1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sưu tầm, lượm lặt, tùm lum :D

Chủ đề trong 'PTTH Nguyễn Thượng Hiền TpHCM' bởi em-be, 01/07/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tieu_ngoc153

  tieu_ngoc153 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2006
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Hãy nhìn đời như một ly ****tail
  Cuộc sống ngon lành như một ly ****tail vậy, đấy là khi bạn biết pha chế và thưởng thức nó
  1. Mỗi người chỉ có một cơ thể của riêng mình. bạn có thể làm gì tuỳ thích với nó nhưng nên nhớ rằng nó là thứ duy nhất thực sự của bạn và ở bên bạn cho đến cuối cuộc đời. Vì thế hãy đối xử tử tế với nó.
  2. Không có điều gì trong cuộc sống mà không hàm chứa trong đó những bài học. có lúc bạn sẽ vô cùng thích thú nhưng cũng có lúc bạn sẽ thấy chán phèo và có những bài học khiến bạn đau. Nhưng hãy hiểu rằng điều quan trọng là bạn rút được gì sau những bài học đó.
  3.?Kia? không bao giờ tốt bằng ?ođây?. Khi những cái ?okia? trở thành cái ?ođây? của bạn, bạn sẽ dễ dàng để mắt tới những cái ?okia? khác vì nghĩ rằng nó có vẻ tốt hơn cái ?ođây? bạn đang có. Nên học cách bằng lòng với chính mình vì đôi khi thực chất những cái ?okia? không thể bằng những cái ?ođây? được.
  4. Tự bạn sẽ quyết định cuộc sống của mình. Bạn sẽ có những công cụ và nguyên liệu cần thiết nhưng pha chế nó như thế nào là nhờ chính đôi tay trái tim và khối óc của bạn. Vì vậy đừng trông chờ vào may mắn mà hãy chú ý đến chính bản thân mình đi.
  5. Bạn sẽ quên tất cả những điều tôi nói ở trên. Thật đấy, cũng không cần thiết phải nhớ quá nhiều như vậy. hãy cứ nhìn đời như một ly ****tail đủ mọi hương vị và màu sắc. Chua vẫn có thể làm cho ngọt. ngọt vẫn có thể làm cho đằm. không một bartender nào có thể pha một ly ****tail thật tuyệt ngay từ lần đầu tiên. Và chắc chắn là bạn sẽ luôn có đủ nghị lực, niềm tin và lạc quan để pha ly ****tail cho mình chứ.

 2. tieu_ngoc153

  tieu_ngoc153 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2006
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0

  Nên và không nên
  Có những điều bạn nghĩ rằng nó sẽ làm bạn tốt hơn nhưng không phải vậy.
  1. Không nên giấu diếm cảm xúc của mình quá nhiều.
  Bạn nghĩ rằng mọi người sẽ yêu quý bạn hơn nếu lúc nào nụ cười cũng thường trực trên khuôn mặt bạn. Đôi khi điều đó là đúng, người ta sẽ thấy bạn là một người đáng yêu, lạc quan và dễ gần. Nhưng nếu phải giả tạo quá nhiều như vậy, bạn sẽ tự mang đến cho mình sự mệt mỏi. Và chuyện cười cả ngày sẽ biến bạn thành một người bị chai sạn cảm xúc. Tốt nhất là hãy thể hiện rõ tình cảm thật của mình, hãy buồn khi bạn buồn, hãy khóc khi bạn muốn khóc, và gào lên khi bạn sợ hãi. Đừng bao giờ đeo cái mặt nạ cho mình bởi nếu bạn làm như vậy thì bạn cũng sẽ chỉ nhận được những nét mặt tương tự mà thôi.
  2. Không nên tỏ ra quá thận trọng.
  Tất nhiên biết thận trọng là tốt nhưng để thận trọng thành rón rén thì hỏng hẳn. Bạn đang muốn đi làm thêm nhưng lại sợ không biết mình có đủ khả năng hay không? Bạn không dám kêu khi thấy một tên cướp đang móc ví của người bên cạnh mình vì sợ nó..... đánh mình.Bạn thấy mình có khả năng thiết kế nhưng không dám đi thi vì sợ. ...trượt. Nếu thận trọng kiểu đó thì chắc chắn bạn không thể đạt được thành công và cũng không được nếm trải cảm giác thử thách. phải mạnh dạn hơn và làm bất kỳ việc gì khi có cơ hội. Hãy tập ngã trước khi biết đứng vững.
  3. Không nên xây dựng quá nhiều tham vọng.
  Bạn muốn là người thật thành công, bạn muốn có thật nhiều tiền, bạn muốn đạt được những địa vị thật cao trong xã hội, bạn muốn có mọi thứ và bạn cắm đầu theo đuổi những tham vọng xa vời đó. Bạn có hiểu thành công nghĩa là gì không? Thay vì cố gắng giành được mọi thứ, bạn hãy cố gắng đạt được những gì thích hợp và tốt nhất cho bản thân bạn. Điều gì quan trọng và cần thiết nhất cho bạn trong thời điểm hiện tại? Hãy tự lên kế hoạch cụ thể và thực hiện từng bước một. Chúng ta có thể làm được bất kỳ việc gì nhưng không có nghĩa là chúng ta có thể làm được tất cả mọi việc, hai khái niệm đó hoàn toàn khác nhau đấy.
  4. Không nên quá xét nét bản thân mình.
  Bạn luôn lo lắng cho rằng mình kém cỏi nhất quả đất, bạn cảm thấy ai cũng hơn mình, đôi khi bạn cảm thấy mình thật vô dụng và sự có mặt của bạn quả là thừa thãi. Đây là một trong những cách tự giết mình hiệu qủa nhất. Hãy hiểu rằng ai cũng có cá tính và tài năng riêng của mình. Vấn đề bây giờ là bạn phải phát huy và chứng tỏ nó cho mọi người thấy, chứ không phải rầu rĩ và buông xuôi như vậy. Nếu bạn không yêu bản thân bạn thì sẽ chẳng ai yêu bạn đâu. Thứ duy nhất hoàn toàn thuộc về bạn chính là bạn thân bạn. Hãy giữ gìn và làm cho mọi người cảm thấy nó tuyệt vời thế nào nhé.
  5. Và những gì bạn nên ghi vào bộ nhớ.
  - Nên yêu quý và tự đối xử tốt với bản thân bạn giống như bạn đối xử với những người bạn yêu quý.
  - Hãy đối xử với mọi người theo cách mà bạn muốn mọi người đối xử lại với mình.
  - Không phải quá cổ hủ nhưng bạn cũng đừng bỏ qua những gì thuộc về truyền thống, hãy biết kính trọng những người hơn tuổi mình.
  - Dành thời gian chú ý đến sức khoẻ của mình
 3. em-be

  em-be Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  1.570
  Đã được thích:
  0
  Chà có người tham gia với mình rồi . Tưởng đâu sẽ mãi độc diễn trong cái diễn đàn vắng hoe này chứ
  Một bài viết của @tinyhuong mà mình rất thích, có lẽ vì mình vẫn chưa tới tuổi 25
  Cô đơn ơi - tên mi có nghĩa là nghị lực
  Nếu có một thời điểm nào đó trong cuộc sống mà chúng ta cần phải và nên bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốt nhất hãy chọn lúc 18-25 tuổi, lúc mà bạn còn có cả sức khoẻ lẫn sự dẻo dai; cả hưng phấn lẫn thất vọng; cả niềm tin sắt đá lẫn sự ngoan cố mù quáng; cả sự hiểu biết bằng bản năng và trực giác chưa bị pha tạp lẫn sự tăm tối vì mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội. Nghĩa là có tất cả mà lại chẳng có gì vững chắc. Lúc ấy là lúc có cả một tiềm năng - cái năng lực tiềm ẩn trong từng cử động, từng quyết định nhỏ; cái khả năng có thể nhảy rất dài, vuợt rất xa, thay đổi cả thế giới; hoặc là cái nguy cơ trượt xa khôn cùng xuống vực sâu của tăm tối, kiệt quệ, u uất và rệu rã.
  Tuổi trẻ - tự bản thân nó là một tài sản; tự bản thân nó đã hàm chứa ánh sáng và hạnh phúc; khi bị dúi xuống bùn, cơ hội để nó vẫn toả sáng và thăng hoa sẽ lớn hơn so với khi bạn già đi. Lúc đó là lúc phép thử vẫn còn màu nhiệm; con tốt đỏ trong tay có thể còn có thể phong Hậu; bạn có thời gian làm hậu thuẫn và chân trời vẫn còn gợi nhiều thôi thúc. Còn khi bạn đã lớn tuổi hơn, những xây xước đằng trước sẽ làm cho bạn ngần ngại, nếu bạn bị dúi xuống bùn thì rất có thể bạn sẽ tặc lưỡi nằm đó một mình, hoặc sẽ cố gắng vùng vẫy sao cho người khác cũng vấy bẩn lem luốc giống với bạn.
  Tuổi trẻ có một thứ vốn ngầm rất đáng quý mà không phải ai cũng biết: sự cô đơn. Trái tim là một giống loài dễ hư hỏng. Nếu nó được no đủ, nó sẽ đổ đốn ngay lập tức. Hạnh phúc làm cho con người ta mềm yếu, người ta vui tươi với mọi thứ, người ta quên mất việc phải làm; người ta bắt đầu tặc lưỡi nhiều hơn với những thói quen xấu. Tình yêu là một giống dây leo khó chiều. Nó cần được thử thách và bị tấn công. Nếu bạn mớm cơm cho nó hàng ngày, chăm sóc nó quá no đủ, nó sẽ chết yểu.
  Cô đơn ơi, tên của mi hàm chứa nghị lực. Nhưng sự cô đơn này không đơn thuần là ?omột mình? theo nghĩa đen của đúng từ này. Cô đơn là một trạng thái tổng hoà rất đặc trưng của tuổi trẻ. Cô đơn vì thấy mình quá bé nhỏ và ngộp thở trước sự rộng lớn của vũ trụ, của hằng hà tinh tú trên đầu mỗi đêm hè ta ngẩng lên. Cô đơn vì thấy mình bất lực trước một sinh vật ngang bằng mình, tồn tại cạnh mình, cần cho mình mà mình không sao sở hữu nổi nó. Cô đơn vì thấy có quá nhiều tiếng gọi mà không biết sẽ đi đâu. Cô đơn vì sự giằng xé giữa những ước mơ thời bé và những thực tế vừa mới đến. Cô đơn vì vừa buồn bã, vừa kiêu hãnh và khoái trá đi lại tung tăng, ngạo ngược trong thế giới của riêng mình, chỉ thỉnh thoảng hào phóng mời vào một hai người khách rồi lại mời họ ra ngoài để ta đóng cửa lại. Khi ta chấp
 4. tieu_ngoc153

  tieu_ngoc153 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2006
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
 5. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0

  Khái niệm adolescence và sự anxiety ở tuổi này.
  Từ ngữ tôi hạn hẹp không thể giải thích hết điều này. Người đang trưởng thành bao giờ cũng cảm thấy anxious...
 6. em-be

  em-be Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  1.570
  Đã được thích:
  0
  có những lúc tâm hồn tôi rách nát
  như một chiếc lá khô như một chồng gạch vụn
  một tấm gương chẳng biết soi gì
  một đáy giếng cạn không một hốc mắt đen sì
  trời chật trội như chiếc ***g trống rỗng
  thành phố đầy bụi bặm
  những mặt người lì nhẵn chen nhau
  tôi biết làm gì tôi biết đi đâu
  những gì mọi người cần, tôi chẳng thiết
  tôi bỏ ra đi
  tôi đi một mình trong phố vắng ban đêm
  những bức tường dựng đứng quanh tôi
  có những lúc tôi xuôi tay đuối sức
  nhưng từ đáy nỗi buồn tôi thăm thẳm
  một cái gì như nhựa thắm trong cây
  một cái gì trắng xoá tựa mây bay
  là hoa gạo của lòng tôi chẳng tắt
  tôi đập tay lên bức tường lạnh ngắt
  dù tiếng tôi chỉ một người nghe
  tôi phải đốt lên một cái gì
  cho sáng rực giữa chênh vênh vực thẳm
  (L.Q.V.)
  Lại một ngày thấy tâm hồn mình rách nát.....
  Ko dám ngủ. Sợ cái cảm giác ko muốn thức dậy nữa
  Phải đốt lên cái gì đây?
 7. em-be

  em-be Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  1.570
  Đã được thích:
  0
  Quotes on PERSEVERANCE
  "No person was ever honored for what he received. Honor has been the reward for what he gave."
  â?" Calvin Coolidge
  30th president of the United States
  "You have not lived today until you have done something for someone who can never repay you."
  â?" John Bunyon
  "If you stand up and be counted, from time to time you may get yourself knocked down. But remember this: A man flattened by an opponent can get up again. A man flattened by conformity stays down for good."
  â?" Thomas J. Watson, Jr.
  "You''ve got to get up every morning with determination if you''re going to go to bed with satisfaction."
  â?" George Horace Lorimer
  "The characteristic of a genuine heroism is its persistency. All men have wandering impulses, fits and starts of generosity. But when you have resolved to be great, abide by yourself, and do not weakly try to reconcile yourself with the world. The heroic cannot be the common, nor the common the heroic."
  â?" Ralph Waldo Emerson
  "Develop success from failures. Discouragement and failure are two of the surest stepping stones *****ccess."
  â?" Dale Carnegie
  "Persistence and determinationalone are omnipotent. The slogan press on has solved and always will solve the problems of the human race."
  â?" Calvin Coolidge
  30th president of the United States
  "Keep away from people who belittle your ambitions. Small people always do that, but the really great make you feel that you, too, can become great."
  â?" Mark Twain
  "Failure is often that early morning hour of darkness which precedes the dawning of the day of success."
  â?" Leigh Mitchell Hodges
  "The secret of success is constancy to purpose."
  â?" Benjamin Disraeli
  "Genius is divine perseverance. Genius I cannot claim nor even extra brightness but perseverance all can have."
  â?" Woodrow Wilson
  "History has demonstrated that the most notable winners usually encountered heartbreaking obstacles before they triumphed. They won because they refused to become discouraged by their defeats."
  â?" B.C. Forbes
  "Well begun is half done."
  â?" Aristotle
  "No is a word on your path to Yes. Don''t give up too soon. Not even if well-meaning parents, relatives, friends, and colleagues tell you to get a real job. Your dreams are your real job"
  â?" Joyce Spizer
  Author
  "Nobody''s a natural. You work hard to get good and then work to get better. It''s hard to stay on top."
  â?" Paul Coffey
  NHL star
  "The price of success is hard work, dedication to the job at hand, and the determination that whether we win or lose, we have applied the best of ourselves to the task at hand."
  â?" Vince Lombardi
  "Desire is the key to motivation, but it''s determination and commitment to an unrelenting pursuit of your goal - a commitment to excellence - that will enable you to attain the success you seek."
  â?" Mario Andretti
  "The difference between the impossible and the possible lies in a man''s determination."
  â?" Tommy Lasorda
  "Even the woodpecker owes his success to the fact that he uses his head and keeps pecking away until he finishes the job he starts."
  â?" Coleman Cox
  "Most people give up just when they''re about to achieve success. They quit on the one-yard line. They give up a the last minute of the game, one foot from a winning touchdown."
  â?" H. Ross Perot
  "It''s always too soon to quit!"
  â?" Norman Vincent Peale

Chia sẻ trang này