1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng bộ binh!!!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi 272chip272, 04/08/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. gabeo2010

  gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/04/2009
  Bài viết:
  2.616
  Đã được thích:
  8
  Thé phì đờm nói mềnh nghe M4A2 nso là SMG hay a són rai phờ??[:D]
 2. rainbowsix

  rainbowsix Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/03/2011
  Bài viết:
  1.147
  Đã được thích:
  8
  phê đờm có nguồn hãy lên tiếng, đừng có đem mấy tin tức kiểu thông tấn xã vĩa hè ra mà chém gió! Dưng mà nhỏ lớn giờ nhà em chưa bao giờ nghe cái súng nào tên là Gali cả=))
  Mời các bác tiếp tục ạ.
 3. Ika

  Ika Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/03/2011
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  0
  ha ha, chú Mĩ nghe bảo cũng sắp vứt M4 hay kẹt đạn để mua HK 416 với Scar roài...tội nghiệp khẩu súng huyền thoại ngoài 300m bắn như bệnh=))=))=))
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  ko phải gali mà là galin

  [​IMG]
  Galin là loại súng trường tiến công do Israel sản xuất trên cơ sở và nguyên tắc hoạt động của AK-47. Cụ thể là dựa theo phiên bản RK-62 do Phần Lan sản xuất theo giấy phép sản xuất của Liên Xô. (Trong ảnh, cảnh sát quốc gia nước Cộng hòa Djibouti huấn luyện sử dụng súng trường tiến công Gali).

  Galin có cấu tạo súng trường cơ bản, sử dụng nguyên lý trích với bệ khóa nòng gắn khóa nòng xoay, chế độ bắn tùy chọn. Điểm khác biệt so với AK-47 là ốp lót tay được làm bằng kim loại, đầu ruồi được bố trí ngay tại ống trích khí, khe ngắm gắn phía cuối gần báng súng, giữa súng có khe điều chiều, loa che lửa kiểu mới.

  Thiết kế của Galin đã làm tăng tính chính xác và độ chụm đạn so với AK-47. Tuy nhiên, uy lực sát thương của súng bị giảm đi đáng kể. Tầm bắn hiệu quả của súng khoảng 200-500 mét trong khi của AK-47 là 1.000m. Galin sử dụng hộp tiếp đạn 25-35 viên tùy từng biến thể.
 4. Freedom_Fighter

  Freedom_Fighter Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  725
  Đã được thích:
  0
  đúng là ko có cái ngu nào như cái ngu nào =)) 1 bên mua súng Tây bán danh dự bán niềm tự hào, vứt AK mua súng tây chẳng khác nào cho 1 viên đạn thẳng vào sọ của Mikhail Timofeevich Kalashnikov =)), 1 bên súng của liên doanh và tự thiết kế
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  dốt mà cứ thích khoe =)) còi to quá =))

  Galil nhé chú pé ;))

  [​IMG]
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  tớ viết tắt thiếu chứ L mà cũng bé xé ra to, przồ Nga còn Mít Su hào thì đếch ai nhắc ;)) kĩ hơn thay tã cho em bé nữa cơ nhờ >:)

  http://aaavectorgraphics.com/index.php?main_page=index&cPath=716_2092_2097
 5. Ika

  Ika Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/03/2011
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  0
  Loại biên AK-47, Nga được 1 mất 10
  Cập nhật lúc :8:30 AM, 10/02/2011
  Xem chừng, dự định thay thế AK-47 bằng một loại súng hiện đại hơn của nước ngoài chỉ là một ý tưởng bất khả thi.

  Ra đời vào năm 1947, AK-47 đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của Hồng Quân và đã trở thành vũ khí cá nhân tiêu chuẩn cho quân đội Liên Xô đến quân đội Nga. Không chỉ là vũ khí cá nhân tiêu chuẩn cho quân đội chính quy, AK-47 còn là lựa chọn số một của các lực lượng nổi dậy trên khắp thế giới.

  Thời gian gần đây, có tin lãnh đạo quốc phòng Nga tiết lộ dự định thay thế hoàn toàn AK-47 bằng súng trường tấn công của nước ngoài. (>> xem thêm) Thông tin này đã gây ra những tranh luận về quanh dòng vũ khí bất hủ của nền quốc phòng Nga.

  Chuyển hệ không đơn giản

  Lý do bảo hộ cho ý định Quân đội Nga loại biên AK-47 là súng đã lạc hậu và tránh cho nước này tiếng xấu là sử dụng chung loại vũ khí với các lực lượng ********. Tuy nhiên đề nghị này có thể sẽ phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi không dễ trả lời.

  AK-47 và một số biến thể tồn tại nhiều nhược điểm đã được phân tích nhiều, như: kém chính xác, đặc biệt là trong chế độ bắn loạt liên thanh, độ chụm của đạn không cao, vật liệu chế tạo nặng, trọng lượng lớn, không phù hợp với điều kiện chiến tranh hiện đại... Nhưng những rào cản từ phía "thay thế" xem chừng quá ít nếu so với rào cản từ ý kiến duy trì và phát triển.

  Trước hết, với người lính, khẩu súng là bạn đời của họ, hình dáng, cân nặng, cách thao tác đã ăn vào máu thịt của họ. Đối với quân đội chính quy của mỗi nước, đặc biệt là với quân đội được đào tào bài bản, việc thay đổi vũ khí cá nhân cho binh lính là một công việc phức tạp, tốn kém về thời gian, công sức, vật chất.


  [​IMG] AK-47 và các biến thể của nó vẫn có vai trò quan trọng trong quân đội Nga. Trong ảnh là nữ binh sĩ Nga tập bắn với AK-74.
  Với binh lính mới nhập ngũ, việc huấn luyện cho họ sử dụng súng mới có phần dễ dàng hơn. Bởi trước đó, có thể họ chưa biết nhiều về các loại súng khác. Tuy nhiên, với quân nhân chuyên nghiệp, nhất là các sĩ quan huấn luyện, việc chuyển hệ sẽ là một thách thức lớn. Tiếp nhận một thứ vũ khí mới một cách đột ngột, không có tính kế thừa khiến lượng lớn kiến thức liên quan đến vũ khí cũ sẽ bị phí hoài. Ngoài ra, còn phải kể đến khả việc cập nhật kiến thức, xây dựng chiến thuật, lên giáo án với vũ khí mới. Không phải ai cũng vượt qua được những đòi hỏi mới. Công tác huấn luyện không thực hiện tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng tác chiến của quân đội.

  Chuyển từ một thứ vũ khí có độ tin cậy cao, sử dụng được trong hầu hết các điều kiện chiến đấu sang ưu tiên vũ khí có tốc độ bắn nhanh, chính xác nhưng uy lực kém hơn là không chỉ là chuyện của một loại súng mà còn liên quan đến nhiều vấn đề mang tầm vĩ mô.

  Sử dụng vũ khí của nước ngoài có nghĩa là điều chỉnh đổi đường lối quân sự vốn có cho phù hợp với vũ khí mới, đây là một sự thay đổi có tính hệ thống, sâu sắc mà giới lãnh đạo quân sự phải cực kỳ cân nhắc.

  Trong hợp tác quốc phòng, bất kỳ hệ thống vũ khí nào muốn có được chỗ đứng trên thị trường xuất khẩu, quân đội nước sản xuất phải là những người đầu tiên sử dụng loại vũ khí đó. Việc loại AK-47 ra khỏi quân đội Nga đồng nghĩa các bạn hàng truyền thống lâu nay sử dụng AK-47, sẽ bị "bơ vơ". Tính sơ bộ chỉ riêng hợp đồng bán 100.000 khẩu AK-103 cho Venezuela đã mang lại khoản tiền trị giá 90 triệu USD, chưa tính chi phí mua giấy phép sản xuất ở nước sở tại.

  Đề nghị loại AK-47 ra khỏi quân đội Nga xem là một vấn đề bất khả thi. Liệu Nga có dám đánh đổi những mất mát lớn lao về kinh tế và thương hiệu quốc gia chỉ để đổi lấy cái tiếng là không dùng chung súng trường tiến công với bọn ********?

  Vị thế AK-47 trên thế giới

  Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện tại AK-47 đang là vũ khí cá nhân tiêu chuẩn cho quân đội của hơn 60 quốc gia trên thế giới. Rất nhiều quốc gia khác nữa sử dụng AK-47 cho các lực lượng cảnh sát, biên phòng. AK-47 còn là lựa chọn của các lực lượng nổi dậy và tội phạm trên khắp thế giới.

  Thậm chí AK-47 còn được chọn làm biểu tượng trên quốc kỳ CHDCND Mozambique, quốc huy của CHDC Đông Timor, quốc huy của CHND Zimbabwe, quốc huy của Burkina Faso trong giai đoạn 1984-1997.

  Trong chiến tranh Việt Nam, AK-47 đã chứng minh được khả năng hoạt động vượt trội so với M-16 đắt tiền mà Thủy quân lục chiến Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng hòa sử dụng.

  Quân đội Trung Quốc đang sử dụng các biến thể do họ sản xuất từ AK-47 bao gồm Type-56 hay K-56, AK-2000P, K-81. PLA đang cố gắng thay thế dần AK-47 bằng các loại súng trường do họ sản xuất, nhưng đây đều là các loại súng trường dựa trên cơ sở của AK-47.

  Ấn Độ cũng tham gia sản xuất AK-47 từ rất lâu, họ còn mua giấy phép sản xuất trong nước AK-103, loại súng trường tiến công tiêu chuẩn cho quân đội Ấn Độ.

  Venezuela đã ký hợp đồng mua tới 100.000 khẩu AK-103 cùng giấy phép để xây dựng hai nhà máy sản xuất AK-103 tại Venezuela. Tương lai, Venezuela sẽ làm một trong những nước sản xuất súng trường AK lớn của thế giới.

  Ngoài ra, hơn 21 quốc gia trên thế giới đang tham gia sản xuất AK-47 theo giấy phép với vô số biến thể khác nhau. Không chỉ vậy, theo thống kê, mỗi năm có hơn 1 triệu khẩu AK-47 được sản xuất lậu trên khắp thế giới. Đến nay, chưa có thống kê đầy đủ nhất về sự có mặt của AK-47 trong các lực lượng vũ trang trên thế giới song một điều chắc chắn: AK-47 có thể nhìn thấy bất cứ nơi đâu có sự hiển diện của các lực lượng vũ trang.

  AK-47 tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong điều kiện chiến trường hoạt động cao, không cần nhiều thời gian cũng như đội ngũ bảo trì tiêu chuẩn. Một người lính bình thường hoàn toàn có thể bảo dưỡng và sửa chữa đơn giản một cách dễ dàng mà không cần đến các thợ cơ khí được đào tạo bài bản.

  Các đặc điểm kỹ thuật và thiết kế theo quan điểm và đường lối quốc phòng Liên Xô, AK-47 rất dễ sản xuất, ngay cả ở những nước có nền công nghệ kỹ thuật hạn chế. Điều này đã biến AK-47 thành loại súng trường tiến công được sản xuất nhiều nhất trên thế giới và là vũ khí tiêu chuẩn cho các cuộc chiến tranh phi đối xứng.

  Dự đoán, AK-47 và các biến thể của nó vẫn là loại vũ khí cá nhân tiêu chuẩn cho quân đội Nga cũng như các nước khác trên khắp thế giới. Thậm chí, nếu có việc quân đội Nga thay thế AK-47 bằng một loại súng trường tiến công khác hiện đại hơn nhưng đây vẫn là sự lựa chọn từ nhiều phần còn lại của thế giới.

  galil ........... đó àh


  AK-47 sẽ bị quân đội Nga loại biên?
  Cập nhật lúc :11:34 PM, 30/01/2011
  Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nga, ông Anatoly Serdyukov cho biết, có thể Nga sẽ mua các loại súng trường tấn công nước ngoài nhằm thay thế AK-47.  Theo ông Anatoly Serdyukov, nước Nga đang muốn xây dựng quân đội của mình hiện đại, thiện chiến hơn. Vì vậy, các loại súng trường tấn công cần góp phần nâng cao sức chiến đấu của binh lính, trong đó, một tiêu chí quan trọng là độ chính xác.

  Dù mang lại hỏa lực mạnh, độ tin cậy cao nhưng nhược điểm chính của AK-47 là độ chính xác thấp khi bắn ở tốc độ liên thanh, độ chụm của hỏa lực tản mát khá nhiều, không phù hợp với nhiều chiến thuật chiến tranh hiện đại. Mặt khác AK-47 đang là vũ khí ưa thích của các lực lượng khủng bố.

  Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, AK-47 là sản phẩm hoàn hảo và phù hợp với quân đội Nga, thậm AK-47 còn là biểu tượng của cả nước. Điều này khiến dự định trên của Bộ Quốc phòng Nga có thể gây ra làn sóng phản đối mạnh mẽ.
  [​IMG]
  Súng trường AK là sản phẩm bất hủ của nền quốc phòng Nga.​
  Súng AK-47 ra mắt năm 1947, được coi là một niềm tự hào, kiêu hãnh của công nghiệp quốc phòng Liên Xô. Đây là loại súng trường tấn công hiện đại đầu tiên.

  Nga đang thực hiện một kế hoạch 5 năm, với chi phí lên tới 12 tỷ USD, với mục đích nghiên cứu sản xuất từ công nghệ vũ khí của nước ngoài. Việc trao đổi mua bán giữa các bên có liên quan bao gồm: mua của Pháp 4 tàu đổ bộ lớp Mistral (>> xem thêm), mua máy bay không người lái của Israel, xe bọc thép của Italy... và nhiều hạng mục khác.

  Các công ty của Nga khẳng định, họ có thể nhanh chóng nắm bắt công nghệ kỹ thuật của nước ngoài, từ đó chế tạo ra sản phẩm tương tự. Tuy nhiên, "sao chép" hay "học mót" công nghệ chế tạo vũ khí không phải là truyền thống của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.


  đọc cho kỉ vào,dự định thay AK 47 chứ ko phải là cả họ AK nghe con  Galil là một dòng súng công kích của Israel do Yisrael Galili and Yaacov Lior thiết kế vào cuối thập niên 1960 và được công ty Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) chế tạo từ đầu thập niên 1970.
  Galil được thiết kế dựa trên RK 62 của Phần Lan, mà đến lượt nó RK 62 lại dựa vào AK-47. Galil đã vượt qua M16A1, Stoner 63, AK-47 and HK33 để giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế súng của Lực lượng Phòng vệ Israel. Từ năm 1972, Galil được chính thức chấp nhận trang bị cho lực lượng này và thay thế cho FN FAL.
  Có 4 loại Galil cơ bản, đó là loại tiêu chuẩn AR (súng công kích), loại carbin SAR, loại thu nhỏ MAR, và loại súng máy hạng nhẹ ARM.


  cũng là 1 thằng phát triển từ AK 47,
 6. Freedom_Fighter

  Freedom_Fighter Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  725
  Đã được thích:
  0


  hê hê ko đọc kĩ chú thích trên kia à cu nhóc lại cáu zồi ;)) >:) =))

  Gali/Galil 1

  Gali/Galil 2

  cơ mà Nga vẫn còn dùng AK-47 theo như lời Ika à =((
 7. Ika

  Ika Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/03/2011
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  0
  Quân đội Mỹ thay súng trường mới

  WASHINGTON (WSJ) - Lần đầu tiên từ gần 50 năm nay, quân đội Mỹ muốn thay thế khẩu súng trường căn bản hiện đang được hàng trăm ngàn quân nhân sử dụng nơi tuyến đầu trên khắp thế giới.

  Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tuần này loan báo ý định muốn đặt mua một loại súng mới, sử dụng các kỹ thuật tân tiến về ống nhắm cũng như các cơ phận khác của khẩu súng cũng như để dùng được loại đạn mới.
  Khẩu súng này, khi được đưa vào sử dụng, sẽ thay thế các khẩu M4, một biến cải của M-16 với nòng ngắn hơn, vốn là loại võ khí căn bản của Bộ Binh từ nhiều thập niên qua.

  Các kinh nghiệm thu lượm trên chiến trường Afhganistan, nơi các cuộc giao tranh thường diễn ra ở tầm xa, đang xới lại cuộc tranh luận về phẩm chất và sự tin cậy của khẩu súng trường căn bản hiện nay của bộ binh Mỹ trong môi trường bụi bậm, điều kiện hoạt động khắc nghiệt.

  Một bản báo cáo của lục quân Hoa Kỳ sau trận đánh đồn Wanat, Afhganistan năm 2008 cho thấy, binh sĩ Mỹ than phiền về tình trạng súng M4 cứ bị kẹt đạn và nhanh chóng nóng nòng. Có chín binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong trận này.

  Nhiều người khác nêu lên vấn đề liên quan đến tầm hữu hiệu và mức sát thương của loại đạn 5.56 mm đang dùng với loại súng M16/M4.

  Ðại Tá Doug Tamilio, người chỉ huy chương trình võ khí Lục Quân, nói rằng sẽ tìm “võ khí hữu hiệu, chính xác và đáng tin cậy” cho người lính. Ông cam kết “kêu gọi kỹ nghệ võ khí chế tạo loại súng carbine thế hệ mới, và đang chờ kết quả.”

  Vào ngày 30 tháng 3 tới đây, Lục Quân Mỹ cho hay sẽ chọn khẩu súng thắng giải sau hai năm thử nghiệm liên tục. Ông Gerald Dinkel, tổng giám đốc công ty Colt Defense LLC, cho hay Lục Quân Mỹ chọn khẩu M4 là tiêu chuẩn căn bản và khẩu súng thay thế phải đánh bại được khẩu súng này.

  Các khẩu súng đời mới đang trong cuộc thi để thay thế khẩu M4/M16 gồm có cả các khẩu Heckler & Koch HK416, FN Herstal Mk16 CAR (Special Operations Combat Assault Rifle) và Heckler & Koch XM8. (V.Giang)

 8. Freedom_Fighter

  Freedom_Fighter Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  725
  Đã được thích:
  0
  ha ha ha ha =))

  Galil là một dòng súng công kích của Israel do Yisrael Galili and Yaacov Lior thiết kế vào cuối thập niên 1960 và được công ty Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) chế tạo từ đầu thập niên 1970.
  Galil được thiết kế dựa trên RK 62 của Phần Lan, mà đến lượt nó RK 62 lại dựa vào AK-47. Galil đã vượt qua M16A1, Stoner 63, AK-47 and HK33 để giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế súng của Lực lượng Phòng vệ Israel. Từ năm 1972, Galil được chính thức chấp nhận trang bị cho lực lượng này và thay thế cho FN FAL.
  Có 4 loại Galil cơ bản, đó là loại tiêu chuẩn AR (súng công kích), loại carbin SAR, loại thu nhỏ MAR, và loại súng máy hạng nhẹ ARM.


  cũng là 1 thằng phát triển từ AK 47,

  bây giờ mới biết Gali/Gali từ AK mà ra à =)), kiến thức qs thế này thì chết mịe zồi =((

  Có khẩu súng nào tên Galin ko vậy cả nhà =))

  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  thế nó có thay bằng súng Nga/Tàu ko vậy !!!! khi nào nó thay thì mới so sánh với phi vụ thay máu của tụi Nga được
 9. Ika

  Ika Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/03/2011
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  0
  ha ha... giờ nga đang sài ak gì thế tẹc, Ak 74 hay 47, chừng nào bảo thay Ak 74 đi rồi hãy bảo là thay máu nhá

  Galil được thiết kế dựa trên RK 62 của Phần Lan, mà đến lượt nó RK 62 lại dựa vào AK-47.
  chắc theo chú tec Gali đc thiết kế dựa trên M16 hay M4 hay kẹt đạn quá=))=))=))
 10. Freedom_Fighter

  Freedom_Fighter Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  725
  Đã được thích:
  0
  mà tôi hỏi chú Nga còn sài AK 47 à !!!! chú bảo thay AK 47 mà !!!!! phải ko !!!!! hii hii dị quá cho nên đánh trống lãng Gali được thiết kế dựa trên M16 =))

  Trình Przồ như HP còn cùn đến mức G36 nhái AK 74 cơ ;)), còn Przồ nào đấy quên tên zồi cùn hơn ACR nhái AK =))

Chia sẻ trang này