1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sự ra đời của bảng chữ cái Katakana

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi JapanSOFL, 29/07/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. JapanSOFL

  JapanSOFL Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/10/2018
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Bảng chữ cái Katakana xuất hiện trước khi có sự xuất hiện của âm mũi ん. m này ra đời vào khoảng năm 1.000 sau Công nguyên, sau khi chữ cái Katakana đã được tạo ra, vì vậy ngay từ đầu đã không có ký tự kana tương đương.
  [​IMG]
  >>> Xem thêm : Bảng chữ cái hiragana

  Theo cuốn sách của tác giả Seeley về hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật, chữ Katakana n (ン) không có sự bắt nguồn từ bất kỳ chữ Hán nào. Nhưng, các nguồn khác lại cho rằng bảng chữ này bắt nguồn từ chữ Hán. Nguồn gốc ra đời của chữ Katakana Tsu (ツ) cũng không được mấy rõ ràng, mặc dù chữ cái này đã xuất hiện ở trong những tài liệu ghi chép sớm nhất được tìm thấy.

  Trong quá khứ, để mô phỏng về một âm thanh phải mất nhiều thời gian hơn một chữ Hiragana. Kể từ năm 1.900, chữ cái Hiragana đã được chuẩn hóa thành một dạng duy nhất và các hình thức khác cũng được coi là hentaigana (変体仮名 - biến thể của chữ kana). Những biến thể này hiếm khi được sử dụng trong các bảng hiệu.

  Chữ Katakana được hình thành dựa trên các bộ phận của chữ Hán. Loại chữ này được phát triển từ Kunten (訓点), một cách để chú thích các văn bản tiếng Trung để người Nhật có thể đọc. Những bút tích đầu tiên của Kunten cho chúng ta thấy nó được xuất hiện vào khoảng cuối thế kỷ VIII, những bản ghi chép đầu tiên cho biết chữ Kana được sử dụng như một chữ viết độc lập từ khoảng năm 951 TCN.

  Hệ thống chữ viết trong đó có sử dụng những ký tự của tiếng Trung để thể hiện các âm thanh của tiếng Nhật, được biết tới với tên gọi là Man'yōgana (万葉仮名), nghĩa là "Chữ Kana từ Man'yōshū (万葉集)"

  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sự ra đời của bảng chữ cái Katakana và học tốt hơn. Chúc các bạn học tốt và thành công chinh phục tiếng Nhật.

Chia sẻ trang này