1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sự thật của "OSIN" thời sinh viên

Chủ đề trong 'Bất động sản' bởi buithuhang8785, 17/04/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. buithuhang8785

    buithuhang8785 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Cách ngày, sau giờ học, Nga líu tíu chạy đến chỗ người yêu để giặt gịa, thu vén nhà cửa. Cuối tuần, cô lại trổ tài bếp núc, phục vụ cho chàng các món hợp khẩu vị. Cử chỉ của Nga khiến chàng cực kỳ cảm động, đến mức... giao quơ việc nhà cho cô.

    Bước vào năm thứ hai đại học, bạn bè trong lớp bỗng thấy Phương Nga, Đại học Mở TP HCM ít khi có mặt trong những buổi sinh hoạt đoàn hay các chuyến dã ngoại của lớp. Trước đây, cô nàng là “cây” văn nghệ, xông xáo trong các công tác đoàn thể.

    Thật ra, lý do của sự thay đổi này là gần đây, Nga bị nao núng vì anh chàng thầy tin học của một trọng điểm đào tạo. Chỉ sau hai tháng, không kìm giữ được tình cảm, Nga đã tỏ tường lòng mình. May mắn, cô nhận được sự đồng ý của anh chàng nọ.

    Tuy nhiên, vẻ lịch duyệt, trẻ trung và hay đùa tếu của chàng lại chiếm được khá nhiều tình cảm của các cô gái khác. Trước quá nhiều “đối thủ” mạnh về sắc vóc lẫn trình độ, Nga chọn cho mình phương pháp xây dựng hình ảnh tình nhân đảm đang để giữ nhân tình. Cách ngày, sau giờ học, cô tất bật chạy đến nhà anh để giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Vào dịp cuối tuần, Nga lại trổ tài làm bếp, phục vụ cho người thương những món ăn hợp khẩu vị. Cử chỉ của Nga đương nhiên khiến anh chàng cực kỳ cảm động đến mức... giao hết thảy việc nhà cho cô bồ nhỏ bé. Cùng với những lời yêu đương đầy mật ngọt, Nga hạnh phúc trong nhiệm vụ "oshin" của mình.

    Ngót một năm như thế, Nga một lần bạt vía khi bố mẹ ý trung nhân bỗng xuất hiện. Thấy cô đang lau dọn hăng say trong nhà con trai mình, bác mẹ anh chàng cũng một phen lên áp huyết. Chắc mẩm con mình đã “góp gạo thổi cơm chung” với người ta, thêm phần mong có cháu bế, cha mẹ anh chàng nằng nặc đòi đến nhà Nga trong ngày để bàn chuyện cưới xin. Cả hai giải thích thế nào, ông bà cũng không nghe. Hai cụ khăng khăng không cưới vợ cho con thì không trở về quê. Vì yêu thật lòng, Nga nghe “ba má chồng” nói mãi cũng xiêu lòng, đồng ý lập gia đình ở tuổi vừa đôi mươi.

    Lúc này, anh chàng bồ lại là người trở mặt. Với lý do “còn muốn tự do, ham bay nhảy”, dù cho bố mẹ làm dữ thế nào, chàng cũng kiên quyết nói không với đám cưới. sự thực về tình cảm mà mình nhận lại khiến Nga đi từ bất thần đến uất ức. Cô nói lời chia tay, kết thúc tháng ngày mù quáng, làm "oshin" cho ái tình mà không nắm được trái tim đối tượng.

    Tình nguyện làm "oshin" cũng là tâm can của Mai Loan ở quận 6, TP HCM. Không phải vất vả như Nga, Loan chỉ đem xống áo của nhân tình đến tiệm giặt ủi và lấy về. Việc dọn dẹp, cơm nước trong nhà, “em chồng tương lai” đảm nhiệm. Tuy vậy, cô cũng phải đầu tắt mặt tối với việc làm vừa lòng nhân tình. Khi người thân chàng gửi quà theo xe từ tỉnh lên tỉnh thành: “Em ơi, chạy lấy giùm anh”, đi thăm bạn bè trong bệnh viện: “Em ơi, mua quà giúp anh”, bẩm tổng kết hằng tháng: “Em ơi, viết giùm anh”... Mỗi lần nghe “em ơi” như thế, Loan phải gác công việc của viên chức bán hàng ở một công ty TNHH, hối hả chạy đi làm cho tình nhân đẹp lòng.

    Chạy theo những lời nhờ cậy của người yêu mãi, cũng đến lúc Loan mệt mỏi. Công việc không hoàn thành đúng tiến độ, cô còn suýt bị đuổi việc. May mắn, anh chàng đồng nghiệp, vốn có tình cảm với Loan từ lâu đã “gồng” việc, viện trợ cô trong lúc khó khăn. Những cử chỉ chăm nom, gần gũi và san sẻ trong công việc của anh đã khiến Loan cảm động. Cô hiểu mô tả của ái tình thực sự là như thế nào. Nói lời chia tay với ý trung nhân, Loan thanh tú sắp đặt lại cuộc sống của mình.

    Được yêu, người con gái hết lòng vì tình đã đành, không được yêu, nhiều nàng cũng dùng vai trò nội trợ làm “tuyệt chiêu” để lấy lòng đối tượng. Câu chuyện của Hoa, đại học bán công Marketing ở TP HCM là một tỉ dụ. Anh chàng mà Hoa ham mê ở trọ cùng với người bạn thân của cô. Thế nhưng, một tuần vài ngày, Hoa đến phòng trọ của chàng để làm nội trợ. Tuy đã nhận được những tín hiệu khước từ của đối tượng, nhưng xống áo, sách vở của chàng, một tay Hoa xếp đặt và giặt giũ. Từ chiếc áo sơ mi, quần tây cho đến những chiếc quần be bé của chàng, Hoa đều là kì. ban sơ, anh chàng còn ngại và lên tiếng từ khước nhưng dần dần, cảm thấy có người đỡ đần những công việc “cỏn con” ấy để có thời kì đánh bi-da, la cà với bạn bè, chàng đã điềm nhiên đón nhận.

    Điều đáng kinh ngạc là tuy đã được anh bạn thân khuyên can khá nhiều nhưng cô vẫn bỏ ngoài tai và “tâm huyết” với nhiệm vụ "oshin" không công của mình. Cô đưa ra lý lẽ: “Chỉ cần nhìn Tiến (tên chàng trai ấy) sạch đẹp trong mắt mọi người là đủ rồi". Thế nhưng, trong một lần đến nơi trọ của chàng, Hoa thờ thẫn khi gặp Tiến dẫn bồ về phòng và giới thiệu rằng cô là “người bạn rất tốt” của anh. Cô nàng ý trung nhân của Tiến ríu rít nói cười, chỉ có Hoa phải ngậm bồ hòn làm ngọt.

    Nga, Loan hay Hoa đều yêu rất thật lòng, tự nguyện dấn thân vì ái tình nhưng kết quả nhận được không tương xứng với tình cảm của họ. Thật ra, mọi thứ sẽ đẹp hơn nếu các cô biết đặt tình và sự hy sinh của mình đúng chỗ.

Chia sẻ trang này