1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súng trường tiêu chuẩn cho quân đội Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi MemberXYZ, 03/12/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Excocet

    Excocet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2005
    Bài viết:
    4.450
    Đã được thích:
    79
    Carbua-vonphram đê bác
  2. tvm303

    tvm303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    1.973
    Đã được thích:
    6
    Em thấy chơi AKM cho lành, vẫn tốt, giá rẻ, lắp được phụ kiện như thường. Còn Đặc công thì có thể sài AK-103 với AK-104 (bản carbine của AK-103), cả hai con này đều đã được cải tiến rất nhiều, sử dụng công nghệ của AK-74M nhưng vẫn dùng đạn nặng M43 (7.62*39mm). Súng G-36 của Đức thì đúng là em rất thích nhưng tiền thì rất đắt mà lại dùng đạn NATO, trong chiến tranh là rất khó kiếm, hậu cần đảm bảo thì rất khó (như hồi đánh Pháp thì cả mình và nó đều gặp vấn đề hậu cần do dùng quá nhiều loại súng đạn nả pí lù, Anh, Pháp, Đức, Nga, Mỹ, Nhật đủ cả). Tóm lại là vẫn giữ dòng AK-47 (bản cải tiến là AKM) làm súng trường tiểu chuẩn sài đạn M43, đi kèm với nó là trung liên RPK (có thể là bản nâng cao RPKM). Nhưng mà ngoài súng tiêu chuẩn ra thì có cái gấp rút nghiên cứu là áo chống đạn, mũ chống đạn, áo đeo đạn, giầy bốt (nhưng đảm bảo hợp khí hậu). Ngoài ra cũng cần nâng cao khả năng thông tin liên lạc, từ cấp tiểu đội đổ lên.
  3. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Theo các bác có nên sắm sửa thêm phụ kiện cho AK-47 hiện có kô? tube thì kô cần vì có M-79 rồi, còn Red dot sight có cần thiết kô? cả scope nữa
  4. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.593
    tớ thấy đừng nên xài nguyên mẫu AK 47 mà nên độ lại chút, kiểu như VN Type xxx, rồi trang bị hàng loạt , vừa hiện đại hóa quân đội vừa có tí ... dân tộc chủ nghĩa.
  5. viser

    viser Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2004
    Bài viết:
    1.877
    Đã được thích:
    25
    Nếu định vứt khái niệm chiến tranh nhân dân đi thì quan tâm làm qué gì đến AK47, tăng cường tên lửa, máy bay, tàu chiến, tăng giáp pháo... chứ?
    AKM là súng chính của quân đội hiện nay, nhìn chung ko thua kém gì so với súng trường hiện đại nhất của các nước, nhưng các thứ nêu trên thì kém nhiều, ko hiện đại hoá khoản đấy mà lo AK làm gì?
    Nó giống như bảo muốn trở thành nhà giàu quý sờ tộc thì phải đeo lỉnh kỉnh tư trang, mặc đồ hiệu... trong khi tích tiền cho nhiều, sắm nhà cho to, tậu xe cho đẹp là chuyện thứ yếu vậy..
  6. vietcongquan

    vietcongquan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2007
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    trích bài của một bác trên này.
    Lạc hậu mà sức công phá vẫn hàng đầu, M16 hay M4 vẫn gọi bằng bố.
    Bắn AK ở Chỉ Cu à? Thế ở đó người ta có lau súng, tra dầu hàng ngày như QĐ không? Bắn ở Củ Chi cũng có thể gọi là chơi game bắn súng thật, đạn thật đấy.
    Súng của bác Tim Break là Air Shop, nhưng không nhẽ lúc mua người ta chơi súng mà không phân biệt được súng à?
    Tớ chơi CF với Half Life đều đều nhưng đek bao giờ so sánh vũ khí hay đại loại một sự kiện, hành động nào đó qua game cả, trừ khi chọc mấy con @.
    Chơi Half Life với CF thì AK-47 là vô đối đấy cậu ạ.
    KEKEKEKE. còn trong SF thì uzi thần chưởng còn phải sợ AK thần công. Cứ AK 74 mà đi càn là phê lòi con ngươi
  7. theaugmented

    theaugmented Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2008
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    Vấn đề là đang nói về súng cho bộ binh chẳng lẽ lại lôi xe tăng,tên lửa.tàu chiến vô làm gì? Ý đây là đang nói về việc chuyên nghiệp hóa và hiện đại hóa bộ binh.
    Mà thật tình mà nói xe tăng chỉ hiệu quả ở địa hình như ở Nga hay Iraq thôi,địa hình của VN thì xe tăng chỉ có làm bia tập bắn trong rừng hay trong thành phố
  8. giacaymamtom

    giacaymamtom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2008
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    Hiện đại hóa bộ binh mà không lo đến các binh chủng hỗ trợ để chơi biển người phỏng?
  9. theaugmented

    theaugmented Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2008
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    Thưa bác có biết khái niệm lạc đề là gì ko ạh?Oh vậy tôi chưa biết là đang bàn về vấn đề hiện đại hóa súng trường tiêu chuẩn cho bộ binh VN mà lại đi nói thêm vô về các binh chủng khác để phòng thủ biển người là có duyên đấy
  10. giacaymamtom

    giacaymamtom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2008
    Bài viết:
    203
    Đã được thích:
    0
    Biết chứ! Bị xóa bài cảnh cáo ầm ầm chứ đâu!
    Ý chính là nói hiện đại hóa vũ khí cơ bản của bộ binh mà không đầu tư cho gần là Lục quân, xa là Hải quân với Không quân thì mấy bạn yêu nước nồng nàn trên bàn phím, ghét tàu cả khi trong mơ lại bạc đầu lo lắng là chống người ta xế lào.
    Súng bộ binh hiện đại mà các binh chủng hỗ trợ lởm thì có khác gì chơi biển người đúng không? Hy vọng là kỹ năng đọc hiểu vẫn còn!
    Binh chủng hỗ trợ tốt thì súng bộ binh bị coi là lỗi thời như Ak-47 (nói lởm là cắt o()o) vẫn xài ngon!
    Mà không biết nói lần thứ bao nhiêu nữa, mấy chú khoái mua súng Mỹ chỉ biết cắm đầu vào mua, cteo bao giờ chịu nghĩ đến hậu cần, tiếp tế, trên phim với trên game thì vãi đạn xả láng, chứ ngoài đời cteo phải như thế, của đau con xót cả đấy!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này