1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sườn Kho Củ Năng

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi smweb2013, 16/10/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2017
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    SƯỜN KHO CỦ NĂNG

    Củ năng vốn có tính mát và có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Kết hợp với sườn non trong món sườn kho giúp món ăn càng trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn. Một chút sườn kho đậm đà thấm vị, chút củ năng giòn giòn sực sực hòa quyện trong nước xốt chua ngọt hài hòa sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi góp phần thực đơn món ăn hàng ngày .

    NGUYÊN LIỆU:
    • Sườn non 500g
    • Củ năng gọt vỏ 200g
    • Nước cốt me 6M
    • Ớt hiểm 2 trái
    • Nước dừa tươi 1 chén
    • Tỏi ớt băm, ngò rí
    • Đường, nước mắm, dầu ăn
    • Bột ngọt
    1. SƠ CHẾ:

    – Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với 1,5m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tỏi băm, 2M nước mắm, 2M nước me, để thấm 20 phút.
    – Củ năng cắt làm đôi. Ớt hiểm đập giập.

    2. THỰC HIỆN:

    – Bắc nồi đất lên bếp, cho 1/2M đường, 1M dầu ăn, thắng màu caramel, rồi cho sườn non vào xóc cho thật săn và thấm gia vị, tiếp tục cho củ năng, 1 chén nước dừa và 1 chén nước vào ngập mặt sườn, 4M nước me, ớt hiểm, kho lửa vừa đến khi sườn mềm, nước kho hơi sánh lại, cho ớt băm vào đảo đều.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Múc sườn kho ra, rắc ngò rí. Ăn kèm cơm nóng.

    [​IMG]

    – Ướp sườn với nước me để tạo độ giòn sau khi kho.
    – Chọn củ năng tươi, màu trắng sáng, không bị thâm, có độ cứng, không có mùi chua.
  2. songvedem

    songvedem Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    34
    Bây giờ TTVN hoang tàn quá
  3. hahoang91

    hahoang91 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2015
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    30
    củ năng mua đâu vậy bạn, sa mình ko biết củ này

Chia sẻ trang này