1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súp cua măng tây, món khai vị cực chất

Chủ đề trong 'Lào Cai - Yên Bái' bởi thuytb9078, 13/01/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuytb9078

    thuytb9078 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/10/2016
    Bài viết:
    602
    Đã được thích:
    0
    Súp cua măng tây, món khai vị cực chất


    Bát súp sanh sánh, thơm vị hải sản, nổi các vân trứng nhỏ lí tí lẫn trong màu xanh măng tây và vàng mọng của ngô non.

    vật liệu sup cua mang tay :

    nước lèo

    300g thịt cua

    một bó măng tây nhỏ, bắt buộc dùng măng tây tươi sẽ ngon hơn măng đóng hộp

    một ít ngô dạ dày

    hai hoặc ba quả trứng

    hai thìa bột ngô

    Muối tiêu



    [​IMG]


    các bước thực hiện món súp măng tây cua:

    Sơ chế cua biển rồi rửa sạch rồi đem luộc chín. Bạn giữ lại nước luộc cua để nấu súp nhé.

    Vớt cua ra đem ngâm vào nước lạnh khoảng ba phút rồi vớt cua ra gỡ giết.

    Sơ chế măng tây, rồi cắt khúc xéo khoảng 2 -3 cm

    Ngâm nấm mèo trong nước ấm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái sợi nhỏ.

    Hòa tan bột năng mang hai thìa nước.

    Đun sôi nước lọc cua rồi thả măng tây và nấm mèo vào đun sôi. Tiếp đấy cho thịt cua vào nấu chung. Nêm gia vị cho vừa ăn.

    Đập trứng, đánh tan rồi cho vào nồi súp. Sau ấy cho bột năng vào khuấy đều theo 1 chiều kim đồng hồ đến khi sánh lại. Sau ấy tắt bếp, rắc rau mùi đã băm nhỏ là hoàn thành.

    Chỉ khoảng 30 phút là bạn đã có món súp măng tây cua cực thơm ngon rồi đó. Vị ngọt của măng tây quyện lẫn vị ngọt thịt cua thật khó có thể khước từ. bên cạnh đó bạn mang thể tham khảo một số món ngon khác cũng trong khoảng măng tây để đổi vị như món súp gà măng tây, salad măng tây…

    CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

    Trang chủ: www.mangtay.net

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: nongsandungha@gmail.com

Chia sẻ trang này