghĩ,AI dè....còn xa...
    Nhấp ly rượu,thưởng hương chè,
    AI!?...AI!?...AI biết!?...AI dzè!?...dzè AI!?....Ha ha ha ha....

Chia sẻ trang này