1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sự tuyệt diệu của trái cây

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi yenmusic, 25/04/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. yenmusic

    yenmusic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2003
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    3
    Sự tuyệt diệu của trái cây

    Sự tuyệt diệu của trái cây

    Trái cây chứa nhiều nước, ít cholesterol và rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Nước ép trái cây? Đây không phải là ngón nghề của bạn? Nhưng các bạn hãy thử làm nước uống tuyệt diệu này vào những ngày nắng nóng với một ít nước đá nghiền nát. Chẳng hạn, với một nắm trái phúc bồn tử, sau khi rửa sạch, bỏ chúng vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn với một ít nước. Bây giờ, bạn sẽ có một ly nước trái cây tuyệt vời khi cho thêm một ít đường và một muỗng cà phê mật ong. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là thức ăn bổ dưỡng lý tưởng nhất khi chúng ta bị mệt nhoài!

    Dứa: Từ lâu, họ dứa nổi tiếng với tính bào mòn nhờ vào một loại enzyme đặc biệt của nó. Họ dứa hay trái khóm đã không được nhận ra hết thực chất của nó. Dứa giúp tiêu hóa được dể dàng các chất béo ở ruột. Điểm mấu chốt là cùi dứa, phần chứa nhiều sinh tố nhất mà mọi người thường bỏ đi. Dứa chứa nhiều vitamin A, C, potassium, calcium và các khoáng chất quan trọng như: sélénium, mangan cần thiết trong việc bảo vệ các mô khỏi sự gây hại quá trình oxy hóa dẫn đến các cơn stress. Khi trộn xà lách với dâu tây, chúng vừa chứa chất làm dịu thần kinh vừa bồi bổ sức khỏe. Món ăn này tốt cho bệnh trầm uất.

    Chanh: Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra mệt mỏi, đặc biệt đối với phụ nữ, là thiếu chất sắt. Đó chính là nguyên nhân của bệnh thiếu máu. Để có được năng lượng và sức lực mang lại từ chất sắt (Fe), chúng ta phải nghĩ đến các vitamin B6, B12, C và PP. Các sinh tố này đã được biết đến từ lâu vì đây là các dưỡng chất chống bệnh thiếu máu. Nước cốt trái chanh rưới lên thịt, lên rau xà lách và các loại rau quả, hoặc trộn chung với các loại trái cây giàu vitamin C như: cam, quýt? sẽ cho phép nhân lên gấp 3 lần sự đồng hóa chất sắt trong một bữa ăn.

    Chuối: Chuối chứa nhiều vitamin nhóm B như: B1, B2, B6 cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh. Vì chuối cung cấp 35% lượng vitamin B6 cần thiết hàng ngày cho con người, và còn chứa chất sérotorine - một chất chủ yếu làm dịu thần kinh, và chất potassium chống lại các cơn stress, cho nên chuối làm chúng ta giữ được sự cân bằng của cảm xúc. Sự cân bằng này rất quan trọng vì khi chúng ta ở trạng thái quá căng thẳng thường đi đôi với sự rối loạn trí nhớ.

    Mơ: Mơ chứa chất Bêtacarotène, một chất chuyển thể thành sinh tố A khi chúng ta ăn vào. Vì vậy, hai trái mơ khoảng 100g đủ cung cấp cho nhu cầu mỗi ngày về lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể. Theo khoa thẩm mỹ học, mơ cũng chính là liều thuốc chống oxy hóa tự nhiên, làm chậm đi tiến trình lão hóa của con người. Với tác dụng bảo vệ da và các tế bào mô, mơ tạo nên một làn da mịn màng, hồng hào và mắt có tầm nhìn tinh tường vào ban đêm. Vả lại, mơ dồi dào chất potassium, calcium và magnésium nên mơ cũng chính là dưỡng chất khi lao lực hoặc lao tâm. Ngoài ra mơ còn có tác dụng làm cân bằng thần kinh khiến chúng ta dễ đi vào giấc ngủ.

    Sơ ri: Sơ ri chứa các chất sortibol, nước và potassium, vì thế mà sơ ri trở thành ?ođặc sản? cần thiết cho người mắc bệnh thận và bệnh táo bón. Nó còn chứa các dịch chống oxy hóa gọi là anthocyanes bảo vệ tốt hệ hô hấp. Nhất là trái sơ ri chứa các thành phần làm cắt giảm cơn đau của bệnh cảm cúm.

    Một số loại trái cây khác:

    Trái hồng: chứa nhiều tiền vitamin A, C và chất xơ.
    Trái lê: rất giàu potassium, magnésium và đường.
    Trái lựu: chứ nhiều vitamin C, PP, chất xơ.
    Trái khế: chứa nhiều vitamin C, tiền vitamin A và potassium.
    Trái vải: nhiều vitamin C, B3, potassium.

    [Theo Phụ Nữ Ấp Bắc]

Chia sẻ trang này