1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sự thật về Hồn Ma, Quỷ Thần !

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi tom_xp, 19/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tom_xp

    tom_xp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2006
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    0
    Sự thật về Hồn Ma, Quỷ Thần !

    Chào các bạn! Tôi rất thích tìm hiểu các thông tin về Ma, Linh Hồn, Quỷ Thần.
    Bạn nào cùng sở thích thì lên tiếng nhé!
    Thông tin dưới đây trích từ VnExpress.net:

    Bóng ma xuất hiện khi có sóng hạ âm

    Chuyên gia công nghệ thông tin người Anh Vic Tandy không bao giờ quên đêm đó. Ông đang làm thêm trong phòng thí nghiệm tại ĐH Coventry, Anh. Đồng hồ chỉ 7 giờ tối. Tất cả các cộng sự đã về song Tandy dường như mất cảm giác về thời gian vì hoàn toàn bị cuốn vào công việc.

    Đột nhiên, ông cảm thấy lạnh buốt dọc sống lưng - có ai đó đang theo dõi ông. Tandy nhìn quanh và trông thấy một cái gì đó không rõ hình dạng, mờ ảo như sương mù, màu xám đang tiến về phía mình. Nó dường như đang di chuyển và nhìn thẳng vào Tandy. Bóng ma ấy biến mất trong luồng không khí mỏng khi chỉ còn cách nhà nghiên cứu chưa đầy một mét.

    Trên đây chỉ là phần đầu câu chuyện mà Tandy kể lại với một trong các tờ báo Anh. Phần còn lại mở ra như một cuốn phim trinh thám xen kẽ với các chi tiết khoa học.

    Là một nhà nghiên cứu thực thụ, Tandy quyết định tìm hiểu hiện tượng này, trên nền tảng khoa học vững chắc. Ông đã bỏ ra 5 năm để tìm hiểu tất cả các câu chuyện liên quan đến ma quan sát được trong các lâu đài ở Anh, đồng thời "mai phục" vào đêm. Ông cũng nghiên cứu các thiết bị khoa học. Cuối cùng, Tandy tin rằng mình đã biết các bóng ma từ đâu đến, thậm chí giải thích được lý do vì sao cư dân xứ sở sương mù chạm trán ma với tần suất cao hơn cư dân các nước khác.

    "Những bóng ma ở đất nước này có nhiều lý do để đi dọc theo các hành lang và tháp canh của những lâu đài và biệt thự cổ vì gió biển mạnh thổi nhanh trên khắp các hòn đảo nước Anh", Tandy nói. "Những cơn gió đã tạo ra sóng âm ở một dải tần số đặc biệt, mà cho đến gần đây các nhà nghiên cứu vẫn không ghi nhận được. Người ta thường nhìn ra hiện tượng được tạo bởi những sóng âm này là những con ma".

    Tandy đi đến kết luận này một cách tình cờ. Ông mang một thanh kiếm mỏng tới chỗ làm việc một ngày sau khi nhìn thấy bóng ma trong phòng thí nghiệm. Thanh kiếm này cần được sửa chữa để tham gia một cuộc thi đấu mà Tandy dự định vào cuối tuần đó. Ông giữ nó trong một cái mỏ cặp và không lâu sau quan sát thấy nó đu đưa như thể một bàn tay vô hình nào đang nhấn từ trước ra sau. Nhà nghiên cứu tin rằng ông đang chứng kiến hiện tượng cộng hưởng.

    Vào thời điểm đó, phòng thí nghiệm rất yên tĩnh. Tandy hạ thanh kiếm xuống để đo đạc quá trình này bằng một vài thiết bị. Ông thực sự kinh ngạc khi phát hiện thấy một tiếng động kinh hoàng đang tràn đầy căn phòng ngay lúc đó. Nhưng tất cả những âm thanh này là sóng hạ âm, với tần số nằm dưới ngưỡng nghe của con người.

    Không mất nhiều thời gian để định vị ra nguồn phát âm thanh: Nó xuất phát từ một bộ thông gió mới được lắp đặt trong một máy điều hoà. Khi nhà nghiên cứu tắt bộ thông gió, thanh kiếm ngừng dao động. Giây sau, một ý nghĩ thú vị đến với ông: "Hiện tượng này có liên quan gì với những bóng ma?"

    Sóng âm đo được trong phòng thí nghiệm có tần số 18,98 Hz. Nó tương đương với tần số chuyển động của nhãn cầu người.

    Theo Tandy, gió thổi giật qua những bức tường của một toà tháp cổ cũng tạo ra sóng âm trong vùng hạ âm này. Âm thanh có thể đi xuyên qua những bức tường dày nhất. Khi ở trong một cái tháp, người ta có thể nghe gió hú và rên rỉ giống như người điên trong các hành lang.

    "Không phải là ngẫu nhiên mà các bóng ma thường được nhìn thấy đi dọc theo hành lang khi gió thổi mạnh trên các bức tường", nhà nghiên cứu dẫn chứng cho giả thuyết của mình.

    Song đến nay, Tandy vẫn chưa giải thích được tại sao "những âm thanh cộng hưởng" lại tạo ra một hình dáng cụ thể như vậy. Ngoài ra, vẫn chưa rõ phản ứng của các sóng hạ âm khi chúng được tạo ra từ các cơn gió mạnh hoặc các loại phương tiện và máy bay rít qua.

    Thuận An (theo Pravda)
  2. binhlieu

    binhlieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2006
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    còn nhiều chuyện bí hiểm mà bạn chưa biết hết đâu , theo bạn thì có ...bói chén không , nếu có thì bạn giải thích thế nào về hiện tượng này ?
  3. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    chuyện bói chén thì tôi ko rõ lắm
    còn cái tin trên mà dùng từ "sự thật" e hơi quá, đó chỉ là 1 phát hiện thôi, có khác gì hồi xưa người ta nhận ra đom đóm là ... động vật chứ ko phải ma, thì bây giờ cũng thế, chưa ó lí giải nào để khẳng định cả. Hơn nữa hiện tượng kì lạ thì nhiều vô kể
    Thực tế rất rất nhiều hiện tượng đã được lí giải, hoặc đưa ra ý tưởng lí giải tương đối hợp lí như hiện tượng 1 người nhớ đc cả quá khứ của người chết rồi (như chuyển kiếp), hiện tượng xuất hiện những bóng ma như trên hay là việc tại sao một số ngôi nhà bị coi là có ma, ai sống là dễ chết hoặc bệnh tật, đều có khoa học lí giải cả
    tuy nhiên cũng cón nhirù hiện tượng nữa hiện nay chưa có lời giải
    còn tôi, khẳng định luôn: ko tin ma quỉ
    còn nhớ ông nội tôi hôi xưa dạy tôi bài trừ tuyệt đối mê tín, ông tôi sẵn sàng nói luôn 1 câu (xin lỗi các bạn theo đạo) "Phật, thần là cái lũ chó nào, chả nghĩa lí gì cả", mà ông vẫn sống đến tuổi 92, khoẻ mạnh và minh mãn đến tận lúc nhắm mắt, đám tang thì học trò cũ từ tận trong nam cung bay ra tỏ lòng kính trọng, chẳng thấy thần thánh nào làm gì được.
  4. wi_nho_87

    wi_nho_87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/06/2006
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0

    Thiệt tình dân làm MOD có khác, theo tôi thì ngay cả một người tầm thường bạn cũng không có quyền đem tên họ ra xỉa xói ( tất nhiên là qui định của diễn đàn này ), chứ nói chi đến việc dẫn chứng một lời phỉ báng đầy ngạo mạn như vậy, việc làm như vậy theo tôi chẳng nên chút nào, bởi vì bạn đã xúc phạm một nhà lãnh đạo tinh thần của nhữnh người theo đạo. Chưa nói đến việc không được dùng những từ thô kệch giống như..."chó" vậy chứ. Đương nhiên là nó có thể làm cho bài viết của bạn cô đọng hơn ( theo như bạn nghĩ ). Nhưng thiệt tệ quá.
    Lạy chúa may mà bạn biết lựa người để ăn hiếp, chứ nếu bạn nói đụng đến TCG hay TL thì bạn mập...thây rồi, nếu họ gặp bạn ngoài đời. Còn nếu trên diễn đàn thì chắc sẽ có một cuộc tổng tẩy chay đấy
    Một lời khuyên : Hãy luôn là người khôn ngoan và đúng mực
  5. thiendialoi

    thiendialoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Đâu đó trên tập chí tri thức trẻ tôi cũng thấy nói về sóng hạ âm, sự liên quan giữa sóng hạ âm và nhà ngoại cảm.
    Đứng về góc độ khoa học: sóng hạ âm, trường yếu, .. những vấn đề liên kết khoa học với tâm linh thật là điều rất đáng quan tâm.
  6. wi_nho_87

    wi_nho_87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/06/2006
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Vấn đề này thế giới đã đấu nhau đến xứt đầu mẻ chán rồi, ngay cả các nhà khoa học đầy uyên bác mà còn lập ra Heaven Gate để tự tử tập thể mong về thiên đàng nữa mà, huống chi chúng ta có thể cãi ra được cái gì chứ, thôi thì vấn đề này tiến đến đâu thì ta đi theo đến đó ( Giải thích khoa học cũng được mà tâm linh cũng ổn thôi miễn là có ý nghĩa ). Nếu ai duy vật thì cứ ngay thẳng mà sống, đừng nên khích bác chống đối tôn giáo nào ( Đương nhiên là các tôn giáo đó phải hướng thiện ), còn giả dụ đến một lúc nào đó biết đâu được các Thực Tại Siêu Việt có xuất hiện thì chúng ta cũng có cửa mà sống, chứ cái kiểu khích bác theo Chủ Nghĩa Bất Tất đó thì sớm muộn gì dù không có thánh thần hay không tôi không biết nhưng cũng có phần trăm xác suất của sự tận vong, cái này Cao Đài giáo có Thế Đạo tức là sống phải có trước có sau, có tình có nghĩa, nhà Nho gọi là thuận theo ý Trời, Phật Giáo gọi là Nhân-Quả ( cái mà duy vật chúng ta phục sát đất đấy )còn nói theo người bình dân thì vì những con diều mặc dù kiêu hãnh bay cao bay xa nhưng nó cũng còn có vật gì đó để neo giữ mà, phải không

    Một lời khuyên nữa : Nếu bạn muốn có cả thế giới và nếu bạn muốn... tạo thời thế hãy ...đúng mực

    Được Wi_nho_87 sửa chữa / chuyển vào 10:00 ngày 22/09/2006
  7. honda_333

    honda_333 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Miễn bình luận! Nữa là.....cãi nhau đấy!!!! Rồi đêm về....ma bóp cổ!
  8. thiendialoi

    thiendialoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Ôi! Chúng ta nên nhìn nhận những vấn đề này dựa trên những cơ sở khoa học. Các cuộc trang cãi thuần tuý lý thuyết nên bỏ qua. Em rất mong các bác post nhiều thông tin khoa học về vấn đề: trường điện từ yếu.
  9. lanpurge

    lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    4.955
    Đã được thích:
    481
    các bác coi hình này rồi phán ma quỷ có thật ko ?
    chú ý khoản cách giữa ấn đường (giữa 2 chân mày) tới đỉnh đầu và cằm gần như bằng nhau.
    nhìn vào 2 mắt và ấn đường !
    [​IMG]
    người ta nói là cứ nhìn 1phút là sẽ hoảng sợ và dẫn tới cái chết !
    nên phải có 2 người xem nhé !
  10. thiendialoi

    thiendialoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Em nhìn rồi.
    Quá đẹp!!! Bác nào hiểu biết về tướng học bàn hộ cái.

Chia sẻ trang này