1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sự tăng trưởng nóng của kinh tế hiện nay ảnh hưởng thế nào đến chất lượng và thu nhập của người KTS

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi MisterN, 20/04/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. MisterN

    MisterN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2008
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    2
    Vậy là chỉ có 2 bác có ý kiến
    1. Bác tăng hiệu suất làm việc để tăng thu nhập, dứt khóat không thêm việc, thêm người. KTS nào chưa đủ trình độ thì vẫn khó kiếm việc cho nên không ảo tưởng bản thân, phải cố gắng trao dồi thêm. Ý này bị phản đối là vắt kiệt sức lao động.
    2. Bác trâu đen, trâu đỏ khuyên ưu đãi người tài, người thường thường thì đủ sống thôi. Khổ nổi, trâu đỏ thì ngày càng hiếm, bị các đại gia săn hoặc trở thành đại gia rồi; trâu đen thì cứ đòi được như trâu đỏ.
  2. khachhangvui

    khachhangvui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Bài viết dài lắm ạ. Chuẩn bị tinh thần rồi đọc. Đọc xong cấm chửi tui dài dòng.
    Nếu xét diện rộng: Nguyên nhân là tăng trưởng kinh tế, hậu quả là mất cân bằng. Với cái diện rộng này thì nguyên nhân mang tính xã hội và quá rộng lớn, vô chừng, không thể duoc giải quyết bởi 1 cá nhân hay tổ chức nào.
    Vậy nên, mổ xẻ thêm để tìm nguyên nhân cụ thể hơn từ đó sẽ có cách giải quyết cụ thể hơn.
    Vấn đề của misterN nêu ra đã chỉ ra được một cái lợi cho người lao động: lương cao. Dù gì đi nữa cũng nên giữ cái lợi này lại. Vì dù sao người lao động mới là nhân tố chính và trực tiếp tạo nên của cải xã hội (cái này xin miễn bàn).
    Còn lại bất lợi.
    Voi người lao động: sự "tự ảo tưởng", cái này không có gì khó giải quyết. Công việc có cả ngàn loại nhưng tựu chung thì có 2 loại lớn là khó và dễ, misterN nên đưa cái khó cho thằng "tự ảo tưởng" ấy. Nếu nó có khả năng khá lên, nó sẽ cố gắng (ảo tưởng sẽ thành sự thật). Nếu nó không có khả năng, nó sẽ tự rút lui (vì "nhục", mà bản chất của KTS là hay "sỉ" nên phản ứng với "nhục" rất "hay").
    Với xã hội: có nguy cơ mất nguồn đầu tư. Cái này thì misterN khỏi lo đi. Vì đây không phải là nguyên nhân duy nhất nên nếu có giải quyết nguyên nhân này và thêm vài nguyên nhân nữa, xã hội vẫn mang nguy cơ này nhw thường (nhất là xã hội VN)
    Cuối cùng, xin được góp một lời khuyên. Vận dụng cách bẻ đũa trong câu chuyện "Bó đũa". Đừng bẻ cả bó, lấy từng cây mà bẻ. Nhé!
    Thân!
    Bài viết dài lắm ạ. Chuẩn bị tinh thần rồi đọc. Đọc xong cấm chửi tui dài dòng.
  3. khachhangvui

    khachhangvui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Mà sao bác N lại vào đây bức xúc thế nhỉ. Cứ vào công ty bức xúc với bác GĐĐH có hơn không, có khi còn được giải đáp cụ thể hơn thế này nhiều ấy chứ. Bác biet là bac ay giỏi lý luận mấy vấn đề xã hội lắm cơ mà.
    Cong ty van on chu bac? (leo me, tu nhien lai khong go dau duoc, xin loi Mod, dung xoa nhe)
  4. khachhangvui

    khachhangvui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Ah sẵn đây cho Spam 1tý.
    @ tranvietanhtuan: ông lớn rồi, bớt hóng hớt tý, nếu nhắm không đóng góp được gì hoặc thấy không có khả năng động não thì lượn đi cho nước nó trong. Tui thấy ông toàn Spam với lại nói móc nói khoé người ta. trong box NT cung vay. bị chửi hoài mà vẫn lỳ. tuy ông làm kinh doanh hẳn mẹ nó rồi nhưng cái lý thuyết "mặt dày tim đen" nó léo hợp với ông đâu. tui biết nhiều người NT lắm, ai cũng dễ thương, nhưng với ông thì tui léo "ngửi" nổi. Rút kinh nguyệt (í lộn kinh nghiệm) nhé. Cảm ơn!

Chia sẻ trang này