1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sự thay đổi về dịch vụ thanh toán tại Nhật

Chủ đề trong 'Nhật (Japan Club)' bởi MaiNhung159, 09/04/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. MaiNhung159

  MaiNhung159 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2017
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Sự thay đổi của luật tiền điện tử tại Nhật Bản sửa đổi bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 01.05.2020. Các quy định này được thay đổi cụ thể như thế nào? Có ảnh hưởng gì đến tỷ giá coin hay không? Bài viết này sẽ phân tích về sự thay đổi của các điều luật tiền tệ này.

  Sự thay đổi về dịch vụ thanh toán tại Nhật

  Đạo luật Dịch vụ Thanh Toán đã được lên kế hoạch sửa đổi từ năm ngoái với mục đích điều chỉnh sự ảnh hưởng của đồng tiền điện tử. Hạ viện Nhật Bản đã làm việc cật lực để đưa ra các quy định mới, đưa tiền điện tử vào một sự ràng buộc.  [​IMG]

  Sự thay đổi các đạo luật về Dịch vụ Thanh Toán tại Nhật sắp có hiệu lực

  Các quy định này được thông qua từ năm ngoái, lên kế hoạch thi hành từ tháng Tư năm nay. Dù vậy, với sự thay đổi bất ngờ gây ảnh hưởng và chậm trễ cho việc thi hành, vì vậy, cho đến trước tháng tư năm 2020, vẫn chưa có thông báo chính thức từ phía hạ viện về việc áp dụng quy định mới.

  Đến ngày 03/4/2020 trong một thông báo chính thức từ chính phủ Nhật Bản, Đạo luật Dịch vụ Thanh Toán của Nhật chính thức được thi hành từ ngày 01 tháng 05 năm 2020. Điều này gây xôn xao các nhà đầu tư blockchain tại Nhật và các nước khác trên thế giới.

  Hiện nay, tiền điện tử tại Nhật Bản vẫn chưa có đạo luật chính thức điều chỉnh. Vì vậy, việc sửa đổi các văn bản pháp luật hiện hành là cách duy nhất để đưa loại tài sản kỹ thuật này vào khuôn khổ pháp lý. Vì vậy, việc thay đổi của Đạo luật Dịch vụ Thanh Toán (PSA) là thay đổi cơ bản về các khái niệm và thuật ngữ. Từ “Tiền ảo”, nay tiền điện tử đã có một cái tên mới trong đạo luật của nước này “Tài sản tiền điện tử”.

  Với tên gọi này, các quy định mới đưa ra thắt chặt mối liên hệ giữa người quản lý với tài sản tiền điện tử. Cụ thể, các sàn giao dịch tiền điện tử được yêu cầu quản lý dòng tài sản tiền điện tử tách biệt với dòng tiền thực của khách hàng. Như vậy, sàn giao dịch phải tìm một bên thứ ba để giữ tiền khách hàng, đồng thời dùng “phương thức đáng tin cậy” để đảm bảo điều này đúng pháp luật.

  Phương thức được lựa chọn để đảm bảo là ví lạnh. Đưa tài sản tiền điện tử của khách hàng vào ví lạnh để hạn chế các trường hợp lấy cắp tiền gây ra rủi ro lớn cho khách hàng. Độ bảo mật và an toàn hơn của loại ví này là bởi đây là ví không được mở và truy cập thường xuyên.


  [​IMG]

  Ví lạnh là phương pháp an toàn được Chính phủ Nhật Bản hướng tới  Nếu người dùng coin khăng khăng sử dụng ví nóng để thường xuyên kiểm tra dòng tiền và thanh toán giao dịch, sàn giao dịch phải trích lại đúng số tiền tương với khoản tiền mà người dùng lưu lại trong ví nóng, trong một tài khoản khác. Điều này như một “bảo hiểm” cho khoản tiền của khách trong trường hợp các vụ hack tiền trong tài khoản khách hàng xảy ra.

  Sự thay đổi về chứng khoán và các công cụ tài chính

  Sự thay đổi của Đạo luật Chứng khoán và công cụ Tài chính được diễn ra tương tự như Đạo luật Dịch vụ Thanh Toán. Đạo luật này cũng đã được thông qua để chính thức áp dụng từ tháng tư năm nay, nhưng do một số ảnh hưởng nhất định, chính phủ Nhật phải có thông báo mới về việc dời hiệu lực thực thi của các quy định mới này lên 01/05/2020.  [​IMG]

  Sự thay đổi trong chứng khoán và các công cụ tài chính


  Các khái niệm về quyền chuyển nhượng được ghi lại bằng tiền điện tử (ERTR), dịch vụ tiền coin ban đầu (ICO), dịch vụ mã token chứng khoán (STO) được sửa đổi theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 01/5 này. Cụ thể, ERTR được yêu cầu đề cập mã thông báo phát hành trong kỳ vọng lợi nhuận- có nghĩa là token chứng khoán.

  Bên cạnh đó, quy định mới yêu cầu công cụ phái sinh điện tử không được kiểm soát phải thực hiện theo Đạo luật Chứng khoán và Công cụ Tài chính (FIEA). Mặc dù hiện nay, các giao dịch này chiếm 80% số giao dịch hiện có.


  [​IMG]

  Các giao dịch phái sinh điện tử chịu sự điều chỉnh của FIEA

  Ngoài ra, FIEA cấm các hoạt động truyền bá tin đồn, gian lận để bán mua hoặc tham gia và các giao dịch tài sản tiền điện tử. Ai thực hiện một, một số hoặc toàn bộ những không giới hạn những điều trên sẽ phải chịu chế tài cụ thể.

  Nguồn: https://tygia.vn/chi-tiet/luat-tien-dien-tu-tai-nhat-ban-sua-doi-se-co-hieu-luc-tu-dau-thang-5

Chia sẻ trang này