Xem Video Chế Biến SƯỜN NƯỚNG QUẢ LÊ Thay thế món ăn hằng ngày với tiếng xèo xèo vui tai của sườn nướng được nhuộm màu vàng nâu, bên trong mềm và ngọt nước. Lại thêm chút vị chua chua vừa miệng của nước xốt thơm lê, ăn kèm salad giòn giòn. Nghe đến thôi, bạn đã bị món sườn nướng quả lê này mê hoặc đúng không? NGUYÊN LIỆU: Sườn heo non 600g Lê Hàn quốc 1/2 trái Cà rốt 150g Dưa leo 1 trái Muối, đường, tiêu Tương ớt hàn quốc, dầu ăn, mật ong Tỏi tép, gừng cắt lát, hành tím cắt lát Giấm gạo lên men của Ajinomoto Nước tương Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi 1. SƠ CHẾ: – Lê Hàn quốc gọt vỏ, cắt sợi 1/2, phần còn lại để làm nước xốt ướp. Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Cà rốt cắt lát mỏng. – Làm xốt ướp thịt: xay nhuyễn hỗn hợp gồm lê còn lại với 1M tỏi tép, 2 lát gừng, 1M tương ớt hàn quốc. Trút ra chén, thêm 1/3m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu mè, 1M mật ong, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu ăn. Ướp hỗn hợp này với sườn khoảng 04 tiếng cho thấm. – Làm xốt dầu giấm trộn rau củ: hòa tan 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M đường, 2M nước lọc, 1/3m muối, 1 ít tiêu, sau đó cho thêm 1M dầu salad. 2. THỰC HIỆN: – Áp chảo sườn với ít dầu. Sau đó nướng sườn trong lò nướng cùng với vài tép tỏi với nhiệt độ 180- 220 độ C, thời gian 20 – 25 phút (tùy theo lò nướng và kích cỡ miếng sườn). Trong khi nướng thỉnh thoảng phết thêm xốt ướp. 3. CÁCH DÙNG: – Bày sườn nướng ra đĩa, xếp lê, cà rốt, dưa leo lên, dung kèm với xốt dầu giấm đã pha. Mách Nhỏ: – Áp chảo sườn trước khi nướng giúp sườn thơm, giữ được vị ngọt và sẽ mau chín hơn.