1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sửa xe lưu động

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi bebegacon, 31/03/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. bebegacon

    bebegacon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2007
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Thế này, bác nào từng nghĩ công ty bán nước mía mà hay chứ. Ai giỏi nghĩ mà làm mới ngon.
    cái của em là Ý TƯỞNG, từ Ý TƯỞNG sang hiện thực còn xa vời nhưng mình phải tìm cách sửa chữa cái sai mà làm tốt. Em đưa ra ý kiến ko phải để các bác cười vào mũi là mơ mộng đâu. Em đưa ra để phân tích em thấy cái sai của em mà thôi. BÁC NÀO THẤY BUỒN CƯỜI MÀ KO CHỈ RA ĐƯỢC CÁI SAI THÌ MỜI RA, ĐỪNG Ở ĐÓ MÀ VIẾT MẤY LỜI NHẢM NHÍ RỒI MỆT CÔNG NGƯỜI ĐỌC.
    Nói bác nhé, nước mía đi vài bước cũng có 1 cái nhưng sao người ta chuộng uống siêu sạch chi?
    Sửa xe cho là phí tiền thế bác cần xe đi gấp rồi ráng ở đó dắt bộ mà kiếm tiệm sửa nhá. D(ó là bác đang bao che cho cái bộ mặc xã hội nhếch nhác đấy. Em chỉ tìm cách cải thiện chứ ko phá công chuyện làm ăn của bác tiệm sửa xe đâu, đừng đưa ra lời miệt thị quá đáng.Em ko phải dân tp nhưng biết nghĩ cho dân tp hơn người khác là đc rồi.
    Tệ nạn chém đẹp sửa xe ai mà ko thấy rõ. Cty làm ăn rõ ràng ra đấy thì ai cũng biết là cần xây dựng thương hiệu...nên phải chân chính hơn các tiệm sửa xe CẦN TIỀN HƠN KHÁCH.
    Lâu ngày ko xe lại topic, vô toàn thấy...!nản
  2. hanbangphong

    hanbangphong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2005
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Bé dễ thương nhỉ, hiiiiiiii . Anh mở lòng từ bi dạy bé vài điều cơ bản nhé .
    1. Ý tưởng của bé na ná giống ý tưởng đánh giày lưu động hay mua đồng nát online .
    Giá thị trường vá xe là 5.000VNĐ. Bé có thể tính giá cao nhất/ lần bơm vá là 10.000. ( Tất nhiên nếu chính bé bơm sẽ khác..)
    Bé vá 1 cái lần phải trả cho người lao động đã khoảng gần 10k rồi, tiền công khoảng 4 nghìn + chi phí đi lại. Mà anh cũng chẳng tin có đứa nào đầu óc bình thường tham gia vào dịch vụ lao động này của bé. Ra chợ người còn sáng suốt hơn tối kiến của bé nhiều. Chưa tính marketing, quảng cáo, điện thoại . Bé lãi nhiều nhất 1000nghìn đ/xe (thực ra anh nghĩ là lỗ ) ---> để có 2tr/tháng bé cần vá 2.000 xe - 1 ngày 66 xe.
    Anh thấy yêu "ý tưởng" của bé wá giời. hiiiiiiiiiii
    Bé có thể xem ý tưởng của anh nhé, có khả năng năm 2008 sẽ bắt buộc đội mũ bảo hiểm. Bé muốn tập kinh doanh nhỏ. l lBé thấy xe cộ, điện thoại người ta hay dán lung tung không . Nhất là gái thích màu mè. Bé tập hợp đội ngũ thiết kế và làm những decal có thể dán lên mũ bảo hiểm, thay đổi sở thích theo nhu cầu khách hàng. Anh nghĩ gái rất thích mấy cái loè loẹt này . Đây là thị trường mới và k có cạnh tranh. Ý tưởng là như vậy bé thân mến ạ.
  3. bebegacon

    bebegacon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2007
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    1.Em đem ý tưởng đi thi. Ngày deadline gần kề, đang làm xôm tụ thì bị anh giáng 1 cú trời đập vô mặt. Em vui thiệt đó. Nghe anh nói thể em xin bỏ luôn cuộc thi với cái ý tưởng điên rồ này đi.Ko ham hố chi mấy trò này nữa. Okie?Cảm ơn anh nhìu lắm
    2. Xui cho em là ở tận nước ngoài em ngó thấy 1 cái template tụi nó làm y chang, chỉ khác thay motobike với automotive repair. Mà cái plan của bọn nó đoạt 1 giải nho nhỏ>>>Chứng tỏ người ta thấy cái hay gì của plan này mới cho giải nhé. Mà còn cho lên làm bài sample để down trên mạng. Nghiệt nỗi vì ở Mỹ người ta xài car quá nhìu nên kẹt xe lắm thành ra cái plan này bỏ phí. Em hok bít dân mình sao chư cái plan người ta đoạt thế đấy. Sao người ta được giải mà mình nêu ra thì nhiều người "khen" mình thế nhỉ. Chịu! Việt Nam...nên thế
  4. a4cva

    a4cva Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2002
    Bài viết:
    1.859
    Đã được thích:
    8
    1.Em đem ý tưởng đi thi. Ngày deadline gần kề, đang làm xôm tụ thì bị anh giáng 1 cú trời đập vô mặt. Em vui thiệt đó. Nghe anh nói thể em xin bỏ luôn cuộc thi với cái ý tưởng điên rồ này đi.Ko ham hố chi mấy trò này nữa. Okie?Cảm ơn anh nhìu lắm
    2. Xui cho em là ở tận nước ngoài em ngó thấy 1 cái template tụi nó làm y chang, chỉ khác thay motobike với automotive repair. Mà cái plan của bọn nó đoạt 1 giải nho nhỏ>>>Chứng tỏ người ta thấy cái hay gì của plan này mới cho giải nhé. Mà còn cho lên làm bài sample để down trên mạng. Nghiệt nỗi vì ở Mỹ người ta xài car quá nhìu nên kẹt xe lắm thành ra cái plan này bỏ phí. Em hok bít dân mình sao chư cái plan người ta đoạt thế đấy. Sao người ta được giải mà mình nêu ra thì nhiều người "khen" mình thế nhỉ. Chịu! Việt Nam...nên thế
    [/QUOTE]
    Em này đúng là ngây thơ, suy nghĩ rất trẻ con. Ôtô là ôtô, mà xe máy là xe máy, khác nhau hoàn toàn! Xe máy hỏng còn dắt bộ đi sửa được chứ, ôtô hỏng thì làm sao mà dắt đi sửa được, tất nhiên là phải gọi xe cứu hộ đến kéo đi rồi. Mà ở bên Mỹ đường xá nó rộng rãi, có đẩy ôtô hỏng đi được thì chắc cũng hàng km mới có garage mà sửa xe, lấy đâu ra hơi mà đẩy? Còn ở VN, cửa hàng sửa xe đầy dẫy, vài chục mét là có 1 cái, việc gì mà phải gọi ai, đẩy một tí là đến. Nói thì nói như vậy thôi, nhưng mà chắc chắn dự án vẫn sẽ có đối tượng khách hàng riêng để phục vụ đấy, cứ xem cái điện thoại VerTu gì đó vớ va vớ vẩn mà cũng khối người dùng thì caqí dự án nàu cũng vậy hehe
  5. lino1

    lino1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2006
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    0
    Ý tưởng này rất hay! Vì thực tế ở nước ngoài ngừoi ta đã làm rồi và dịch vụ này cũng đã khẳng định vị trí của mình.
    Bên đó giao thông phát triển,đg thì dai` ,ko có các hàng sửa chữa lắt nhắt trên đg như ở Việt Nam.Mà toàn ô -tô.Vì thế dịch vụ này phát triển cũng dễ hiểu.
    Ở Việt nam thì có lẽ phải phát triển í tưởng này theo hướng khác chứ như trên thì hơi khó.Tớ chờ xem bạn làm thế nào nhé
    Cố lên!
  6. lino1

    lino1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2006
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    0
    thôi nghĩ lại rồi! ở việt nam thì phải chơ` đến khi nào phát triển như ở bển thì ý tưởng này mới thực hiện nổi
  7. dawn_of_life

    dawn_of_life Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2007
    Bài viết:
    681
    Đã được thích:
    0
    Nếu chủ topic chịu khó đọc lại những ý kiến không bằng lòng về dự án này thì sẽ hiểu vì sao nó không khả thi.
    1 ở vn nhiều cửa hàng sửa xe, phố nào cũng có
    2 phải thừa nhận cuộc sống ngày càng cao, vì thế xe tốt ngày càng nhiều, do đó hư vặt rất ít, chủ yếu thay và bảo trì là chính nên họ thường đem ra hảng
    3 nếu chờ dịch vụ sẽ rất lâu, trong khi trục trặc chủ yếu là cán đinh, nếu khảo sát sẽ biết cái gì được sửa nhiều( khảo sát là vô cùng quan trọng, không biết bạn làm chưa?)
    4 Giá thành ra sao, có cạnh tranh nổi không? trong khi nhân viên phải ra ngoài nhiều khi chỉ để sửa vặt chứ không phải đại tu, nên nguồn thu của bạn chưa chắc nhiều, mà phải trả lương không ít.
    5 Quản lý sẽ khó khăn vì địa bàn trải rộng khắp tp, nếu có người gọi vá xe ở Thủ Đức, ở Gò Vấp thì chắc bạn phải mở thật nhiều chi nhánh. Gánh nặng lương càng cao.
    6 Không so sánh xe hơi và xe máy được vì bạn đã tính chi phí trung bình một năm người ta chi cho xe hơi và xe máy tỉ lệ ra sao không? nếu muốn bạn có thể làm cuộc phỏng vấn bỏ túi tại các quán lề đường xem họ hưởng ứng ra sao, cái đó rất thiết thực. Và xe hơi đúng là hư thì phải gọi xe kéo, nên nếu hư nhẹ thì sửa di động cũng khả thi, nhưng nếu nặng thì chỉ có kéo về hãng, mà bạn biết xe hơi hư cái gì chủ yếu không?( lốp xì, chết máy do ắc quy, cái đó có thể sửa di động, ngoài ra nhửng hỏng hóc do áp lực dầu, nhớt, của động cơ và thắng không đủ thì phải mang về garage) nói chung chỗ mình ở không tìm ra kiểu sửa di động đó.
    7 cuối cùng là nước ngoài họ không thể mở chỗ sửa xe lung tung, chứ vn thì có thể, bạn muốn xh văn minh sạch đẹp thì rất tốt, nhưng điều kiện vn thì bạn biết rồi, làm sao có cuộc cách mạng trong một đêm chứ? lãnh đạo tp cũng mong dẹp bớt xe máy để trông đường xá cho đẹp, quán xá khang trang nhưng hoàn cảnh vn bây giờ là phải làm từng bước, không có khẩu hiệu đại nhảy vọt như thời xưa đâu, nên các tiệm sửa xe vẫn tồn tại lâu dài.
    Nãy giờ mình chỉ tổng hợp và thêm ít ý kiến thôi, bạn có thể nói ra những lý do để bác bỏ ý kiến đó, thiết nghĩ sẽ giúp ích cho bạn khi phải thuyết trình trong cuộc thi vì chắc chắn họ sẽ có nhiều câu hỏi để bác bỏ ý kiến của bạn.

    7
  8. Topol

    Topol Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2003
    Bài viết:
    592
    Đã được thích:
    1
    + Cái này đã có người làm rồi (giới thiệu trên TV)
    + Nhiều người rỗi hơi nhắn tin lừa dịch vụ

Chia sẻ trang này