1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súp cua trứng bắc thảo chợ Tân Định ngon tuyệt vời

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi trungqui19900, 13/11/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trungqui19900

    trungqui19900 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2016
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    Đặc điểm chung của những quán ăn ngon này là thường ở ngõ sâu khó tìm hoặc thời gian bán chỉ trong vài tiếng ngắn ngủi nên muốn ăn bạn sẽ phải vượt khó, vượt lười.

    Bún vịt hẻm 281 Lê Văn Sỹ

    Không những chẳng có bài giới thiệu, mà quán bún vịt này cũng khó tìm được ảnh chụp “tử tế” trên mạng. Vậy nhưng hằng ngày quán vẫn cực kỳ đắt khách với thời gian bán chỉ khoảng 1 tới 2 tiếng 1 ngày. Thực tế ở đây có các ngày bắt đầu bán từ 3 giờ chiều mà khoảng hơn 16 giờ đã bán sạch sẽ bún vịt

    Menu của quán rất đơn giản bún vịt bán với gỏi vịt, chẳng hề nhiều lựa chọn, thế mà thực khách đã ăn 1 lần lại cứ nhớ mãi. Thứ đặc sắc nhất ở quán chính là thịt vịt, qua bao năm vẫn vậy, ít mỡ và thịt ngọt, dai vừa, không ngán, không hôi nên ăn vô cùng "đã".



    [​IMG]



    Quán bún không biển hiệu nằm trong hẻm 281 Lê Văn Sỹ, chạy từ đầu hẻm vào bạn nhìn bên tay phải sẽ thấy 1 ngách nhỏ, treo 1 tấm bảng cũng nhỏ nốt. Tuy ngách bên ngoài nhỏ, nhưng chạy xe vào trong sẽ thấy sân rộng thoáng, để xe và ngồi ăn thoải mái. Giá bún vịt ở đây từ 40.000 đồng, không rẻ nhưng giá cực ổn so với chất lượng và lượng thịt thà đầy đặn

    Bánh canh Nguyễn Phi Khanh

    Nói đến quán ăn nổi tiếng ở quận 1, không thể ko nhắc đến quán bánh canh của bác Huối trên đường Nguyễn Phi Khanh. Đây là một trong các quán ăn có tốc độ hết hàng nhanh tới chóng mặt ở hcm lúc có thể bán cả trăm tô bánh canh chỉ bán đúng trong 1 tiếng ko hơn ko kém (từ 15 tới 16 giờ)

    Thứ ghi điểm nhất ở tiệm bánh canh này nằm ở những khoanh giò heo.Thịt giò heo được bác Huối chọn rất kĩ, đem về làm thật sạch, luộc 3 lần với nước sôi, đến lần thứ 3 thì lấy làm nước sử dụng. Đó là phương pháp giúp giò heo đảm bảo chất lượng thơm ngon mà ko bị bay mùi hay cảm giác quá béo ngậy. Ngon như thế nên khi tới ăn bánh canh, nhiều người thậm chí còn mua giò ăn thêm hoặc mua giò không mang về, thế nên tới muộn là chỉ còn bánh canh với nước dùng. Không những thế ngoài phần giò heo ngon xuất sắc thì phần bánh canh bột lọc và nước lèo chưa thật nổi bật

    Giá bánh canh ở đây khá rẻ, 1 tô bánh canh không là 13.000 đồng, có 1 miếng giò heo thì 25.000 đồng, còn 2 miếng giò nạc và giò gân là 40.000 đồng, tuy nhiên thực khách đánh giá rằng với miếng giò to và chất lượng như thế, mức giá này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

    Súp cua trứng bắc thảo chợ Tân Định

    Khu chợ Tân Định nổi tiếng nhiều món ăn ngon, từ ăn no tới ăn vặt. Có tới vài xe đẩy bán súp, quán súp, nhưng bạn phải vào tận trong lòng chợ mới ăn được bát súp ngon – rẻ chất lừ nhất chợ.Rẽ vào từ đường Hai Bà Trưng, bạn sẽ thấy 1 dãy dài quán ăn nhưng khoan hẵng rẽ vào đâu cả, vì chỉ cần gửi xe ở 2 quán chè đầu đường, và bảo là “gửi xe đi ăn súp”, bạn sẽ được chỉ ngay hàng súp “ẩn” rất kĩ trong lòng chợ.

    Súp nấu dễ, nhưng nấu ngon lại cần sự đầu tư của nhiều xương thịt, gà xé, thịt cua ghẹ... Súp nấu đặc nhưng không đặc bột mà đặc thịt thà, ăn thế mới “đã miệng”. Một chén súp dầy đặn thịt cua, gà xé, trứng cút có giá 18.000 đồng. Thêm 1 quả trứng bắc thảo hay óc heo, chân gà, sẽ cộng thêm từ 13.000 đồng. Lúc này, “chén” súp sẽ thành “tô súp”, đầy ứ hự và ăn no căng bụng chứ chẳng lõng bõng như nhiều nơi.

    Súp cua bán đến chiều tà khoảng 6 giờ là hết. Giờ đi ăn đẹp nhất là khoảng 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều vì sẽ có đủ ghế ngồi. Chiều càng muộn, sẽ càng đông, khó lòng ăn chậm rãi thưởng thức cái ngon của súp cua Tân Định. Trời Sài Gòn mùa mưa cuối năm, ai tới xế chiều lại chẳng thèm 1 tô súp với quả trứng bắc thảo bùi bùi?

Chia sẻ trang này