1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng bộ binh!!!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi 272chip272, 04/08/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. namboruong

    namboruong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/08/2010
    Bài viết:
    611
    Đã được thích:
    265
    Ảnh từ facebook với fbcdn.net mình ko coi được bạn à. Dầu sao cũng xin lỗi.
  2. huyphuc1981_nb_aaai

    huyphuc1981_nb_aaai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2010
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    10

    Bạn lại la làng tầm bậy, bạn hỏi là quân ta dùng những súng máy nào, chứ không phải quân ta dùng súng máy Mỹ nào. Mấy cái thiên tự và phật lă ng cơ trên kia là của bạn tó, không phải của bạn. Vulcan và 12,7 Mỹ lắp trên máy bay và xe như trên, thu hẹp biên chế dần. SG thì dân quân tự vệ. SG thì cái máy máy ăn cắt vặt não quy mô lớn, ăn cắp vặt, nhưng ăn cắp mọi nơi mọi chỗ, là wiki nó gọi là trung liên "Soviet medium machine gun". Cái thứ tiếng lợn này thì gọi Vulcan là mini gun, trong ki Vulcan là súng máy to nhất trong hạng đạn đó. Vì cái tiếng lợn này nên binh đoàn "mặt trận wiki" của mấy con lợn quân sử gọi 12,7mm là đại liên.

    Trong tiếng Việt, SG là đại liên, còn 12,7mm là trọng liên.

    Khẩu Galil kia là một trong những khẩu súng được nhập về cùng với MP5, UZI.... Đây là bọn ba'n nước nó gieo mầm dần kỹ thuật rửa tiền, mầm bé lớn dần thành mầm lớn. Về công dụng thì các khẩu súng này không có gì đặc biệt, thậm chí đều rất kém. MP5 chỉ là khẩu súng có chút giá trị - đã cổ- nếu như sử dụng G3 làm súng trường tiêu chuẩn. Đức bỏ đạn 9x19 lên 7,92x33 thì làm khoá nòng cho MP45, quay lại 9x19 mà không bỏ khoá nòng là vô lý, nếu như không tận dụng khả năng sản xuất G3 có máy y hệt. Người ta lắp khoá nòng để súng nhẹ đi, nhưng MP-5 cổ nên nó quá nặng so với súng nhôm súng nhựa ngày nay, ví dụ, MP7 nặng 1,5 kg, PP-2000 1,4 kg còn MP5 nặng 2,5-2,8 kg. UZI từ lâu đã là klhẩu súng chuyên nghiêp rửa tiền, với quảng cáo tầm bắn hiệu quả gấp đôi MP Đức WW2, trong khi MP Đức là súng chủ lực, dùng đạn quá áp hết cỡ.

    Galil là hệ súng AK nhái, về nòng Galil thì không vấn đề gì, vì hệ AK là hệ dễ làm. Vấn đề là đạn NATO không ổn định. Loại đạn do Đức và một vài nước sử dụng cũng như đạn Nga, áp dụng đầy đủ những kỹ thuật đạn dược, trong đó có các kỹ thuật làm đạn nở trong nòng để súng chính xác khi nòng sai số, cũ mòn. Còn hạng đạn bắn tỉa Nga thì từ 193x đã phức tạp như đạn pháo. Một khẩu súng nhái chỉ có thể đắp vàng vào để chính xác vài trăm viên đầu, đủ để rửa tiền.

    Những người bán súng từ thượng cổ đã tránh xa việc cạnh tranh với súng chó súng lợn rửa tiền, đơn giản là sung thật không hề có sức cạnh tranh khi cạnh tranh với súng chó súng lợn, vì đặc điểm muôn thủa của súng tốt là dễ chế tạo trong mọi tình huống, thời bình mua dự trữ rẻ, thời chiến vừa sơ tán vừa làm dễ. Như thế, súng thật không có tiền đút lót và hạt giống súng chó súng lợn gieo trên đất súng thật thời thối nát phát triển cực nhanh, nó là thức ăn hết sức bổ béo cho giun sán giòi bọ.




    Cái này có đầy mà.




    Trích:
    cratos viết lúc 11:53 - 02/08/2011 [​IMG]
    Gì chứ quân sự Mỹ đến 2012 hay sau đó hàng trăm ngàn triệu tỉ năm vẫn vô địch thế giới :x

    kinh hoàng^:)^
    Đúng là nước Mỹ luôn vô địch hoàn cầu về giun sán giòi bọ trong các ngành quỹ công. Về quân sự, là nước có kinh phí quân sự khổng lồ bất chấp đánh đâu thua đấy =))=))=)). Súng Mỹ là vô địch về bắn vào ngân sách Mỹ. Để làm được điều đó, súng Mỹ là vô địch về đạo quân lợn liệt não và chó hoá dại. Nếu như Mỹ thắng ở Afghan, Iraq thì có thể coi cái sản lượng tiêu tiền vô địch ấy chỉ là kém hiệu quả, nhưng còn có tác dụng. Đằng này, suốt tk20, toàn đánh đâu chạy đấy.

    Nước Mỹ cũng vô địch về kinh tế thế giới, số một hoàn cầu về kinh tế, tầu số hai, nhật số ba... trong khi EU không biết số mấy nhưng gấp rưỡi Mỹ, chỉ tính doanh số.

    [​IMG]
    Hiện nay thế giới đang phân hai cực, một cực quỹ công thối, giun sán giòi bọ nảy nở ăn chết vật chủ. Một cực là hoàn thiện quản lý quỹ công. Hai cực này đến đoạn đánh nhau chí từ một mất một còn. Ai thắng ai thì cứ đợi Mỹ vượt qua khủng hoảng đi đã rồi Mỹ hãy hy vọng tồn tại. Vịt Mọi đã tự nhảy sang phía Mỹ một cách tự nhiên, xác định rằng, 50 năm nữa Vịt vẫn sánh vai các cường quốc mọi của năm châu. Mà cái bọn nào làm giả Thiên Tự, lấy vỏ đạn bảo là súng lệnh Tây Sơn ?, cái BTCM ấy không phải là cái bàn thờ của cái đa?ng chính trị thối rữa ấy hay sao, nếu không có thối nát đến ngu xuẩn cùng cực như thế, thì làm sao chúng lấy vỏ đạn làm giả súng lệnh rồi thượng lên bàn thờ của chúng, cho hàng đoàn hàng lũ chó lợn la liếm.
  3. huyphuc1981_nb_aaai

    huyphuc1981_nb_aaai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2010
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    10
    Nòng kiểu súng cắm gậy lắp cò, lấy đường ngắm thế nào thì chúng ta xem các ảnh này. Điều này đã đặt Thiên Tự ở vị trí khẩu súng trường đầu tiên trên thế giới, format binh đoàn dùng súng đầu tiên trên thế giới là Thần Cơ Doanh (binh đoàn dùng súng Thần Cơ), chỉ có điều hài hước là Liễu Thăng, viên tướng chỉ huy binh đoàn này chết ở Chi **** vì ... quẩy (phiêu, có lẽ người taauf nhục quá không dám viết ông ta chết vì súng, nhưng thật ra lúc đó nghĩa quân rất nghèo, trang bị khá rộng chỉ có Cổn Dương bằng thép). Tất nhien, bất chấp các chó các lợn chĩa vào nó sủa.
    http://vndefence.info/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=1662&postdays=0&postorder=asc&start=0


    Nòng súng cắm gậy châm ngòi tay
    [​IMG]

    và lắp vào đường ngắm với cò
    [​IMG][​IMG][​IMG]



    tranh 1411 Đông Âu, cái tranh này mô tả việc tương tự là Thiên Tự gá máy lên báng gậy. Máy thiên tự chắc làm bằng thép-tre-gỗ nên mục nát hết chỉ còn nòng đồng và đạn chì. Có thể hình dung ra máy thiên tự thế này, người ta bóp cò keó một sợi dây (hay kéo trực tiếp không cò), dây đấy vừa kéo mở cốc mồi, vừa kéo búa kẹp thừng mổ xuống.
    [​IMG]


    Hoả thằng câu thương Hồ Nguyên Trừng, người tầu vẽ lại .
    [​IMG]

    Thế giới chỉ còn 2 khẩu kiểu này chưa mục, một ở Bảo tàng Sant Peteburg, một ở bảo tàng Berlin. Khẩu ở Nga đã lui về bảo dưỡng không cho chụp ảnh 3 năm, chắc sức khoẻ nguy kịch.
    [​IMG]

    nòng nó chắc gần giống thế này
    [​IMG]







    ====================




    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]



    Mình thì chỉ cần liếc qua tỷ lệ chiều dầy nòng để biết khẩu thiên tự trên là giả. Ở đây, các bạn chưa biết kỹ như mình thì có thể xem các hìn dưới. Thiên Tự nhỏ quá nên máy móc mờ đi rồi, chúng ta có thể xem bằng máy Kỳ Tự, Thắng Tự to hơn. Kỳ Tự là pháo nhỏ 55mm, còn thiên tự tiêu chuẩn ban đầu 17mm, sau này lác đác có các cỡ sai lệch ít nhiều.

    Cái thằng vẽ kiểu làm giả nó nhìn nhầm phối cảnh của cái trụ phía trước máng mồi. Thực tế là cái trụ này lõm xuống chứ không lồi lên. Trụ cổ lồi lên do lấp đầy gỉ đồng hoá bê tông, giông như cốc mổ của cái vỏ đạn dưới này. Cái trụ này có hai tác dụng cho một số kiểu máy khác nhau. Ở kiểu máy đơn giản, cái trụ này chủ là ngưỡng để nắm cốc mồi không đóng sâu xuống, lỗ truyền lửa nằm trong máng. Ở kiểu súng to, thì cái trụ này chứa lỗ truyền lửa vào nòng, búa kẹp thừng mồ đập vào đấy.



    đến lượt cái vỏ đạn Kiểu Công Ty Đông Ấn Hoà Lan tk16 này cũng lởm nốt, vì nó không có đoạn vát ở đầu vỏ đạn, có tác dụng là nêm kín khí khi ấn chặt thanh chèn sau vỏ đạn (thanh khoá nòng).

    [​IMG]
    [​IMG]

    Đây là đồ thờ nhà chúng nó đấy ạ, giun sán giòi bọ đã ngập bàn thờ, thì vận nhà này còn mấy nỗi.
  4. TomCatF14

    TomCatF14 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2009
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    88
    Có bác nào biết về khẩu súng trường mà cụ Cao Thắng chế thời Cần Vương kháng Pháp là theo mẫu nào của chị Đầm ko[:D]
  5. linhthuydanhbo

    linhthuydanhbo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/07/2006
    Bài viết:
    2.045
    Đã được thích:
    4
    1864
  6. huyphuc1981_nb_aaai

    huyphuc1981_nb_aaai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2010
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    10

    Mình đã xem xét vấn đề rồi. CŨng ở cái bàn thờ tràn ngập giun sán giòi bọ đó, tức bảo tàng cách mạng, mình lên xem thì chỉ thấy một viên đạn từ súng... xoắn.

    Le fusil d'infanterie de 11 mm modèle 1866
    Le fusil d'infanterie de 11 mm GRAS modèle 1866-74




    Cao Thắng làm theo mẫu Mle 1874 Gras, mẫu này hoán cải từ mẫu vỏ giấy Mle 1866 Chassepot bằng cách khoét rộng ổ đạn để đóng ổ đạn mới vào. Súng Cao Thắng nòng trơn, không khoan mà rèn cuốn thành lỗ.

    Cái ưu thế của súng nạp sau là dễ dàng dùng nòng xoắn, nên súng Cao Thắng không có ưu thế này, và thật ra, ông nên nạp miệng như các model 1857 Pháp, 1853 Anh... là đúng. Nạp miệng kiểu này vẫn làm được xoắn bắn đạn rỗng, chính xác hơn nhiều kiểu nòng trơn mà vẽ vời ra nạp sau, lại còn không biết khoan.

    Vấn đề lò xo khá khoai chỉ nghe đồn đại lại. Lò xo ruột gà lúc đó ở châu Âu cũng khoai, súng nhà ta đường thời chỉ đủ trình làm lò xo lá.

    Cao Thắng tong rừng làm được như thế là cao thủ rồi, ồng không có đánh giá khoa học súng ống, nhưng còn hơn chán vạn liệt não ở triều đình. Xã hội suy đồi nào cũng thế, một đám thợ liệt não bâu quanh triều đình nhà nguyễn thối nát từ trong trứng. Thậm chí, cái triều đình ấy cho đến lúc người ta lấy chổi quét rác hất đi năm 1945, cũng chưa biết uống chè kiểu Việt Nam, cả cái triều ấy không kiếm ra một bộ đồ trà đúng cách.



    Ngay nay cũng thế thôi, nếu giun sán giòi bọ không bâu đầy bàn thờ của cái đờ ấy, thì lấy đâu ra những việc tởm lợm như lấy vỏ đạn làm súng lệnh đặt lên bàn thờ. Mà giụn sán giòi bọ đã bâu đầy bàn thờ, đến mức quá chỉ ngựa nói hươu, thì thọ được mấy nỗi nữa.
  7. huyphuc1981_nb_aaai

    huyphuc1981_nb_aaai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/12/2010
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    10
    Chỗ nào cũng thấy lợn. Vừa thấy cái tầu đỗ dưới nước nhả khói chuẩn bị hạ thuỷ của báo đất việt, ở đấy có cái link dẫn sang giaoduc.net với việc súng trường dùng để bắn máy bay tên lửa và tầu chiến . vái các liệt não mớ vái, nào ^:)^^:)^^:)^ Thêm nữa con, lợn này nó bảo càng súng phải gắn chặt với súng thì súng mới chính xác. "Súng bắn tỉa OSV-96 có chiều dài và chiều cao cố định không điều chỉnh được, dây xách cố định bên trên nòng súng" đoạn này thì quá lợn đến mức không thể tưởng tượng nổi, V-96 là súng gập được, mà không hiểu súng nào có vít vặn ngắn lại và cao lên nhỉ. "Ở cự ly 100m, đạn OSV-96 phân tán không quá 50mm (súng trường bắn tỉa SVD Dragunov độ phân tán đạn lớn hơn 1,5 lần)." Trời đất, đạn 12,7mm chụm hơn đạn 7,62mm ở 100 mét ?? đạn bắn tỉa 7,62mm chụm 5cm ở 300 mét cơ ạ. Ở 100 mét mà không bắn được 50 mm= vòng 10 thì hoá ra súng này không đủ điều kiện để cho lính bắn bài 1 AK, tức bài đầu tiên của nghề làm lính.

    OSV-96 là súng bắn đạn nặng để đối kháng với các xạ thủ bắn tỉa nấp sau lỗ châu mai, đạn nặng để bắn xuyên tường (anti-materiel rifle), chỉ có thế mà lợn phong súng trường làm pháo diệt hạm. Mà sao những thứ có độ lợn đến thế này lại được chi tiền làm ăn nhỉ ?

    Mà chết cười, bấm vào vài link trong đó xem bài trên có phải là hiện tượng đặc biệt không, có quả "10 loại vũ khí bộ binh uy lực nhất trong Thế chiến thứ 2 (Kỳ II)", nó phong thứ nhất là P08 của WW1, thứ 2 là Sten được minh hoạ bằng cái ảnh Sterling, đến "Súng trường bán tự động K98" thì đứt ruột ngất xỉu.

    [SIZE=-0]Không có [/SIZE][SIZE=-0]giáo dục tràn ngập chó điên, làm liệt não trẻ con từ sơ sinh rồi trông trẻ cấp bằng khống, rồi [/SIZE]chế tạo hàng loạt liệt não, những quân đoàn zoombie liệt não sủa vỡ địa cầu theo hiệu lệnh, thì lấy đâu ra cái xe tăng bị đạn 20mm bắn thủng cũng được phong làm vua tăng. Cái kỹ thuật giáo dục kiểu Mỹ này không ai khác là cái ông Tiến sĩ ngành nhồi sọ học nhập khẩu về.

    =====================




    Nhân đây, nói về Thiên Tự, tại sao Thiên Tự lại là khẩu súng trường đầu tiên trên thế giới. Thiên tự là tên khẩu súng trường Hồ Nguyên Trừng bắt đầu sản xuất ở Trung quốc, cũng như các súng pháo hệ Thần Cơ khác, Thiên Tự được đánh số serial và nhờ đó người ta biết được ít nhất 10 vạn khẩu đã được sản xuất.

    Để xem xét súng trường là thế nào, chúng ta nhìn các súng trường đầu tiên và phân biệt với các súng trước đó. Tây Âu biến chế súng trường muộn hơn Đông Âu, trong suốt 600 năm qua, Tây Âu luôn là cái đuôi của đầu tầu khoa học Đông Âu, Tây Âu chỉ giầu lên nhờ việc nhái súng Đông Âu đi cướp thuộc địa, nhưng giầu thì có giầu, mà lạc hậu thì vẫn như trước. Ở Đông Âu, súng trường xuất hiện ở Thuỵ Điển cuối tk17 theo đồng minh Ottoman, Ottoman có nhiều kiểu súng có tính năng gần giống súng trường là nòng nhỏ và dài từ tk16, nhưng chưa nhẹ. Nga gia tăng số lượng trong chiến tranh với Thuỵ Điển và Ottoman. Vùng Hungari cổ thì rất sớm cùng với Ottoman.

    Khẩu súng trường đầu tiên được chấp nhận là súng trường tiêu chuẩn Pháp là khẩu 1717
    , súng nặng hơn 6kg, 19mm, nòng dài 1187mm, súng không lê dài 1,6 mét và cả kê dài hơn 2 mét. Khẩu đầu tiên của Anh là 1748 tương tự. Anh Pháp nhập dần kỹ thuật từ Đông Âu sang, Pháp nhập kỹ thuật từ miền Đức, ANh từ Thuỵ Điển, ban đầu là nhập cả súng, rồi đến nòng, trước khi làm được cả súng thì họ nhập khẩu "kỹ thuật cao" cuối cùng là máy cò.

    Lùi về một bước, súng đầu TK18 của Pháp chưa phải là súng trường, đây là súng nặng 10kg, có tác dụng trợ chiến, mà mình thường gọi là trung liên đạn ria, cũng có càng như trung liên thường. Trung liên đạn ria truyền qua các đời máy mồi thừng hoả thằng hoả mai, đến 3 lớp máy mồi đá lửa điểu đầu, rồi đến hạt nổ. Những khẩu "trung liên đạn ria" cuối cùng có thể thấy là "Le fusil de rempart de 21,8 mm modèle 1831", nặng 8,6 kg, chạy máy hạt nổ, xoắn tam giác.
    [​IMG]



    Tại sao mình gọi là trung liên đạn ria
    [​IMG]










    Như thế, các súng cá nhân Pháp trước 1717 là súng trợ chiến, nó không tự vệ được và phải đứng trong hàng dáo dài. Do súng quá to nặng nên nó không có tính đối kháng cá nhân, không tự vệ được, như trung liên ngày nay. Súng to nặng vì xuất phát từ các súng nòng đúc. Đời cuối của các trung liên đạn ria là khoan, là xoắn, nhưng nó xuất phát từ nòng đúc.

    1717 đặc trưng cho thời đại súng trường Pháp, nhờ kỹ thuật khoan, nên có nòng rất dài mà vẫn nhẹ. Với thuốc nổ đen thì nòng quá dài như thế không có tác dụng đường đạn, mà cái nòng dài nhẹ ấy là cán lê, lắp lê vào thành dáo, từ đó dáo về hưu vĩnh viễn, kiếm thì thọ thêm một thời gian nữa với kỵ binh. Kỹ thuật khoan không dễ xuất hiện, quân xưởng Thuỵ Điển cuối tk17 chỉ tiến vua mỗi năm có vài chục súng. Đại biểu cuối cùng của thế hệ súng trường nạp miệng Pháp là Mle 1857, súng dài 1421mm, nòng dài 1029mm, cả lê dài 1881mm, cỡ lòng 17,8mm. Súng nhồi liều 4,5 gram.

    Suốt 2tk, súng trường châu Âu giữ cỡ nòng 17mm (Đông Âu) và 19mm (Tây Âu), đó là sức giật lớn nhất dùng cho súng cá nhân. Các loại súng "hiện đại" đầu tiên vẫn giữ sức giật đó, khối lượng đầu đạn và sơ tốc đó, chỉ thay đạn cầu bằng đạn dài dùng cho nòng xoắn. Đó là các kiểu Gras 1874, IG71 Mauser, Berdan 1840 Nga.... Sau này, khi tầm súng đã vượt khả năng ngắm bắn của người, thì các súng G88, G98, Manlicher, Lebel.... mới giảm sức giật này, các hoán cải khai hậu, tức tận dụng súng nạp miệng sang nạp sau để dùng xoắn, thì vẫn giật khủng như cũ.







    Thiên Tự dùng đạn "trọng bát tiền diên tử"=đạn chì 8 đồng cân, tức là đạn cầu đúc chì 17mm, súng chưa có lê, nhưng có thể dùng làm gậy-chuỳ trong cận chiến vì rất dài, nòng súng nhẹ hều so với các súng trước đó: 2,2kg. Chính vì thế, mặc dù chưa tìm được đủ cấu tạo của nó, nhưng Thiên Tự xứng đáng là khẩu súng trường đầu tiên trên thế giới. Cũng chính vì thế mà Thần Cơ Doanh, binh đoàn chuyên dùng súng đầu tiên trên thế giới mới được format, và lập tức thắng trận "Mạc Bắc Chi Chiến" lần thứ nhất. Phải nói là Liễu Thăng với Thần Cơ Doanh của ông ta rất biết giữ lễ, về quê súng láo lếu là... chít lìn =)). Có cái đáng tiếc là viên tư lệnh binh đoàn dùng súng đầu tiên trên thế giới lại chết nhạt phèo bằng ... quẩy (phiêu).

    Tại sao thiên tự lại thất truyền ?
    Vì người Việt đi theo Hồ Nguyên Trừng và quân Minh cộng sinh với nhau, người Việt có nguồn việc làm sinh sống, quân Minh không lộ bí mật quân sự, thậm chí là không dám biên chế súng hiện đại ra biên ải. Thần Cơ Doanh là quân cơ động trung ương đóng ở Kinh thành. Cho đến khi con trai Hồ Nguyên Trừng là Lê Lâm về hưu năm 1470 thì quân Tầu vẫn cấm các địa phương làm súng, toàn bộ "dịch vụ cung ứng súng pháo" nằm trong tay người Việt ở Hoả Khí Doanh (ngày nay có mộ phần Hồ Nguyên Trừng). Sau đó, các địa phương được làm súng, nhưng chất lượng sụt hẳn, và bỏ chế độ đánh serial. Sang tk16 thì hoả mai tầu khựa có cái báng như ta-tầu-nhật dùng đến tk19, tức loại báng súng ngắn không tì vai nhưng lại to gần như báng súng trường, mà hoá thạch sống ngày nay là báng súng kíp người Mèo.

    Trong suốt tk 16, quân Tầu vẫn biên chế 2 loại súng-thuốc trong các đơn vị dùng súng. Súng trung ương vẫn dùng "trọng bát tiền diên tử", còn các súng địa phương dùng thuốc lởm khởm. Lúc này, Thiên Tự đã đổi tên là "tích lịch pháo"=súng sấm sét, bỏ serial. Nhưng người Việt không chỉ làm súng, bộ công bao gồm đủ việc từ đắp đê, xây thành, cho đến may vá hàng hiệu trong cung. Hồ Nguyên Trừng chỉ huy công nghiệp luyện thép lớn nhất thế giới lúc đó... nên đám người Việt này viết chữ Nôm, dùng tiếng Việt, độc quyền làm súng, khi chán làm súng thì họ trở thành lớp người đáng sống với vị trí ăn trên ngồi trốc đủ mọi ngành nghề, và vì thế đến Thanh thì người Tầu không biết làm súng tốt nữa.


    Nhìn ngược lại, so với Hồng Vũ trước Hồ Nguyên Trừng, thì súng Việt đem đến tiến bộ toàn diện mọi mặt. Mình chỉ ví dụ một mặt là thuốc, nếu nhồi thuốc Thiên Tự vào súng Thắng Tự Hồng Vũ, thì Thắng Tự nổ tan tành như lựu đạn, đạn Thắng Tự vẫn là đạn đá.
  8. Odyssey_Dawn

    Odyssey_Dawn Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/03/2011
    Bài viết:
    326
    Đã được thích:
    0
    Dường như bác Fuk chỉ có biết rao đi rao lại súng cổ nhể ;))


    10 loại súng trường hàng đầu mọi thời đại (Kỳ 2)


    (GDVN) - Các loại súng trường FN FAL, Mauser K98k Carbine, STEYR AUG, 1903 Springfield, STURMGEWEHR 44, M14 được mọi người biết đến cùng với những chiến tích vô cùng vang dội một thời. Đây thực sự là những vũ khí lợi hại trong tác chiến gần, ngày nay được rất nhiều đơn vị đặc nhiệm trên thế giới sử dụng.

    5. FN FAL

    Loại: Súng trường bán tư động hoặc tự động
    Quốc gia sản xuất: Bỉ
    Cỡ đạn: 7,62 x 51 mm
    Băng đạn: 20 viên
    Vận tốc đầu đạn: 729 m/s
    Tốc độ bắn: 650 - 700 viên/phút
    [​IMG]



    Lấy cảm hứng từ khẩu Sturmgewehr 44, nhà sản xuất Bỉ Fabrique Nationale (FN) ban đầu đã phát triển FAL sử dụng đạn cỡ trung bình như súng của Đức, nhưng khi NATO yêu cầu sử dụng loại đạn 7,62 mm, FN đã thay đổi thiết kế và tạo ra một khẩu súng tuỵệt vời.
    [​IMG]



    FAL nhanh chóng trở thành một trong các loại vũ khí thời kỳ chiến tranh lạnh, được sử dụng bởi hơn 50 quốc gia, ngay cả khi nó khá khó khăn khi dùng ở chế độ tự động.

    6. Mauser K98k Carbine

    Loại: Súng trường bán tự động
    Quốc gia sản xuất: Đức
    Cỡ đạn: 7,92 x 57 mm
    Băng đạn: 5 viên
    Tốc độ đầu đạn: 762 m/s
    Tốc độ bắn: 10- 15 viên/phút
    [​IMG]



    Lần đầu tiên được sản xuất vào cuối thế kỷ 19, Mauser 98 là sự tổng hợp mọi cải tiến hoàn hảo. K98 ban đầu được sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ I với hiệu quả rất cao. Khi Đức bắt đầu hùng mạnh vào những năm 1930 thì K98 đã đuợc nâng cấp cho nhẹ hơn, dễ ngắm bắn hơn. Tuy xuất hiện nhiều loại vũ khí tự động mới, nhưng K98 vẫn là một thứ vũ khí huyền thoại khó có loại nào sánh kịp.

    7. STEYR AUG

    Loại: Súng bán tự động hoặc tự động hoàn toàn
    Quốc gia sản xuất: Áo
    Đạn: 5,56 x 45 mm
    Băng đạn: 30 hoặc 42 viên
    Tốc độ đầu đạn: 833m/s
    Tốc độ bắn: 650 viên/phút
    [​IMG]



    Giống như một vũ khí trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, Steyr có vẻ ngoài không làm bắt mắt khách hàng khi lần đầu được giới thiệu vào năm 1977.
    [​IMG]



    Steyr được chế tạo theo kiểu bull-pup đầu tiên trên thế giới với phần cơ và băng đạn của súng nằm phía sau cò, cho phép súng có thể ngắn hơn nhưng vẫn mang 1 lượng đạn như thế, giảm trọng lượng và tăng khả năng điều khiển.

    8. 1903 Springfield

    Loại: Súng trường nạp đạn bằng tay
    Nước sản xuất: Hoa Kỳ
    Cỡ đạn: 7,62 x 63 mm
    Băng đạn: 5 viên
    Tốc độ đầu đạn: 729m/s
    Tốc độ bắn: 10 viên/phút
    [​IMG]



    Hiệu quả thấp từ việc sử dụng khẩu súng trường Krag-Jorgensen của Na Uy nên quân đội Mỹ đã sử dụng khẩu Mauser 7mm của Đức để cải tiến thành một vũ khí bộ binh tiêu chuẩn. 1903 nhanh chóng nổi tiếng là một loại súng có độ chính xác tuyệt đối và hoả lực mạnh.

    Trong trận Belleau vào năm 1918, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã ngăn chặn quân địch từ khoảng cách 700 đến 800 m. Khẩu này tiếp tục phục vụ trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ II, tại Hàn Quốc và sử dụng như một khẩu súng trường bắn tỉa tại chiến trường Việt Nam.

    9. STURMGEWEHR 44

    Loại: Assault Rifle bán hoặc hoàn toàn tự động
    Quốc gia sản xuất: Đức
    Cỡ đạn: 7,92 x 31mm
    Băng đạn: 30 viên
    Tốc độ đầu đạn: 575m/s
    Tốc độ bắn: 500 viên/phút
    [​IMG]



    Đức không có chiến tranh với Liên Xô trong thời gian dài nên khi có chiến tranh thì bộ binh Đức lâm vào thế bất lợi khi phải dùng vũ khí không tự động chiến đấu với súng tự động của Liên Xô.
    [​IMG]



    Các nhà sản xuất vũ khí Đức đã phát minh một loại vũ khí mang tính cách mạng là khẩu Sturmgewehr 44. Khẩu này được đánh giá cao nhưng lại xuất hiện quá muộn nên cũng không thay đổi được cục diện cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ 2.

    10. M14

    Loại: Súng trường bán tự động hoặc hoàn toàn tự động
    Quốc gia sản xuất: Mỹ
    Cỡ đạn: 7,62 x 51 mm (cỡ nòng x độ dài viên đạn)
    Vận tốc đầu đạn: khoảng 755m/s
    Tốc độ bắn: 700-750 viên/phút
    [​IMG]



    Đến cuối chiến tranh thế giới thứ 2, các sư đoàn bộ binh Mỹ mang theo 4 loại vũ khí với 4 loại đạn khác nhau. Quân đội Mỹ đã quyết định chế tạo một vũ khí có thể sử dụng cho nhiều mục đích cùng lúc và M14 đã ra đời.

    [​IMG]



    Lần đầu tiên sử dụng vào năm 1957, M14 đã thể hiện sức mạnh của mình với độ chính xác cao và sử dụng đạn chuẩn NATO 7.62mm. Khẩu M14 lần đầu được sử dụng rộng rãi ở chiến trường Việt Nam vì hoả lực mạnh nhưng súng và đạn lại khá nặng.

    Trước khi bị thay thế bởi M16, thì M14 vẫn được sử dụng để bắn tỉa.

  9. huyphuc1981_nb_aaal

    huyphuc1981_nb_aaal Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/02/2011
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    3
    "GDVN) - Các loại súng trường FN FAL, Mauser K98k Carbine, STEYR AUG, 1903 Springfield, STURMGEWEHR 44, M14 được mọi người biết đến cùng với những chiến tích vô cùng vang dội một thời. Đây thực sự là những vũ khí lợi hại trong tác chiến gần, ngày nay được rất nhiều đơn vị đặc nhiệm trên thế giới sử dụng.
    "

    Đồ con lợn. FN FAL là bản sao của SVT. M1903 chỉ sống được đúng có 3 năm và thay thế bằng ".3006". StG44 thì sống được đúng 1 năm và sau đấy không ai dùng cả súng lẫn đạn, máy của nó cùng loại với FN FAL là chèn nghiêng, nhưng là loại chèn nghiêng cổ nhất của ZB 26. M14 thì ngoài Nhật bị đô hộ và Mỹ thì giống lợn nào dùng trong thời đại AK, FN FAL và FN FNC (AK nhái). M14 không có bệ khoá nòng thì dạng danh với ai ngoài lợn.



    ngay trên đầu lợn đây này
    Chỗ nào cũng thấy lợn. Vừa thấy cái tầu đỗ dưới nước nhả khói chuẩn bị hạ thuỷ của báo đất việt, ở đấy có cái link dẫn sang giaoduc.net với việc súng trường dùng để bắn máy bay tên lửa và tầu chiến . vái các liệt não mớ vái, nào ^:)^^:)^^:)^ Thêm nữa con, lợn này nó bảo càng súng phải gắn chặt với súng thì súng mới chính xác. "Súng bắn tỉa OSV-96 có chiều dài và chiều cao cố định không điều chỉnh được, dây xách cố định bên trên nòng súng" đoạn này thì quá lợn đến mức không thể tưởng tượng nổi, V-96 là súng gập được, mà không hiểu súng nào có vít vặn ngắn lại và cao lên nhỉ. "Ở cự ly 100m, đạn OSV-96 phân tán không quá 50mm (súng trường bắn tỉa SVD Dragunov độ phân tán đạn lớn hơn 1,5 lần)." Trời đất, đạn 12,7mm chụm hơn đạn 7,62mm ở 100 mét ?? đạn bắn tỉa 7,62mm chụm 5cm ở 300 mét cơ ạ. Ở 100 mét mà không bắn được 50 mm= vòng 10 thì hoá ra súng này không đủ điều kiện để cho lính bắn bài 1 AK, tức bài đầu tiên của nghề làm lính.

    OSV-96 là súng bắn đạn nặng để đối kháng với các xạ thủ bắn tỉa nấp sau lỗ châu mai, đạn nặng để bắn xuyên tường (anti-materiel rifle), chỉ có thế mà lợn phong súng trường làm pháo diệt hạm. Mà sao những thứ có độ lợn đến thế này lại được chi tiền làm ăn nhỉ ?

    Mà chết cười, bấm vào vài link trong đó xem bài trên có phải là hiện tượng đặc biệt không, có quả "10 loại vũ khí bộ binh uy lực nhất trong Thế chiến thứ 2 (Kỳ II)", nó phong thứ nhất là P08 của WW1, thứ 2 là Sten được minh hoạ bằng cái ảnh Sterling, đến "Súng trường bán tự động K98" thì đứt ruột ngất xỉu.

    [SIZE=-0]Không có
    [SIZE=-0]giáo dục tràn ngập chó điên, làm liệt não trẻ con từ sơ sinh rồi trông trẻ cấp bằng khống, rồi [/SIZE]chế tạo hàng loạt liệt não, những quân đoàn zoombie liệt não sủa vỡ địa cầu theo hiệu lệnh, thì lấy đâu ra cái xe tăng bị đạn 20mm bắn thủng cũng được phong làm vua tăng. Cái kỹ thuật giáo dục kiểu Mỹ này không ai khác là cái ông Tiến sĩ ngành nhồi sọ học nhập khẩu về.

    Khuyên các chó các lợn là, nếu muốn sướng, thì chui vào các xó ấy của các lợn mà trùm chăn thẩm du, đừng ra đây cho khổ.



    Vũ khí uy lực nhất WW2: P08. Vũ khí uy lực nhì WW2: súng trướng bán tự động K98.
    [/SIZE]

    Vũ khí uy lực nhất WW3: chó; Vũ khí uy lực nhì WW3: lợn.
  10. rainbowsix

    rainbowsix Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/03/2011
    Bài viết:
    1.147
    Đã được thích:
    8
    Em xin các bác, mấy tay phóng tinh viên bên gd.net chã có tí kiến thức nào về khí tài quân sự đâu, toàn chắp vá thông tin rồi viết lung tung, nói như cách bác Fuk là để "nhồi sọ các liệt não"[r23)]. Nên các bác đừng bao giờ dẫn link từ bên đó!

    Khẩu FN FAL nói trắng là phiên bản liên thanh của SVT Liên Xô, vì nó bê nguyên xi máy súng và trích khí của SVT. Nó tốt, không ai cãi, nhưng mà "Lấy cảm hứng từ khẩu Sturmgewehr 44" thì lần đầu tiên em mới được nghe:))

    K98 mà là "súng trường bán tự động" thì em xin vái lạy bố nào viết bài này, chắc bố ấy cũng không phân biệt được súng trường lên đạn bằng tay và lên đạn tự động:))

    Lại wiki với mấy trang wed game vớ vẫn, súng trường tấn công đầu tiên trên thế giới áp dụng cấu tạo bullpup là khẩu Korobov TKB-408 của Liên Xô, một trong những mẫu súng cạnh tranh với AK-47 trong cuộc đua đến vị trí vũ khí chính của Hồng Quân năm 1949. Khẩu này khá tốt, ý tưởng đột phá nhưng lại sinh ra không đúng chỗ, khi mà đối thủ cạnh tranh của nó lại là khẩu súng tốt nhất thế kỷ 20.

    [​IMG]

    Khẩu M1903 Springfield là "súng trường nạp đạn bằng tay":)) (súng nào mà không nạp đạn bằng tay), lên đạn bằng tay thì chính xác hơn. Khẩu này phục vụ ngắn, số lượng lại không nhiều.

    Danh sách này của Mỹ bình chọn, thế nên toàn súng Mỹ thì chẵng có gì lạ. Nhưng qua tay chú phóng viên này xào nấu đọc mắc cười gần chết, hài nhất là đoạn viết về MP-44!

Chia sẻ trang này