1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Súp yến thả gà

Chủ đề trong 'PTTH Lam Sơn - Thanh Hoá' bởi nguyenvanhung271, 23/05/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguyenvanhung271

    nguyenvanhung271 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/08/2019
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    0
    Không có lựa chọn nào thú vị hơn việc khai tiệc với món súp yến thả gà, để cảm nhận vị giòn đặc trưng của yến trong nước dùng thơm ngọt vị gà. Một chút dai dai của thịt lườn xé nhỏ cũng tạo thêm điểm nhấn cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Súp yến thả gà trông khá đơn giản nhưng lại khá cầu kỳ, cần đến bí quyết ninh xương gà để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội rất dễ tanh, nhưng với “tiểu xảo” dùng nước gừng để trị, món súp vẫn ngon ngay cả khi để lạnh. Súp yến là món ăn quen thuộc song lại được nhiều vị khách sành ăn lựa chọn, và khó làm chiều lòng nhất. Bởi họ luôn muốn mùi vị mới hơn, dư vị sâu hơn mà không làm mất đi hương vị thanh tao của yến. Đây là lý do khiến một bát súp to yen xuat khau di My có thể chứa tới 20 hương vị từ các nguyên liệu gốc, nhưng không vị nào được lấn át vị yến.

    [​IMG]
    Lạ miệng với món súp tổ yến gà thả
    1. Lạ miệng với món súp tổ yến gà thả
    Không có lựa chọn nào thú vị hơn việc khai tiệc với món súp yến thả gà, để cảm nhận vị giòn đặc trưng của yến trong nước dùng thơm ngọt vị gà. Một chút dai dai của thịt lườn xé nhỏ cũng tạo thêm điểm nhấn cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Súp yến thả gà trông khá đơn giản nhưng lại khá cầu kỳ, cần đến bí quyết ninh xương gà để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội rất dễ tanh, nhưng với “tiểu xảo” dùng nước gừng để trị, món súp vẫn ngon ngay cả khi để lạnh.

    Súp yến là món ăn quen thuộc song lại được nhiều vị khách sành ăn lựa chọn, và khó làm chiều lòng nhất. Bởi họ luôn muốn mùi vị mới hơn, dư vị sâu hơn mà không làm mất đi hương vị thanh tao của yến. Đây là lý do khiến một bát súp yến có thể chứa tới 20 hương vị từ các nguyên liệu gốc, nhưng không vị nào được lấn át vị yến.

    1.1 YẾN SÀO CHỨA ĐƯỜNG GALACTOSE MÀ KHÔNG CÓ CHẤT BÉO
    Threonine có trong yến sào hỗ trợ hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Chất Trytophan giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…

    Ngoài ra, tổ yến cũng là thức ăn rất bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng.

    2. Tổ yến tiềm gà ác thơm ngon – giàu dinh dưỡng
    2.1 NGUYÊN LIỆU GỒM CÓ:
    • 30g tổ Yến đã ngâm nở và sơ chế sạch.
    • 1 con gà ác.
    • 1 gói thuốc bắc.
    • 2 chén nước lọc.
    • 3 miếng vỏ quít khô (trần bì).
    • 5 miếng thịt xá xíu.
    • Một thìa nhỏ bột nêm canh.
    2.2 CÁCH THỰC HIỆN:
    Bước 1: Bạn ngâm vỏ quít cho nở mềm.

    Bước 2: Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo.

    Bước 4: Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ. Trở gà nhiều lần cho chín đều.

    Bước 5: Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + yến đã sơ chế + xá xíu.

    Bước 6: Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ.

    Bước 7: Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ. Để nguyên trong thố, dùng nóng.

    3. Tổ yến hầm hạt sen, táo đỏ, long nhãn

    Tổ yến trưng đường phèn là một hương vị mới rất dễ ru lòng tất cả thực khách ưa món yến. Hạt sen hầm bở mềm, ăn kèm sợi yến giòn sật, long nhãn ngòn ngọt trong vị nước dùng ngọt thơm của táo đỏ, thêm vị ngọt mát của đường phèn, chỉ một muỗng thôi nhưng chứa đựng bao miếng ngon để thưởng thức. Với yến, dư vị chính là điểm thành công của món ăn.

    4. Yến sào hầm sữa tươi
    Yến sào hầm sữa tươi là một trong những món ăn ngon làm từ yến sào Khánh Hòa – món đứng hàng đầu trong bát trân. Hai thành phần chính của món này là Yến sào và sữa tươi.

    Từ trước đến nay, hầu hết phụ nữ ai cũng đều biết đến công dụng làm đẹp da của sữa tươi. Hôm nay, nó được chế biến kết hợp với Yến sào tạo nên 1 món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng, vừa phòng chữa bệnh vừa đặc biệt hữu ích cho công việc làm đẹp cho nữ giới.

    [​IMG]
    Yến sào hầm sữa tươi
    5. Yến chưng đường phèn
    Chè yến hấp đường phèn. Món ăn này được chế biến khá công phu. Tổ yến sau khi ngâm nước cho rã thành sợi và nhặt hết các chất bẩn bám vào, sợi yến sẽ có màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến.

    Yến chưng đường phèn có công dụng bổ phổi, làm đẹp da và giúp tăng cường sức khỏe.

    6. Súp yến sào bồ câu non
    Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Món này dùng nóng rất ngon.

    6.1 NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ:
    • 60gram yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế.
    • 60 gram hạt sen.
    • 100 gram thịt heo nạc.
    • 1/4 miếng vỏ quýt khô.
    • 8 ly nước sôi.
    • Bột nêm.
    6.2 CÁCH THỰC HIỆN:
    Bước 1: Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.

    Bước 2: Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.

    Bước 3: Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa và ăn nóng.

    7. Yến sào thịt cua và bí đỏ
    7.1 NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN ĂN:
    • 100g yến đã sơ chế.
    • 280g bí đỏ.
    • 60g thịt cua.
    • 300ml nước dùng gà.
    • 1 lòng trắng trứng gà.
    • 1 lát gừng.
    • 50g thịt dăm bông.
    • 1 thìa cà phê bột ngô.
    • Rau mùi.
    • 1/3 thìa cà phê muối.
    7.2 CÁCH THỰC HIỆN:
    • Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10 phút cho mềm.
    • Lấy bí ra xay nhuyễn, cho yến sào đã sơ chế và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và quấy đều.
    • Trộn bột ngô với nước dùng gà, từ từ cho vào hỗn hợp bí để vừa sánh đặc.
    • Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm muối vừa ăn.
    7.3 THƯỞNG THỨC:
    Có thể cho súp ra quả bí đã khoét ruột và hấp chín, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Món ăn này dùng khi còn nóng.

    8. Yến sào tiềm đu đủ
    Yến sào tiềm đu đủ là món ăn ngon, vừa lạ miệng vừa nhiều dưỡng chất.

    8.1 NGUYÊN LIỆU:
    • Yến sào khô 10g.
    • Đu đủ 1 trái.
    • Đường phèn 20gr.
    8.2 CÁCH CHẾ BIẾN:
    • Yến ngâm nước 4 tiếng, làm sạch.
    • Đu đủ lấy bỏ phần ruột.
    • Cho yến và đường phèn, một chút nước lọc vào trái đu đủ, đút lò tiềm khoảng 30 phút.
    • Món ăn vừa lạ miệng, nhiều dưỡng chất.
    [​IMG]
    Yến sào tiềm đu đủ
    9. Cháo tổ yến thịt gà
    9.1 NGUYÊN LIỆU NẤU CHÁO YẾN:
    • Gà ta nửa con.
    • Tổ yến 3 cái to.
    • Gạo bắc thơm.
    • Gia vị: cà rốt, hành tươi, gừng, mắm, muối.
    9.2 HƯỚNG DẪN NẤU CHÁO TỔ YẾN:
    Bước 1: Gà rửa sạch, luộc với chút gừng cho chín, vớt ra lọc lấy thịt và xé nhỏ. Nước luộc gà để riêng để nấu cháo

    Bước 2: Cho gạo vào nước luộc gà và ninh thành cháo, nêm cháo vừa ăn.

    Bước 3: Tổ yến ngâm nở, thái nhỏ.

    Bước 4: Cà rốt, hành tươi thái nhỏ.

    Bước 5: Khi cháo chín, cho tổ yến và cà rốt vào đun cùng cho đến khi chín. Cho hành và thịt gà vào và thưởng thức khi còn nóng.

    Vậy là đã có món cháo tổ yến ngon và bổ cho cả gia đình. Nếu có ai đó mệt mỏi hoặc chán ăn hãy nấu ngay cháo tổ yến thơm ngon này nhé. Rất hiệu quả cho việc chăm sóc gia đình hay sức khỏe người già. Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo tổ yến.

    10. Nấu cơm gà tổ yến
    10.1 NGUYÊN LIỆU NẤU CƠM GÀ TỔ YẾN:
    • Gà ta nửa con
    • Tổ yến 3 cái to
    • Gạo bắc thơm
    • Gia vị: cà rốt, hành tươi, gừng, mắm, muối
    10.2 HƯỚNG DẪN NẤU CƠM GÀ TỔ YẾN:
    Bước 1: Gà rửa sạch, luộc với chút gừng cho chín, vớt ra lọc lấy thịt và xé nhỏ. Nước luộc gà để riêng để nấu cháo

    Bước 2: Thịt gà và cà rốt luộc chín, vớt ra chặt miếng vừa ăn hoặc xé phay miếng vừa ăn. Khi luộc cho chút gừng vào cho thơm.
    Bước 3: Tổ yến ngâm khoảng 30 phút, sau khi ngâm để ráo nước. Cho nước luộc gà vào đun cho chín (cho lượng nước vừa đủ để khi chín vừa cạn nước là được)

    Bước 4: Gạo cho vào nấu thành cơm, khi vừa chín cơm thì vớt tổ yến cho vào, nấu tiếp cho đến khi cơm chín hẳn. Trừng luộc chín để nguyên quả.

    Bước 5: Pha xì dầu với ớt, tỏi cho vừa ăn. Cho cơm tổ yến ra bát, ăn kèm thịt gà, cà rốt và trứng. Chấm với xì dầu cay cay ngon tuyệt.

    11. Súp yến sào càng cua
    Bên cạnh món súp yến sào thịt cua bí đỏ, súp yến sào càng cua cũng làm món ăn rất ngon, bổ sung vào thực đơn món mặn chế biến từ yến sào của bạn. Xin hân hạnh giới thiệu với các bạn:

    11.1 NGUYÊN LIỆU:
    • 10g tổ yến.
    • 3 càng cua tươi.
    • 50g dăm bông.
    • 1 trái bắp Mỹ.
    • 10g nấm đông cô.
    11.2 CÁCH LÀM MÓN SÚP YẾN CÀNG CUA:
    Bước 1: Làm sạch tổ yến, bạn có thể tham khao ở bài “cách làm sạch tổ yến”

    Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên.

    Bước 2: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.

    Bước 3: Cho tổ yến vào chén chưng cách thủy 20 phút. Cho 2 chén nước dùng vòa đun sôi. Tiếp theo là cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút.

    Cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa.

    Bước 4: Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước. Cho vào nối khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

    11.3 THƯỞNG THỨC:
    Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho tổ yến đã hấp chín lên sau đó và có thể trang trí với ngò và tiêu.

    Chúng ta đã có một món súp yến sào càng cua không những đẹp mắt mà còn rất ngon và dinh dưỡng.

    Chúc Quý khách ngon miệng và thành công với những món ăn trên nhé !

Chia sẻ trang này