1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sườn Kho Quế Mật Ong

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi smweb2013, 21/11/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2017
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    SƯỜN KHO QUÊ MẬT ONG

    Quế xay kết hợp mật ong trở thành loại gia vị đem đến nhiều công dụng cho sức khoẻ, còn món ăn thêm chút lạ miệng, chút hấp dẫn đậm đà. Nước sườn kho sệt sệt chua ngọt cho cả nhà tha hồ vét cơm với mon an bo duong nay .

    NGUYÊN LIỆU:

    • Sườn non 300g
    • Sả cắt lát 2 cây
    • Hành tím băm 2 củ
    • Bột quế 1m
    • Quế thanh 1 thanh nhỏ
    • Mật ong 2M
    • Hành lá, ngò rí, ớt sừng
    • Nước cốt chanh
    • Mè rang
    • Tiêu, dầu ăn
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
    • Nước tương
    1. SƠ CHẾ:

    – Sườn non chặt miếng dài 3cm, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m bột quế, 2M nước tương “Phú Sĩ” và 1M dầu ăn, trộn đều, để thấm khoảng 5 phút.
    – Sả cắt lát xéo. Hành ngò cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát.

    2. THỰC HIỆN:


    – Đun nóng 2M dầu ăn, cho hành tím băm, sả và quế thanh vào xào thơm, sau đó cho sườn vào xào săn, thêm 2 chén nước vào nấu sôi, vớt bọt, cho 2M mật ong vào. Đậy nắp, kho nhỏ lửa khoảng 30 phút cho sườn mềm, nước sệt lại, cho 1m nước cốt chanh vào, đảo đều, tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:


    – Trình bày sườn kho quế mật ong ra dĩa, trang trí sả ớt cắt lát và hành ngò cắt nhỏ, trên cùng rắc mè rang. Ăn kèm với cơm trắng.

    [​IMG]

    Mật ong cho vào sau khi xào sườn giúp hạn chế bị khét trên thành chảo và giữ được mùi đặc trưng của Mật ong.
  2. thienthantocdo

    thienthantocdo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/08/2014
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    2
    không biết có ngon hơn sường xào chua ngọt không nhỉ?

Chia sẻ trang này