1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng hơi và thiết bị hỗ trợ. Săn bắn, bảo tồn !!! Đọc kỹ "NỘI QUY" tại trang 1 trước khi post bài -

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tiendungntd, 10/06/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. datinhq

    datinhq Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/04/2009
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0
    Em túm giò bác phát. Nếu 2 thông số trên của bác đúng thì khoảng cách từ bác đến mục tiêu khoảng 110 m (khoảng 120 yard) làm gì mà đến 200 hả bác.
  2. Na000014

    Na000014 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/01/2010
    Bài viết:
    1.529
    Đã được thích:
    22
    Bác đang cần con ốc gin đúng không? báo cáo bác với các ae là em chơi con Canon được gần 1 năm và đã mất tổng cộng 4 con ốc đó rồi đấy, có lúc đi tới nơi xong mới phát hiện mất giữa đồng trống nên gắn vô không cần ốc vẫn bắn bình thường (Sharp không gắn vô được như vậy nhé) sau đó ra chổ phụ tùng xe honda mua, hình như là con ốc đó 8mm. Như vậy rõ ràng là con ốc xịn hay không không liên quan đến độ chính xác của cây củi, nên bác có thể thay con nào tùy thích, nhưng ra cửa hàng phụ tùng xe thì ốc nhìn cũng đẹp lắm đó bác! Chúc bác vui.
  3. Hungsieukul

    Hungsieukul Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/07/2012
    Bài viết:
    2.613
    Đã được thích:
    1
    Ngày Lễ Vu Lan (Báo Hiếu) đã đến. Anh, Chị Em chúng ta trong diễn đàn dù mỗi người một hoàn cảnh sống khác nhau, nghề nghiệp khác nhau, nhưng ai cũng có ĐẤNG SINH THÀNH.

    Ngày hôm nay, chúng ta đã trưởng thành, được nguyên vẹn hình hài, được làm nhiều điều mình muốn, mình thích, kể cả đam mê bem biếc của chúng ta,...một cách rất có ý thức. Không ít trong số anh em chúng ta cũng đã làm cha, mẹ.Đó chẳng phải do công ơn trời biển của các ĐẤNG SINH THÀNH đã âm thầm dưỡng dục cho chúng ta hay sao?

    Không nhất thiết phải chọn ngày Lễ Vu Lan (Báo Hiếu) để tỏ lòng tri ân, chúng ta hãy " Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy", và hãy xem buổi sớm mai ấy là bắt đầu một NGÀY LỄ VU LAN!

    KÍNH CHÚC CÁC ĐẤNG SINH THÀNH
    CỦA TOÀN THỂ ANH, CHỊ, EM TRONG DIỄN ĐÀN!
    CỦA TOÀN THỂ BAN QUẢN TRỊ, ADMIN, MOD,...!
    CỦA CÁC ANH, CHỊ XÊ A NỔI, XÊ A CHÌM, NHÀ BÁO,...ĐÃ GHÉ QUA DIỄN ĐÀN!
    SỨC KHỎE DỒI DÀO, SỐNG VUI ĐỂ NGÀY NGÀY CÒN NHÌN THẤY NHỮNG ĐỨA CON CỦA MÌNH KHÔN LỚN!



    Có bài này chúng ta cùng ôn lại!

    Vu-lan

    Vu-lan(chữ Hán: 盂蘭; sa. ullambana), còn được hiểu là lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo. Lễ này trùng với Tết Trung nguyên của người Hán, và cũng trùng hợp với ngày Rằm tháng 7 Xá tội vong nhân của phong tục Á Đông. Vào ngày này, mọi tù nhân ở Địa ngục có cơ hội được xá tội, được thoát sanh về cảnh giới an lành. Theo tín ngưỡng dân gian, là ngày mở cửa ngục, ân xá cho vong nhân nên có lễ cúng Cô Hồn (vào buổi chiều) cho các vong linh không nhà cửa không nơi nương tựa, không có thân nhân trên Dương thế thờ cúng

    Từ nguyên
    Vu-lan (chữ Hán: 盂蘭; sa. ullambana) là từ viết tắt của Vu-lan-bồn (盂蘭盆), cũng được gọi là Ô-lam-bà-noa (烏藍婆拏), là cách phiên âm Phạn-Hán từ danh từ ullambana. Ullambana có gốc từ động từ ud-√lamb, nghĩa là "treo (ngược) lên". Thế nên các dịch giả Trung Quốc cũng dùng từ Đảo huyền (倒懸), "treo ngược lên" cho từ Vu-lan, chỉ sự khổ đau kinh khủng khi sa đoạ Địa ngục[1].

    Truyền thuyết

    Xuất phát từ truyền thuyết về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung) - cha mẹ của kiếp này và của các kiếp trước[1].

    Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa, Mục Kiền Liên đã tu luyện thành công nhiều phép thần thông. Mẫu thân ông là bà Thanh Đề đã qua đời, ông tưởng nhớ và muốn biết bây giờ mẹ như thế nào nên dùng mắt phép nhìn khắp trời đất để tìm[1]. Thấy mẹ mình, vì gây nhiều nghiệp ác nên phải sanh làm ngạ quỷ, bị đói khát hành hạ khổ sở, ông đã đem cơm xuống tận cõi quỷ để dâng mẹ. Tuy nhiên do đói ăn lâu ngày nên mẹ của ông khi ăn đã dùng một tay che bát cơm của mình đi không cho các cô hồn khác đến tranh cướp, vì vậy khi thức ăn đưa lên miệng đã hóa thành lửa đỏ[1].

    Mục Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ, Phật dạy rằng: "Dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu. Chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để cung thỉnh chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó".

    Làm theo lời Phật, mẹ của Mục Liên đã được giải thoát. Phật cũng dạy rằng: chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này (Vu-Lan-Bồn Pháp). Từ đó, ngày lễ Vu-lan ra đời[1].

    Truyền thống lễ nghi

    Trong một số nước Á Đông, ngày lễ này thường được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 (Âm lịch), để tỏ hiếu với cha mẹ, ông bà và cũng để giúp đỡ những linh hồn đói khát. Ở Nhật Bản ngày lễ này được tổ chức vào ngày 15 tháng 7, hay là ngày 15 tháng 8 (tính theo Âm lịch) để tỏ những ước nguyện của mình, người ta viết ước nguyện rồi treo vào cây trúc với mong ước điều ước đó sẽ trở thành hiện thực.

    Tại Việt Nam, việc cúng Rằm tháng Bảy bao giờ cũng phải cúng ở chùa (thờ Phật) trước, rồi mới đến cúng tại gia[2]. Lễ này thường được làm vào ban ngày, tránh làm vào ban đêm, khi Mặt Trời đã lặn[2][3].

    Vào ngày này, mọi gia đình đều cúng hai mâm: cúng tổ tiên tại bàn thờ tổ tiên và cúng chúng sinh ở sân trước nhà hoặc trên vỉa hè (nếu đường rộng), thời gian cúng có thể là vào buổi sáng, trưa hoặc chiều[2].

    Trên mâm cúng tổ tiên, gia đình bày đặt một mâm cỗ mặn, tiền vàng và cả những vật dụng dành cho người cõi Âm làm bằng giấy tượng trưng từ những vật truyền thống (giống như đồ thật) như quần áo[4][5], giày dép, tivi, tủ lạnh, máy giặt, ngựa, phương tiện giao thông[5], mũ kepi, người giúp việc [6]... đến những vật hiện đại: nhà cao tầng, quạt điện, điều hòa, di động, IPhone...[7][5][4] để cho người cõi Âm có được một cuộc sống tiện nghi giống như người Dương trần.[3] Những đồ lễ đó thường được làm tại một cơ sở sản xuất rồi được xe máy chở đi khắp các tỉnh thành[5][7].

    Trên mâm cúng chúng sinh thì lễ vật gồm có: quần áo chúng sinh với nhiều màu sắc (xanh lam, xanh lá mạ, vàng, hồng...), các loại bỏng ngô, chè lam, kẹo vừng, kẹo dồi, bánh quế, cháo, tiền vàng, cốc nước lã hoặc rượu (có thể thêm nước ngọt, bia nếu có điều kiện), cốc gạo trộn lẫn với muối (cốc này sẽ được rắc ra vỉa hè hoặc sân nhà về bốn phương tám hướng sau khi cúng xong), ngô, khoai lang luộc, cháo hoa... và những lễ vật khác dành cho những cô hồn, ma đói không nơi nương tựa. ở chùa khi cúng chúng sinh xong người ta thường gọi những đứa trẻ xung quanh đến rồi cho chúng cùng nhảy vào tranh cướp những vật cúng: như bỏng, oản...Tượng trưng cho những cô hồn...
    Nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/Vu-lan

    Và một bài hát về mẹ quen thuộc:

    [​IMG]

    XIN TẶNG MỘT ĐÓA HOA MÀU HỒNG CHO NGƯỜI CÒN MẸ!
    VÀ XIN TẶNG MỘT ĐÓA HOA MÀU TRẮNG CHO NGƯỜI MÀ MẸ ĐÃ ĐI XA!
  4. zphuonglinhz

    zphuonglinhz Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/02/2012
    Bài viết:
    2.502
    Đã được thích:
    369
    Sao từ trước giờ em mới biết cái lễ này nhỉ, theo phong tục thuần việt mà em được sống được đùm bọc bao dung không khí của xóm làng, của quê hương, của dân tộc, nơi mà các cụ luôn rất tôn trọng lễ giáo và dạy bảo con cháu nêu gương theo thì chưa hề được các cụ kể và noi gương về cái lễ này.

    Cái lễ này ngay từ các thông tin trong bài của bạn Hungsieukul em có thể thấy cái lễ này là văn hóa của bọn Trung Cẩu.

    Em xin lỗi nếu bác Hungsieukul có mang dòng máu hay nhiễm văn hóa của người dân nước bạn.

    Em xin lỗi câu trên, nên câu dưới em xin được nói luôn em ghét bọn Trung Cẩu nên e ko thích cái lễ này.

    Hôm qua em đang bị ốm sốt chạy ra ngoài hiệu thuốc mua hộp sâm 85 ngàn của bọn Trung Cẩu (chỉ còn mỗi hàng này) mang về khui ra được 2 củ chúng nó rút hết chất rồi và tống đầy nước mật vào (vãi đ..i cái bọn Trung Cẩu).
  5. vuchungthvdlt

    vuchungthvdlt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2012
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
  6. la_dieu_bong_07740

    la_dieu_bong_07740 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2011
    Bài viết:
    717
    Đã được thích:
    4
    liên hệ mrphuoc86 nhà ta nhé
  7. Hungsieukul

    Hungsieukul Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/07/2012
    Bài viết:
    2.613
    Đã được thích:
    1
    Em không giận bác đâu!
    Đọc bài của bác nhiều, em biết bác là người tính tình thẳng thắn.
    Em cũng giống bác ở chỗ ghét bọn Bành Trướng Bắc Kinh, kể cả việc dè chừng khi nghe đến đồ Trung Quốc.
    Nhưng đầu bài viết có nêu rõ: "Vu-lan(chữ Hán: 盂蘭; sa. ullambana), còn được hiểu là lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo". Của Phật giáo, chứ không riêng quốc gia, dân tộc nào. Văn hóa Việt Nam vốn chịu ảnh hưởng sâu sắc của Phật giáo và Nho giáo. Thế nên, việc báo hiếu là việc nên làm.
    Thiết nghĩ chúng ta cứ báo hiếu như một cái gì đó rất tự nhiên. Không cần phải để ý xem việc báo hiếu này có được made in China không.
    Thế bác nhé! Em vote cho tinh thần bài Trung của bác! [r2)]
  8. sim09x

    sim09x Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2007
    Bài viết:
    1.664
    Đã được thích:
    726
    các bác có thấy dạo này dd hay bị lỗi không: quote lời 1 ông thì lại ra 1 ông khác nói, dd rất nhạy cảm như nhà mình mà bị vậy thì quả là tai hại, rất dễ hiểu nếu như không tìm hiểu kỹ
  9. minhmeo

    minhmeo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/02/2002
    Bài viết:
    1.957
    Đã được thích:
    289
    hôm qua mới giao lưu với bác mrphuoc86 xong,sdt của bác ấy là 0978.283684
    @a.Chiến bữa nào a có qua khu vực tân bình hay gần gần đây thì đem cho em cái cao su nhiệt gì đó nhé,em để củi vào bao câu cái hãm thanh màu nhôm lòi ra nhìn dễ gây chú ý quá;));))
  10. Na000014

    Na000014 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/01/2010
    Bài viết:
    1.529
    Đã được thích:
    22
    Nó không phải văn hóa của Trung Cẩu đâu bạn ơi! Đó là ngày lễ của phật giáo, xuất phát từ việc Mục Liên cứu mẹ theo lời phật dạy! http://vi.wikipedia.org/wiki/Mục_Kiền_Liên. Nhưng em nghĩ nó xuất phát từ đâu không quan trọng quan trọng là ý nghĩa của nó thôi, Hãy nghĩ về người đã sinh thành ra mình dù đã khuất hay còn!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này